Marketing Game: Táo bạo và phá cách như PUBG Mobile

0
2746

Tại thị trường Việt Nam, chiến lược Marketing Game mobile thường xoay quanh 3 hoạt động chính: quảng cáo, tổ chức giải đấu và streamer. PUBG Mobile đã táo bạo và phá cách hơn khi tận dụng các kênh truyền thống để triển khai chiến dịch Viral Marketing của mình. Cùng Wiki Marketing tìm hiểu một số hoạt động marketing nổi bật của PUBG Mobile năm qua tại Việt Nam.

chiến dịch marketing game của PUBG

Tổ chức các giải đấu cho game thủ, đặc biệt ưu tiên sinh viên

Các giải đấu là yếu tố không thể thiếu của thể loại game esport. Tác động của các giải đấu esport với cộng đồng game thủ không khác gì ảnh hưởng của các giải bóng đá đến người hâm mộ. Các giải đấu này sẽ tạo ra những cộng đồng fan gắn bó thường xuyên và lâu dài với tựa game.

Nhà phát hành PUBG Mobile tại Việt Nam cao tay hơn khi tổ chức giải cho đối tượng sinh viên, nhóm khách hàng tiềm năng lý tưởng của Marketing game. Những giải đấu này đã giúp PUBG duy trì lượng người chơi trung thành và cũng là kênh truyền thông hiệu quả.

Tài trợ và tổ chức các sự kiện cộng đồng

Hoạt động cộng đồng là một kênh marketing không mới lạ nhưng vẫn luôn phát huy hiệu quả bất ngờ. Đặc biệt PUBG Mobile là một trong số rất ít tựa game tại Việt Nam triển khai kênh này thông qua sự kiện: “PUBG MOBILE SPRINT – Chạy bô vì cộng đồng” với sự tham gia của các game thủ. Trong sự kiện này, VNG đã đóng góp hơn 300 triệu đồng cho quỹ “THIỆN NHÂN & FRIENDS” – nơi mang tới cơ hội phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em Việt Nam.

PUBG mobile

Đây là một chiến dịch rất thông minh khi vừa tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng, vừa tạo được thiện cảm cho cộng đồng game online thường bị dính mác “vô bổ”. Sự kiện này hút được đông đảo người hâm mộ cả game thủ lẫn người chưa từng chơi PUBG Mobile. 

Đầu tư MV Viral: Marketing Game lên một tầm cao mới 

Các game nổi tiếng hiện nay đều đổ tiền vào các hai kênh quảng cáo chính: Digital truyền thốngStreamer kiêm Influencer nổi tiếng. Nhưng khi thị trường ngày càng phát triển, cạnh tranh ngày càng gay gắt đồng nghĩa với việc chi phí marketing cũng sẽ tăng cao. Chưa kể đến việc sử dụng Influencer hiệu quả cũng không phải điều dễ dàng.

Marketing Game

PUBG Mobile rất mạnh tay khi sử dụng MV quảng cáo thông qua việc đầu tư cho MV của các ca sĩ nổi tiếng. Marketing bằng âm nhạc đang là hướng đi Marketing tương đối hiệu quả và sẽ được đẩy mạnh hơn trong thời gian tới đây. Tính đến hiện tại, hai MV “Em nói anh rồi” – Chi Pu và “Duyên Âm” – Hoàng Thùy Linh có tổng hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube, chưa bao gồm số liệu trên các kênh khác. Đây là cách tiếp cận hiệu quả đến nhóm đối tượng tiềm năng nhưng chưa biết đến tên game.

Việc Hoàng Thuỳ Linh trở thành đại sứ cho PUBG Mobile đã tạo ra một làn sóng truyền thông mạnh mẽ trên mạng xã hội.

MV Viral

KOLs khủng đồng hành cùng các chiến dịch Marketing Game của PUBG Mobile

Bên cạnh đó, Chi Pu cũng là một gương mặt KOL hiệu quả trong việc truyền thông đến giới trẻ. Minh chứng ở việc các sự kiện và thông tin quảng bá về PUBG của Chi Pu trên fanpage đều nhận được lượng tương tác và quan tâm lớn. Với MV “Em nói anh rồi” – Chi Pu, người hâm mộ bàn tán sôi nổi trong các sản phẩm âm nhạc, thậm chí còn thu hút được khán giả nước ngoài.

chiến dịch Marketing Game của PUBG Mobile

Tài trợ cho streamer, PUBG chỉ tiếp cận được đối tượng game thủ, nhóm này đã có nhiều hiểu biết cũng như trực tiếp chơi game. Khi tài trợ cho các MV ca nhạc, tựa game PUBG Mobile sẽ tiếp cận được cả những khách hàng trẻ, năng động, sẵn sàng tải thử game khi thấy tò mò khi thấy tựa game xuất hiện trong MV.

Trong một thị trường cạnh tranh và ai cũng làm như ai, nếu doanh nghiệp không tìm được giải pháp khác biệt thì tất cả sẽ chỉ còn là cuộc chơi của những ông lớn nhiều tiền. Từ đó thị trường bị thao túng bởi các nhà phát hành game quốc tế. Qua những thành công của PUBG Mobile ở thời điểm hiện tại, sự can đảm và những thử nghiệm của họ đã cho những quả ngọt đầu tiên.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here