Content theo Trend: Xu hướng content thời đại 4.0

0
2202

Sự bùng nổ mạnh mẽ của những phương tiện mạng xã hội chia sẻ trực tiếp mọi lúc mọi nơi đã kéo theo sự lan tỏa của content theo trend. Mọi người đều dành sự quan tâm cho cái gì mới nhất, là hot trend. Làm thế nào để lồng ghép thông điệp của nhãn hàng, vừa bắt kịp được những thông tin, sự kiện hay chủ đề nóng hổi nhất.

Nội dung theo trend: Xu hướng marketing trong thời đại 4.0

Với những dạng content truyền thống, Marketer có thể có sẵn plan và cài đặt lịch đăng cho bài viết, giúp tạo ra một quy trình làm việc thống nhất. Tuy nhiên với content theo trend lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

content truyền thông durex

Bởi lẽ yếu tố quan trọng nhất với dạng nội dung này chính là tính kịp thời. Đồng nghĩa với việc Marketer sẽ có ít thời gian hơn để thực hiện việc lên kế hoạch, brainstorm hay duyệt ý tưởng. Quy trình sáng tạo content sẽ khác nhau giữa các thương hiệu. Nhưng không vì vậy mà thiếu những phương pháp giúp Marketer bắt kịp với xu hướng content theo trend này.

Thiết lập thông báo nhắc nhở

Yếu tố then chốt để bạn thành công với content the trend chính là khả năng đăng tải, tương tác trên nền tảng mạng xã hội về một sự việc nổi bật vừa xảy ra.

Với nội dung truyền thống, tính khẩn cấp ít hơn vậy nên việc lên kế hoạch có thể linh hoạt, nhưng với nội dung thời gian thực thì mọi thứ cần tính toán tỉ mỉ, căn thời gian thật chính xác. Vậy nên Marketer cần thiết lập các thông báo về các thông tin, sự kiện quan trọng liên quan tới độc giả của mình để bắt kịp.

conten theo trend

 

Hiện nay, Marketer có thể sử dụng Google Alerts hoặc Socialmention để theo dõi và bắt kịp những sự kiện mới nhất. Từ đó quyết định xem có nên tạo ra những nội dung thời gian thực xoay quanh xu hướng, sự kiện đó hay không.

Chỉ định người phê duyệt nội dung

Content truyền thống thường sẽ có “vòng đời” dài hơn và đi qua nhiều khâu kiểm duyệt khác nhau. Thông thường, càng nhiều người phê duyệt tham gia vào quy trình sản xuất nội dung, thì đương nhiên thời gian phê duyệt sẽ càng lâu hơn. Với nội dung thời gian thực thì điều này cực kỳ không nên, bởi lẽ thời gian và tốc độ là tất cả. Vậy nên càng rút ngắn thời gian sản xuất nội dung càng tốt.

Các Marketer nên đánh giá quy trình sản xuất nội dung hiện tại thông qua những người thật sự cần thiết tham gia vào quá trình, đồng thời loại những ai không liên quan. Để đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, đội ngũ Marketing cần có người phê duyệt riêng cho từng nền tảng mạng xã hội hoặc dạng nội dung. Ví dụ, một người phụ trách phê duyệt nội dung trên Instagram Stories, người khác sẽ phụ trách về Livestream hoặc ý tưởng nội dung video.

Sử dụng công cụ phê duyệt tự động

“Công nghệ hóa” quy trình sẽ giúp thực hiện công việc nhanh hơn cách thủ công. Thay vì phải gửi đi gửi lại các bản phác thảo ý tưởng, nội dung qua Email để phê duyệt thì họ có thể sử dụng công cụ để tập hợp tất cả vào một chỗ.

Đồng thời, gửi những lời nhắc tự động đến người phê duyệt mỗi khi nội dung hoàn thành và sẵn sàng để đánh giá. Công cụ phê duyệt tự động giúp tìm đúng người để đánh giá nội dung thời gian thực trước khi nó được đăng đải, đồng thời giúp nội dung đó tuân thủ đúng quy tắc và tránh các sai phạm.

Với dạng Livestream thì nó sẽ có sự khác biệt, Marketer cần phê duyệt những nội dung chính dự kiến sẽ đưa lên trước khi phát sóng. Điều này sẽ giúp những người tham gia thảo luận đúng nội dung đã định, đồng thời đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Kết luận

Nhu cầu về content theo trend đang ngày càng tăng cao hơn và chắc chắn nó sẽ bùng nổ trong tương lai. Với nội dung theo trend, tốc độ là yếu tố then chốt và Marketer cần thích nghi được với điều này. Họ cần thay đổi quy trình sản xuất nội dung để phù hợp với xu hướng mới này. Bởi lẽ, chỉ khi một đội ngũ Marketing sở hữu quy trình sản xuất thống nhất, sắp xếp hợp lý mới tạo được những “nội dung theo trend” thu hút khán giả.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here