ZaloPay nay là Zalopay: Vì người dùng không thích viết hoa

0
33

Việc đổi tên thương hiệu cho thấy một Zalopay trẻ trung, năng động nhưng giữ được độ tin cậy của ứng dụng fintech. Và đặc biệt hơn, ZaloPay nay đã trở thành Zalopay, để thuận tiện hơn với thói quen của người dùng.

Đi cùng tầm nhìn mở rộng mọi giới hạn, chuyển mình cho hành trình “Mới, Mở và Bền vững”, ứng dụng thanh toán Zalopay chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới vào chiều 02/07. Thay vì đặt nặng về thẩm mỹ, bộ nhận diện thương hiệu mới của Zalopay hướng đến việc làm sao để truyền tải được những thay đổi của sản phẩm, giá trị gửi gắm đằng sau những thay đổi và quan trọng hơn hết là sự gắn kết với những giá trị mà sản phẩm mang lại. Sự kiện thay đổi nhận diện thể hiện sự quyết liệt của Zalopay trong việc mở giới hạn – mới trải nghiệm.

Bộ nhận diện Zalopay mới được lấy cảm hứng từ chính sự thay đổi của sản phẩm

Từ giữa năm 2023, Zalopay bắt đầu xây dựng chiến lược kinh doanh mới và định hướng phát triển sản phẩm với tầm nhìn mở rộng kết nối, xóa bỏ rào cản của người dùng. Đi cùng với những thay đổi về mặt sản phẩm, đội ngũ Marketing Zalopay cũng đặt những câu hỏi đầu tiên về việc làm cách nào để ngôn ngữ thương hiệu cũng song hành và truyền tải được những mục tiêu ấy của doanh nghiệp.

Tổng Giám đốc Lê Lan Chi chia sẻ về tính năng mở rộng mọi phương thức thanh toán trên ứng dụng Zalopay tại sự kiện ngày 02/07

Trước những bước đi táo bạo của sản phẩm trong việc mở mọi phương thức thanh toán, không gò bó người dùng trong những tiêu chuẩn kỹ thuật của riêng mình; đội ngũ Zalopay nói chung và Marketing Zalopay nói riêng cũng chính thức đặt đề bài “mở giới hạn” cho chính bộ nhận diện, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thương hiệu.

Vì khách hàng, viết hoa – viết thường nay không còn quan trọng

Zalopay cho biết, trước đây khoảng 80% người dùng thường xuyên viết sai tên thương hiệu. Thông qua các công cụ đo lường hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội – diễn đàn, “Zalopay” hoặc “zalopay” được sử dụng phổ biến hơn cả tên chính thức “ZaloPay”. Điều này thậm chí còn xuất hiện ở một số trang báo hay trang thông tin điện tử. Bằng nhiều cách khác nhau, đội ngũ chăm sóc khách hàng Zalopay đã khéo léo điều chỉnh cách viết đúng tên thương hiệu tại các bình luận phản hồi hoặc email. Nhưng dường như việc viết hoa chữ P không được người dùng ưu tiên, đặc biệt là ngôn ngữ sử dụng trên mạng xã hội hay các kênh trò chuyện.

Chính vì thế, trong lần thay đổi này, Zalopay đã quyết định đơn giản hóa cách viết tên thương hiệu, chữ P nay đã được viết thường để thuận theo thói quen của khách hàng. Sự điều chỉnh này không chỉ tạo cảm giác đơn giản, liền mạch mà còn mang đến sự tiện lợi khi viết tên thương hiệu.

Chị Nguyễn Trần Phương Ngọc – Head of Marketing Zalopay chia sẻ: “Quyết định ‘viết sai’ theo mọi người chỉ là cách nói vui. Zalopay đặc biệt cảm ơn chính khách hàng của mình khi đã vô tình viết sai như vậy. Bởi ngay sau khi thử viết thường chữ P trong tên thương hiệu, chính đội ngũ Zalopay nhìn vào cũng cảm nhận được sự liền mạch, dễ chịu hơn hẳn. Và chúng mình cũng chợt vỡ lẽ, đây chẳng phải là giá trị mà Zalopay vẫn luôn hướng đến hay sao: liền mạch, đơn giản và gần gũi.

Hình ảnh phá cách, khẳng định bản sắc thương hiệu

Phiên bản mới của Zalopay thoát khỏi các khối viền đóng kín, không chỉ mang đến cảm giác mới mẻ mà còn thể hiện sự mở rộng, hiện đại, trẻ trung và phóng khoáng. Màu sắc của Zalopay mới vẫn dựa trên bộ màu cũ với xanh lá – xanh dương làm chủ đạo nhưng được điều chỉnh, mang lại cảm giác tươi tắn và nổi bật, phù hợp với thị hiếu của nhóm khách hàng trẻ. Đi cùng đó là bộ màu phụ để hình ảnh thương hiệu trở nên gần gũi và dễ dàng kết nối trong nhiều tình huống, môi trường hơn.

Nhân dịp này, Zalopay cũng cho ra mắt bộ trademark chữ Z cách điệu với đường cong mềm mại ở phía trên, thể hiện mong muốn hướng đến trải nghiệm vui vẻ và hài lòng cho khách hàng. Giao diện màn hình chính của ứng dụng cũng được thiết kế theo hướng tối giản và tinh gọn, giúp người dùng thao tác đơn giản. Vẫn sử dụng gam màu chính quen thuộc xanh lá – xanh dương, các icon được sắp xếp khoa học, tạo cảm giác thoải mái tối đa cho người dùng.

Một điểm thú vị khác trong bộ nhận diện thương hiệu của Zalopay chính là được sáng tạo 100% bởi đội ngũ nhân sự trong nhà (inhouse). Bởi Zalopay quan niệm chính những người đồng hành, gắn bó nhất với sản phẩm và cũng thấu hiểu người dùng nhất, sẽ tạo ra được những kết nối tốt nhất. Không chỉ vậy, đội ngũ đối tác hỗ trợ Zalopay trong quá trình sản xuất TVC quảng cáo, tổ chức sự kiện “Mở giới hạn. Mới trải nghiệm” vào ngày 02/07 vừa qua cũng là các agency Việt Nam. Một thương hiệu Việt, cùng đội ngũ sáng tạo 100% Việt Nam đã mang đến một dự án “made in Vietnam” đầy đột phá, nổi bật và không hề kém cạnh khi so sánh với chiến dịch đến từ đội ngũ quốc tế.

Mạnh mẽ thể hiện tuyên ngôn: Làm mới mọi trải nghiệm về tiền

Tuyên ngôn này chính là mục tiêu mà Zalopay hướng đến nhưng vô hình trung cũng tạo áp lực cho toàn bộ nhân sự. Bởi sự mới mẻ không chỉ được thể hiện ở bên ngoài, về phần nhìn mà đây còn là kim chỉ nam, thể hiện sự cam kết của Zalopay trong việc nỗ lực không ngừng, phát triển sản phẩm để mang đến những trải nghiệm mới mẻ và ưu việt cho khách hàng.

Sở hữu hơn 14 triệu người dùng thuộc nhiều thế hệ, giới tính, ở nhiều vùng địa lý, với lối sống khác nhau nhưng Zalopay tin chắc rằng, người dùng của mình đều có một điểm chung, chính là sự nỗ lực hằng ngày để khai phá giới hạn bản thân, khai phá thêm nhiều nguồn thu nhập mới. Chúng tôi hy vọng sự thay đổi về nhận diện thương hiệu cùng những tính năng và sản phẩm mới được ra mắt với phương châm ‘Mở giới hạn – Mới trải nghiệm’ sẽ trở thành niềm cảm hứng để tất cả khách hàng tự tin bước ra khỏi mọi giới hạn, mở rộng thêm những trải nghiệm sống mới” – Đại diện Zalopay chia sẻ.

Nhà xuất bản nên chuẩn bị như thế nào cho việc loại bỏ cookie của bên thứ ba? 

DỊCH VỤ SẢN XUẤT VIRAL VIDEO

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here