Influencer Marketing: Có đang dần bị bỏ rơi?

0
823

Thị trường Influencer đang dần bão hòa. Khi mà người tiêu dùng dần nhận ra những chiêu trò quảng cáo lộ liễu từ nhãn hàng, tỷ lệ tiếp cận không đạt hiệu quả như mong đợi. Liệu năm 2020 có còn là năm Influencer Marketing tiếp tục lên hương hay sẽ bị các thương hiệu bỏ rơi. Hãy cùng Wiki Marketing tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Công chúng có đang bội thực Influencer Marketing?

Hãy trở về với những năm trước đây, khi mà “Celebrities Endorsement” là thuật ngữ dùng từ lâu ám chỉ những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng và độ nhận diện công chúng cao. Thời điểm đó, Influencer Marketing chỉ gói gọn với những ngôi sao Showbiz, có sự nổi tiếng với công chúng trải dài ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Influencer Marketing

Thời gian tiếp theo là khi mà MXH bùng nổ, “Influencer” ra đời và hình thành một trào lưu mới. Ai cũng có thể nổi tiếng và có người theo dõi nếu như họ tạo ra những nội dung hấp dẫn. Đã có một thời kỳ đỉnh cao nhất khi mà phương thức sử dụng những người ảnh hưởng áp dụng tới đâu thu hút tới đó “đánh gục” nhiều đối tượng khách hàng tiếp cận nhãn hàng.

infuencer

 

Tuy nhiên, với sự bùng nổ mạnh trong những năm trở lại đây kéo theo những hệ lụy khi nhiều người ảnh hưởng “ảo” xuất hiện làm loãng thị trường. Không thể phủ nhận được tác động của Influercer với các nhãn hàng. Thế nhưng, công chúng cũng đã đủ dày dặn và thông mình để không bị xỏ mũi bởi những chiêu trò PR, định hướng dư luận thông qua các “người ảnh hưởng”. Influencer đang mất dần tiếng nói, đồng nghĩa với việc họ đang rớt giá dần.

Xu hướng Marketing năm 2020 sẽ đi về đâu?

Có thể khẳng định, năm 2020, Influencer vẫn sẽ đồng hành cùng các nhãn hàng trong các chiến dịch marketing. Vẫn là một công cụ hiệu quả. Tuy nhiên, để thực sự thành công, marketer cần định hướng cho chiến lược sử dụng Influencer một các cụ thể, bài bản, đúng nơi, đúng lúc.

Influencer Marketing có chuyên môn

Những KOL/ Influencer sử dụng Scandal hay những chiêu trò “bẩn” để PR đánh bóng tên tuổi sẽ chẳng còn được các nhãn hàng mặn mà nữa. Thay vào đó, những người ảnh hưởng phải có hình ảnh sạch cùng khoảng thời gian hoạt động như đúng cái tên mà thị trường muốn từ họ “Key Leader Opinion”. Họ cũng phải là người có tiếng nói, uy tín và độ tin tưởng tuyệt đối với những người theo dõi của mình, và chắc chắn những hình tượng như Khá Bảnh sẽ bị gạch tên ngay lập tức bởi hình ảnh không đứng đắn của mình.

Không còn chỗ cho những Content kém chất lượng

Nhiều Content lố bịch hiện nay đã tạo ra sự phẫn nộ từ dư luận cùng với đó là sự đầu tư cẩu thả sẽ được loại bỏ triệt để. Khi mà các thương hiệu đang muốn hướng đến sự chuyên nghiệp và xây dựng hình ảnh đẹp thì người ảnh hưởng của họ cũng phải có một Background ổn. Và đây chính là điều mà 1977 Vlog đã và đang làm được, Content chất cùng với hình tượng gần gũi, mới lạ, đây mới chính là thứ mà các nhãn hàng mong muốn từ Influencer của mình.

nguoi anh huong

Đặt cái “Tâm” vào công việc

Cách làm việc chuyên nghiệp từ phía Influencer sẽ là một tiêu chí để các nhãn hàng đánh giá họ. Tiêu chuẩn từ brand cũng sẽ cao hơn, quảng cáo kiểu “trả bài” sẽ là một khuyết điểm lớn với tên tuổi của họ. Chính vì thế, những người ảnh hưởng có phong thái làm việc chuyên nghiệp nhất sẽ được nhiều thương hiệu theo đuổi và đây sẽ là tiêu chí chọn lựa các đại sứ hình ảnh trong năm 2020.

Influencer Marketing đang là một chiêu thức rất quyền năng hiện nay trên thị trường khi mà nó đang tạo ra nhiều chỉ số truyền thông mạnh cho các nhãn hàng. Thế nhưng, trong 1 năm trở lại đây, sự phát triển quá nhanh của nó cũng tạo ra hệ lụy khiến nhiều Influencer “ảo” hoành hành trên nhiều nền tảng khác nhau. Năm 2020, liệu sẽ có thay đổi gì với thị trường Influencer? 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here