Bí Mật Làm Nên Một Chiến dịch Viral Marketing Hiệu quả

0
1174

Để có một chiến dịch Viral Marketing thành công không phải đơn giản. Hãy đọc 5 công thức làm nên chiến dịch viral marketing và 5 bước xây dựng chiến dịch sau đây. Sau đó tự lập cho mình một cách làm hiệu quả nhất. 

5 Công thức làm nên một chiến dịch Viral Marketing 

Tập trung vào cảm xúc của người đọc 

Viral marketing 100% là vấn đề về cảm xúc.
Vì sao khi thấy một bài viết hay, bạn lại đi chia sẻ với mọi người? Phải chăng vì bạn cũng muốn người khác khi đọc nội dung này sẽ có cùng cảm nhận với bạn?
Về cơ bản, con người chúng ta đều giống nhau. Họ muốn mọi người có cảm xúc chung giống họ. Nội dung bạn làm ra thật sự chạm được vào trái tim của khách hàng. Sản phẩm – dịch vụ của bạn chắc chắn sẽ lan tỏa nhanh chóng.
Không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả. Bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu. Tập trung chiếm cảm tình nhiều nhất có thể nhóm đối tượng này. Làm được điều đó, bạn đã có một chiến dịch Viral Marketing thành công.
chiến dịch viral marketing
 

Làm một điều thật đặc biệt

Nếu muốn nổi bật và được khách hàng nhớ đến, chiến dịch của bạn phải xuất hiện những điều đặc biệt, thậm chí là khác thường. Đừng cố làm cho sản phẩm của mình thật hoàn hảo ở mọi góc độ. Vì quảng cáo nào cũng như thế cả rồi. Ngược lại, những khía cạnh riêng biệt mới lạ sẽ gây được nhiều sự chú ý.
chien dich viral marketing

Kể một câu chuyện hấp dẫn

Muốn content của chiến dịch có đủ độ Viral, đầu tiên bạn phải có một cốt chuyện đủ hay. Thông điệp Marketing cần được truyền tải một cách khéo léo và đáng nhớ khiến người xem muốn chia sẻ.
Nội dung viral có thể chỉ là một số câu chuyện hết sức đời thường trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Có thể chính những điều thường ngày như vậy sẽ tạo nên cảm giác gần gũi, thân quen. Từ đó giúp cho khách hàng dễ dàng hiểu thông điệp mà sản phẩm của bạn mang đến hơn.
tao nen chien dịch viral

Đừng giới hạn khả năng sáng tạo

Yếu tố content nói chung và câu chuyện nói riêng trong mỗi chiến dịch Viral Marketing là cực kỳ quan trọng. Thông thường, một cốt chuyện hay thì không thể ngắn. Vì thế đừng cố ép nội dung vào trong một và chỉ một chiến dịch marketing ngắn hạn.
Hơn nữa, khi mọi người đã quan tâm, chú ý chiến dịch Marketing của bạn, thì cách tốt nhất là mang đến cho họ những điều mà họ đang mong đợi. Đó là làm thêm những phần tiếp theo, triển khai, mở rộng thêm hơn nữa. Ví dụ như có quảng cáo nữa có “concept” tương tự, đoạn video hậu trường, blog về quá trình làm quảng cáo….

Kêu gọi hành động chia sẻ

Lan truyền chính là toàn bộ ý tưởng của viral marketing.
Khi khách hàng cảm thấy thú vị với nội dung mà họ đang xem, họ sẵn sàng chia sẻ nó ngay lập tức. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng chiến dịch của bạn luôn dễ dàng kết nối và chia sẻ công khai.
 

5 Bước xây dựng chiến dịch Viral Marketing 

Bước 1:Tăng cường Viewer Engagement

Viral Video Marketing Một đoạn video với sự tham gia mạnh mẽ người xem nắm bắt được sự quan tâm của người quan sát và không bao giờ cho phép đi. Nhưng bạn không cần phải tăng cường sự tham gia của người xem của bạn chỉ đơn giản bằng “ruột cảm giác”. Bạn có thể cải thiện và tăng cường sự tham gia của người xem của bạn bằng cách hiển thị các đoạn video cho một mẫu nhỏ hơn của người xem và tối ưu hóa nó bằng cách sử dụng công cụ phân tích như một bản đồ nhiệt của việc di chuyển chuột và nhấp chuột.

Bước 2:Thời gian phát hành của bạn

Chọn đúng thời điểm trong ngày và ngày trong tuần để phát hành quảng cáo.

Để làm điều này một cách hiệu quả thì bạn phải thực hiện nghiên cứu các loại bảng dẫn cho loại hình video cho một vài tuần trước. Tìm kiếm các mô hình cung cấp cho bạn các cửa sổ đặc biệt của cơ hội.

Bước 3: Cốt truyện ban đầu của bạn đọc

Việc tìm kiếm một đối tượng video có vẻ giống như một nhân vật cổ điển. Bạn cần một đối tượng để có được mọi người chia sẻ video của bạn. Nhưng bạn cũng cần mọi người chia sẻ video của bạn để đạt được đối tượng đó.

Không bao giờ được tung ra video mà không có một kế hoạch rõ ràng để gieo điểm ban đầu. Bạn có thể sử dụng các mối quan hệ của mình, hoặc tiếp cận với những người khác trong danh sách bạn bè. Sau đó gửi thư của bạn – để có được động lực ban đầu này. Bạn sẽ nhận được những thành quả đáng ngạc nhiên.

Bước 4: Đẩy nhanh việc 24 giờ đầu tiên

Các thuật toán YouTube đặt trọng lượng đặc biệt trong 24 giờ đầu tiên sau khi một đoạn video mới được đăng. Vì vậy, đây là nhiệm vụ của bạn nếu bạn chọn để chấp nhận nó. Chứng minh cho YouTube video của bạn là một trong những người đặc biệt mà họ nên tính năng và thúc đẩy. Để làm điều này, nhằm mục đích để tạo ra đột biến thêm trong 24 giờ đầu tiên sau khi tải lên. Mục đích để hiển thị các thuật toán YouTube đánh giá cao sự tham gia như quan điểm, Comments , Like.

Bước 5: “Bơm nhiên liệu” thường xuyên cho video

Có những lúc trong quãng đời của một video viral khi lượng truy cập bắt đầu chậm.

Bạn có một kế hoạch để tái khởi động một số quan điểm để chống lại hiệu ứng này? Một cách để chiến đấu trở lại là sử dụng quảng cáo trả tiền nhiều hơn. Tiếp cận với những người hâm mộ lớn nhất của bạn với các ưu đãi mới cho xã hội chia sẻ. Đây là một trong những khía cạnh bị bỏ qua nhất của quảng cáo video viral marketing. Nếu bạn “nạp đầy nhiên liệu” cho video, bạn có thể đạt được một thành tích vang dội của chiến dịch Viral Marketing.

 
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here