Go-Jek tiếp tục được Google, JD.com rót vốn, định giá gần 9 tỷ USD 

0
2651

Go-jek cho đến nay đã nhận được hơn 1,2 tỷ USD tiền đầu tư chủ yếu từ những nhà đầu tư hiện tại như Google, Tencent và JD.

Google, Tencent và JD tiếp tục rót thêm đầu tư vào ứng dụng gọi xe Indonesia là Go-jek. Nhiều khả năng ứng dụng này có thể được định giá hơn 9 tỷ USD.

Một nguồn tin giấu tên liên quan tới vấn đề này cho biết Go-jek đã bắt đầu thỏa thuận về vòng gọi vốn lần này với các nhà đầu tư “trong nhiều tháng” và hiện tại phiên thảo luận đã gần kết thúc.

Công ty cho đến nay đã nhận được hơn 1,2 tỷ USD tiền đầu tư chủ yếu từ những nhà đầu tư hiện tại như Google, Tencent và JD.

Tổng lượng huy động trong vòng này có thể đạt 1,5 tỷ USD “nếu nhiều nhà đầu tư hơn tham gia”, đẩy giá trị của công ty lên mức 9 tỷ USD và thậm chí hơn.

Trong vòng huy động vốn lần trước vào đầu năm 2018, Go-jek nói rằng họ được định giá 4,8 tỷ USD.

Thông qua việc huy động vốn lần này, Go-jek nói nói rằng họ nhắm đến việc “thúc đẩy sâu những liên minh” và tìm kiếm “hợp tác kinh doanh” với những đối tác chiến lược.

Sau khi ra mắt tại Việt Nam và Thái Lan, công ty bắt đầu mở đăng ký trước cho những lái xe ở Singapore.

Mới đây, đối thủ Grab cũng tuyên bố rằng họ đã huy động được hơn 200 triệu USD từ gã khổng lồ Booking.com theo sau vòng huy động vốn từ Toyota và Microsoft.

2 công ty đang cạnh tranh để trở thành nền tảng “siêu ứng dụng” tại Đông Nam Á.

 

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here