Meta-Kantar Research: “Meta là nền tảng hiệu quả nhất giúp thương hiệu tối ưu hóa ngân sách, tăng khả năng tiếp cận người tiêu dùng với chi phí thấp”

0
34

Nghiên cứu phân tích mới nhất của Kantar do Meta ủy quyền cho thấy nền tảng này mang lại hiệu quả cao nhất trong việc chuyển đổi với tỷ lệ hoàn vốn dựa trên chi phí quảng cáo cao nhất.

Trong bối cảnh ngân sách chi tiêu cho các hoạt động tiếp thị ngày càng được cân nhắc kỹ lưỡng, Meta hợp tác với Kantar triển khai một nghiên cứu phân tích giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn về tác động của ngân sách tiếp thị.

Mang tiêu đề “Tối đa hóa hiệu quả quảng cáo ở Đông Nam Á”, nghiên cứu phân tích 10 chiến dịch của các thương hiệu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng đóng gói (CPG) ở Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, và Philippines, đồng thời nghiên cứu hiệu quả hoạt động của những chiến dịch này trên mỗi nền tảng về mặt doanh số và phạm vi tiếp cận để đưa ra các quyết định chiến lược và cơ hội phát triển.

Nghiên cứu cho thấy trên các nền tảng truyền thống và kỹ thuật số, Meta là nền tảng hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến và tại cửa hàng, mang lại lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) cao nhất ở mức 1,8 lần.

Các thương hiệu nên tối ưu hóa ngân sách tiếp thị để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ở Đông Nam Á

Đông Nam Á là một thị trường đang phát triển nhanh chóng với dân số 700 triệu người và GDP khoảng 4 nghìn tỷ USD, trở thành khu vực kinh tế lớn thứ 5 trên toàn cầu. Trong khi khu vực này đang phải đối mặt với những thách thức kinh tế, niềm tin của người tiêu dùng đang phục hồi và khu vực này được dự đoán sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế gấp 1,6 lần trong thập kỷ tới.

Hành vi của người tiêu dùng ở Đông Nam Á đang phát triển nhanh chóng, với 70% thời gian giải trí của người tiêu dùng dành cho các nền tảng số. Đặc biệt, hơn 59% người tham gia khảo sát cho biết họ xem quảng cáo trên điện thoại thông minh trong khi xem tivi.

Trong các nền tảng số khác nhau, vai trò của mạng xã hội cũng đã trải qua những thay đổi khi Thế hệ Gen Z và thế hệ Millennials đồng loạt sử dụng mạng xã hội như nền tảng khám phá hàng đầu của họ đối với các thương hiệu CPG và sản phẩm thường nhật. Để các doanh nghiệp và thương hiệu nắm bắt lượng người tiêu dùng đang phát triển ở Đông Nam Á, họ cần phải tìm ra kênh phù hợp để thu hút người tiêu dùng và tối ưu hóa ngân sách tiếp thị để đạt hiệu quả tối đa.

Nghiên cứu của Meta-Kantar đã phân tích 10 chiến dịch của các thương hiệu trong lĩnh vực CPG được triển khai trong khoảng thời gian năm 2022-2023, đồng thời nghiên cứu hoạt động mua hàng của người tiêu dùng cũng như hành vi sử dụng phương tiện kênh truyền thông để đo lường mức độ hiệu quả của từng nỗ lực tiếp thị. Theo kết quả nghiên cứu, Meta là nền tảng hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng đa kênh giữa trực tuyến và tại cửa hàng, mang lại ROAS cao nhất ở mức 1,8 lần và lượng khách hàng mới cao nhất trên các nền tảng số với chi phí tối ưu nhất.

“Tại Meta, chúng tôi nỗ lực hướng tới một tiêu chuẩn hoàn thiện về đo lường dựa trên dữ liệu và khoa học. Chúng tôi phân tích kế hoạch tiếp thị tổng thể của nhà quảng cáo để đảm bảo cung

cấp thông tin chi tiết hữu ích trên toàn bộ kênh tiếp thị. Nghiên cứu mới nhất của Kantar đã cho phép chúng tôi đo lường một cách toàn diện việc cung cấp ROI, Phạm vi tiếp cận và Hành vi của người mua sắm để hỗ trợ khách hàng và đối tác của chúng tôi lập kế hoạch và chiến lược sáng tạo”, Ông Kishore Parthasarathy, Giám đốc Khoa học Tiếp thị, Đông Nam Á, Meta cho biết.

Dưới đây là những kết quả quan trọng về cách nền tảng Meta thúc đẩy hiệu quả quảng cáo so với các nền tảng kỹ thuật số khác:

1. Lợi tức chi tiêu quảng cáo trên Meta cao hơn so với các nền tảng số và truyền hình khác

Phân tích so sánh của Meta-Kantar cho thấy nền tảng Meta mang lại ROAS cao nhất ở mức 1,8 lần, đóng góp 16% doanh thu gia tăng từ phương tiện truyền thông với tỷ lệ chi tiêu là 10%, vượt trội so với các nền tảng kỹ số và truyền hình khác. Điều này chứng tỏ tính hiệu quả của Meta trong việc thúc đẩy kết quả kinh doanh quan trọng.

2. Chuyển đổi cao nhất trên Meta

Nghiên cứu cũng phân tích tỷ lệ phần trăm những người đã tiếp xúc với chiến dịch quảng cáo trên nền tảng của Meta và các phương tiện truyền thông khác, sau đó thực hiện mua hàng. Nghiên cứu cho thấy các chiến dịch trên Meta đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất là 22%, tiếp theo là 20% trên TV và 13% trên các phương tiện số khác, có nghĩa cứ 5 người tiếp cận thì có 1 người mua hàng khi họ xem một chiến dịch quảng cáo trên Meta.

3. Khả năng tiếp cận cao hơn với Meta

Xét về phạm vi tiếp cận tuyệt đối, Meta đạt 59%, theo sát TV nhưng vượt qua các kênh trên môi trường số khác ở mức 43%. Meta cũng mang lại phạm vi tiếp cận gia tăng cao nhất trên các nền tảng của mình ở mức 6% so với chỉ 2% trên các nền tảng số khác.

Khi được sử dụng kết hợp với TV, các chiến dịch truyền thông chạy trên nền tảng Meta tạo ra sức mạnh tổng hợp cao hơn với TV với tác động tăng thêm 12% đến doanh số bán hàng, chứng tỏ tính hiệu quả của các chiến lược truyền thông tích hợp trong khi các nền tảng số và TV khác chỉ tạo ra tác động 8% đến doanh số bán hàng và 33% đạt đến sự chồng chéo.

4. Meta tiếp cận người mua hàng mới với chi phí thấp nhất

Với các nhóm người tiêu dùng am hiểu công nghệ như Thế hệ Gen Z và Millennial, Meta dẫn đầu doanh số bán hàng trên các nền tảng số, chiếm 44% doanh số bán hàng trên nền tảng số gia tăng.

Tham gia buổi ra mắt nghiên cứu của Meta tại tọa đàm “Gặp gỡ thương hiệu”, Ông Harjyot Singh, Quản lý khối Truyền thông & Kỹ thuật số, PepsiCo APAC, chia sẻ: “Tại PepsiCo, chúng tôi ưu tiên tạo ra những trải nghiệm ý nghĩa dành cho người tiêu dùng. Bằng cách khai thác sức mạnh của thông tin chi tiết về người tiêu dùng và sử dụng nền tảng Meta, chúng tôi tạo ra các tương tác phù hợp và có tác động mạnh mẽ. Cách tiếp cận này gây được tiếng vang với khán giả của chúng tôi, thúc đẩy sự tương tác của người tiêu dùng, từ đó nâng cao và tăng trưởng kinh doanh bền vững”.

Nhà xuất bản nên chuẩn bị như thế nào cho việc loại bỏ cookie của bên thứ ba? 

DỊCH VỤ SẢN XUẤT VIRAL VIDEO

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here