Những định nghĩa về Influencer Marketing cho năm 2019

0
724

Các thương hiệu đang cống hiến nhiều nguồn lực hơn để tiếp thị ảnh hưởng bởi vì nó hoạt động hiệu quả. Ngày nay, 81% người tiêu dùng thường xuyên mua các mặt hàng sau khi nhìn thấy chúng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Theo một nghiên cứu của tập thể Bias, 60% người mua sắm tại cửa hàng bị ảnh hưởng bởi phương tiện truyền thông xã hội và các bài đăng trên mạng xã hội. Ngoài ra, 70% người tiêu dùng hàng năm đưa ra quyết định mua hàng dựa trên lời khuyên từ những người quen thuộc. Tiếp thị có ảnh hưởng được xếp hạng đầu tiên trong danh sách các chiến lược mua lại khách hàng trực tuyến nhanh nhất trong nghiên cứu năm 2017 của Influencer Marketing Hub. (Influencer Marketing Hub – 2)

Trong bài viết này, Wikimarketing sẽ giải thích về tiếp thị có ảnh hưởng là gì? cách hoạt động và lý do tại sao đó là một đầu tư đáng giá cho các thương hiệu. Wikimarketing cũng sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước để xác định và làm việc với những người có ảnh hương trên nền tảng truyền thông xã hội và nêu bật các công cụ và những nghiên cứu điển hình hiệu quả cho chiến dịch.

Influencer Marketing là gì?

Tiếp thị Influencer là việc quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tiếp thị bằng cách hợp tác với các người có ảnh hưởng trên một nhóm lớn người theo dõi (từ vài nghìn đến vài triệu) trên truyền thông xã hội. Influencers có thể là nhà báo, blogger, vloggers, công chúng, các nhà phân tích ngành công nghiệp, hoặc bất kỳ cá nhân người đã tích lũy một số lượng lớn sau trên phương tiện truyền thông xã hội.

Một đối tác thương hiệu với người có ảnh hưởng bởi vì họ muốn có quyền truy cập trực tiếp vào cộng đồng tương tác của người có ảnh hưởng đó thông qua những chia sẻ đáng tin cậy của Influencer đó. Đây là một cách hiệu quả để tác động đến khán giả cụ thể, những người mà họ luôn quan tâm đến các trạng thái, bài viết mà người ảnh hưởng chia sẻ mà khi những bài viết hiển thị trên trang cá nhân của họ, họ không cảm thấy khó chịu mà còn hưởng ứng điều đó.

Tại sao phải tận dụng Influencer Marketing?

Nếu bạn vẫn tự hỏi tại sao thương hiệu của bạn nên tận dụng tiếp thị có ảnh hưởng, hãy xem xét một vài điểm dữ liệu bổ sung. Một nghiên cứu được thực hiện bởi TapInfluence và Nielsen Catalina Solutions cho thấy tiếp thị có ảnh hưởng tạo ra ROI nhiều gấp 11 lần so với các phương pháp tiếp thị truyền thống. Đối với mỗi đô la chi cho tiếp thị có ảnh hưởng, các công ty báo cáo kiếm được trung bình $ 7,65. (TapInfluencer và Nielsen Catalina Solutions – 3)

Vậy tại sao tiếp thị ảnh hưởng lại hoạt động tốt như vậy? Khi nó được thực hiện đúng, nó là xác thực, đáng tin cậy, và mua hàng. Đó là một cách tương đối dễ dàng và ít tốn chi phí để phát triển doanh nghiệp của bạn, tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng thành công hoàn thành nhiều mục tiêu kinh doanh khác nhau cùng một lúc.

Những cách tiếp thị ảnh hưởng sẽ giúp thương hiệu của bạn

Mở rộng phạm vi tiếp cận: Làm việc với người có ảnh hưởng cho phép bạn tiếp cận đối tượng lớn, được thiết lập trước của họ. Bằng cách xác định những người có ảnh hưởng phù hợp, bạn có thể kết nối với đối tượng mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thúc đẩy doanh số bán hàng: Khách hàng lắng nghe những người có ảnh hưởng và dễ tiếp thu các đề xuất từ ​​họ, vì vậy họ sẽ mua sản phẩm và dịch vụ dựa trên xác nhận có ảnh hưởng. Đây là một cách có chi phí thấp để tăng chuyển đổi.

Tăng nhận thức về thương hiệu: Khách hàng có khả năng tin tưởng vào thông điệp của thương hiệu của bạn nếu tin nhắn được truyền qua một người có ảnh hưởng mà họ đã tin tưởng.

Nâng cao danh tiếng của thương hiệu: Bằng cách làm việc với người có ảnh hưởng, bạn sẽ nâng cao danh tiếng của thương hiệu vì đề xuất cá nhân từ nguồn đáng tin cậy là một cách mạnh mẽ để định hình ý kiến ​​của khách hàng tiềm năng.

Thúc đẩy tương tác: Bằng cách hợp tác với người có ảnh hưởng, bạn có thể tăng lượt thích và mức độ tương tác cho tài khoản truyền thông xã hội của thương hiệu của mình.

Tăng lưu lượng truy cập: Thông qua liên kết từ tài khoản truyền thông xã hội của một người có ảnh hưởng và / hoặc blog, bạn có thể hướng lưu lượng truy cập quay lại các thuộc tính kỹ thuật số của doanh nghiệp của bạn.

Cải thiện SEO: Nhiều người có ảnh hưởng có trang web có thẩm quyền miền cao, do đó bạn có thể tối ưu hóa chiến lược SEO của thương hiệu của mình thông qua các liên kết từ trang web của người có ảnh hưởng. Nói chung, gửi lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của bạn từ trang của họ sẽ làm tăng SEO của bạn.

Tiếp thị ảnh hưởng như thế nào? Mục tiêu của tiếp thị có ảnh hưởng là thiết lập mối quan hệ với những người có ảnh hưởng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng cuối cùng. Chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng hiệu quả nhất giới thiệu một thương hiệu cho một đối tượng cụ thể thông qua lời nói và chia sẻ đáng tin cậy của người có ảnh hưởng một cách chân thực, thân thiện. Hiểu được nhân khẩu học mục tiêu của thương hiệu là điều cần thiết. Vì vậy, việc xác định một người ảnh hưởng có khán giả cốt lõi phù hợp với chiến dịch của thương hiệu sẽ tạo ra được những hiệu ứng tốt cho thương hiệu.

Cách kích hoạt chiến dịch Influencer Marketing thành công

  1. Xác định nhân khẩu học mục tiêu của bạn.
  2. Tìm người có ảnh hưởng phù hợp để tiếp cận đối tượng mục tiêu đó.
  3. Làm việc với (các) đối tác có ảnh hưởng của bạn để xây dựng một câu chuyện vừa đúng với thương hiệu của bạn và đúng với thương hiệu của họ. Đó là sự quan tâm tốt nhất của thương hiệu nếu nội dung mà người tạo ảnh hưởng tạo ra và đăng bài chứng thực một sản phẩm đích thực tạo ra tiếng vang với khán giả của họ.
  4. Hãy nhớ rằng tiếp thị có ảnh hưởng, giống như tất cả tiếp thị, cần có thời gian. Bạn cần phải thuyết phục người tiêu dùng là bạn xứng đáng với sự chú ý của họ, và cuối cùng là khách hàng sẽ cảm thấy yêu thích và chịu mua sản phẩm của bạn.

Điều gì làm cho người có ảnh hưởng có liên quan đến thương hiệu của bạn?

Đối tượng cốt lõi của người có ảnh hưởng cần phải phù hợp với nhân khẩu học mục tiêu của thương hiệu của bạn. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là liệu khán giả của người có ảnh hưởng có tích cực lắng nghe và hành động (dưới hình thức thích, chia sẻ, trả lời và nhận xét) dựa trên nội dung mà Influencer hay chia sẻ.

Làm thế nào các thương hiệu có thể làm việc hiệu quả với Influencer?

Việc xác định và hợp tác với người có ảnh hưởng chỉ là một phần của phương trình. Bạn cũng phải quyết định chiến lược cho chiến dịch tổng thể của mình. Dưới đây là danh sách các loại tiếp thị có ảnh hưởng khác nhau để xem xét:

Chiến dịch tiếp quản: Người tạo ảnh hưởng được mời tiếp quản (các) tài khoản truyền thông xã hội của thương hiệu của bạn cho khung thời gian đã thỏa thuận và sử dụng nền tảng của riêng họ để quảng cáo chéo.

Chia sẻ nội dung: Người sáng tạo chia sẻ nội dung được phê duyệt thương hiệu trên nền tảng của riêng họ.

Thẻ bắt đầu bằng # được gắn thương hiệu: Người có ảnh hưởng đồng ý chia sẻ nội dung cùng với chú thích bao gồm thẻ bắt đầu bằng # được thiết lập trước.

Quà tặng: Một người có ảnh hưởng kích thích khán giả tham gia cuộc thi và giải thưởng là sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu.

Nội dung khách mời: Một khách mời có ảnh hưởng trên trang web của thương hiệu của bạn và quảng cáo nội dung với các liên kết từ nền tảng của riêng họ.

Phỏng vấn / Hỏi đáp: Người tạo ảnh hưởng cung cấp một cuộc phỏng vấn độc quyền cho thương hiệu của bạn và quảng cáo chéo nó trên nền tảng của họ.

Phát trực tiếp: Người có ảnh hưởng trực tiếp trải nghiệm của họ với sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu của bạn tại một thời điểm và địa điểm được chỉ định.

Chuỗi video: Một người có ảnh hưởng sẽ đưa trải nghiệm sản phẩm vào video mà họ xuất bản trên nền tảng của họ.

Bài đánh giá: Người có ảnh hưởng đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ và ủng hộ cho sản phẩm hoặc dịch vụ trên nền tảng của họ.

Làm cách nào để đo lường ROI của Influencer Marketing?

Chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng thành công nên hỗ trợ chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn và bất kỳ mục tiêu có thể đo lường nào và KPI. Một trong những thách thức của tiếp thị có ảnh hưởng là đo lường hiệu quả của nó. Ngoài việc xem xét doanh thu được tạo và doanh thu dưới cùng của bạn, có một vài chỉ số khác cần xem xét.

Các cách chính để tính ROI của chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng

  • Tăng trưởng theo người theo dõi
  • Tăng trưởng người dùng / người đăng ký
  • Tăng lưu lượng truy cập
  • Buzz trên phương tiện truyền thông xã hội (lượt thích, lượt đề cập, lượt chia sẻ, nhận xét)

Tạm Kết:

Những định nghĩa cũng như hướng dẫn ở trên sẽ giúp các thương hiệu có một nguồn thông tin rõ ràng và chất lượng hơn cho chiến dịch Influencer Marketing của mình trong năm 2019. Đó sẽ là những thông tin hữu ích nhất giúp thương hiệu chuẩn bị và thực hiện tốt cho chiến dịch của mình. 2019 sẽ là một năm đầy mong đợi cho chiến dịch Influencer Marketing với nhiều chiến dịch đặc sắc và nhiều gương mặt Influencer hơn nữa.

Wikimarketing sẽ đồng hành cùng thương hiệu của bạn trong suốt hành trình tạo chiến dịch năm 2019 để có thể đưa ra những chiến lược hiệu quả cho chiến dịch của thương hiệu cùng Influencer. Trong năm 2019, Wikimarketing cũng sẽ phát triển thương hiệu của riêng mình, hiện tại chúng tôi đã sở hữu hơn 5000 Influencer và hợp tác hơn 500 brands. Năm sau, có thể những con số này sẽ có biến chuyển khác và mở rộng phạm vi hơn nữa. Cùng đồng hành với chúng tôi trong cuối năm 2018 và những năm tiếp theo để Wikimarketing sẽ mang đến những chiến dịch hiệu quả nhất cho thương hiệu của bạn trên hành trình tìm kiếm gương mặt đại diện và tăng tính nhận diện thương hiệu.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here