Đại sứ thương hiệu Nike: Chi mạnh với những ngôi sao

0
3657

Để có sự hiện diện của những tên tuổi dưới đây làm đại sứ thương hiệu Nike, đã phải có sự cạnh tranh khá lớn từ thương hiệu này với các đối thủ. Vậy những gương mặt này là ai? Họ đã đóng góp như nào vào sự thành công của Nike? Hãy cùng Wiki Marketing phân tích qua bài viết dưới đây.

Đại sứ thương hiệu Nike: Celecrity siêu lớn ngành thể thao

Michael Jordan : Cuộc đụng độ với Adidas 

Nhắc đến Nike người ta sẽ nhớ ngay tới huyền thoại bóng rổ Michael Jordan.

đại sứ thương hiệu nike

Những năm 70, Nike đang là một cái tên sừng sỏ trên thị trường giày thể thao tập trung phát triển sản phẩm giày chạy bộ. Thế nhưng đến năm 1984, thị trường giày chạy bộ bão hòa và Nike phải đối mặt với rất nhiều khó khăn từ tài chính đến sự cạnh tranh từ đối thủ. Cùng đó, rất nhiều tài năng trẻ trong lĩnh vực này cũng được các hãng như Converse hay Adidas săn đón và Nike đã lựa chọn Michael Jordan – một cầu thủ trẻ chưa được nhiều hãng thể thao lớn biết đến.

Có thể tưởng tượng Nike đã vất vả như nào để có thể nhận được cái gật đầu từ cầu thủ này. Chính quyết định mang tính lịch sử này đã mở ra một trang hoàn toàn mới cho Nike. Michael Jordan thực sự bùng nổ trong mùa giải 1984-1985 và khiến doanh thu của Nike tăng chóng mặt. Michael Jordan thăng hoa trong sự nghiệp bao nhiêu thì doanh thu của Nike thăng hoa bấy nhiêu.

Đến ngày nay, Nike đã hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường bóng rổ khi sở hữu tới 95% thị phần, chiếm hoàn toàn quyền kiểm soát từ Converse. Sau khi trở thành đại sứ thương hiệu Nike, Michael đã giúp ông lớn lấy lại ngôi vương của mình sau thời kỳ khủng hoảng. Bản thân anh cũng từng chia sẻ “Liệu thương hiệu Nike có mạnh như ngày nay nếu tôi ký hợp đồng với Adidas? Chúng ta không bao giờ có thể biết điều đó. Tuy nhiên nếu nhìn lại, tôi có thể dễ dàng ra quyết định chọn Nike một lần nữa”

Cristiano Ronaldo

Nếu ở môn bóng rổ có Michael Jordan là đại sứ thương hiệu Nike trọn đời thì ở bộ môn thể thao vua này, Nike đã có Cristiano Ronaldo.

thuong hieu nike

Trong vai trò đại sứ thương hiệu Nike, Ronaldo đã đi giày của hãng cho gần 900 trận đấu trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình. Ngoài ra anh cũng là gương mặt đại diện cho dòng giày Mercurial dành riêng cho những cầu thủ ưa tốc độ cũng như hợp tác để ra mắt dòng sản phẩm thể thao mang tên chính tên anh là Ronaldo. Dòng sản phẩm là một sự thành công lớn khi đã giúp Nike thu về hàng triệu bảng.

Nguyễn Phú Hoàng (Hoàng Ca)

Bộ môn bóng rổ vẫn còn khá mới ở Việt Nam nhưng nó đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của VBA – Giải Bóng Rổ Chuyên Nghiệp Việt Nam. Mới đây Nike Việt Nam và VBA đã công bố sự hợp tác cũng như giới thiệu cầu thủ Nguyễn Phú Hoàng (Hoàng Ca) hiện đang chơi vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ Hanoi Buffaloes sẽ chính thức trở thành đại sứ thương hiệu Nike Việt Nam

đại sứ nike

Lý giải cho sự lựa chọn của mình, đại diện Nike đã chia sẻ rằng ở Hoàng hội tụ đầy đủ những yếu tố để được gọi là một vận động viên Nike. Những người đó không chỉ dừng ở việc thể hiện tài năng khi thi đấu mà họ phải có ý chí vượt qua khó khăn, có niềm đam mê với thể thao mãnh liệt, trải qua một thời gian dài khó tập luyện để khẳng định bản thân.

Quan trọng hơn cả, họ phải có khả năng truyền lửa cảm hứng thể thao tới cộng đồng. Có thể nhìn thấy ở Hoàng một tình yêu bất diệt với bộ môn bóng rổ, từ cái cách anh thể hiện ở trên mạng xã hội cá nhân hay cách anh tập luyện để trở nên tốt hơn mỗi ngày. Hoàng không chỉ đóng góp vào sự phát triển của VBA mà anh còn thu hút thêm nhiều người hâm mộ bóng rổ ở Việt Nam.

Kết luận

Để đạt được thành công như ngày hôm nay đã có sự góp sức không nhỏ từ những đại sứ thương hiệu Nike, những ngôi sao vàng trong làng thể thao. Nhìn vào những thành công trong chiến lược đại sứ thương hiệu Nike để thấy tầm quan trọng của Influencer trong các chiến dịch Marketing lớn tới nhường nào.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here