Tiếp thị qua người ảnh hưởng dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh vào năm 2023

0
224
tiep-thi-qua-nguoi-noi-tieng
Tiếp thị qua người nổi tiếng
 • Trong thế giới của nội dung có thương hiệu, UGC đang được làm mới vì nó cho phép các thương hiệu tạo quảng cáo và nội dung được cá nhân hóa mà không có cảm giác như nó đến trực tiếp từ một tập đoàn.
 • Một trong những xu hướng dự kiến ​​sẽ đến là các thương hiệu phân bổ nhiều ngân sách hơn cho tiếp thị người ảnh hưởng nhằm đa dạng hóa các kênh quảng cáo.
 • Ngách lối sống là hạng mục phổ biến nhất trong số những người có ảnh hưởng, tiếp theo là ngách thời trang, làm đẹp và du lịch.

Ngành tiếp thị người ảnh hưởng đã phát triển mạnh mẽ trong thập kỷ qua và nó không có dấu hiệu chậm lại vào năm 2023. Một nghiên cứu mới từ thị trường người ảnh hưởng Collabstr cho thấy năm 2023 là một năm đầy hứa hẹn đối với tiếp thị người ảnh hưởng, với quy mô tăng trưởng dự kiến ​​là 17,4 tỷ đô la — một con số khổng lồ 14 phần trăm từ năm 2022. 

Collabstr cũng dự đoán thị trường sẽ đạt 22,2 tỷ đô la vào năm 2025. Điều này một phần có thể là do các lực lượng bên ngoài thúc đẩy các nhà quảng cáo chi tiêu nhiều hơn cho tiếp thị có ảnh hưởng trong vài năm tới. Đã có một lượng lớn những người có ảnh hưởng tấn công thị trường khi các nền tảng như YouTube short, Instagram Reels và TikTok giúp mọi người tạo nội dung và xây dựng khán giả dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Để giúp các nhà bán lẻ hiểu được cơ hội tăng trưởng to lớn này, Collabstr đưa ra một số xu hướng tiếp thị có ảnh hưởng cho năm 2023:

Sự trỗi dậy của nội dung do người dùng tạo

Thị trường Nội dung do người dùng tạo (UGC) đã phát triển trong vài năm qua và các ứng dụng video ngắn như TikTok chỉ đẩy nhanh quá trình này. Mặc dù UGC có thể không phù hợp với khuôn mẫu tiếp thị có ảnh hưởng truyền thống, nhưng nó vẫn yêu cầu các nhà quảng cáo thuê những người tạo UGC và những người có ảnh hưởng để tạo nội dung cho họ, điều này cuối cùng sẽ thúc đẩy chi tiêu chảy vào ngành tiếp thị có ảnh hưởng. 

Trong thế giới của nội dung có thương hiệu, UGC đang được làm mới vì nó cho phép các thương hiệu tạo quảng cáo và nội dung được cá nhân hóa mà không có cảm giác như nó đến trực tiếp từ một tập đoàn. Điều này giúp nội dung phù hợp liền mạch với nguồn cấp dữ liệu của người tiêu dùng. 

Tiếp thị người ảnh hưởng sau iOS 14

Vào mùa xuân năm 2021, Apple đã phát hành một bản cập nhật cho phép người tiêu dùng chọn không theo dõi dữ liệu khi sử dụng các ứng dụng như Instagram hoặc TikTok. Đây là một cú hích lớn đối với các công ty truyền thông xã hội dựa vào dữ liệu này cho hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ. Apple đã tiếp tục cho thấy rằng họ sẽ chỉ tiếp tục đi theo hướng này, đây là mối đe dọa lớn đối với các thương hiệu chỉ dựa vào quảng cáo để có được khách hàng mới. Một trong những xu hướng dự kiến ​​sẽ đến từ những động thái như thế này là các thương hiệu phân bổ nhiều ngân sách hơn cho tiếp thị người ảnh hưởng nhằm đa dạng hóa các kênh quảng cáo và tạo thêm mối quan hệ với khán giả của họ. 

Dòng người có ảnh hưởng vi mô

Khi các ứng dụng video ngắn tiếp tục thống trị bối cảnh truyền thông xã hội, đã có một lượng lớn những người có ảnh hưởng vi mô ở mọi thị trường ngách. Các nền tảng video ngắn như TikTok được biết đến với khía cạnh lan truyền. Một phần lớn lý do khiến các nền tảng này có thể thu hút rất nhiều người sáng tạo nội dung là do họ cung cấp khả năng tiếp xúc tự nhiên nhiều hơn cho những người sáng tạo này so với các phương pháp truyền thống, chẳng hạn như đăng ảnh trên Instagram. 

Kết quả là, mọi người đều trở thành người sáng tạo nội dung, điều đó có nghĩa là có nhiều người có ảnh hưởng hơn trong các lĩnh vực khác nhau. Những người có ảnh hưởng vi mô có thể được định nghĩa một cách lỏng lẻo là bất kỳ ai có số lượng người theo dõi dưới 50.000. Với nhiều người có ảnh hưởng vi mô hơn trên thị trường, sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn cho các nhà quảng cáo và thương hiệu đang tìm kiếm ai đó trở thành gương mặt đại diện cho sản phẩm của họ. 

Elisa Perez, chuyên gia tiếp thị cho Quan hệ công chúng của Otter , đưa ra ba cách khác nhau mà những người có ảnh hưởng vi mô có thể giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn: 

 1. Dễ dàng nhắm mục tiêu thích hợp của bạn.
  Sử dụng những người có ảnh hưởng vi mô là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể vì họ có thị trường ngách riêng, điều đó có nghĩa là những người theo dõi họ là những người tiêu dùng quan tâm đến danh mục cụ thể đó, chẳng hạn như thể dục. Nhiều người có ảnh hưởng vi mô có những người theo dõi cũng thích theo dõi thói quen hàng ngày của họ và sử dụng các sản phẩm tương tự mà họ đang sử dụng. 
 2. Những người có ảnh hưởng vi mô là xác thực hơn.
  Những người có ảnh hưởng nhỏ hơn sẽ tương tác và kết nối nhiều hơn với những người theo dõi họ, trái ngược với những người có ảnh hưởng vĩ mô, những người có thể không có thời gian để theo dõi hàng nghìn tin nhắn mà họ nhận được. Các thương hiệu mà những người có ảnh hưởng vi mô hợp tác thường liên quan nhiều hơn đến họ và thị trường ngách của họ, đồng thời họ có thể thực sự sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, trong khi những người tạo nội dung lớn hơn có thể quảng cáo bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào chỉ vì tiền. 
 3. Những người có ảnh hưởng vi mô có chi phí thấp hơn.
  Vì họ có ít người theo dõi hơn nên những người tạo nội dung nhỏ hơn có mức giá rẻ hơn — ai đó càng có nhiều người theo dõi thì mức giá của họ sẽ càng cao. Do những người có ảnh hưởng vi mô ít tốn kém hơn nên các doanh nghiệp nhỏ có khả năng có ngân sách để làm việc với họ. 

Những người có tầm ảnh hưởng phổ biến nhất

Ngách lối sống là hạng mục phổ biến nhất trong số những người có ảnh hưởng, tiếp theo là ngách thời trang, làm đẹp và du lịch. Các danh mục như lối sống, làm đẹp và thời trang vẫn phổ biến vì chúng có xu hướng rộng và cho phép nhiều người có ảnh hưởng đồng cảm với chúng. Điều này cũng làm cho những ngóc ngách này cực kỳ bão hòa và cạnh tranh. Đây có thể là cơ hội để làm việc với những người có ảnh hưởng vi mô để kiểm tra vùng nước và không thổi bay toàn bộ ngân sách của bạn. 

Khi các nhà bán lẻ kết thúc kỳ nghỉ lễ và chuẩn bị cho năm mới, bạn có thể muốn dành một số ngân sách tiếp thị để đầu tư vào những người có ảnh hưởng. Những người sáng tạo nội dung này rõ ràng sẽ ở đây để tồn tại và giờ đây, bạn có thể lập kế hoạch phù hợp cho năm 2023 và phát triển thành công doanh nghiệp của mình thông qua tiếp thị người ảnh hưởng.

Đọc thêm:

Google và Apple tranh giành công nghệ nhắn tin

Checkpoint là gì? Dịch vụ mở khóa Facebook Checkpoint

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here