Google và Apple tranh giành công nghệ nhắn tin

0
599

Nếu bạn và một người bạn nhắn tin sử dụng Android cho các sản phẩm của Apple, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng các nền tảng không phải lúc nào cũng hoạt động tốt với nhau. Các vấn đề bao gồm cách văn bản xuất hiện (xanh lá cây so với xanh lam), mã hóa dữ liệu phụ, ảnh pixel và trục trặc khi trò chuyện nhóm.

Chiến dịch công khai của Google có tên “Nhận thông báo” kêu gọi Apple áp dụng công nghệ mới hơn (RCS) để loại bỏ các vấn đề và tạo ra một kênh liên lạc an toàn hơn cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tại sao Apple chống lại sự thay đổi? Rất có thể là do các dịch vụ iMessage (được xây dựng trên các giao thức SMS và MMS cũ hơn) phù hợp với chiến lược kinh doanh của Apple là khóa khách hàng vào hệ sinh thái Apple. Google cũng có lý do kinh doanh để thúc đẩy các thay đổi vì mô hình quảng cáo của mình.

Bất kể lý do đằng sau vấn đề là gì, vấn đề là có thật và nó ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi ngày. Điểm mấu chốt là công nghệ rời rạc dẫn đến một loạt vấn đề: trải nghiệm người dùng kém, không hiệu quả, chi phí cao hơn, thất vọng, v.v.

Các chuyên gia tiếp thị gặp phải những vấn đề tương tự với các công nghệ tiếp thị rời rạc cản trở họ tối ưu hóa các chương trình và đạt được mục tiêu.

Bạn có cảm thấy rằng mình có quá nhiều công cụ công nghệ tiếp thị rời rạc không?

State of Martech, bởi công ty nghiên cứu Ascend2 và SharpSpring, đã phát hiện ra rằng 44% nhóm tiếp thị đang sử dụng 4 công cụ trở lên để thực hiện chiến lược của họ. Vâng, các chuyên gia tiếp thị đang sử dụng rất nhiều công cụ nhưng mang lại nhiều kết quả khác nhau.

Su-dung-cong-cu-khac-nhau
Sử dụng công cụ khác nhau

Ngăn xếp công nghệ tràn ngập

Ngăn xếp công nghệ có thể dễ dàng trở nên đông đúc, đầy những công cụ khác nhau không nói cùng một ngôn ngữ (hãy hỏi Google và Apple). Điều này có thể gây ra các vấn đề lớn bao gồm lãng phí ngân sách và thời gian cũng như dữ liệu bị thiếu hoặc bị tắt, tất cả đều dẫn đến việc tạo ra trải nghiệm mờ nhạt cho khách hàng.

44% nhóm tiếp thị sử dụng bốn công cụ tiếp thị khác nhau thoạt nhìn có vẻ không phải là một con số lớn, nhưng khi bạn thêm vào các công cụ được sử dụng bởi bộ phận bán hàng và các nhóm liền kề khác, tất cả đều thu thập dữ liệu của riêng họ, con số này nhanh chóng trở nên áp đảo. Càng sử dụng nhiều công nghệ, càng khó có được cái nhìn rõ ràng và chính xác về khách hàng.

Vì vậy, lần tới khi bạn trò chuyện bằng văn bản giữa điện thoại Android và Apple, hãy xem xét trải nghiệm tốt hơn mà bạn có giữa các cuộc hội thoại Apple-Apple hoặc Android-Android. Trải nghiệm đó tương tự như những gì đang xảy ra với các công cụ tiếp thị của bạn.

Giải pháp và giai đoạn tiếp theo của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang áp dụng nền tảng tăng trưởng doanh thu tất cả trong một, điều chỉnh công nghệ tiếp thị và bán hàng để bạn có thể tối ưu hóa toàn bộ kênh của mình, với cái nhìn tổng thể về các kênh, chiến dịch, khách hàng tiềm năng và khách hàng.

74% các chuyên gia tiếp thị cảm thấy rằng các công cụ tiếp thị của họ gây ra sự sai lệch giữa các nhóm tiếp thị và bán hàng. Hợp nhất các công cụ thành một giải pháp tất cả trong một cho phép tập trung dữ liệu, nền tảng của tất cả các sáng kiến ​​kỹ thuật số và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Đọc thêm:

5 ví dụ tiếp thị qua email hiệu quả về chi phí

Dịch vụ làm tích xanh cho Facebook cá nhân và Fanpage

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here