Tập đoàn Havas ra mắt Red Havas, tái lập nhận diện Havas PR Group toàn cầu

0
1594

Mạng lưới Truyền thông Hợp nhất mới sẽ đặt nội dung và dữ liệu lên hàng đầu, hợp nhất cả Havas PR Bắc Mỹ lẫn Red Agency Úc & châu Á, và mở rộng sangLondon (Anh).

Trong bối cảnh các công ty Truyền thông & Sáng tạo đang hàng ngày phải đối mặt với việc tái xác lập về bản sắc và phạm vi công việc của mình, các công ty PR cần tái thiết dịch vụ trong môi trường truyền thông hiện đại. Giữa thời đại của thông tin và của sự đổi thay không ngừng, PR làm thế nào để ứng biến hoàn hảo nhất mọi dịch vụ với tốc độ chuyển mình của môi trường truyền thông đa phương tiện? Red Havas triển khai mô hình chiến lược Merged Media (“Truyền thông Hợp nhất”), có khả năng nhân rộng mô hình hội tụ của các hành vi sử dụng thông tin – phối hợp tổng hòa cả truyền thông truyền thống và truyền thông kỹ thuật số, từ xuất bản, nội dung, truyền thông xã hội đến dữ liệu, theo cách mà Havas tin rằng sẽ giúp định nghĩa lại tương lai của ngành quan hệ công chúng.

Dựa trên sự thành công của mô hình này cho tới thời điểm hiện tại, Tập đoàn Havas hôm nay  thông báo thay đổi nhận diện thương hiệu cho mạng lưới các PR Agency từng đoạt nhiều giải thưởng lớn của Tập đoàn thành một thương hiệu nhất quán là Red Havas. Sự thay đổi này nhằm đưa chiến lược truyền thông hợp nhất của tập đoàn lên một tầm cao mới, trải rộng khắp các châu lục.

Sự thay đổi mới sẽ bắt đầu có hiệu lực ngay sau tuyên bố chính thức từ Tập đoàn Havas. Havas PR Bắc Mỹ với các văn phòng tại Thành phố New York, New England, Phoenix và Pittsburgh (Mỹ) và Red Agency khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với các văn phòng ở Úc, Singapore và Philippines, sẽ bắt đầu hoạt động dưới thương hiệu mới dựa trên nền tảng kinh nghiệm và năng lực về xây dựng nội dung, truyền thông mạng xã hội đã có. Ngoài ra, Red Havas đã mở một văn phòng mới tại London và thay đổi thương hiệu cho các văn phòng Havas PR tại Manchester và Edinburgh (Anh), Havas PR Việt Nam và Jakarta. Thương hiệu mới có kế hoạch sẽ mở rộng quy mô sang Nhật Bản và Nam Mỹ trong vòng 18-24 tháng tới.

Việc đổi sang thương hiệu Red Havas sẽ đi cùng với sự đầu tư đáng kể cho dữ liệu, nội dung và các công cụ thấu hiểu chuyên sâu, bao gồm các nền tảng phân tích nghe và dự đoán, tạo nên năng lực truyền thông tiên phong chưa từng có trong ngành. Thoa Nguyễn, Giám đốc Điều hành Havas PR Vietnam sẽ tiếp tục nắm vai trò dẫn đầu Red Havas Vietnam.

 “Sáng tạo, kênh truyền thông và phát kiến kỹ thuật mới chính là đặc điểm trong truyền thông thương hiệu tạo nên tên tuổi của Havas Village. Đây là chất liệu cơ sở mà chúng tôi luôn muốn trao đến khách hàng để tạo nên giá trị khác biệt và sức sống lâu bền của thương hiệu”, bà Thoa Nguyễn – Giám đốc Điều hành Red Havas tại Việt Nam chia sẻ. “Với chiến lược Truyền thông Hợp nhất của Red Havas, đội ngũ chuyên gia PR tại Việt Nam của chúng tôi đang đón nhận sự đầu tư mạnh mẽ hơn vào  dữ liệu, nội dung và các công cụ thấu hiểu chuyên sâu, làm nền tảng tạo nên sự kết nối tạo khác biệt “differenciated connection” giữa nhãn hiệu với người tiêu dùng, tập trung vào việc tạo ra hiệu quả kinh doanh thực sự cho khách hàng. Việc thay đổi nhận diện thương hiệu thành Red Havas sẽ giúp chúng tôi thực hiện mong muốn định nghĩa lại ngành quan hệ công chúng cũng như vận hành mô hình tích hợp Havas Village cùng với chiến lược hợp tác nội bộ Cùng nhau (Together) của tập đoàn.”

Sức mạnh của PR luôn thể hiện ở khả năng gắn kết các câu chuyện của thương hiệu, của tổ chức vào những hội thoại thường ngày trong hệ sinh thái truyền thông,” ông James Wright – Chủ tịch toàn cầu của Havas PR Collective và CEO toàn cầu của Red Havas chia sẻ. “PR là một trong những công cụ hiệu quả nhất để các nhãn hàng kết nối với khách hàng của họ. Nhưng quan trọng là PR phải là sự tích hợp liền mạch giữa các yếu tố nội dung, nguồn thông tin cũng như bắt kịp nhịp sống người tiêu dùng ngày nay. Với nội dung, dữ liệu xã hội và dự đoán là cốt lõi, chúng tôi đã xây dựng một mô hình hợp nhất tất cả các nguồn phương tiện truyền thông khác nhau, về cơ bản sẽ định nghĩa lại công tác PR theo một cách hoàn toàn mới”.

Ông James Wright nhấn mạnh thêm: “Nếu như trước đây PR luôn tạo ra các giá trị truyền thông lan truyền tự thân (earned), thì nay chúng ta phải lan truyền các giá trị truyền thông đã tạo được đó trong thế giới truyền thông hợp nhất. Đó là khát vọng của Red Havas”.

Ông Yannick Bollore, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Havas cho rằng: “Red Havas sẽ là một mạng lưới các agency với những tiềm năng chưa từng có sẽ giúp tái định nghĩa tầm quan trọng và giá trị của PR đối với khách hàng. Cùng với sức mạnh của Tập đoàn Havas và năng lực đẳng cấp thế giới trong ngành giải trí của Vivendi, vai trò Truyền thông Hợp nhất của Havas Red sẽ càng trở nên thú vị hơn. Chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng lớn để phát triển và đầu tư vào mô hình này hơn nữa.”

Thông tin thêm

 Havas và Red Havas Việt Nam

Tại Việt Nam, Havas Group đã ứng dụng mô hình Havas Village từ năm 2018, đáp ứng tốt với những biến chuyển không ngừng của thị trường và công nghệ. Havas Village minh chứng cho việc xem lợi ích của khách là trọng tâm của mọi sự sáng tạo và cải tiến, tạo nên sự kết nối tạo khác biệt “differenciated connection” giữa nhãn hiệu với người tiêu dùng.

Với việc hợp nhất thành Red Havas, cùng với Havas Village tại Việt Nam, năng lực PR đang hội tụ sức mạnh đa lĩnh vực và cùng lúc phát huy trong một môi trường sáng tạo, kết nối nhanh chóng và xuyên suốt. Giá trị dịch vụ cho khách hàng sẽ càng gia tăng hơn nữa bằng sự tích hợp toàn cầu Havas vào Vivendi Group. Vivendi là tập đoàn sở hữu các công ty nội dung hàng đầu thế giới như Universal Music, Canal+, Gameloft và nền tảng chia sẻ video DailyMotion. Bên cạnh đó, thông qua trung tâm dữ liệu tập trung giúp thấu hiểu người tiêu dùng để Red Havas đem đến những giải pháp truyền thông gần gũi và đạt hiệu suất cao.

Havas Village và Red Havas tại Việt Nam hiện nay gồm gần 300 nhân sự trong đó có nhiều chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực tiếp thị, sáng tạo, truyền thông, chiến lược nội dung, quan hệ công chúng, giải pháp truyền thông kỹ thuật số và mạng xã hội, giải trí, thể thao, nghiên cứu… Ngoài ra, Havas Entertainment cũng đã được thành lập, đây là nền tảng tiếp theo để Havas Village cung cấp thêm nhiều giải pháp giá trị cho khách hàng tiếp thị, sản phẩm nội dung truyền thông với dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Red Havas là một phần của Havas PR Global Collective, bộ phận PR và Truyền thông của Tập đoàn Havas bao gồm khoảng 40 agency trên toàn thế giới và hơn 1.300 nhân viên. Ở giai đoạn này, không có kế hoạch thay đổi nhận diện thương hiệu cho các agency PR khác thuộc sở hữu của Havas.

Red Havas

Red Havas, thuộc Tập đoàn Havas toàn cầu – PR Global Collective, hiện đang có văn phòng tại Úc (Brisbane, Melbourne and Sydney), Indonesia (Jakarta), Philippines (Manila), Singapore, Anh (London, Manchester and Edinburgh), Mỹ (Pittsburgh, Phoenix, New England and New York City) và Việt Nam (TP. HCM).

Tập đoàn Havas

Havas là một trong những Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1835 tại Paris (Pháp), hiện nay Tập đoàn đã có mặt trên 100 quốc gia toàn cầu với 20,000 nhân viên. Tập đoàn Havas cam kết sẽ là một trong những công ty tốt nhất thế giới trong việc tạo sự liên kết tuyệt vời giữa người tiêu dùng và nhãn hàng thông qua hoạt động sáng tạo, truyền thông và các phát kiến. Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm xuyên suốt các hoạt động truyền thông và sáng tạo, Tập đoàn Havas trở thành một trong những công ty truyền thông tích hợp lớn nhất trong mảng này. Chúng tôi điều hành 3 đơn vị kinh doanh (Sáng tạo, media và chăm sóc sức khỏe) với mô hình Havas Village trên khắp thế giới. Tại đây chúng tôi chia sẻ cùng nền tảng, đảm bảo sự nhanh chóng và trải nghiệm liền mạch cho khách hàng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here