Những điều cần biết về dịch vụ thiết kế LOGO

0
301

“Logo”, “thiết kế logo” hay “dịch vụ thiết kế logo” … đây đều là những thuật ngữ thông dụng được sử dụng nhiều trong đời sống nói chung, trong thiết kế đồ họa và bộ nhận diện thương hiệu nói riêng. Trong đó các dịch vụ về thiết kế logo và nhận diện thương hiệu đang ngày càng phát triển trên thị trường ngành thiết kế đồ họa hiện nay. Hãy cùng VNWings tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ thiết kế logo qua bài viết ngay sau

Trước khi tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ thiết kế logo, chúng ta cần biết logo là gì và tại sao logo là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu đối với bất kì một thương hiệu nào.

LOGO là gì?

Logo là viết tắt của từ logotype trong tiếng Anh, còn trong tiếng Việt nó được gọi là “biểu trưng”.

Có rất nhiều định nghĩa được đưa ra để trả lời cho câu hỏi LOGO là gì, tuy nhiên chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất: Logo là một sản phẩm đồ họa trực quan bao gồm chữ hoặc hình ảnh hoặc cả 2 kết hợp với các cách thức thể hiện chúng. Việc kết hợp này giúp nhận dạng thương hiệu của công ty, tổ chức, sự kiện hay một cá nhân nào đó.

Như vậy, thiết kế Logo là một quá trình bao gồm các hoạt động và công đoạn cần thiết để tạo nên sự kết hợp trên, với mục đích cuối cùng là tạo nên một sản phẩm đồ họa trực quan hoàn chỉnh mang tinh thần của thương hiệu đây.

Logo không chỉ là một hình ảnh biểu trưng, nó còn chứa đựng những thông điệp mà một công ty, tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân muốn truyền tải đến cộng đồng và khách hàng của họ. Chính vì vậy mỗi logo đều mang trong mình những sứ mệnh và cách thức thể hiện riêng biệt để gây ấn tượng mạnh với khách hàng và thị trường.

Dịch vụ thiết kế LOGO là gì?

Dựa vào khái niệm logo và thiết kế logo, chúng ta có thể định nghĩa dễ dàng hơn về dịch vụ thiết kế logo.

Dịch vụ thiết kế logo là hình thức kinh doanh cung cấp các dịch vụ và nguồn lực cần thiết để tạo nên một sản phẩm logo hoàn chỉnh cho thương hiệu. Trong đó, đối tượng cung cấp dịch vụ tạm gọi là bên thuê dịch vụ bao gồm các thương hiệu, các công ty, tổ chức hay cá nhân có nhu cầu thiết kế logo. Bên cung cấp dịch vụ hay là bên bán dịch vụ sẽ là các Agency, các công ty thiết kế logo, các designer, … gọi chung là những nhà sáng tạo và thiết kế logo để bán cho các bên thuê dịch vụ.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế LOGO thay vì tự thiết kế?

Thực ra đối với những mẫu logo đơn giản và không yêu cầu nhiều về các nguyên tắc và kỹ thuật thiết kế thì chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng các website thiết kế logo online như Canva, Logo maker, Graphic Spring,… hoặc sử dụng các phần mềm thiết kế Photoshop, AI và làm theo những video hướng dẫn thiết kế logo trên youtube, … để thiết kế.

Tuy nhiên, vì chúng ta không có những kiến thức nhất định về thiết kế đồ họa nên những mẫu logo tự thiết kế ra hầu như đều được cắt dán và chắp vá theo cảm tính, logo không có tính liên kết, thiếu hài hòa và bất hợp lý, và dĩ nhiên chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của những mẫu logo tự thiết kế này sẽ không bao giờ được đánh giá cao là điều dễ hiểu.

Chính vì vậy, dịch vụ thiết kế logo được xem là sự lựa chọn khôn ngoan cho những ai muốn đầu tư bài bản và chuyên nghiệp hơn cho thương hiệu của mình. Sau đây là những lý do các công ty, tổ chức, doanh nghiệp và ngay cả các cá nhân cũng đều nên sử dụng dịch vụ thiết kế logo:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Bạn sẽ không cần mất hàng tiếng đồng hồ, hàng mấy ngày liền, có khi cả tháng trời chỉ để tìm hiểu và nghiên cứu cách sử dụng phần mềm thiết kế, học cách sử dụng công cụ và phối hợp chúng như thế nào cho hợp lý, bố cục màu sắc như thế nào là hài hòa, … cuối cùng kết quả làm ra được lại là một mẫu logo không hoàn chỉnh.
  • Logo đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ: Các đơn vị thiết kế đều là những designer có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có kiến thức từ căn bản tới chuyên sâu về ngành thiết kế đồ họa, sử dụng các phần mềm đồ họa và tư duy thiết kế được trau dồi qua nhiều dự án nên chắc chắn những sản phẩm logo họ làm ra sẽ có chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Được tư vấn hỗ trợ và bảo hành chuyên nghiệp: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế logo bạn sẽ được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc và tư vấn kỹ càng hơn về logo và bộ nhận diện thương hiệu. Các sản phẩm logo hầu hết đều được hỗ trợ chỉnh sửa và bảo hành sau khi bàn giao tạo cảm giác yên tâm và tin tưởng.
  • Được hưởng các lợi ích đi kèm với dịch vụ thiết kế logo: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế logo, hầu hết các đơn vị sẽ khuyến mãi tặng kèm cho bạn các mẫu banner, name card, hay giảm giá cho các gói in ấn, … đây đều là những sự hỗ trợ đáng giá đối với thương hiệu của bạn.

Dịch vụ thiết kế logo Ms. Thảo – 0943538282

Email: lienhe@achaumedia.vn

Web: achaumedia.vn

Đọc thêm: Bí quyết nào đã làm nên một Toyota huyền thoại?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here