8 mạng quảng cáo trên thiết bị di động tốt nhất dành cho nhà xuất bản năm 2024

0
205

Nội Dung Chính

Mạng quảng cáo trên thiết bị di động là trung gian kết nối nhà quảng cáo với nhà xuất bản ứng dụng. Đối với các nhà xuất bản, lợi thế chính của mạng quảng cáo trên thiết bị di động là sự tích hợp liền mạch và tự động hóa quảng cáo vào ứng dụng của họ, mang lại nguồn thu nhập ổn định mà không làm giảm trải nghiệm của người dùng. 

Cho dù bạn là nhà xuất bản mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm đang tìm cách tối đa hóa tiềm năng của ứng dụng hiện có thì việc lựa chọn mạng quảng cáo có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn.

Bài viết của chúng tôi nêu bật 8 mạng quảng cáo trên thiết bị di động hàng đầu để giúp bạn trong quá trình ra quyết định.

Mạng quảng cáo di động là gì?

Mạng quảng cáo trên thiết bị di động là nền tảng kết nối nhà quảng cáo với nhà xuất bản (nhà phát triển ứng dụng) muốn kiếm tiền từ ứng dụng của họ. Mạng quảng cáo trên thiết bị di động hữu ích cho cả hai – nhà xuất bản muốn kiếm tiền từ ứng dụng của họ bằng cách bán không gian quảng cáo và nhà quảng cáo muốn tăng khả năng thu nạp người dùng bằng cách mua không gian quảng cáo.

Có nhiều loại mạng quảng cáo di động khác nhau. Những giải pháp tốt nhất đảm bảo mức giá hợp lý, eCPM cao, đối tượng được nhắm mục tiêu, quảng cáo chất lượng cao, v.v. 

Với mạng quảng cáo trên thiết bị di động, nhà xuất bản đăng ký mạng và được trả tiền để cung cấp không gian quảng cáo trong ứng dụng của họ. Sau đó, mạng tổng hợp không gian quảng cáo được cung cấp bởi tất cả các nhà xuất bản trên hệ thống và bán nó cho các nhà quảng cáo.

Các loại mạng quảng cáo trên thiết bị di động

Mạng truyền thống và mạng dựa trên giá thầu 

Có hai loại mạng quảng cáo trên thiết bị di động. Cả hai đều cung cấp kết nối giữa nhà quảng cáo và khoảng không quảng cáo trên thiết bị di động của nhà xuất bản, nhưng một trong số đó yêu cầu ít sự giám sát thủ công hơn. 

Được khuyến khích và không được khuyến khích

Quảng cáo được khuyến khích và không được khuyến khích thể hiện hai chiến lược để thu hút người dùng bằng nội dung quảng cáo. Mỗi người đều có những kỳ vọng riêng về tương tác của người dùng.

 • Quảng cáo được khuyến khích là quảng cáo trong đó người dùng có động lực rõ ràng để tương tác với nội dung quảng cáo. Ưu đãi thường là phần thưởng hữu hình trong bối cảnh ứng dụng hoặc dịch vụ họ đang sử dụng. Ví dụ: trong trò chơi dành cho thiết bị di động, người dùng có thể được cung cấp tiền, vật phẩm hoặc mạng bổ sung trong trò chơi nếu họ xem quảng cáo video hoặc hoàn thành một cuộc khảo sát. 

Chìa khóa ở đây là sự trao đổi – thời gian và sự chú ý của người dùng để nhận phần thưởng.

Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ tương tác cao vì người dùng được hưởng lợi trực tiếp từ việc xem hoặc tương tác với quảng cáo. Tuy nhiên, chất lượng tương tác có thể thấp hơn vì người dùng chủ yếu được thúc đẩy bởi phần thưởng hơn là sự quan tâm thực sự đến sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo.

 • Quảng cáo không được khuyến khích là hình thức quảng cáo truyền thống không có phần thưởng trực tiếp nào được cung cấp cho người dùng vì sự tương tác của họ. Quảng cáo xuất hiện dưới dạng biểu ngữ, video hoặc quảng cáo xen kẽ mà người dùng có thể xem hoặc bỏ qua mà không nhận được lợi ích trong ứng dụng. 

Kỳ vọng là nội dung của quảng cáo đủ để thu hút sự quan tâm của người dùng và có khả năng dẫn đến chuyển đổi, như cài đặt ứng dụng hoặc mua hàng. 

Chất lượng tương tác nhìn chung cao hơn vì mọi tương tác đều thể hiện sự quan tâm thực sự của người dùng. Tuy nhiên, tỷ lệ tương tác có thể thấp hơn so với quảng cáo được khuyến khích vì không có phần thưởng ngay lập tức cho việc tương tác.

Mạng quảng cáo trên thiết bị di động khác với Ad Exchange và SSP như thế nào?

Mỗi thực thể này có các chức năng riêng biệt phục vụ nhu cầu của nhà xuất bản, nhà quảng cáo và đại lý trong quá trình mua và bán khoảng không quảng cáo

 • SSP tập trung vào việc phục vụ nhà xuất bản, giúp họ quản lý và tối ưu hóa việc bán khoảng không quảng cáo để tối đa hóa doanh thu.
 • Trao đổi quảng cáo là nền tảng tự động hỗ trợ việc mua và bán khoảng không quảng cáo. 
 • Mạng quảng cáo đóng vai trò trung gian, kết nối nhà quảng cáo với nhà xuất bản và có thể cung cấp kết hợp các chức năng SSP và DSP. Họ tổng hợp và phân đoạn khoảng không quảng cáo để bán, cung cấp thị trường được kiểm soát cho nhà quảng cáo và nhà xuất bản.

Để giải thích sâu hơn về vai trò và sự khác biệt giữa mạng quảng cáo trên thiết bị di động, trao đổi quảng cáo và SSP, hãy chia nhỏ từng mạng:

SSP (nền tảng phía cung cấp)

SSP được thiết kế để phục vụ lợi ích của nhà xuất bản. Chúng giúp nhà xuất bản quản lý khoảng không quảng cáo của họ, tối ưu hóa việc bán không gian quảng cáo để tối đa hóa doanh thu. SSP được kết nối trực tiếp với nhà xuất bản và cung cấp các công cụ cũng như dịch vụ giúp tối ưu hóa lợi nhuận cũng như các khía cạnh khác có lợi cho nhà xuất bản.

Dưới đây là 4 đặc điểm chính của SSP:

 • Tổng hợp khoảng không quảng cáo của nhà xuất bản và cung cấp khoảng không quảng cáo đó cho các đối tác có nhu cầu như DSP và trao đổi quảng cáo.
 • Cung cấp các công cụ tập trung vào việc tối ưu hóa lợi nhuận và các dịch vụ khác lấy nhà xuất bản làm trung tâm.
 • Thường có tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn do cung cấp các dịch vụ bổ sung.

Trao đổi quảng cáo

Trao đổi quảng cáo hoạt động như thị trường kỹ thuật số tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán khoảng không quảng cáo giữa nhà xuất bản (thông qua SSP) và nhà quảng cáo (thông qua DSP). Chúng chủ yếu được sử dụng cho khoảng không quảng cáo còn lại, dùng để chỉ không gian quảng cáo chưa bán và không có giá trị.

Dưới đây là 4 đặc điểm chính của trao đổi quảng cáo:

 • Không nhất thiết phải có mối quan hệ trực tiếp với nhà xuất bản. Thay vào đó, nó tổng hợp nguồn cung từ SSP.
 • Phục vụ nhiều hơn như một nền tảng giao dịch hơn là cung cấp các công cụ và dịch vụ cho nhà xuất bản.
 • Chức năng giống như một sàn giao dịch chứng khoán dành cho khoảng không quảng cáo, tập trung vào khối lượng giao dịch lớn.
 • Khách hàng thường là DSP, tập trung vào việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch hơn là cung cấp các dịch vụ tối ưu hóa.

Mạng quảng cáo

Mạng quảng cáo đóng vai trò trung gian kết nối nhà quảng cáo với nhà xuất bản. Chúng có thể thực hiện các chức năng của cả SSP và DSP ở một mức độ nào đó. 

Mạng quảng cáo tổng hợp không gian quảng cáo của nhà xuất bản, phân đoạn chúng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như địa lý, độ tuổi, giới tính, v.v., sau đó bán chúng cho nhà quảng cáo.

Dưới đây là 4 đặc điểm chính của mạng quảng cáo:

 • Có thể có mối quan hệ trực tiếp với cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo, cũng như DSP và SSP.
 • Tiết kiệm thời gian và tài nguyên của nhà xuất bản bằng cách cung cấp khả năng theo dõi và phân phát quảng cáo.
 • Hoạt động như một nhà môi giới cho không gian quảng cáo, cho phép nhà quảng cáo mua không gian trên nhiều trang web trong mạng.
 • Cung cấp một thị trường được kiểm soát để mua và bán khoảng không quảng cáo, thường xử lý kết hợp khoảng không quảng cáo cao cấp và khoảng không quảng cáo còn lại.

Lợi ích quảng cáo ứng dụng di động

Quảng cáo trên thiết bị di động hoặc trong ứng dụng cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn quảng cáo hiển thị hình ảnh trên web di động. Với quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo có thể bị nén và trông không hấp dẫn đối với người dùng thiết bị di động. Quảng cáo trên thiết bị di động vừa với màn hình thiết bị di động và trông đẹp hơn.

Vì hầu hết chúng ta đều mang theo điện thoại bên mình mọi lúc, điều này mang lại lợi thế đáng kể về khả năng tiếp cận. Thật dễ dàng để tiếp cận người dùng bằng quảng cáo trong ứng dụng và có cơ hội cao hơn để thu hút khán giả đã tương tác với nội dung của bạn. 

Ngoài ra, có thể nhắm mục tiêu người dùng dựa trên dữ liệu vị trí trên thiết bị của họ. Nhắm mục tiêu trên thiết bị di động có thể được thực hiện trong thời gian thực, cho phép nhà quảng cáo gửi tin nhắn được nhắm mục tiêu đến người dùng dựa trên vị trí của họ.

Dưới đây là 5 lợi ích khác của việc sử dụng quảng cáo trên ứng dụng di động:

 • Ứng dụng di động có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn web di động.
 • Trình chặn quảng cáo ít được sử dụng hơn trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động.
 • Ứng dụng có trải nghiệm người dùng và mức độ tương tác với quảng cáo tốt hơn.
 • Người dùng dành nhiều thời gian cho ứng dụng di động hơn là trên web. 
 • Quảng cáo trong ứng dụng cho phép nhắm mục tiêu người dùng chính xác hơn và có thể được cá nhân hóa nhiều hơn nhờ sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất . 

8 mạng quảng cáo di động tốt nhất

1. Google AdMob

Google AdMob là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường. Tương tự như các sản phẩm khác của Google, AdMob thực sự dễ sử dụng và trực quan. AdMob có nhu cầu quảng cáo chất lượng cao cho tất cả các định dạng quảng cáo phổ biến nhất, bao gồm quảng cáo gốc, quảng cáo có tặng thưởng, quảng cáo xen kẽ và quảng cáo biểu ngữ. Nó hỗ trợ nhiều loại tiền tệ và cho phép kiếm tiền dựa trên quảng cáo từ các ứng dụng thuộc mọi loại và kích cỡ. 

Mô hình thanh toán: CPM

Yêu cầu: Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu với AdMob miễn là ứng dụng của họ tuân thủ chính sách nội dung của trang web . 

Ưu và nhược điểm

Google AdMob cung cấp khả năng tích hợp ứng dụng dễ dàng. Nó cung cấp quyền truy cập vào hơn 30 mạng quảng cáo cao cấp và nguồn nhu cầu, phân khúc đối tượng tự động và các mẫu quảng cáo có thể tùy chỉnh. Vì vậy, đây là điểm khởi đầu tốt nếu bạn là người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho các nhà xuất bản nhỏ có lưu lượng truy cập thấp. Nó đã bị người dùng chỉ trích vì doanh thu nằm ở phía dưới của biểu đồ. Ngoài ra, mức thanh toán tối thiểu khá cao– $100.

Đặc tính nổi bật 

Một số tính năng hàng đầu của AdMob bao gồm: 

 • Hỗ trợ các định dạng quảng cáo trên thiết bị di động phổ biến nhất
 • Phân tích chi tiết
 • Đặt giá thầu thời gian thực
 • Công cụ an toàn thương hiệu

2. Quảng cáo thông minh

SmartyAds là mạng quảng cáo có lập trình tất cả trong một với SSP, DSP và trao đổi quảng cáo độc quyền. Nó cung cấp quyền truy cập vào cả thị trường mở và tư nhân để họ có thể tối đa hóa tiềm năng kiếm tiền của mình. Ngoài ra, họ còn cung cấp báo cáo chi tiết để nhà xuất bản có thể theo dõi các phiên đấu giá của họ. 

Mô hình thanh toán: CPM

Yêu cầu: 300.000 lượt xem hàng tháng

Ưu và nhược điểm

SmartyAds cung cấp nền tảng quảng cáo toàn diện hoàn chỉnh với mạng quảng cáo và các công cụ kiếm tiền khác, công cụ báo cáo phức tạp và bảng điều khiển SSP thân thiện với người dùng cũng như công nghệ đặt giá thầu dựa trên tiêu đề nâng cao để có eCPM tốt hơn.

Tuy nhiên, họ có ngưỡng lưu lượng truy cập cao đối với nhà xuất bản.

Đặc tính nổi bật

Một số tính năng hàng đầu của SmartyAds bao gồm: 

 • Nhiều định dạng quảng cáo
 • Thị trường mở và tư nhân
 • Đặt giá thầu tiêu đề phía máy chủ và trong ứng dụng
 • Phân tích và báo cáo chuyên sâu

3. Ứng dụngLovin

AppLovin là một nền tảng kiếm tiền trên thiết bị di động với hơn 100 đối tác và tích hợp quảng cáo. Nó bao gồm phân tích ứng dụng theo thời gian thực và hỗ trợ các loại quảng cáo khác nhau, chẳng hạn như biểu ngữ, video có thể bỏ qua và không thể bỏ qua, quảng cáo có thể phát và video kèm phần thưởng.

Ngoài ra, AppLovin còn có một loạt công cụ an toàn thương hiệu được thiết kế để phát hiện và báo cáo nội dung và quảng cáo có vấn đề. 

Mô hình thanh toán: CPM, CPE, CPR, CPP, CPO

Yêu cầu: Không áp dụng

Ưu và nhược điểm

AppLovin được ghi nhận là có SDK nhẹ với thiết lập thác nước và hiển thị số liệu phân tích tuyệt vời. Tuy nhiên, một số người dùng đã đề cập đến sự không hài lòng của họ với eCPM và tỷ lệ lấp đầy thấp.

Đặc tính nổi bật

Một số tính năng hàng đầu của AppLovin bao gồm: 

 • Hỗ trợ các định dạng quảng cáo di động phổ biến 
 • Công cụ kiểm tra AB thời gian thực
 • Phân tích và báo cáo chi tiết
 • Công cụ an toàn thương hiệu

4. Tương đương

Equativ là giải pháp tất cả trong một dành cho các nhà xuất bản muốn kiếm tiền từ ứng dụng của họ. Một trong những lợi ích lớn nhất của nó là hỗ trợ nhiều định dạng quảng cáo. Nền tảng này dựa vào việc nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho môi trường không có cookie. 

Mô hình thanh toán: CPC

Yêu cầu: Không áp dụng

Đặc tính nổi bật

Một số tính năng hàng đầu của Equativ bao gồm: 

 • Một loạt các định dạng quảng cáo trên thiết bị di động
 • Nhắm mục tiêu quảng cáo theo ngữ cảnh
 • Công cụ đảm bảo chất lượng quảng cáo và an toàn thương hiệu
 • Công nghệ đặt giá thầu tiêu đề

5. PubMatic

PubMatic chủ yếu là nền tảng quảng cáo OTT hỗ trợ kiếm tiền trên nhiều thiết bị, bao gồm cả ứng dụng di động. Nó cho phép nhà xuất bản triển khai tất cả các loại định dạng quảng cáo trên thiết bị di động, từ quảng cáo biểu ngữ thông thường đến quảng cáo đa phương tiện. PubMatic sử dụng công nghệ đặt giá thầu dựa trên tiêu đề và cung cấp phân tích đối tượng và quảng cáo chi tiết.

Mô hình thanh toán: CPM, CPC, CPE

Yêu cầu: Không áp dụng

Đặc tính nổi bật 

Một số tính năng hàng đầu của PubMatic bao gồm: 

 • Chợ mở và chợ tư nhân
 • Phân tích chi tiết về quảng cáo và đối tượng
 • SSP độc quyền
 • Nhu cầu quảng cáo cao cấp
 • Công nghệ đặt giá thầu tiêu đề

6. Smaato

Smaato là nền tảng công nghệ quảng cáo dựa trên đặt giá thầu theo thời gian thực và các phương pháp có lập trình khác (ví dụ: trực tiếp theo chương trình). Ngoài ra, nó còn có hệ thống chống gian lận và chất lượng quảng cáo nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho thương hiệu.

Mô hình thanh toán: CPM

Yêu cầu: Không áp dụng

Ưu và nhược điểm

Một trong những lợi ích chính của Smaato là máy chủ quảng cáo độc quyền cho phép nhà xuất bản kiểm soát nhiều hơn khoảng không quảng cáo của họ và tiếp cận đối tượng tốt hơn. Smaato cung cấp quyền truy cập vào một thị trường mở mà không có bất kỳ yêu cầu đăng ký nào.

Tuy nhiên, một số người dùng nhận thấy giao diện người dùng lộn xộn và khó điều hướng, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém. Nền tảng này có thể quá tải và khó hiểu.

Đặc tính nổi bật

Một số tính năng hàng đầu của Smaato bao gồm: 

 • Đặt giá thầu dựa trên tiêu đề và giao dịch có lập trình
 • Nhiều tích hợp mạng quảng cáo
 • Máy chủ quảng cáo và thị trường quảng cáo tích hợp
 • Tính năng phòng chống gian lận

7. InM bi

InMobi là mạng quảng cáo di động được thiết kế cho cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo. Nó đi kèm với một loạt định dạng quảng cáo như đa phương tiện và quảng cáo có thể chơi, đồng thời cung cấp cho nhà xuất bản quyền truy cập vào nhu cầu quảng cáo đa dạng từ hàng trăm DSP. Ngoài ra, InMobi còn cung cấp tính năng kiếm tiền trong ứng dụng, dàn xếp quảng cáo và đặt giá thầu theo đối tượng. 

Mô hình thanh toán: CPM

Yêu cầu: Không áp dụng

Ưu và nhược điểm

Một số lợi ích chính là InMobi cung cấp quyền truy cập vào nhu cầu toàn cầu, cao cấp và có một trong những SDK di động hàng đầu trong ngành. 

Mặt khác, người dùng đã đề cập rằng InMobi có số lượng hàng tồn kho hạn chế. Họ cảm thấy bị hạn chế về các tùy chọn quảng cáo và phạm vi tiếp cận, điều này cản trở khả năng tối đa hóa tiềm năng doanh thu của họ. 

Đặc tính nổi bật

Một số tính năng hàng đầu của InMobi bao gồm: 

 • Nhắm mục tiêu và lọc đối tượng nâng cao
 • Nhiều lựa chọn định dạng quảng cáo
 • Trao đổi quảng cáo độc quyền
 • Giải pháp quản lý ID người dùng

8. Media.net

Media.net là một trong những công ty quảng cáo lớn nhất thế giới. Điểm bán hàng chính của họ là quảng cáo gốc theo ngữ cảnh được nhắm mục tiêu tốt với tính năng tối ưu hóa quảng cáo động. Nó cũng có một thị trường nơi các nhà xuất bản có thể tiếp cận nhu cầu quảng cáo chất lượng cao thông qua đặt giá thầu theo thời gian thực và giao dịch trực tiếp. 

Mô hình thanh toán: CPM, CPC, CPA 

Yêu cầu: 10.000 lượt xem trang mỗi tháng. Tuy nhiên, họ cũng đề cập rằng họ chấp nhận các trang web có lượt xem trang thấp hơn. 

Ưu và nhược điểm

Media.net được coi là một trong những mạng quảng cáo theo ngữ cảnh trả tiền cao nhất và là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho AdSense. 

Tuy nhiên, Media.net chỉ yêu cầu lưu lượng truy cập trang web ở 3 quốc gia (Anh, Mỹ và Canada). Một số người dùng đã báo cáo rằng họ không cập nhật doanh thu theo thời gian thực và đôi khi quảng cáo của họ yêu cầu khách truy cập trang web nhấp đúp để nhà xuất bản kiếm tiền từ những quảng cáo này.

Đặc tính nổi bật

Một số tính năng hàng đầu của Media.net bao gồm: 

 • Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh
 • Tối ưu hóa quảng cáo động
 • Thị trường nhu cầu cao cấp
 • Đặt giá thầu theo thời gian thực và giao dịch trực tiếp

Mạng quảng cáo trên thiết bị di động hoạt động như thế nào?

Mạng quảng cáo trên thiết bị di động hoạt động tương tự như mạng quảng cáo truyền thống, giúp việc chuyển đổi trở nên đơn giản đối với những người đã quen với động lực của mạng quảng cáo. Tuy nhiên, sự tích hợp và chức năng của chúng được điều chỉnh cho phù hợp với các ứng dụng di động và hệ sinh thái độc đáo của chúng.

Để kiếm tiền từ ứng dụng của mình, nhà xuất bản phải nhúng SDK của mạng quảng cáo vào ứng dụng của họ. SDK này cho phép thu thập khoảng không quảng cáo từ các ứng dụng tích hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán quảng cáo cho các nhà quảng cáo đang tìm kiếm đối tượng mục tiêu. 

Dưới đây là 4 bước giải thích quy trình hoạt động của mạng quảng cáo trên thiết bị di động:

 1. Tích hợp SDK. Ban đầu, nhà xuất bản tích hợp SDK của mạng quảng cáo trên thiết bị di động vào ứng dụng của họ, bao gồm việc thêm thư viện mã của mạng vào cơ sở mã của ứng dụng. Việc tích hợp này cho phép mạng quảng cáo thu thập không gian quảng cáo (khoảng không quảng cáo) từ ứng dụng.
 1. Thu thập dữ liệu. Sau khi tích hợp, mạng quảng cáo sẽ thu thập dữ liệu từ ứng dụng, chẳng hạn như ID thiết bị và hành vi của người dùng. Dữ liệu này rất quan trọng để hiểu nhân khẩu học và sở thích của cơ sở người dùng ứng dụng, cho phép nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả hơn.
 1. Phù hợp với quảng cáo. Dữ liệu thu thập được xử lý bởi máy chủ của mạng quảng cáo, sử dụng thuật toán để phân tích thông tin người dùng. Phân tích này khớp khoảng không quảng cáo của ứng dụng với tiêu chí của nhà quảng cáo, đảm bảo rằng quảng cáo được phân phát phù hợp nhất có thể với sở thích và hành vi của người dùng.
 1. Phân phối quảng cáo. Cuối cùng, mạng quảng cáo thực hiện đối sánh, phân phát quảng cáo đã chọn cho người dùng thích hợp. Bước này tập trung vào việc tối ưu hóa hiệu suất của quảng cáo bằng cách chọn các chiến dịch có khả năng tạo ra mức độ tương tác và doanh thu cao nhất.

Nền tảng dàn xếp: tích hợp nhiều mạng quảng cáo để có tỷ lệ lấp đầy tối ưu

Nền tảng dàn xếp ưu tiên và lấp đầy các lượt hiển thị quảng cáo với người đặt giá thầu cao nhất, nâng cao đáng kể tiềm năng doanh thu. Cốt lõi của hiệu quả của nền tảng hòa giải nằm ở thuật toán tự động tối ưu hóa. 

Dựa trên dữ liệu hiệu suất theo thời gian thực, tính năng tự động tối ưu hóa sẽ tự động điều chỉnh nguồn quảng cáo nào được gọi và theo thứ tự. Điều này đảm bảo rằng những quảng cáo trả tiền cao nhất luôn được ưu tiên, dẫn đến tỷ lệ lấp đầy tăng lên và cuối cùng là doanh thu cao hơn cho nhà xuất bản.

Một trong những lợi ích nổi bật của việc áp dụng nền tảng hòa giải là việc quản lý SDK được đơn giản hóa. 

Việc tích hợp nhiều mạng quảng cáo yêu cầu nhúng SDK của từng mạng vào ứng dụng, điều này có thể dẫn đến sự phình to của SDK. Sự phình to này có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của ứng dụng và trải nghiệm người dùng, dẫn đến thời gian tải lâu hơn, mức tiêu thụ pin tăng và mức sử dụng dữ liệu cao hơn. Nền tảng dàn xếp giải quyết vấn đề này bằng cách hợp nhất nhiều mạng quảng cáo dưới một tích hợp SDK duy nhất. 

Ngoài ra, nền tảng hòa giải còn cung cấp các tính năng báo cáo và phân tích nâng cao, cung cấp cho nhà xuất bản thông tin chi tiết sâu sắc về hiệu suất quảng cáo trên các mạng và định dạng khác nhau. 

Làm cách nào để mạng quảng cáo khớp quảng cáo với đúng đối tượng?

Mạng quảng cáo trên thiết bị di động sử dụng các thuật toán và phân tích dữ liệu phức tạp để kết hợp quảng cáo với đúng đối tượng. Họ tận dụng dữ liệu người dùng như nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí, v.v. để phân khúc đối tượng và đảm bảo rằng quảng cáo được phân phát đến những người dùng có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ nhất. 

Khả năng nhắm mục tiêu này rất quan trọng đối với các nhà quảng cáo đang tìm cách tối đa hóa tác động của chiến dịch của họ và đối với các nhà xuất bản muốn phân phối quảng cáo có liên quan đến đối tượng của họ, nâng cao trải nghiệm và mức độ tương tác của người dùng.

Từ CPM đến CPA, nhà xuất bản kiếm tiền bằng cách nào?

Nhà xuất bản kiếm tiền thông qua các mô hình khác nhau được hỗ trợ bởi mạng quảng cáo trên thiết bị di động:

 • CPM: Nhà xuất bản được trả tiền cho mỗi nghìn lần hiển thị quảng cáo được hiển thị trên ứng dụng hoặc trang web của họ. Mô hình này mang lại lợi ích cho các nhà xuất bản có lưu lượng truy cập cao.
 • CPC: Thu nhập dựa trên số lần nhấp chuột mà quảng cáo nhận được. Mô hình này khuyến khích việc đặt quảng cáo theo cách mà chúng có nhiều khả năng được nhấp vào hơn.
 • CPA: Mô hình sinh lời cao nhất, trong đó nhà xuất bản kiếm được hoa hồng khi người dùng thực hiện một hành động cụ thể. Các nhà quảng cáo thích mô hình này vì mối tương quan trực tiếp với kết quả hữu hình.
 • CPI: Nhà quảng cáo trả một khoản phí cố định cho mỗi lượt cài đặt ứng dụng được tạo từ một lần nhấp vào quảng cáo. Mô hình này được các nhà xuất bản lựa chọn để tạo ra một lượng lớn người dùng mới truy cập ứng dụng của họ, tăng khả năng hiển thị. 

Đặt giá thầu theo thời gian thực và mua theo chương trình

RTB và có lập trình tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mua và bán quảng cáo bằng cách tự động hóa nó. Cả hai công nghệ đều cho phép giao dịch hiệu quả hơn, mô hình định giá tốt hơn và nhắm mục tiêu được cải thiện cho nhà quảng cáo, trong khi nhà xuất bản được hưởng lợi từ tỷ lệ lấp đầy và doanh thu cao hơn.

Trong RTB, số lần hiển thị quảng cáo được đấu giá theo thời gian thực và nhà quảng cáo đặt giá thầu cho không gian quảng cáo tính bằng mili giây. 

Mua có lập trình vượt ra ngoài RTB. Nó liên quan đến việc mua không gian quảng cáo tự động bằng thuật toán và dữ liệu, do đó tối ưu hóa chi tiêu và nhắm mục tiêu của nhà quảng cáo. 

Đo lường hiệu suất quảng cáo và mức độ tương tác của người dùng

Mạng quảng cáo trên thiết bị di động thường cung cấp các công cụ và phân tích để đo lường hiệu suất quảng cáo và mức độ tương tác của người dùng. Dữ liệu hiệu suất cũng cung cấp thông tin cho các chiến lược quảng cáo trong tương lai, cho phép liên tục cải thiện việc nhắm mục tiêu và hiệu quả của chiến dịch.

Các số liệu như CTR, tỷ lệ chuyển đổi, thời gian tương tác và tỷ lệ thoát giúp nhà quảng cáo đánh giá sự thành công của chiến dịch của họ. 

Nhà xuất bản có thể sử dụng dữ liệu này để tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo và nội dung, đảm bảo trải nghiệm người dùng chất lượng cao. 

Những cân nhắc chính dành cho nhà xuất bản

Việc chọn mạng quảng cáo không chỉ phù hợp với nền tảng chỉ phê duyệt bạn là nhà xuất bản. Có rất nhiều nền tảng xung quanh và bạn nên chọn một nền tảng mang lại cho bạn cơ hội kiếm tiền từ quảng cáo tốt nhất.

Các điểm sau nêu bật một số yếu tố bạn nên xem xét khi chọn mạng quảng cáo trên thiết bị di động:

Xác định mục tiêu quảng cáo trên thiết bị di động của bạn

Nghiên cứu mạng quảng cáo nào hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng kiếm tiền nhất cho ứng dụng của bạn. Bạn có thể đánh giá điều này bằng cách phân tích các nhà quảng cáo được kết nối với mạng quảng cáo và khả năng tương thích của họ với đối tượng ứng dụng của bạn.

Hiểu nhân khẩu học đối tượng của bạn

Hiểu nhân khẩu học của đối tượng là điều cần thiết đối với nhà xuất bản khi chọn mạng quảng cáo trên thiết bị di động vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quảng cáo. Bằng cách biết nhân khẩu học của đối tượng, nhà xuất bản có thể chọn các mạng cung cấp tùy chọn quảng cáo được nhắm mục tiêu, cải thiện tỷ lệ tương tác và chuyển đổi. 

Điều này đảm bảo quảng cáo có liên quan và hấp dẫn, nâng cao trải nghiệm người dùng và có khả năng dẫn đến tỷ lệ giữ chân cao hơn. Về bản chất, nhận thức về nhân khẩu học cho phép đặt quảng cáo có tính chiến lược hơn và phù hợp hơn với sở thích của khán giả.

Google Analytics 4 (GA) là một công cụ tuyệt vời để thu thập thông tin chi tiết về nhân khẩu học về đối tượng của bạn và mối quan tâm của họ. GA cho phép bạn xem thông tin chi tiết về trang web được chia thành các phần khác nhau (ví dụ: độ tuổi, giới tính và vị trí), được gắn nhãn trên trang tổng quan và hiển thị bằng biểu đồ đầy màu sắc.

Tích hợp và hỗ trợ kỹ thuật

Yếu tố quan trọng trong việc chọn mạng quảng cáo phù hợp là tính dễ tích hợp kỹ thuật và mức độ hỗ trợ mà mạng quảng cáo cung cấp. Hầu hết các mạng quảng cáo đều cung cấp SDK giúp đơn giản hóa quá trình nhúng quảng cáo vào ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, mức độ phức tạp của việc tích hợp SDK này có thể khác nhau đáng kể giữa các mạng quảng cáo. 

Trước khi đưa ra lựa chọn, điều cần thiết là phải xem xét tài liệu có sẵn và đánh giá mức độ phức tạp của quy trình tích hợp. Tìm kiếm các mạng cung cấp hướng dẫn rõ ràng, toàn diện và hỗ trợ kỹ thuật đáp ứng để hỗ trợ mọi thách thức tích hợp.

Một cân nhắc quan trọng khác là chất lượng phân tích của mạng quảng cáo. Mạng phù hợp phải cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất quảng cáo trong ứng dụng của bạn, bao gồm các số liệu về số lần hiển thị, số nhấp chuột và số chuyển đổi. 

Quyền truy cập vào dữ liệu đó rất quan trọng để hiểu cách quảng cáo hoạt động trong các phần khác nhau của ứng dụng và cho phép bạn tối ưu hóa vị trí và định dạng quảng cáo để tối đa hóa doanh thu. 

Mô hình doanh thu và điều khoản thanh toán

Hiểu mô hình doanh thu do mạng quảng cáo cung cấp (ví dụ: CPM, CPC hoặc CPI) và xem xét các điều khoản thanh toán, tần suất và ngưỡng thanh toán tối thiểu để đảm bảo chúng phù hợp với mục tiêu và kỳ vọng tài chính của bạn.

Mạng quảng cáo có tiêu chí riêng để chấp nhận nhà xuất bản vào mạng của họ. 

Một trong những tiêu chí chính là lưu lượng truy cập trung bình mà một ứng dụng nhận được. Nếu lưu lượng truy cập của bạn quá thấp, bạn có thể khó tham gia mạng quảng cáo vì có thể bị từ chối. 

Các vấn đề về quyền riêng tư và tuân thủ dữ liệu

Nhà xuất bản phải xem xét luật bảo mật dữ liệu và các vấn đề tuân thủ khi chọn mạng quảng cáo để bảo vệ dữ liệu người dùng. Việc tuân thủ các quy định như GDPR hoặc CCPA là rất quan trọng để duy trì lòng tin của người dùng và tránh các hậu quả pháp lý.

Kết hợp các tính năng mạng với nhu cầu của nhà xuất bản

Nhà xuất bản nên điều chỉnh các tính năng của mạng cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ, chẳng hạn như ngưỡng thanh toán, tần suất thanh toán và hỗ trợ cho các định dạng quảng cáo khác nhau. Điều này đảm bảo rằng họ có thể kiếm tiền từ nội dung của mình một cách hiệu quả mà không ảnh hưởng đến các yêu cầu hoạt động.

Đọc thêm:

Bảng giá thiết kế đồ họa mới nhất wiki Ads 

Dịch vụ thiết kế logo cho công ty tại Hà Nội giá rẻ

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here