Tổng giám đốc Pizza Hut: Hải phòng là thị trường rất tiềm năng

0
875

Trên con đường mở rộng đến những tỉnh/thành phố tiềm năng nhằm khẳng định vị thế dẫn đầu trong thị trường bánh pizza và đồ ăn phục vụ tại chỗ với phương châm “Pizza và hơn thế nữa”, nhà hàng thứ 41 mới đây của Pizza Hut được khai trương vào ngày 5/4/2014 tại 23 Minh Khai, Hải Phòng là một minh chứng rõ nét về định hướng phát triển hết sức thành công khi phủ rộng khắp 8 thành phố lớn trên toàn quốc.

Chia sẻ về chiến lược phát triển mới này, chúng tôi có buổi gặp gỡ với ông Archibald David Keswick – Tổng giám đốc Pizza Hut Việt Nam.

* Là một trong số rất ít thương hiệu nước ngoài thành công tại Việt Nam. Đâu là cốt lõi giá trị mang đến những thành công ấy, thưa ông?

Xuất phát từ mô hình nhà hàng ACDR (Affordable Casual Dine-in Restaurant), Pizza Hut đem lại trải nghiệm chất lượng dịch vụ khác hẳn so với các loại hình nhà hàng thức ăn nhanh đặc trưng hiện có ở Việt Nam vốn là loại hình QSR (Quick Service Restaurant). Sự khác biệt được cảm nhận rõ rệt từ lúc khách hàng được chào đón tại cửa nhà hàng đến gọi món, thưởng thức và rời khỏi nhà hàng. Chúng tôi xây dựng một hình thức phục vụ trọn vẹn, hoàn chỉnh, và thực tế đã cho thấy chỉ với loại hình này, thực khách mới thực sự tận hưởng những đặc quyền như một “thượng đế”, thoải mái trải nghiệm bữa ăn hoàn hảo.

Ngoài ra, tại Pizza Hut, khách hàng còn có cơ hội được thưởng thức các món ăn hấp dẫn đa dạng, giá cả phải chăng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và đặc biệt là cảm giác trải nghiệm ẩm thực trong không gian hiện đại phù hợp cho những buổi gặp gỡ đồng nghiệp, đối tác, bạn bè và cả gia đình.

Tất cả những điểm trên gói trọn trong phương châm của Pizza Hut “Pizza và hơn thế nữa” giúp thương hiệu chinh phục được khách hàng Việt Nam.

* Sau Đà Nẵng, Hải Phòng là thành phố thứ 8 trên toàn quốc trong hệ thống nhà hàng của Pizza Hut Việt Nam. Ông đánh giá cơ hội phát triển tại đây như thế nào?

Trong tương quan với TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội, hẳn nhiên tiềm năng tại miền Trung không lớn bằng với dân số ít hơn, mặt bằng thu nhập cũng thấp hơn. Thế nhưng, tương tự Đà Nẵng, chúng tôi nhận thấy Hải Phòng thật sự là thị trường rất tiềm năng trong top các thành phố khác như Nha Trang, Huế, Hạ Long,… Nhu cầu tìm kiếm sự trải nghiệm ẩm thực đa dạng của người dân nơi đây vẫn luôn rất cao và Pizza Hut tự tin có thể mang đến một dư vị mới. Tôi cũng muốn nhấn mạnh thêm rằng, với tiềm năng phát triển mà Hải Phòng mang đến, nhà hàng thứ 41 được khai trương cũng là một cột mốc quan trọng với Pizza Hut Việt Nam, đây không chỉ là nhà hàng đầu tiên tại Hải Phòng mà đó còn là bước đi chiến lược quan trọng trong việc tái khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường và sự thành công của Pizza Hut với chiến lược phát triển đa chiều: chiều ngang (địa lý, địa bàn), chiều dọc (đối tượng khách hàng) cũng như phương châm “Pizza và hơn thế nữa”.

Pizza Hut đã, đang và sẽ luôn đầu tư phát triển để đáp ứng nhu cầu cũng như đòi hỏi ngày càng cao của các khách hàng không chỉ tại khu vực miền Trung mà khắp toàn quốc Việt Nam.

* Ông có nhắc đến “dẫn đầu thị trường”, từ cơ sở nào mà ông tin tưởng về cơ hội xây chắc ngôi đầu thị trường cũng như tăng trưởng của Pizza Hut Việt Nam?

Niềm tin của chúng tôi bắt nguồn từ uy tín mà Pizza Hut đã xây dựng trong tâm thức của khách hàng trên khắp thế giới. Là một thương hiệu Pizza nổi tiếng bậc nhất của Mỹ và có mặt ở hàng trăm quốc gia trên thế giới, chúng tôi đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến và phục vụ bánh Pizza. Nhờ đó, chúng tôi có ưu thế vượt trội về mặt chiến lược phát triển, đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm, phong cách nhà hàng cũng như chất lượng phục vụ. Trong đó, chúng tôi cũng rất lưu tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, bề dày nhiều năm ở thị trường Việt Nam tạo một lợi thế cho Pizza Hut để có chiến lược kinh doanh hữu hiệu và giải pháp kinh doanh phù hợp nhất dựa trên việc thấu hiểu và đáp ứng đúng nhu cầu ẩm thực của khách hàng, giúp chúng tôi tự tin chinh phục những thượng đế ngày càng sành điệu và đòi hỏi cao trong ăn uống. Từng bước thâm nhập sâu rộng tại những thành phố lớn như Hải Phòng sẽ như một bước đà, đẩy mạnh danh tiếng của Pizza Hut mở rộng đến đa dạng đối tượng khách hàng tại nhiều khu vực, xây chắc hình ảnh trong tâm trí họ.

* Sắp tới, chiến lược ấy của Pizza Hut sẽ được củng cố phát triển như thế nào trong bối cảnh cạnh tranh và khách hàng ngày càng sành ăn, kén chọn hơn?

Với Pizza Hut, chúng tôi hiểu rõ đó sẽ phải là sự tổng hòa của ba yếu tố tối quan trọng không thể thiếu để trụ vững và tiếp tục dẫn đầu, chính là Thương hiệu quốc tế đi kèm với uy tín Chất lượng dịch vụ và Sản phẩm, Chiến lược mở rộng thị trường, Chiến lược Marketing về Sản phẩm và Quảng cáo Tiếp thị. Đằng sau ba yếu tố đó là cả một cam kết và tiềm lực đầu tư hùng mạnh về tài chính lẫn tổ chức lâu dài.

Và như đã chia sẻ, chúng tôi trung thành với chiến lược sản phẩm của mình: Pizza và hơn thế nữa, không ngừng sáng tạo và cải tiến mang đến pizza ngon nhất, mới lạ nhất, cùng những món ăn hấp dẫn khác như mì ý, khai vị, cơm , tráng miệng, thức uống chất lượng tốt nhất, với giá cả phải chăng nhất. Đây chính là chìa khoá quan trọng giúp chúng tôi tự tin chinh phục mọi đối tượng khách hàng trên khắp toàn quốc Việt Nam.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here