YouTube vẫn là lựa chọn hàng đầu của người Việt về nội dung video

0
327

Ngày 6/12/2022 vừa qua, YouTube đã tổ chức sự kiện thường niên “Brandcast Delivered” năm 2022 nhằm chia sẻ các xu hướng, thông tin chuyên sâu và những câu chuyện truyền cảm hứng hứng từ các thương hiệu thành công trên nền tảng YouTube đến cộng đồng nhà tiếp thị trên khắp Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh cam kết xây dựng nền tảng bền vững hướng về lợi ích của người xem, nhà sáng tạo và nhà quảng cáo.

Theo khảo sát “Why Video” từ Ipsos 2022, YouTube đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống người Việt “YouTube là nền tảng video số #1 mà giới trẻ ở Việt Nam cho biết họ sẽ nhớ nhất nếu nền tảng này không còn nữa.” Ông Marc Woo, Giám đốc điều hành, phụ trách Việt Nam, Google Châu Á – Thái Bình Dương nhận định: “Kể từ khi ra mắt chính thức tại Việt Nam cách đây 8 năm, YouTube đã liên tục đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người xem và nhà sáng tạo ở mọi lứa tuổi, từ thời gian/nội dung dài có ý nghĩa trên TV kết nối dành cho gia đình và bạn bè đến nội dung phát trực tiếp thú vị hoặc các video ngắn vui nhộn và sống động. Theo khảo sát ‘Why video?” Ipsos 2022, 96% người xem tại Việt Nam bao gồm thế hệ Z (GenZ) cho biết YouTube sẽ có nội dung họ yêu thích. Và chúng tôi không thể tự hào hơn khi thấy YouTube tạo ra kết nối sâu đậm khi người xem ở Việt Nam đều đồng ý rằng YouTube là nền tảng số 1 để họ tìm hiểu sâu vào những gì họ yêu thích.”

Việt Nam là một trong những nước có lượng người xem YouTube trên tivi cao nhất, với con số được ghi nhận vào tháng 5 năm nay lên đến 30 triệu người. Khảo sát ‘Why Video’ của Ipsos 2022 cho biết 77% người dùng tại Việt Nam cho rằng YouTube là truyền hình khi họ xem trên tivi được kết nối mạng (Connected-TV), và 50% người dùng khảo sát cũng khẳng định YouTube là truyền hình khi xem trên bất kỳ thiết bị nào khác. YouTube Shorts hiện đang thu hút 30 tỷ lượt xem mỗi ngày, tăng trưởng gấp 4 lần so với năm 2021 và có 1,5 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng.

Những con số này đang tiếp tục tăng trưởng với người xem ở mọi độ tuổi, bao gồm GenZ. YouTube hiện đã cho phép người xem trải nghiệm Shorts trên Connected-TV, bổ sung thêm lựa chọn và cơ hội cho các nhãn hàng cũng như nhà sáng tạo kết nối và đáp ứng nhu cầu đa dạng từ giải trí, thư giãn và học tập của người xem và tiếp cận đa dạng hơn người xem ở mọi lứa tuổi tại Việt Nam.

Bên cạnh việc có thêm nhiều định dạng, lựa chọn giúp nhà sáng tạo, người xem và nhãn hàng kết nối với nhau, YouTube cũng nhận thấy tại Việt Nam cộng đồng nhà sáng tạo tiếp tục phát triển mạnh mẽ và nội dung đa dạng hơn bao giờ hết. Tổng số giờ nội dung được đăng tải trên YouTube Việt Nam từ tháng 6/2021 đến tháng 5/2022 đã tăng 130% so với năm trước đó. Tại Việt Nam, có hơn 1.100 kênh sở hữu trên 1 triệu người theo dõi, tăng 25% so với năm 2021. Sự tăng trưởng này cũng phản ánh nội dung đang trở nên phong phú và đa dạng hơn, không chỉ gồm các kênh đài truyền hình lớn mà còn có những người nổi tiếng, các nhà sản xuất, hãng âm nhạc, nghệ sĩ và nhà sáng tạo.

Tại sự kiện Brandcast Delivered 2022, các thương hiệu với nhiều quy mô khác nhau đã chia sẻ kinh nghiệm, những câu chuyện thành công và lời khuyên thực tiễn của mình để tận dụng độ phủ cũng như kết nối sâu đậm của YouTube với khán giả để giúp thương hiệu duy trì sự nhận biết hàng đầu và tăng trưởng kinh doanh.

Trang Đặng, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Ru9 chia sẻ: “Kể từ 2019, chúng tôi đã sử dụng YouTube và Google Ads để nâng cao nhận diện thương hiệu, doanh thu của chúng tôi mỗi năm đã tăng hơn gấp ba lần. Với mỗi đô-la chi vào YouTube và Google Ads, chúng tôi nhận lại được 10 đô-la. Với nguồn doanh thu đó, chúng tôi đã mở hai cửa hàng lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Giờ đây chúng tôi không chỉ tập trung vào nệm mà còn là mọi thứ liên quan đến sức khỏe toàn diện, và đây mới chỉ là sự khởi đầu.”

Ông Võ Hoàng Việt, Giám đốc vận hành Tiếp thị và Phương tiện Truyền thông Suntory PepsiCo cho biết: “Tại Pepsi, chúng tôi đang chứng kiến sự gia tăng của ứng dụng dịch vụ OTT (Over the Top) và người xem tivi kết nối mạng (Connected-TV) tại Việt Nam. Để tiếp cận đối tượng truyền thông một cách hiệu quả, chúng tôi hợp nhất các hoạt động mua phương tiện truyền thông OTT và không OTT thông qua một nền tảng duy nhất được gọi là DV360 (Display & Video 360). Việc hợp nhất các hoạt động mua phương tiện truyền thông cho phép chúng tôi quản lý tần suất tiếp cận xuyên kênh (OTT và không OTT) và hạn chế lãng phí trong việc đầu tư. Bằng cách này, chúng tôi cũng có thể giảm 12% chi phí trên một lượt tiếp cận. Google cũng cung cấp cho chúng tôi báo cáo về hành vi xem cùng nhau của người dùng ở phòng khách, điều này giúp mở rộng độ phủ của chiến dịch trên Connected TV lên đến 2 lần thông qua ứng dụng YouTube. Ngoài các chỉ số về lượt tiếp cận, ứng dụng YouTube trên Connected-TV cũng mang lại hiệu quả về mức độ tác động thương hiệu với mức tăng cân nhắc thương hiệu lên đến 1,6%.”

Dịch vụ content facebook: Ms. Thảo – 0943538282

Email: lienhe@achaumedia.vn

Web: achaumedia.vn

Đọc thêm: Bí quyết nào đã làm nên một Toyota huyền thoại?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here