Tại sao việc bảo trì SEO liên tục lại quan trọng đối với hiệu suất trang web và thu hút khách hàng

0
185

Bạn có biết rằng Google phát hành hơn 4.300 bản cập nhật cho thuật toán tìm kiếm hàng năm không? Kể từ năm 2021, tần suất của những cập nhật này tiếp tục mở rộng và tác động đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của các trang web trên toàn thế giới.

Nhiều người biết về SEO và vai trò của nó trong việc tăng khả năng hiển thị trang web trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Ít người nhận thức được việc giám sát và cập nhật liên tục là cần thiết để đạt được kết quả thành công. SEO không phải là một nỗ lực một lần và được thực hiện. Tối ưu hóa liên tục khả năng tìm kiếm không phải trả tiền của trang web của bạn (tức là cách khách hàng tìm thấy trang web của bạn trong quá trình tìm kiếm trên Google) là điều bắt buộc để đảm bảo trang web của bạn nhận được lưu lượng truy cập chất lượng nhất và mang lại lợi ích cho người dùng của bạn. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm phát triển, hành vi của người dùng thay đổi và các chiến lược của đối thủ cạnh tranh điều chỉnh, do đó, việc luôn cập nhật thông tin về tình trạng SEO của trang web của bạn sẽ mang lại cơ hội đảm bảo trang web luôn phù hợp. Việc không duy trì các chiến lược SEO có thể dẫn đến bỏ lỡ các cơ hội, giảm khả năng hiển thị và giảm hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền – tất cả đều dẫn đến khả năng mất doanh thu cho chủ doanh nghiệp.

SEO onpage, offpage, seo kỹ thuật

Mặc dù tầm quan trọng tổng thể của SEO thường được biết đến, nhưng việc hiểu được sự phức tạp của các loại SEO khác nhau sẽ được xử lý tốt nhất bởi một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp ở Orlando.

Sự khác biệt giữa SEO Onpage, Offpage và SEO kỹ thuật là gì?

Có ba loại SEO chính, tất cả đều yêu cầu bảo trì liên tục: SEO trên trang, SEO ngoài trang và SEO kỹ thuật. Hiểu được sự khác biệt giữa ba phương pháp này là cần thiết để thực hiện và duy trì chiến lược SEO toàn diện. Giải quyết nhiều khía cạnh của tối ưu hóa sẽ nâng cao đáng kể thứ hạng của công cụ tìm kiếm, trải nghiệm người dùng và nhận thức về thương hiệu tổng thể.

Hãy đọc để tìm hiểu về ba loại tối ưu hóa công cụ tìm kiếm này và tầm quan trọng của việc duy trì từng loại.

SEO trên trang

SEO Onpage là việc tối ưu hóa các yếu tố trên các trang riêng của trang web cho công cụ tìm kiếm và người dùng. Mục tiêu cuối cùng của loại SEO này là nâng cao chất lượng, khả năng hiển thị và mức độ liên quan trên mỗi trang trên trang web của bạn. Đây là một trong những cách tiếp cận đầu tiên nên được thực hiện nếu bạn nhận thấy lưu lượng truy cập trang web của mình thấp , vì đây là phương pháp SEO đơn giản, dễ tiếp cận nhất. Có nhiều kỹ thuật để tối ưu hóa trên trang , một số kỹ thuật bao gồm:

 • Viết nội dung độc đáo, chất lượng cao : Đưa thông tin hữu ích lên trang web của bạn và phù hợp với sở thích của họ. Điều này đòi hỏi phải tiến hành nghiên cứu từ khóa, từ đó tìm ra các chủ đề tốt nhất để nhắm mục tiêu cho mục tiêu của bạn. Những phát hiện này nên được sử dụng để chọn từ khóa mục tiêu và kết hợp chúng một cách tự nhiên vào nội dung của bạn.
 • Đặt từ khóa một cách chiến lược : Bây giờ bạn đã có từ khóa, hãy đảm bảo đặt chúng vào những khu vực quan trọng nhất trên trang web của bạn. Các lĩnh vực chính là H1, đoạn đầu tiên và xuyên suốt các tiêu đề phụ. Điều này cũng bao gồm việc tránh nhồi nhét từ khóa hoặc đảm bảo chúng không bị lạm dụng quá mức.
 • Viết thẻ tiêu đề và mô tả meta : Thẻ tiêu đề là những đoạn mã thông báo cho các công cụ tìm kiếm và tab trình duyệt biết tiêu đề của trang web. Mô tả meta phác thảo một bản tóm tắt nội dung trên trang web. Thẻ tiêu đề phải hấp dẫn và dài từ 50 đến 60 ký tự, mô tả meta không được vượt quá 120 ký tự và cả hai phải luôn bao gồm từ khóa mục tiêu của trang.
 • Sử dụng tiêu đề và tiêu đề phụ : Cấu trúc trang của bạn theo cách cho phép người xem và công cụ tìm kiếm hiểu được thứ bậc và nội dung của nó. Việc sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ xuyên suốt cho phép người dùng lướt qua để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, đồng thời cho phép các công cụ tìm kiếm tìm hiểu về thông tin được đưa vào.
 • Thêm liên kết nội bộ và bên ngoài : Liên kết nội bộ hướng người đọc đến các trang khác nhau trên cùng một trang web. Những điều này rất hữu ích vì chúng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được kết nối giữa các trang trên trang web của bạn, đề xuất giá trị nằm trong trang được liên kết tới và giúp người dùng điều hướng và ở lại trang web của bạn. Liên kết bên ngoài hướng người dùng đến các trang web khác, điều này giúp tăng cường sự tin cậy.
 • Bao gồm và tối ưu hóa hình ảnh : Việc thêm hình ảnh và viết văn bản thay thế để mô tả chúng sẽ làm tăng đáng kể cơ hội xếp hạng. Đặc biệt với bối cảnh kỹ thuật số ngày càng trở nên trực quan, việc bao gồm và tối ưu hóa hình ảnh giúp các công cụ tìm kiếm và người dùng tìm thấy trang web dễ dàng hơn nhiều.

Công cụ thường xuyên sử dụng cho SEO Offpage

 • Ahref: Kiểm tra chi tiết backlink, kiểm tra anchor text, nghiên cứu backlink đối thủ, kiểm tra chỉ số DR, PR. Nếu để kiểm tra chi tiết backlink thì Ahref là công cụ hữu hiệu nhất hiện nay
 • Majestic: Kiểm tra chỉ số TF, CF, kiểm tra chi tiết backlink và anchor text.
 • Công cụ quản lý backlink: Excel
 • Công cụ xây dựng backlink tự động: GSA, SEO Autopilot
 • Công cụ Submit backlink: Elitelinkindexer, Lar Index
 • Công cụ kiểm tra chỉ số (DA, PA, TF, CF,..): http://domdetailer.com/
 • Công cụ kiểm tra index: Screaming Frog, Url Profiler (có thêm proxy)

Offpage rất rộng, vì vậy trước khi đi vào những kiến thức sâu hơn, hãy tìm hiểu kỹ toàn bộ những thuật ngữ dưới đây.

 • SEO Offpage: là quá trình chúng ta quảng bá website tới cho người dùng, với mục đích thu hút người dùng đến với website của chúng ta và giúp Google đánh giá cao website hơn.
 • Link building: là thuật ngữ chỉ hành động xây dựng các liên kết trỏ Website của bạn.
 • Backlink: là thuật ngữ chỉ những liên kết được trỏ về Website. Backlink có 2 phần. Backlink có thể là liên kết được trỏ về từ website khác tới website chúng ta. Hoặc có thể là liên kết từ page này qua page kia thuộc nội bộ website. Thông thường chúng ta hiểu backlink được trỏ về từ website khác.
 • Social Entity: là thuật ngữ chỉ những thực thể (tài khoản) chứa liên kết trỏ về website của bạn trên các trang mạng xã hội.
 • Anchor text: là đoạn văn bản/text chứa liên kết trỏ về.
 • Anchor text ratio: là tỉ lệ % anchor text. Công thức để tính được Anchor text radio là số anchor text/toàn bộ liên kết.
 • Page Rank: Là chỉ số hoặc có thể là thuật toán của Google. Đây là thuật toán xếp hạng cốt lõi của Google dựa vào backlink. Page rank càng cao, điểm SEO càng tốt. Tuy nhiên đây là chỉ số không được Google công khai.
 • Backlink Dofollow: là backlink cho phép dòng chảy page rank đi qua.
 • Backlink Nofollow: là backlink không cho phép dòng chảy page rank đi qua.
 • DA : Domain Authority, là chỉ số của MOZ, được dùng để đánh giá chất lượng domain
 • PA : Page Authority, là chỉ số của MOZ, được dùng để đánh giá chất lượng page

Đọc thêm:

Bảng giá thiết kế đồ họa mới nhất wiki Ads 

Dịch vụ thiết kế logo cho công ty tại Hà Nội giá rẻ

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here