Các xu hướng tiếp thị trên thiết bị di động cần lưu ý trong năm 2023

0
218

Vào năm 2021, hệ sinh thái di động đã chứng kiến ​​một số sự gián đoạn kéo dài suốt năm 2022. Cuộc bạo động về quyền riêng tư của hệ sinh thái di động toàn cầu này đã để lại nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp. Vì vậy, việc dự đoán mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào vào năm 2023 sẽ tốn rất nhiều công sức. Nhưng điều đó không làm cho các xu hướng dự báo trong tiếp thị di động trở nên kém thú vị hơn.

Xu-huong-tiep-thi-nam-2023
Xu hướng tiếp thị năm 2023

Để hỗ trợ bạn trong việc xác định cách tận dụng tối đa các chiến dịch của mình, hãy cùng khám phá các xu hướng tiếp thị trên thiết bị di động và dữ liệu ngành cho năm 2023 đang dẫn đến những thay đổi trong ngành.

Số liệu thống kê quan trọng về xu hướng trong tiếp thị di động

Chiến lược di động là một thành phần quan trọng trong hộp công cụ của nhà tiếp thị. Với hơn 95% dân số thế giới sử dụng điện thoại thông minh , các nhà tiếp thị có thể tiếp cận đối tượng ngay cả khi họ đang di chuyển.

Trong suốt thời kỳ khó khăn về kinh tế này, các công ty có thể gặp phải các vấn đề về dòng tiền khiến họ không thể đầu tư vào quảng cáo trả phí. Tuy nhiên, hãy xem một ví dụ bên dưới nơi chi tiêu cho quảng cáo trên điện thoại di động sẽ tiếp tục tăng với tốc độ cao.

Theo Insider Intelligence, thị trường quảng cáo trên thiết bị di động của Hoa Kỳ sẽ đạt 168,88 tỷ USD vào cuối năm 2022, chiếm 67,9% tổng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số. Hơn nữa, chi tiêu cho quảng cáo trên thiết bị di động của Hoa Kỳ sẽ đạt 247,68 tỷ đô la vào năm 2026. ATT — và các yếu tố khác — sẽ không ngăn cản các nhà quảng cáo đầu tư vào quảng cáo trên thiết bị di động. Trên thực tế, điện thoại di động sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với máy tính để bàn vào cuối năm 2022, ở mức 13,8% so với 8,1%. Với ý nghĩ đó, hãy cùng khám phá một số xu hướng tiếp thị trên thiết bị di động khi bạn chuẩn bị chiến dịch của mình cho năm 2023 và hơn thế nữa.

1. Tăng tìm kiếm trực quan

Tìm kiếm trực quan sẽ có tác động đến xu hướng tiếp thị di động. Ví dụ: những người dùng như vậy có nhiều khả năng được thúc đẩy hơn 50% để đưa ra quyết định mua hàng , theo một nghiên cứu của National Research Group.

Nghiên cứu cũng cho thấy 7 trong 10 Gen Z hiện sử dụng nguồn cấp dữ liệu có thể mua được (ví dụ: Instagram) để tìm hiểu thêm về các công ty. Tìm kiếm trực quan có tiềm năng cung cấp cho các thương hiệu một chu kỳ vĩnh viễn giữa mua và chia sẻ.

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy mức độ quan tâm cao của khách hàng đối với tìm kiếm trực quan như một phương tiện khám phá, sẵn sàng sử dụng công cụ này như một nguyên nhân cho trải nghiệm ngoại tuyến và trực tuyến.

2. Tích hợp ứng dụng di động

Theo một cuộc khảo sát gần đây , 2/3 khách hàng kết hợp mua sắm vật lý và kỹ thuật số trong mùa lễ hội bằng cách sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh của nhà bán lẻ.

Tích hợp các ứng dụng dành cho thiết bị di động với trải nghiệm mua sắm trực tiếp là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho người mua sắm cũng như nhà bán lẻ. Nói cách khác, các nhà bán lẻ có thể đẩy lưu lượng truy cập đến các cửa hàng thực tế và trực tuyến của họ với sự trợ giúp của một ứng dụng. Trên thực tế, hoạt động kỹ thuật số phổ biến thứ hai mà khách hàng tham gia khi mua hàng tại cửa hàng là truy cập ứng dụng hoặc trang web của nhà bán lẻ. Ngoài ra, việc áp dụng trải nghiệm di động trong các cửa hàng thực giúp khách hàng có trải nghiệm mua hàng thú vị hơn, tăng khả năng họ quay lại.

Ngoài số liệu thống kê và hiệu suất của ứng dụng , các nhà tiếp thị nên ghi nhớ các hoạt động kỹ thuật số phổ biến nhất của khách hàng khi mua sắm. Điều quan trọng là phải dựa vào các chiến lược được nhắm mục tiêu để hiển thị các ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng có giá trị cao đến các địa điểm bán lẻ nơi họ có nhiều khả năng mua thứ gì đó hơn. Hơn nữa, đầu tư vào quảng cáo có thể cung cấp nhận thức về vị trí khi người lái xe điều hướng qua các sản phẩm hoặc hiển thị các sản phẩm hấp dẫn — có thể hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn một cách thành công.

3. Mạng xã hội bằng video

Sự trỗi dậy của TikTok là một trong những xu hướng quan trọng trong tiếp thị trên thiết bị di động vào năm 2023. Vào năm 2021, nền tảng truyền thông xã hội tập trung vào video đã tăng trưởng 75%, với hơn một tỷ khách truy cập hàng tháng.

Các nhà tiếp thị và đối thủ cạnh tranh đã chú ý đến sự nổi tiếng nhanh chóng của TikTok. Bằng chứng là thẻ bắt đầu bằng # #TikTokMadeMeBuyIt – được xem hơn 8 tỷ lần – đã dẫn đến rất nhiều mặt hàng lan truyền trên kênh.

Giờ đây, các thương hiệu đang dành một phần đáng kể trong ngân sách chiến dịch của họ cho nội dung TikTok. Instagram cũng có một tùy chọn tương tự gọi là Reels cho phép người dùng chia sẻ các video ngắn.

Quảng cáo TikTok Spark là một trong những xu hướng phổ biến nhất trong tiếp thị trên thiết bị di động và sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2023.

Lời khuyên tiếp thị di động cho năm 2023

Hiểu xu hướng và cơ hội thị trường là rất quan trọng để chuẩn bị một chiến lược toàn diện cho năm mới. Tuy nhiên, chúng tôi muốn thêm một vài bước khả thi trong khi thiết kế chiến lược phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn cho năm 2023. 

Tập trung vào cách tiếp cận toàn diện

Các nhà tiếp thị cần xem xét sản phẩm và công nghệ khi tạo chiến lược phù hợp. Hiểu cách mỗi yếu tố ứng dụng đóng góp vào sự tăng trưởng chung trở nên cần thiết trong việc phác thảo chiến lược tăng trưởng. Chúng tôi đã nghiên cứu Mô hình tên lửa tăng trưởng để giúp các nhà tiếp thị xác định chiến lược tiếp thị ứng dụng phù hợp.

Suy nghĩ lại về chiến lược tiếp thị hiệu suất của bạn

Năm 2022 là một năm chuyển tiếp mà lẽ ra tất cả chúng ta phải quen hơn với trạng thái bình thường mới — hậu đại dịch, hậu IDFA. Vào năm 2023, chúng ta cần diễn giải dữ liệu của mình tốt hơn. Vì vậy, điều cần thiết là xem xét tất cả các hoạt động phát triển ứng dụng có thể cải thiện cơ hội thành công của bạn. Từ tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng đến tối ưu hóa giới thiệu, mọi thứ đều đóng một vai trò quan trọng. Những người khăng khăng thực hiện tiếp thị hiệu suất như vẫn là năm 2019 sẽ không có hy vọng thành công.

Kết luận về xu hướng tiếp thị di động

Có rất nhiều điều đáng mong đợi về các xu hướng trong tiếp thị di động khi chúng ta bước vào năm chắc chắn sẽ là một năm của những thay đổi quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và di động.

Khi bạn đang hồi hộp chờ đợi tin tức về việc hệ sinh thái quảng cáo trên thiết bị di động sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2023, hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều đồng hành cùng nhau. Những người chơi hàng đầu trong ngành đang làm việc không mệt mỏi để đảm bảo rằng hệ sinh thái của chúng ta tiếp tục tự đổi mới — và thậm chí phát triển mạnh — trong thời kỳ hỗn loạn như vậy.

Đọc thêm:

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

Tác động của Gen-Z đối với thương mại điện tử: Điều hướng thay đổi xu hướng và thói quen mua hàng

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here