Home Thị Trường Những xu hướng tiếp thị hàng đầu bạn nên xem trong năm...

Những xu hướng tiếp thị hàng đầu bạn nên xem trong năm 2023

0
227
Suy thoái kinh tế sắp xảy ra, lạm phát tiếp tục và chi tiêu của người tiêu dùng thay đổi có nghĩa là các chuyên gia tiếp thị phải phát triển và điều chỉnh.

Tiếp thị đã phải đối mặt với vô số thay đổi trong hai năm qua và khách hàng ngày nay mong đợi các thương hiệu cung cấp cho họ trải nghiệm đặc biệt, được cá nhân hóa trên tất cả các kênh. Với suy thoái kinh tế sắp xảy ra và lạm phát tiếp tục ở phía trước, thói quen chi tiêu của người tiêu dùng tiếp tục phát triển và thay đổi, và các chuyên gia tiếp thị phải phát triển và điều chỉnh cùng với chúng.

Xu-huong-thi-truong
Xu hướng thị trường

Dưới đây là những xu hướng tiếp thị hàng đầu mà các thương hiệu nên theo dõi vào năm 2023.

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội sẽ tiếp tục ảnh hưởng

Theo Báo cáo xu hướng & chiến lược tiếp thị năm 2023 của HubSpot , tiếp thị người ảnh hưởng sẽ tiếp tục tăng ROI cao. Báo cáo chỉ ra rằng hơn 1 trong 4 nhà tiếp thị hiện đang tận dụng tiếp thị có ảnh hưởng, mang lại ROI cao thứ hai trong bất kỳ xu hướng nào. Báo cáo dự đoán rằng tiếp thị có ảnh hưởng sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2023 với 17% nhà tiếp thị dự định đầu tư vào nó lần đầu tiên. Ngoài ra, 89% các nhà tiếp thị sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng sẽ tăng hoặc duy trì khoản đầu tư của họ vào năm tới.

Pierre-Loïc Assayag, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Traackr , một nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng, nói với CMSWire rằng mặc dù ngân sách tiếp thị tổng thể có thể giảm vào năm 2023 do suy thoái kinh tế đang rình rập, giống như báo cáo của HubSpot, nhưng ông tin rằng các thương hiệu sẽ thực sự tăng chi tiêu cho những người có ảnh hưởng. tiếp thị. “Những gì chúng ta đã trải qua trong thời kỳ đại dịch — khi nguồn lực khan hiếm nhưng ROI của tiếp thị người có ảnh hưởng cao hơn phương tiện kỹ thuật số truyền thống — sẽ càng được củng cố bởi suy thoái kinh tế.” Assayag nói rằng các thương hiệu có bằng chứng cho thấy họ cần chuyển ngân sách sang tiếp thị người ảnh hưởng như một phương tiện giao tiếp hiệu quả và dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng.

Điều đó không có nghĩa là mọi người đều đồng ý.

Megan Conahan, phó chủ tịch điều hành của Direct Agents , một công ty tiếp thị kỹ thuật số, nói với CMSWire rằng khi các công ty phát trực tuyến chấp nhận thực tế mới là tăng trưởng chậm hơn và rời bỏ, người tiêu dùng sẽ bắt đầu tìm kiếm nội dung ở nơi khác — và nơi đó chính là mạng xã hội. Conahan tin rằng với nhiều nhãn cầu hướng tới các nền tảng xã hội, người sáng tạo sẽ tỏa sáng, nội dung của họ sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn và lượng người theo dõi của họ sẽ tăng lên.

Cô ấy nói: “Hãy lưu ý rằng tôi đã nói những người sáng tạo chứ không phải những người có ảnh hưởng. Những người có ảnh hưởng sẽ bị bỏ lại vào năm 2022. Chúng tôi đã chứng kiến ​​​​sự xói mòn niềm tin đối với những người có ảnh hưởng, những người sẽ hợp tác với bất kỳ thương hiệu nào trả tiền. Với sự tập trung ngày càng nhiều vào tính xác thực, những người có ảnh hưởng không có chỗ ở đây.”

Conahan nói rằng những người sáng tạo sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của các thương hiệu. “Xác định thị trường mục tiêu của bạn và tìm những người sáng tạo phù hợp với mục tiêu của bạn — đảm bảo bạn dành cả năm 2023 để thử nghiệm từng người sáng tạo này và tạo mối quan hệ đối tác lâu dài.”

Tiếp thị địa phương tiếp tục thống trị

Các lượt tìm kiếm từ thiết bị di động cho các doanh nghiệp “gần tôi” đã tăng theo cấp số nhân trong vài năm qua. Từ năm 2016 đến 2018, thống kê của Google cho thấy các lượt tìm kiếm “mua sắm gần tôi” đã tăng hơn 200%. Theo một báo cáo năm 2022 từ SafariDigital , 97% người dùng đã tìm kiếm trực tuyến để tìm một doanh nghiệp địa phương. Tầm quan trọng của tiếp thị địa phương chưa bao giờ lớn hơn thế và vào năm 2023, việc tập trung vào địa phương sẽ tiếp tục.

Gián đoạn thông qua công nghệ ChatGPT AI

Chat-GPT
Chat GPT

ChatGPT gần đây đã gây xôn xao dư luận, với một số người báo trước công nghệ AI là cách sử dụng AI hứa hẹn nhất cho đến nay, và những người khác bày tỏ lo ngại rằng nó chắc chắn sẽ được sinh viên sử dụng để bỏ qua nhu cầu tự viết bài luận. Đối với các nhà tiếp thị, ChatGTP có thể có ý nghĩa tích cực và đối với các nhà sản xuất nội dung, nó có thể tác động tiêu cực đến khả năng kiếm sống của họ.

Có khả năng xảy ra “sự gián đoạn từ ChatGPT và các công cụ tạo nội dung dựa trên AI khác có thể xuất hiện. ChatGPT là phiên bản mới của nội dung do AI tạo ra và dựa trên một thử nghiệm nhỏ, nó tốt hơn nhiều so với các phiên bản trước đó,” Pophal cho biết. “Điều này có khả năng vừa giúp đỡ, vừa có khả năng thách thức các dịch giả tự do và các đại lý có sinh kế xoay quanh việc tạo nội dung.

Tiếp thị truyền thông xã hội trở nên quan trọng hơn

Theo báo cáo từ Statista, vào năm 2021, hơn 4,26 tỷ người đang sử dụng mạng xã hội trên toàn thế giới, con số này được dự đoán sẽ tăng lên gần 6 tỷ vào năm 2027. Ngoài ra, Statista chỉ ra rằng người dùng internet dành 144 phút mỗi ngày cho mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin. Điều này làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở thành một cơ hội đầy hứa hẹn cho các nhà tiếp thị và quảng cáo. Trên thực tế, vào năm 2020, các nhà quảng cáo đã chi khoảng 132 tỷ đô la cho quảng cáo trên mạng xã hội.

Đọc thêm:

Tác động của Gen-Z đối với thương mại điện tử: Điều hướng thay đổi xu hướng và thói quen mua hàng

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here