Tăng thứ hạng trên Google của bạn với các mẹo của chuyên gia

0
185

Công cụ tìm kiếm là nguồn chính cho lưu lượng truy cập trực tuyến, trong đó google giữ đai vô địch. Thứ hạng của Google là đỉnh cao của sự thành công đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Bất kể lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, bạn phải có một trang web đang hoạt động trên Google để đảm bảo vị trí của mình trong cuộc cạnh tranh thời hiện đại. 

Tuy nhiên, để cải thiện thứ hạng website của bạn trên google không phải là điều dễ dàng . Bạn phải cạnh tranh với quảng cáo trả tiền, đoạn trích nổi bật và bảng điều khiển được tìm thấy ở vị trí số không. Một nghiên cứu gần đây của Zero Limit Web tiết lộ rằng năm kết quả không phải trả tiền đầu tiên chiếm 67,60% lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, nếu trang bao gồm đoạn trích nổi bật ở ‘vị trí số 0’, CTR SEO cho vị trí một giảm trung bình 5,3%.

Nó cho thấy quy mô cạnh tranh cho bảng xếp hạng SERP của google. Tỷ lệ nhấp trung bình cho vị trí đầu tiên trên Google SERPs là 28,5%, giảm xuống 15,7 ở vị trí thứ hai. CTR ở vị trí thứ hai bằng khoảng một nửa CTR của vị trí đầu tiên và tỷ lệ phần trăm giảm dần.

Bài viết này sẽ đưa bạn qua một số mẹo cần thiết để xếp hạng cao hơn trên Google.

1. Tìm hiểu các thuật toán google

Mục tiêu của Google là cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm người dùng tốt nhất và nội dung phù hợp nhất. Google xác nhận rằng hầu hết các thuật toán được thay đổi liên tục và vẫn bị hạn chế với thế giới bên ngoài.

Người ta ước tính rằng có khoảng 600 thuật toán của google liên tục thay đổi mỗi ngày. Bên cạnh đó, một số cập nhật google thông báo thường xuyên. Chức năng chính xác của các thuật toán này vẫn chưa được biết. Các thông tin có sẵn chủ yếu là suy đoán từ các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số.

Khoảng một thập kỷ trước, thật dễ dàng để xếp hạng trên google . Mọi người đã từng nhồi nhét nội dung của họ bằng các từ khóa và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Nhưng sau đó, google đã giới thiệu một loạt thuật toán bao gồm thuật toán Panda, chim bồ câu và chim ruồi, và các trang web đã trải qua sự sụt giảm đột ngột về lưu lượng truy cập. Mục tiêu của các thuật toán này là cải thiện chất lượng nội dung và cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng tốt nhất.

2. Tập trung vào chất lượng nội dung

Hình ảnh thu nhỏ của thuật toán Google là họ muốn bạn tạo nội dung chất lượng . Chất lượng nội dung là điều đầu tiên cần tập trung vào để tăng thứ hạng của bạn trên google. 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các thuật toán của google để hiểu tầm quan trọng của chất lượng nội dung. 

Google đã phát hành thuật toán Panda vào tháng 2 năm 2011 để xử phạt nội dung trùng lặp và đạo văn. Vào tháng 4 năm 2012, nó đã giới thiệu thuật toán Penguin để xử phạt các trang web có liên kết ngược phi đạo đức và thuật toán Hummingbird vào tháng 8 năm 2013 để xử phạt nội dung chất lượng thấp và ăn thịt từ khóa.

Bạn có nhận thấy một khuôn mẫu về những gì Google đang cố gắng đạt được với các thuật toán này không? Vâng, chất lượng nội dung. Nó không chỉ là về việc cứu trang web của bạn khỏi bị phạt. Chất lượng nội dung cũng rất cần thiết từ quan điểm kinh doanh của bạn. Nó giúp bạn xây dựng niềm tin và tăng nhận thức về thương hiệu của bạn đối với người tiêu dùng. Khi chất lượng nội dung của bạn tăng lên, thứ hạng google của bạn cũng tăng theo.

3. Đánh giá nội dung đã tải lên

Trước khi tạo nội dung mới, điều cần thiết là đánh giá nội dung trước khi xuất bản .  

Có hơn 7,5 triệu bài đăng trên blog được xuất bản trên internet mỗi ngày. Nếu nội dung của bạn không phải là duy nhất, nó có thể dễ dàng bị đối thủ cạnh tranh xếp hạng cao hơn hoặc bị deindex. Điều cần thiết là thêm thông tin mới vào nội dung của bạn, Để duy trì thứ hạng của bạn trên Google SERPs.

Điều cần thiết là phải theo dõi nhất quán thứ hạng của bạn trên Google SERPs. Một số công cụ cho phép bạn xem xét lưu lượng truy cập trang web và thông tin chi tiết về xếp hạng.

Những công cụ này cũng cho phép bạn đánh giá thông tin chi tiết trên trang web cạnh tranh của mình. Bạn có thể tìm ra các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng và đóng khung nội dung tốt hơn xung quanh chúng để vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn trong thời gian dài.

4. Kiểm tra và khắc phục các hình phạt trên Google.

Khi bạn đánh giá nội dung trước khi xuất bản trên trang web của mình, rất có thể bạn sẽ nhận thấy rằng thứ hạng của một số trang trên trang web của bạn đã giảm mạnh. Lời giải thích phổ biến nhất cho điều đó là trang bị phạt bởi một trong các thuật toán của Google. 

Kiểm tra xem có trang nào của bạn vi phạm nguyên tắc về chất lượng của Google không. Nó bao gồm nội dung đạo văn, liên kết ngược phi đạo đức hoặc ăn thịt từ khóa. Khắc phục các vấn đề vi phạm nguyên tắc chất lượng của Google sẽ giúp bạn thiết lập lại và tăng thêm vị trí trang web của mình trên các tìm kiếm của Google.

Một điều khác cần nhớ ở đây là tránh mọi hành vi cố ý thực hiện các hoạt động phi đạo đức để tăng thứ hạng trên google. Nó có thể tạm thời tăng thứ hạng trang web của bạn, nhưng ngay khi Google phát hiện ra hành động đó, các trang web gần như chắc chắn sẽ bị mất lưu lượng truy cập.

5. Xác định thời gian biểu và tuân thủ nó.

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất trên internet là tần suất xuất bản nội dung. Nó chủ yếu phụ thuộc vào loại nội dung bạn xuất bản trên trang web của mình. Nếu bạn xuất bản các bài viết nhỏ khoảng 500 từ, có thể tải chúng lên 2 đến 3 lần một ngày. Tương tự, nếu trang web của bạn xuất bản nội dung dạng dài, bạn nên đăng ít nhất một lần mỗi tuần.

Theo một cuộc khảo sát được công bố trên Firstsiteguide.com, 22% các blogger xuất bản 2-3 bài đăng trên blog mỗi tuần.

6. Phát triển thân thiện với thiết bị di động

Theo Statista, có khoảng 6,4 tỷ người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới vào năm 2021. Dân số toàn cầu là khoảng 7,9 tỷ người, có nghĩa là tỷ lệ điện thoại thông minh chiếm hơn 80%.

Người dùng điện thoại thông minh vượt xa người dùng máy tính để bàn trên internet. Thuật toán di động của Google tập trung vào việc ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động cho các tìm kiếm trên điện thoại di động.

Sự phát triển thân thiện với thiết bị di động vào năm 2022 vượt xa thiết kế trang web đáp ứng. Có một số công nghệ được sử dụng vào năm 2022 để tối ưu hóa trang web nhằm tăng thứ hạng cho các tìm kiếm trên điện thoại di động:

Ứng dụng web lũy tiến- Chức năng của ứng dụng web lũy tiến là cung cấp môi trường giống như ứng dụng cho trang web của bạn trên điện thoại di động. Nó có hiệu quả cao vì nó không tiêu tốn tài nguyên điện thoại di động.

Các trang trên thiết bị di động được tăng tốc- Chức năng của các trang trên thiết bị di động được tăng tốc, đúng như tên gọi, là tăng tốc độ tải của một trang web trên điện thoại di động.

Ứng dụng trang đơn- Ứng dụng trang đơn tránh tải thông tin không cần thiết vào trình duyệt di động, giúp tăng tốc độ duyệt web và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Nó không phải là khôn ngoan để bỏ bê khách truy cập điện thoại di động của bạn. Mỗi doanh nghiệp cần tối ưu hóa trang web của mình cho các tìm kiếm trên thiết bị di động để vượt trội trong nỗ lực tiếp thị của mình.

7. Tập trung vào SEO trên trang của trang web của bạn

SEO Onpage là tất cả về việc cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng tốt nhất. Các hoạt động trên trang bạn thực hiện để tăng thứ hạng trang web của mình trên Google được gọi là SEO trên trang.

Đó là tất cả về việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Nói cách khác, tất cả các hoạt động tạo điều kiện cho trải nghiệm người dùng tốt hơn đều thuộc SEO trên trang.

Nếu bạn có nhiều nội dung trên trang web không được xếp hạng, có thể có vấn đề với SEO trên trang của trang web của bạn. Chỉ thông qua kiểm toán trang web, bạn mới có thể xác định chính xác vấn đề. Bạn có thể thấy rằng mình đã tối ưu hóa quá mức một từ khóa cụ thể hoặc một số trang khai thác các nguyên tắc chất lượng của Google.

Một khía cạnh quan trọng khác của SEO trên trang là thiết kế trang web của bạn. Trang web của bạn phải có giao diện thân thiện với người dùng và hỗ trợ điều hướng dễ dàng cho khách truy cập. Tuy nhiên, quá trình SEO trên trang vượt xa thiết kế trang web và tối ưu hóa từ khóa.

8. Tập trung vào kỹ thuật SEO cho trang web của bạn

Bạn có thể có trang web tốt nhất với nội dung tốt nhất, nhưng nếu kỹ thuật SEO của bạn không đạt yêu cầu, bạn sẽ không xếp hạng cao hơn trên google. Mục tiêu của SEO kỹ thuật trên trang web của bạn là giúp trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Hai trong số các yếu tố thiết yếu của SEO kỹ thuật là cấu trúc trang web của bạn và sơ đồ trang web. Cấu trúc trang web của bạn là tổ chức của tất cả các trang trên trang web của bạn. Nó phải bằng phẳng và phải có liên kết với nhau thích hợp. Sơ đồ trang web là một cách để tạo điều kiện cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm truy cập vào cấu trúc trang web của bạn.

Một số khía cạnh khác của SEO kỹ thuật như sau:

  • cấu trúc URL
  • Cấu trúc dữ liệu
  • Hreflang
  • thẻ chính tắc
  • Lỗi trang web

9. Xây dựng backlink đúng cách

Một thực tế nổi tiếng là Google coi trọng các liên kết ngược hơn bất cứ thứ gì. Đó là cách để Google đánh giá chất lượng nội dung của bạn. Tuy nhiên, số lượng backlink không quan trọng bằng mức độ liên quan của chúng.

Các trang web đang liên kết với bạn phải phù hợp theo ngữ cảnh với nội dung trang web của bạn. Mức độ liên quan cao hơn là sự công nhận của backlink.

Nói cách khác, thay vì tập trung vào số lượng liên kết ngược, hãy cố gắng lấy liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền cao và thích hợp. Một liên kết ngược chất lượng tốt hơn hàng nghìn liên kết ngược không liên quan. Có rất nhiều cách để bạn có thể tạo các liên kết ngược có thẩm quyền cao, chẳng hạn như:

  • Trang web tạo hồ sơ
  • Trang web hỏi đáp
  • Bài đăng của khách
  • Diễn đàn đăng bài

Đó là tất cả về việc tăng sự hiện diện trang web của bạn trên internet. Điều duy nhất cần ghi nhớ ở đây là bối cảnh của các liên kết ngược. Nếu bạn bỏ qua các tiêu chí về mức độ liên quan của backlink, cuối cùng bạn có thể làm giảm xếp hạng trang web của mình thay vì tăng chúng.

Phần kết luận:-

Đôi khi, mọi người đã sử dụng các phương pháp phi đạo đức như liên kết trả tiền và nội dung ăn cắp ý tưởng để xếp hạng cao hơn trên Google. Nhưng sự thật là chúng không hoạt động nữa. Không có nút ma thuật nào ngay lập tức tăng thứ hạng của bạn trên Google.

Người ta không được cố đánh lừa Google để cải thiện thứ hạng Google của họ. Tuân thủ các nguyên tắc về chất lượng của Google và tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách truy cập của bạn. Bạn sẽ sớm thấy thứ hạng trang web của mình tăng dần.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here