7 mẹo bán hàng B2B đưa chiến lược của bạn lên một tầm cao mới

0
326

Chúng ta đã nói về chiến lược bán hàng là gì, cũng như các loại chiến lược bán hàng khác nhau , nhưng bây giờ thì sao?

Khi bạn đã tìm ra chiến lược nào phù hợp nhất với mục tiêu, sản phẩm và vị trí của công ty mình, đã đến lúc đưa mọi thứ vào thực tế… và lý tưởng nhất là biến nó thành công.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo bán hàng B2B chính và các nguyên tắc hướng dẫn để đảm bảo điều sau xảy ra.

Chiến lược B2B
Chiến lược B2B

Bằng cách làm theo bảy mẹo này để có một chiến lược bán hàng hiệu quả (và ghi nhớ chúng trong các hoạt động hàng ngày), bạn sẽ tăng khả năng thực hiện chiến lược bán hàng mới của mình theo cách tốt nhất có thể. 🏆

Vì vậy, ở đây đi:

1) Tập trung vào những gì khách hàng tiềm năng của bạn cần 🎯

Có một điểm chung giữa tất cả các ví dụ về chiến lược bán hàng tốt nhất và đó là hiểu khách hàng tiềm năng của bạn cần gì, cũng như cách bạn có thể định vị công ty của mình là câu trả lời hoặc giải pháp cho điều đó.

Lưu ý: để tập trung vào những gì khách hàng tiềm năng của bạn cần, bạn cần biết khách hàng tiềm năng của mình là ai. Nếu bạn chưa hiểu rõ điều đó, bạn sẽ thấy hướng dẫn (và mẫu) hồ sơ khách hàng lý tưởng của chúng tôi hữu ích.

Một điều thường xuyên xảy ra là các đại diện chỉ tập trung vào các tính năng cạnh tranh, điểm giá hoặc khuyến mãi đặc biệt – chứ không thực sự cung cấp giá trị hoặc trợ giúp cho khách hàng tiềm năng. 🤦‍♀️

Bất cứ khi nào bạn giao tiếp với một khách hàng tiềm năng, bạn nên dẫn đầu bằng những gì có lợi cho họ. Đó là điều sẽ làm cho cuộc trò chuyện này đáng giá và hãy đầu tư vào những gì bạn đang nói.

Bằng cách làm nổi bật một điểm khó khăn hoặc thách thức mà họ gặp phải, sau đó trình bày rõ ràng cách bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề đó (tất nhiên là hoàn thành bằng các ví dụ), bạn sẽ chứng minh được lợi ích của sản phẩm của mình và thực sự thu hút họ.

2) Hãy thực sự đáng tin cậy 🤝

Tất cả chúng ta đều biết rằng mọi người nghi ngờ nhân viên bán hàng và cách họ chủ yếu được thúc đẩy bởi các chương trình nghị sự của riêng họ. Bạn biết đấy, bán hàng, đạt chỉ tiêu, nhận hoa hồng – tất cả những thứ đó.

Vì vậy, đối với những thời điểm như khi một khách hàng tiềm năng hỏi bạn một câu hỏi trong cuộc gọi bán hàng; nếu bạn không biết câu trả lời, đừng bịa ra.

Bạn sẽ tỏ ra đáng tin cậy hơn rất nhiều nếu bạn nói: “Tôi không biết câu trả lời cho vấn đề đó, nhưng tôi sẽ tìm hiểu và liên hệ lại với bạn sau ngày hôm nay”. Sau đó, tất nhiên, làm theo nó lên.

Một cách khác để bạn có thể chứng minh uy tín của mình là thẳng thắn về bất kỳ hạn chế nào mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có. Điều này có vẻ phản trực giác, nhưng trung thực là chính sách tốt nhất – và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thấy bạn là người chân thật, thay vì cảm thấy giống như ‘chỉ là một thỏa thuận khác sắp kết thúc’.

3) Tiến xa hơn với phương pháp bán hàng tư vấn 🚀

Một mẹo khác để thành công là không chỉ bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bán sản phẩm của bạn, nhưng cũng bán kiến ​​thức của bạn về ngành và đối thủ cạnh tranh.

Tại sao? Bằng cách đóng vai trò là cố vấn (chứ không phải ‘chỉ là một nhân viên bán hàng khác’), bạn giúp khách hàng tiềm năng đưa công việc kinh doanh của họ lên một tầm cao mới – khiến bạn trở nên vô giá. Bạn thể hiện rằng bạn quan tâm đến khách hàng tiềm năng của mình và giúp họ vượt qua những khó khăn của họ, và việc chào hàng của bạn trở nên cá nhân và chân thực hơn rất nhiều. Về cơ bản, nó khiến họ nói không.

Có một lý do tại sao bán hàng tư vấn lại là sở thích của chúng tôi – và tại sao nó cũng nên là của bạn.

4) Hãy cụ thể trong cách tiếp cận của bạn 🔊

Khi bạn thực hiện tìm kiếm khách hàng tiềm năng và đánh giá khách hàng tiềm năng , bạn phải luôn đặt hồ sơ khách hàng lý tưởng (ICP) lên hàng đầu trong tâm trí mình – luôn luôn.

Nếu không có ý tưởng rõ ràng, cụ thể về chính xác ai là khách hàng tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn và cách họ thích giao tiếp của họ, bạn có nguy cơ lãng phí thời gian và năng lượng vào những khách hàng tiềm năng chẳng đi đến đâu. Và ai muốn điều đó?

Điều bạn *thực sự* muốn: đại diện bán hàng tập trung thời gian và sức lực của họ để theo đuổi các khách hàng tiềm năng khả thi theo cách mà khách hàng tiềm năng muốn tương tác và chuyển đổi. Đẹp.

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để xây dựng nhịp độ bán hàng hiệu quả nhất với các phương thức tiếp cận khác nhau.

5) B2B luôn linh hoạt và nhanh nhẹn 🧘

Để làm cho chiến lược bán hàng của bạn thành công, bạn sẽ phải làm quen với việc nhanh nhẹn. Hãy chuẩn bị tinh thần cho những lời từ chối bán hàng thông thường , tìm ra các giải pháp sáng tạo để vượt qua những trở ngại đó và tỏ ra dễ dãi nhất có thể.

Chúng tôi đã đề cập, đôi khi có những hạn chế đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và có thể không đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Tuy nhiên, bạn nên luôn nỗ lực cố gắng – trong chừng mực hợp lý.

6) Tận dụng sức mạnh kể chuyện 📚

Kể chuyện là một phần trong DNA của con người chúng ta – chúng ta sẵn sàng cho việc đó. Tất cả chúng ta đều thích kể chuyện, và chúng ta thích nghe những câu chuyện.

Bằng cách thêu dệt những câu chuyện thành công sống động vào quảng cáo chiêu hàng của mình , bạn nhân cách hóa việc bán hàng của mình và thu hút nhiều hơn khía cạnh tình cảm của khách hàng tiềm năng. Nó giúp minh họa rõ ràng tác động của lời đề nghị của bạn và làm cho quảng cáo chiêu hàng của bạn trở nên đáng nhớ hơn.

Hoàn thành tốt và đó là một chiến thuật sát thủ mang lại cá tính cũng như kết quả trực quan và dễ hiểu mà khách hàng tiềm năng của bạn không thể có đủ.

7) Đừng quên theo dõi 🪃

Lúc đầu, một khách hàng tiềm năng có thể không phản hồi nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ không phải là một khách hàng tuyệt vời. Đôi khi, mọi người chỉ bận rộn hoặc email của bạn bị thất lạc trong hộp thư đến của họ. Tất cả chúng ta đã từng ở đó.

Nhưng hãy kiên trì và tiếp tục theo dõi.

Bạn cũng có thể thử những cách sáng tạo để nổi bật. Ví dụ: nếu bạn đang nói chuyện với khách hàng tiềm năng vào dịp lễ, bạn có thể gửi cho họ một tấm thiệp hoặc thẻ quà tặng cho một tách cà phê. Nếu bạn biết ngày sinh nhật của họ, hãy gửi cho họ một số lời chúc sinh nhật hoặc bánh nướng nhỏ vào ngày đó.

Ngay cả khi không có dịp đặc biệt nào, bạn vẫn có thể gửi email tiếp theo chỉ để hỏi xem họ đang làm gì và liệu họ có sẵn sàng cho một cuộc gọi điện thoại hoặc cuộc họp trong tương lai không xa.

Bất kỳ đại diện bán hàng có kinh nghiệm nào cũng sẽ cho bạn biết sự kiên trì sẽ được đền đáp. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách viết email theo dõi bán hàng để trợ giúp.

8) Theo dõi những kết quả B2B đem lại 📊

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: theo dõi, theo dõi, theo dõi.

Đảm bảo bạn theo dõi hiệu suất và KPI của nhóm bán hàng, với bất kỳ chiến lược bán hàng nào bạn đã thực hiện. Điều này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những gì hiệu quả, những gì không hiệu quả và những gì bạn có thể làm để cải thiện chiến lược bán hàng của mình nhằm chốt 👏 thêm 👏 giao dịch. 👏

Dưới đây là một số số liệu bán hàng chính mà bạn cần theo dõi .

Một quy trình bán hàng tốt đòi hỏi những công cụ tốt ☎️

Ngoài việc thực hiện đúng cách tiếp cận chiến lược và quy trình bán hàng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nhóm của mình có tất cả các công cụ phù hợp để phát huy hết tiềm năng của họ.

Một nền tảng bán hàng thông minh tốt là một phần quan trọng trong hệ thống công nghệ bán hàng của bạn. Sự lựa chọn của bạn phải là một giải pháp bán hàng toàn diện giúp trao quyền cho các nhóm phát triển – bất kể họ áp dụng chiến lược nào.

Similarweb Sales Intelligence mang lại giá trị cho mọi người trong nhóm của bạn: cho dù là SDR, AE, người quản lý bán hàng hay bất kỳ vai trò bán hàng nào khác.

Bằng cách cung cấp cho bạn khả năng hiển thị – và hiểu biết sâu sắc về – 100 triệu công ty tiềm năng trên 200 quốc gia trên cơ sở dữ liệu của mình, nhóm bán hàng của bạn có thể sử dụng Similarweb để dễ dàng tạo thêm kênh bán hàng và có được khách hàng mới.

Bạn cũng có thể được cảnh báo tự động về các rủi ro và cơ hội trong sổ kinh doanh hiện tại của mình, đảm bảo bạn có thể duy trì và phát triển các tài khoản của mình–đồng thời định vị mình là cố vấn đáng tin cậy của họ.

Bạn muốn đặt một bản demo? Vâng, bạn làm. 👇

câu hỏi thường gặp

Điều gì làm nên thành công của một nhân viên bán hàng B2B?

Để trở thành một nhân viên bán hàng B2B thành công, điều chính bạn cần làm là tập trung vào khách hàng tiềm năng của mình. Điều đó có nghĩa là đảm bảo rằng công ty phù hợp với doanh nghiệp của bạn, nhưng công ty của bạn cũng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của họ. Đảm bảo rằng quy trình bán hàng của bạn được phục vụ cho khách hàng tiềm năng và giải quyết các vấn đề khó khăn của họ là một phương pháp được đảm bảo để bán hàng thành công.

Một số lỗi bán hàng phổ biến mà người đại diện thường mắc phải là gì?

Chuẩn bị là chìa khóa thành công trong bán hàng; không có nó, bạn sẽ không tiến xa được khi giành được hợp đồng đó. Trong số những thứ khác, việc không lắng nghe khách hàng tiềm năng của bạn và quá chung chung trong quảng cáo chiêu hàng sẽ khiến bạn phải trả giá đắt.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here