Tầm quan trọng của Thông cáo báo chí CTA: Tổng quan cơ bản

0
287

Mục đích thường xuyên nhất của Thông cáo báo chí CTA thành công là để quảng cáo điều gì đó quan trọng bằng cách thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Kết hợp Lời kêu gọi hành động (CTA) trong Thông cáo báo chí của bạn là một chiến lược thông minh để tăng lưu lượng truy cập trang web. Lời kêu gọi hành động là gì?

CTA phục vụ như một hướng dẫn để cho mọi người biết phải làm gì tiếp theo. Một số tránh lời kêu gọi hành động và lo lắng về sự thô lỗ và khách hàng sẽ từ chối. Họ dựa vào khách hàng để tự mình giải quyết vấn đề. Khách hàng sẽ biết phải đi đâu nếu họ muốn biết thêm thông tin. Nếu họ muốn mua một sản phẩm hoặc dịch vụ, họ sẽ dành thời gian học cách để có được nó.

Nhưng mọi người cần được hướng dẫn về những việc cần làm tiếp theo. Ngay cả khi điều gì đó có vẻ hiển nhiên, với một chút hướng dẫn, nhiều người trong chúng ta vẫn thấy việc đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Kêu gọi hành động nghĩa là gì?

Kêu gọi hành động, thường là CTA, là lời nhắc bằng văn bản được tạo để thúc đẩy đối tượng mục tiêu của chiến dịch tiếp thị thực hiện hành động dự kiến. CTA là một chiến thuật tiếp thị và chiến lược tiếp thị này nhằm mục đích khuyến khích đối tượng mục tiêu của bạn thực hiện một số hành động.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể nói CTA là một “chiêu trò bán hàng” (bạn không bao giờ muốn CTA của mình nghe có vẻ rất bán hàng). Một lời kêu gọi hành động rõ ràng sẽ thúc đẩy người tiêu dùng hoặc khách hàng tiềm năng thực hiện bước tiếp theo. Lời kêu gọi hành động có thể thuyết phục người đọc nhấp vào liên kết, đăng nhận xét trên phương tiện truyền thông xã hội, đến cửa hàng trực tuyến, mua hàng, v.v.

Lời kêu gọi hành động có thể được thực hiện theo nhiều cách:

 • Cái nút
 • Liên kết văn bản
 • Văn bản đơn giản không có liên kết

“Tải xuống ngay bây giờ” hoặc “Ngay bây giờ” là một số ví dụ phổ biến nhất về Kêu gọi hành động. Tuy nhiên, CTA có thể dài hơn, chẳng hạn như “Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để bạn không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ bài đăng nào và luôn được cập nhật”.

Lời kêu gọi hành động thường được đặt ở phần kết của tài liệu tiếp thị, mặc dù chúng cũng có thể được đưa vào một cách ngẫu nhiên trong suốt văn bản. Khía cạnh quan trọng là họ phải có mặt ở đó.

Bạn chắc chắn sẽ mất khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và tiền bạc nếu CTA không được đưa vào nội dung tiếp thị của bạn. Họ là một phần quan trọng trong việc tiến hành kinh doanh thành công.

Các loại thông cáo báo chí CTA bạn có thể đưa vào

Khả năng tăng lưu lượng truy cập trang web của thông cáo báo chí là một trong những tính năng ít được sử dụng nhất. Thông cáo báo chí CTA được sử dụng thường xuyên nhất để thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Và họ có cơ hội tốt để thành công trong nỗ lực đó. Bạn có thể mất cơ hội nếu bạn không sử dụng thông cáo báo chí của mình để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Để điều đó hoạt động, bạn sẽ cần một lời kêu gọi hành động. Bạn có thể sử dụng nhiều CTA khác nhau trong bản phát hành của mình để đạt được các mục tiêu mong muốn.

1. CTA “Tìm hiểu thêm”

Vì CTA có vẻ hơi quá mặn và mang tính quảng cáo, nên việc kết hợp CTA với “tin tức” của bạn có thể khó khăn. Điều đó mâu thuẫn trực tiếp với mục đích của một thông cáo báo chí, đó là đưa ra một thông báo đáng chú ý. Lời kêu gọi hành động yêu cầu người đọc “tìm hiểu thêm” có thể giúp bạn đạt được sự cân bằng hợp lý.

Trong khi sử dụng loại CTA này, hãy để người đọc của bạn chuyển sang nội dung cụ thể mà họ có thể tìm hiểu thêm. Bạn cũng nên phát triển một số tài liệu hoặc tài liệu cho việc này. Tạo một thông cáo báo chí phác thảo các kết quả chính của nghiên cứu của bạn. Lời kêu gọi hành động (CTA) có thể là “Tìm hiểu thêm về cách KẾT QUẢ CHÍNH ảnh hưởng đến bạn, hãy truy cập LIÊN KẾT” hoặc “Tìm hiểu thêm về cách KẾT QUẢ CHÍNH ảnh hưởng đến bạn, nhận BÁO CÁO của bạn tại đây”.

Loại CTA này quảng bá một trang web cụ thể và có thể được sử dụng để tăng kích thước danh sách email. Bạn có thể yêu cầu địa chỉ email của họ để cung cấp báo cáo cho người đọc của bạn và sau đó tạo danh sách.

2. CTA “Ưu đãi trong thời gian có hạn”

Sự khan hiếm hoạt động tốt như động lực. Cân nhắc sử dụng sự thiếu hụt nếu bạn sử dụng thông cáo báo chí để giới thiệu sản phẩm, khuyến mãi hoặc dịch vụ mới. Làm cho giá ra mắt trở thành ưu đãi trong thời gian giới hạn. Hoặc bạn có thể chỉ có một vài thứ trong tay. Một lần nữa, bạn nên cân bằng giữa tin tức, ưu đãi khuyến mại và CTA.

Ví dụ:

 • “Đăng ký tại đây để cập nhật về Sản phẩm mới.”
 • “Để đặt trước DỊCH VỤ/SẢN PHẨM, hãy nhấp vào đây.”
 • “Hãy xem LIÊN KẾT của sản phẩm để biết thêm chi tiết.”

3. Một lời mời đơn giản

Lựa chọn thứ ba cho Thông cáo báo chí CTA của bạn chỉ đơn giản là mời người đọc tương tác và kết nối với bạn. Đây là một ý tưởng tuyệt vời để phát triển cơ sở cộng đồng của bạn. Mời họ đăng ký email hàng tuần của bạn nếu bạn có. Đảm bảo chia sẻ những ưu điểm của bản tin trong một hoặc hai câu. Mời họ hoàn thành biểu mẫu liên hệ nếu bạn muốn họ tham gia trình diễn hoặc tư vấn miễn phí.

Dưới đây là một số ví dụ về cách điều này có thể xuất hiện trong Thông cáo báo chí của bạn:

 • Nhận lời khuyên hàng tuần về “Cách…LIÊN KẾT”
 • “Hãy tham gia cộng đồng của chúng tôi. Trước những người khác, hãy tìm hiểu thông tin nội bộ về bán hàng, sản phẩm và đề xuất. LIÊN KẾT.
 • “Để tìm hiểu cách chúng tôi có thể hỗ trợ bạn, hãy lên lịch tư vấn trong một giờ…LIÊN KẾT”

Lời kêu gọi hành động nên được đưa vào sau mỗi thông cáo báo chí. Bạn sẽ đánh mất một cơ hội đáng giá nếu bạn bỏ qua nó. Theo dõi tiến trình của bạn bằng cách kết hợp CTA của bạn với các mục tiêu của thông cáo báo chí của bạn. Lợi tức đầu tư sẽ tăng lên.

4. Mẹo viết CTA cho thông cáo báo chí của bạn

Viết một Thông cáo báo chí CTA hấp dẫn không phải là khoa học tên lửa, nhưng nó đòi hỏi trí tưởng tượng và sự sáng tạo! Ngoài ra, cần rất nhiều kỹ năng để triển khai nó theo cách ngăn khách hàng tiềm năng của bạn cảm nhận được rằng họ đang bị thao túng.

Kêu gọi hành động thường được sử dụng để khuyến khích mua hàng hóa hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, lời kêu gọi hành động có thể giúp doanh nghiệp của bạn theo những cách khác ngoài việc tạo ra doanh số bán hàng.

Các sản phẩm cụ thể đòi hỏi thời gian, suy nghĩ và sự chú ý của người tiêu dùng. Nếu bạn đang tiếp thị một cách có đạo đức, bạn muốn khách hàng của mình suy nghĩ kỹ càng về hàng hóa và dịch vụ mà họ mua. Bạn nên sử dụng các lời kêu gọi hành động như những chỉ dẫn hữu ích cho các đợt bán hàng sắp tới và bạn cũng có thể sử dụng chúng để cung cấp các ước tính và tư vấn miễn phí.

Lời kêu gọi hành động có thể sai theo nhiều cách khác nhau, nhưng bỏ hoàn toàn CTA là điều tồi tệ nhất. Lời khuyên tốt nhất để tạo lời kêu gọi hành động hấp dẫn cho thông cáo báo chí của bạn được cung cấp tại đây:

Nói điều gì đó có giá trị

Khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị là cung cấp cho khán giả của bạn thứ gì đó có giá trị. Đó có thể là một số sản phẩm, một số dịch vụ, kiến ​​thức hoặc khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên.

Luôn nhớ rằng mọi người tiếp cận bạn đều có lý do và bạn sẽ đánh mất lòng tin cũng như sự quan tâm của họ nếu bạn không cung cấp thứ gì đó xứng đáng với họ.

Hãy nuôi dưỡng

Để đưa ra lời kêu gọi hành động bằng văn bản, bạn phải nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của mình. CTA trực tiếp yêu cầu người dùng mua hàng có thể phù hợp trong một số trường hợp. Họ chỉ cần biết nhấp vào cái gì vì họ đã biết mình muốn gì và đã quyết định mua nó.

Tuy nhiên, cách tiếp cận trực tiếp thường phản tác dụng bằng cách đẩy lùi khách truy cập và khiến họ nhanh chóng rời khỏi trang của bạn. Tránh cố gắng kết thúc ai đó trước khi họ sẵn sàng.

Mọi người có khả năng rời khỏi trang web của bạn nếu bạn đẩy họ quá mạnh. Vì vậy, điều quan trọng đầu tiên là khuyến khích sự quan tâm và tham gia của mọi người. Cho phép họ ổn định và cho phép họ một thời gian để khởi động. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách cung cấp cho khách hàng tiềm năng những thông tin cần thiết và cố gắng thiết lập mối quan hệ với họ. Giúp họ vượt qua thử thách.

Lời kêu gọi hành động tốt nhất đôi khi mô tả các dịch vụ của bạn cho khán giả. Luôn nhớ rằng cuối cùng bạn muốn hướng người đọc đến kênh tiếp thị của mình. Khi bạn chứng minh cho độc giả thấy rằng bạn có câu trả lời họ cần, bạn có thể chiếm được lòng tin của họ.

Đừng suy nghĩ quá nhiều

Giữ cho Thông cáo báo chí của bạn nhanh chóng và đơn giản, đồng thời tránh cố gắng trở nên quá sáng tạo. Hành động dự định phải rất rõ ràng; điều này rất quan trọng.

CTA của bạn có xu hướng mất tập trung khi bạn nghĩ quá nhiều về nó, điều này có thể khiến nó kém hiệu quả hơn. Không thể tránh khỏi, khán giả trở nên bối rối, cảm thấy buồn cười và tiếp tục mà không thực hiện hành động được khuyến nghị.

5. Ví dụ về CTA hiệu quả trong thông cáo báo chí

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách đầy đủ các lời kêu gọi hành động dành cho các thông cáo báo chí được biết là giúp tăng lưu lượng truy cập trang web và tương tác để hỗ trợ bạn khơi nguồn sáng tạo của mình. Bạn có thể sớm viết Thông cáo báo chí CTA của mình , vì vậy hãy xem những gì chúng tôi đã thu thập được! Chúng tôi đã chia chúng thành các danh mục khác nhau để giúp việc học cách sử dụng các ví dụ này dễ dàng hơn.

Bạn sẽ học cách thực hành các kỹ thuật Thông cáo báo chí CTA trong phần bên dưới. Sử dụng các ví dụ về CTA hàng đầu làm nguồn cảm hứng cho các chiến dịch của bạn và sửa đổi chúng!

để mua một cái gì đó

Dưới đây là một số chiến lược sử dụng CTA để khiến độc giả mua hàng. Có một số CTA trực tiếp và phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng:

 • Bấm vào đây
 • Xem sản phẩm
 • Thêm vào giỏ hàng
 • Mua nó ở đây
 • Cửa hàng để xem
 • Quyên góp ngay bây giờ
 • đừng quên
 • Quyên góp ngay bây giờ
 • Đặt hàng bản sao của bạn

Để biết thêm thông tin

Dưới đây là một số chiến lược sử dụng CTA để thúc đẩy người đọc tìm kiếm thêm thông tin. Những lời kêu gọi hành động này có thể hữu ích nếu bạn muốn cung cấp cho người đọc thông tin bổ sung hoặc thêm thời gian để quyết định:

 • Tư vấn với chúng tôi
 • Đọc
 • Đọc này
 • Phát hiện
 • Tìm hiểu thêm
 • Gọi ngay để được ước tính miễn phí
 • Click vào đây để tìm hiểu thêm
 • So với
 • Đi xem
 • Tư vấn với chúng tôi
 • Tìm hiểu thêm

Đăng ký cho một cái gì đó

Các CTA sau sẽ thúc đẩy khán giả của bạn đăng ký thứ gì đó. Đây là một phương pháp tuyệt vời để phát triển các kết nối và mở rộng phạm vi các cách bạn có thể giao tiếp với độc giả của mình:

 • Đăng ký ngay hôm nay
 • Tải xuống ứng dụng ngay hôm nay
 • Theo dõi bản tin của chúng tôi
 • Đăng kí miễn phí

Hợp tác với công ty của bạn

Dưới đây là một vài chiến lược sử dụng CTA để khuyến khích người đọc làm việc với công ty của bạn. Đây là một phương pháp tuyệt vời để tăng sự quan tâm đến các dịch vụ của bạn mà không quá hung hăng:

 

 • Liên hệ chúng tôi
 • Tham gia với chúng tôi
 • Tham gia
 • Bắt đầu
 • Hãy thảo luận về dự án của bạn
 • Hãy bắt đầu dự án mới của bạn với nhau
 • Tiếp tục
 • Cái gì tiếp theo

Truyền bá nhận thức về thương hiệu

Dưới đây là một số chiến lược sử dụng CTA để truyền bá nhận thức về thương hiệu. Đối tượng của bạn sẽ mở rộng khi có nhiều người chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và trang web của bạn:

 • Chia sẻ trên mạng xã hội
 • Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Instagram
 • Chia sẻ bài đăng này

Để nhắm mục tiêu quyên góp độc giả

Dưới đây là một số chiến lược sử dụng CTA để nhắm mục tiêu đóng góp của độc giả, để kết thúc mọi thứ. Đây là một cách tiếp cận tuyệt vời để đạt được sự hỗ trợ cho công ty và đối tác của bạn:

 • Nhà tài trợ hoặc hỗ trợ
 • Đóng góp cho chúng tôi
 • Cho một món quà

Một số công cụ có sẵn để hướng dẫn bạn cách tạo CTA ngắn gọn, hấp dẫn và thông minh cho Thông cáo báo chí. Hãy xem Trang Blog Khám phá SEO của chúng tôi để xem cách chúng tôi kết hợp CTA trong Thông cáo báo chí của mình.

Làm thế nào để nhận trợ giúp chuyên nghiệp để viết thông cáo báo chí CTA?

Bạn có cần hỗ trợ với thông cáo báo chí của bạn? SEO Discovery cung cấp các dịch vụ viết và phân phối Thông cáo báo chí CTA chuyên nghiệp như một phần của gói Khởi chạy và Chiến dịch. Nhóm SEO Discovery có thể tạo Thông cáo báo chí CTA hấp dẫn cho công ty của bạn và các phần nổi bật thú vị sẽ thu hút sự quan tâm của giới truyền thông và thúc đẩy thị trường mục tiêu của bạn hành động. Tạo ấn tượng lâu dài cho thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng bộ phương tiện truyền thông sáng tạo.

Ngoài việc sản xuất nội dung chất lượng cao này, nhóm PR của Pressfarm có kinh nghiệm tạo danh sách phương tiện tùy chỉnh có thể giúp bạn liên hệ với những nhà văn hàng đầu trong lĩnh vực của bạn. Người điều hành tài khoản chọn thủ công các kết nối truyền thông này từ cơ sở dữ liệu gồm hơn một triệu nhà báo, người viết blog và người có ảnh hưởng quốc tế trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể tiếp cận lượng độc giả lớn hơn bằng cách sử dụng các dịch vụ PR của Pressfarm để nâng cao nhận thức về công ty của bạn.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here