AI đang cách mạng hóa ngành sáng tạo nội dung như thế nào – Tổng quan đầy đủ

0
232

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang làm mưa làm gió trong ngành Digital Marketing, rất có thể nó sẽ không sớm rời đi. Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với Người viết nội dung?

So với các lĩnh vực khác của Digital Marketing, viết nội dung lấy con người làm trung tâm hơn. Tiếp thị nội dung là một nỗ lực to lớn, nhưng sử dụng các công cụ AI để giúp tạo nội dung lại là một điều thú vị khác. Sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tiếp thị nội dung, chúng tôi có thể tự tin tuyên bố rằng không đơn giản để sửa đổi các dạng phương tiện khác nhau—âm thanh, video và nội dung văn bản để đáp ứng các yêu cầu riêng của thế giới trực tuyến.

Sáng tạo nội dung bao gồm hai thứ—Nghệ thuật & Khoa học. Con người đặc biệt ở khía cạnh sáng tạo của tiếp thị nội dung, bao gồm phát triển nội dung hấp dẫn và kể chuyện cho khách hàng. Nhưng còn khoa học thì sao?

Ngày nay, việc điều hướng thế giới khoa học và kỹ thuật số có thể giống như nhảy trên dây. Với sự phát triển nhanh chóng của Trí tuệ nhân tạo (AI), việc vượt qua các thuật toán Phát hiện AI được sử dụng bởi các trang web và công cụ tìm kiếm đang trở nên khó khăn hơn. Rủi ro cao: Người dùng không thoát khỏi tính năng phát hiện nội dung do AI tạo sẽ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng.

Vì vậy, hãy thắt dây an toàn vì blog này cung cấp cho người đọc tất cả Công cụ phát hiện AI mà họ cần để điều hướng con đường phức tạp này một cách dễ dàng. Nhưng không sử dụng nó cho nội dung chính thức vì Google có thể Phát hiện Nội dung AI và trang web tài khoản của bạn có thể bị treo!

Như người ta vẫn nói— Kiến thức là sức mạnh và việc biết cách thức hoạt động của AI sẽ cho phép mọi người đưa ra những lựa chọn sáng suốt khi xây dựng hồ sơ trực tuyến của họ. Vì vậy, trước khi bắt đầu với “ Làm thế nào để tránh bị AI phát hiện ”, hãy thảo luận Nội dung AI là gì. 

Nội dung AI là gì?

Nội dung AI là nội dung được viết hoặc sản xuất bằng công nghệ AI. Nội dung này có thể bao gồm văn bản đơn giản, hình ảnh phức tạp và các hoạt động tương tác và công nghệ này giúp xác nhận tính hợp pháp và chính xác của một phần nội dung.

Những cỗ máy nhỏ bé này lấy thông tin đầu vào ban đầu của bạn và tạo ra thứ gì đó giống với nội dung gốc. Các thuật toán được lập trình để tạo nội dung dựa trên dữ liệu hoặc đầu vào của người dùng có nội dung AI. Điều này cũng thường được gọi là AI sáng tạo và AI sáng tạo có thể tạo ra nhiều loại nội dung AI khác nhau.

 • Hình ảnh: minh họa, ảnh và minh họa
 • Văn bản: bài thơ, câu chuyện, mô tả sản phẩm, blog, bài báo, nội dung trang web và chatbot
 • Video: quảng cáo, video hoạt hình và clip phim
 • Giọng nói: tường thuật câu chuyện, thuyết minh lồng tiếng và lời nói cho trợ lý ảo.
 • Âm thanh: lời nói, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh
 • Thực tế tăng cường (AR) và Thực tế ảo (VR): hoạt ảnh, mô hình 3-D và môi trường
 • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên: phân tích tình cảm, dịch ngôn ngữ và tóm tắt.
 • Viết mã và lập trình: ứng dụng web, phần mềm và trò chơi.
 • Dữ liệu khoa học và dự đoán: nghiên cứu khoa học, khám phá y học, dự báo thời tiết
 • Dữ liệu tài chính và dự đoán: báo cáo tài chính, dự đoán chứng khoán và phân tích rủi ro

Khi các giám đốc SEO nói về Google và AI Detection , họ nghĩ rằng các văn bản có thể được xác định và tạo bởi AI. Nhưng âm nhạc, video và hình ảnh cũng có thể do AI tạo ra, đây là tiêu chí xếp hạng cho nội dung web truyền thống.

Công cụ phát hiện AI là gì?

Nói một cách đơn giản, nội dung định dạng văn bản được kiểm tra bởi Công cụ hoặc hệ thống phát hiện AI thực tế để phát hiện xem con người hay AI đã tạo ra nội dung đó. Những công nghệ này có thể xem xét mức độ phức tạp, ngữ pháp, cú pháp, khả năng đọc chung và tính mạch lạc của văn bản.

Chẳng hạn, công cụ có thể xác định xem văn bản có được viết bởi AI như Chat GPT hoặc Jasper hay không bằng cách xem xét ngôn ngữ được sử dụng và mức độ phức tạp của văn bản. Văn bản do AI tạo ra có thể có nhiều công thức và lặp đi lặp lại hơn so với văn bản do con người viết, nhưng nó cũng cần những gợi ý phức tạp hơn về ngôn ngữ của con người.

Hơn nữa, các văn bản do AI tạo đôi khi có thể bao gồm các lỗi hoặc điểm không nhất quán ít có khả năng xuất hiện trong tài liệu do con người viết. Công cụ phát hiện ChatGPT AI có thể cho biết liệu con người có tạo ra văn bản hay không bằng cách kiểm tra một số khía cạnh ngôn ngữ và phong cách của văn bản.

Chẳng hạn, nội dung do con người tạo ra có thể tinh tế và đa dạng hơn nội dung do AI tạo ra và chứa nhiều tài liệu tham khảo về ngôn ngữ và văn hóa chính thức hơn dành riêng cho trải nghiệm của con người.

Cách giải quyết:

Với sự phát triển của công nghệ AI, việc áp dụng Công cụ phát hiện AI thực tế để xác định nội dung do AI tạo ra ngày càng thu hút nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. AI có khả năng thay đổi hoàn toàn việc tạo nội dung nhờ khả năng tạo ra văn bản, ảnh và video cực kỳ chân thực. Điều này đặt ra câu hỏi về khả năng khai thác AI để tạo nội dung lừa đảo hoặc thù địch. Điều này đã gây ra sự lo lắng lớn, đặc biệt là đối với học bạ và bài kiểm tra mang về nhà.

ChatGPT từ OpenAI không phải là người chơi duy nhất trong đấu trường này. Nhiều công cụ hỗ trợ AI chuyên dụng có sẵn để tạo và xác định nội dung. Vì vậy, đây là một thử nghiệm nhanh để tìm hiểu thêm về các khả năng.

Cách Google AI Detection hoạt động?

Nếu chúng tôi đang làm việc trên các văn bản do hệ thống AI tạo ra, Google sẽ sử dụng một số phương pháp để cố gắng xác định văn bản. Khi phát hiện văn bản được tạo bằng ChatGPT hoặc Công cụ phát hiện AI miễn phí khác , có nhiều nền tảng để bạn chọn. Các cơ quan SEO là những người sử dụng chính các công cụ như vậy, vì mục tiêu chính của họ là ngăn chặn các bài viết của họ bị ăn cắp ý tưởng.

Giả sử họ cần sử dụng các công cụ phát hiện này. Trong trường hợp đó, Google có thể sẽ phát hiện nội dung đạo văn hoặc nội dung do AI tạo ra, điều này có thể dẫn đến hình phạt đối với trang web lưu trữ nội dung và tác phẩm bị coi là vô dụng.

Trước tiên, các thuật toán phải được đào tạo trên một khối dữ liệu khổng lồ để tạo ra ngôn ngữ gần giống với dữ liệu. Bằng cách kiểm tra các chỉ số như cấu trúc, ngữ pháp và cú pháp của văn bản, Google cũng có thể sử dụng các kỹ thuật máy học để xác định tài liệu mà AI đã tạo. Nói cách khác, các thuật toán này có thể xác định các mẫu trong văn bản chỉ ra sự hiện diện của tài liệu AI.

 

Một số yếu tố có thể được sử dụng để xác định rằng AI của Google đã tạo ra văn bản này:

 • Cấu trúc của văn bản được lặp đi lặp lại, sử dụng các từ và cụm từ chính xác lặp đi lặp lại.
 • Mặc dù ngữ pháp và cú pháp phù hợp, nhưng có thể ít biến thể và phức tạp hơn so với văn bản do con người tạo ra một cách tự nhiên.
 • Mặc dù bài viết có thể rất mạch lạc, nhưng nó cần thêm ngữ cảnh và sự tinh tế của tài liệu do con người viết ra.

Chúng tôi cũng chứng kiến ​​nhiều Công cụ AI miễn phí và Công cụ phát hiện AI miễn phí tạo ra các bức tường văn bản lớn Hoặc nếu một nhà văn không kết hợp AI với kết nối của con người. Đây chỉ đơn thuần là một nội dung tồi tệ và lý do khiến Google giảm giá trị của nó không phải vì nó được sản xuất bằng AI mà vì nó cần phải có chất lượng cao hơn và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Tại sao tránh bị Google phát hiện?

Vẫn còn nhiều tranh cãi về cách tránh bị Google phát hiện.

Ai đó đang tìm kiếm hướng dẫn về Cách tránh bị AI phát hiện trong một nhóm Facebook. Nhưng tại sao ai đó lại muốn che giấu việc một chiếc máy đã được sử dụng để tạo ra thứ gì đó?

Chúng có thể thuộc ba loại khác nhau:

 • Những người làm SEO vẫn giữ niềm tin lỗi thời rằng Google chống lại nội dung AI
 • Những người làm SEO không chắc chắn và cảm thấy an toàn hơn nếu Google không thể xác định nội dung là AI
 • SEO sử dụng AI cho các hoạt động gửi thư rác

Những người làm SEO thuộc một trong ba nhóm cảm thấy an tâm khi biết rằng họ sẽ không bị phạt bởi các thuật toán xếp hạng của Google bằng cách cố gắng che giấu sự thật rằng AI tạo ra văn bản. Tôi thỉnh thoảng nghe nói rằng một số người, chủ yếu ở nhóm 2 ở trên, lo lắng rằng điều đó có thể xảy ra trong tương lai ngay cả khi Google không phạt ngay bây giờ.

Trong phần trước, việc hạ cấp nội dung dựa trên việc AI có tham gia vào quá trình sáng tạo hay không sẽ mất giá trị theo thời gian. Sự khác biệt giữa AI và con người sẽ tiếp tục bị xói mòn khi AI được cải thiện. Tương tự như lập trường của Google về AI, xu hướng đang thay đổi.

Làm cách nào để tránh bị AI phát hiện khi tạo nội dung?

Việc Bỏ qua Phát hiện AI đang trở nên khó khăn . Văn bản và hình ảnh do AI tạo ra có thể chính xác và có giá trị, nhưng chúng tôi phải đảm bảo chúng thực sự do AI tạo ra trước khi sử dụng chúng trong các ngữ cảnh thực tế. Kể từ khi Công cụ phát hiện AI miễn phí ra mắt ChatGPT dưới dạng giao diện cho các mô hình ngôn ngữ thông thường của nó, cho đến GPT-4 ở lần kiểm tra cuối cùng, nhiều Công cụ và kỹ thuật phát hiện AI tổng quát đã phát triển để thực hiện điều đó.

Người quản lý nội dung trong các doanh nghiệp, công ty SEO và trường đại học phải biết cách họ có thể bị lừa. Họ phải hiểu cách người viết có thể sử dụng hệ thống kiểm soát chất lượng nội dung và công cụ phát hiện nội dung AI của họ. Một trong những cách hiệu quả nhất để Bỏ qua Phát hiện AI là sử dụng Trò chuyện phát hiện AI GPT , Jesper.ai, để giúp tạo nội dung nguyên bản cao hoặc sử dụng các công cụ tương tự để viết lại nội dung hiện tại.

Do đó, blog này làm sáng tỏ một số cách tiếp cận đơn giản. Làm thế nào bạn có thể che giấu tài liệu của mình nếu bạn thuộc một trong ba nhóm để Google không thể tìm thấy nó?

1. Nhắc AI tạo ra các văn bản ít có khả năng bị phát hiện hơn

Một cách tiếp cận để ngụy trang các văn bản lúc đầu là đưa ra các hướng dẫn khác nhau cho AI để nó tạo ra văn bản trông không hoàn toàn giả tạo. Các mô hình ngôn ngữ mới nhất chuyên về những thứ như vậy. Văn bản được tạo sẽ khó dự đoán hơn và khó khăn hơn đối với các thuật toán máy học khác để khám phá nếu sử dụng các phương pháp tạo ngôn ngữ tiên tiến hơn, chẳng hạn như các phương pháp xem xét ngữ cảnh, giọng điệu và phong cách.

Một lựa chọn khác là sử dụng lời nhắc có cảm xúc mạnh mẽ hơn:

“Đưa ra lời nhắc cho AI với bối cảnh cảm xúc sâu sắc hơn là những lời nhắc không có”, chẳng hạn như “Viết một bức thư của mẹ cho con trai đang chuyển ra nước ngoài học tập”. Ngoài ra, hãy sử dụng các gợi ý có ngữ cảnh giàu trí tưởng tượng hơn, chẳng hạn như “Hãy viết một bài thơ ghi lại cảm xúc khi yêu”. Lời nhắc, “Viết lại những điều sau đây như một người 24 tuổi,” đã tạo ra kết quả nổi bật nhất trong thử nghiệm của tôi với nhiều lời nhắc và công cụ phát hiện khác nhau.

2. Sử dụng một công cụ khác để ngụy trang các văn bản là do AI tạo ra

Diễn đạt lại các văn bản của một người viết AI khác là một kỹ thuật thường được sử dụng để che giấu rằng nó được tạo ra bởi một AI.

Quillbot thường được đề cập là nền tảng ưa thích cho việc này. Chiến thuật này khá lạ—viết lại tài liệu từ AI này bằng AI khác. Điều này sẽ chỉ cải thiện nếu công cụ hoặc đầu ra của nền tảng AI trước đó là dưới mức trung bình. Sau đó, Quillbot được yêu cầu diễn đạt lại theo một cách cụ thể. Tương tự như cách con người chúng ta thường viết lại ở một độ tuổi nhất định.

3. Sử dụng Công cụ với Công cụ AI mạnh mẽ

Đầu ra văn bản sẽ ngày càng tốt hơn khi các mô hình ngôn ngữ phát triển. Ngoài ra, sẽ mất nhiều công sức hơn để xác định vì văn bản sẽ đa dạng hơn và có vẻ chân thực hơn.

Do đó, các thuật toán máy học khác sẽ ít có khả năng phát hiện ra bạn hơn khi bạn sử dụng các công cụ sử dụng các mô hình phức tạp hơn như GPT-3 thường xuyên hơn (cả SEO.ai và ChatGPT đều sử dụng GPT-3.5), có thể tạo ra nhiều nội dung giống con người hơn . Và nó sẽ chỉ tăng khi GPT-4 ra mắt vào cuối năm nay.

4. Thêm liên lạc cá nhân vào nội dung do AI tạo

Nếu 3 chiến thuật trên không hiệu quả Kết hợp văn bản của con người và AI là phương tiện cuối cùng để tránh bị phát hiện và điều này ngụ ý rằng bạn có thể nhờ một nhà văn con người thay đổi tác phẩm do AI tạo ra để làm cho nó nghe tự nhiên hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng AI để tăng tốc độ viết bài đăng của mình trong khi vẫn bao gồm nội dung gốc của bạn. Đây là cách tiếp cận tôi ủng hộ. Bạn có thể kết hợp độ chính xác và tốc độ viết của AI với tính trôi chảy của chữ viết tay của con người để đạt được kết quả tốt nhất của cả hai thế giới.

Bằng cách kết hợp giữa con người và AI, bạn có thể đảm bảo rằng văn bản ít được tạo ra một cách giả tạo hơn và được viết tự nhiên hơn. Đây là một cách tiếp cận tuyệt vời để đảm bảo rằng không ai nhận ra nội dung của bạn là do AI tạo ra.

Ngoài ra, việc tương quan với thành phần “Trải nghiệm” gần đây nhất mà Google đã thêm vào hệ thống EEAT (Kinh nghiệm, Chuyên môn, Quyền hạn và Độ tin cậy) của họ để đánh giá tài liệu sẽ đơn giản hơn.

5. Tránh lặp từ và cụm từ

Lời khuyên thứ năm là tránh lặp lại các từ hoặc cụm từ khi tương tác với ChatGPT.

Do sự phụ thuộc của nó vào các mẫu và khuôn mẫu dẫn đến ngôn ngữ công thức, diễn ngôn dựa trên trí tuệ nhân tạo thường có thể được phát hiện. Giữ cho văn bản của bạn có âm thanh tự nhiên nhất có thể để ngăn chặn sự phát hiện của AI bằng cách tránh các văn bản có âm thanh rô-bốt. Đa dạng hóa các lựa chọn từ và cấu trúc câu của bạn để tránh sử dụng thuật ngữ lặp đi lặp lại hoặc thông thường.

6. Đừng để công cụ viết mọi thứ

Để ngăn Phát hiện AI, Bạn nên chia văn bản thành các phần nhỏ hơn và tạo từng phần riêng lẻ khi sử dụng ChatGPT Phát hiện AI . Điều này sẽ làm cho thông tin có vẻ xác thực hơn và ít có khả năng bị coi là do máy tính tạo ra.

Có thể nâng cao hơn nữa chất lượng của văn bản bằng cách xem xét và chỉnh sửa từng phần, khiến phần mềm phát hiện hệ thống AI ít có khả năng nhận được nội dung đó. Tạo các phần riêng biệt cũng cho phép bạn đưa vào các chi tiết và biến thể phổ biến trong cuộc đối thoại của con người nhưng không phổ biến trong một bài viết dài do chương trình AI tạo ra.

7. Viết lại nội dung của bạn

Giai đoạn thứ bảy để tránh Phát hiện AI của ChatGPT là sử dụng các công cụ như QuillBot để chỉnh sửa văn bản mà không làm thay đổi ý nghĩa cốt lõi của nó. QuillBot là một công cụ viết được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để viết lại hoặc diễn giải nội dung văn bản.

Với sự trợ giúp của Quillbot, các văn bản do AI tạo ra nghe có vẻ ít robot hơn và giống con người hơn. Bạn có thể giảm khả năng văn bản sẽ được nhận dạng là thông tin do máy tính tạo ra bằng cách sửa đổi nó.

Nhập văn bản kết quả vào QuillBot và chọn cấp độ viết lại mà bạn muốn áp dụng. Sau đó, công cụ này sẽ tạo ra một bản nháp mới cho người đọc với ý nghĩa giống như bản gốc nhưng cách diễn đạt khác. Quy trình này có thể được lặp lại nhiều lần để tạo ra một phiên bản hoàn toàn mới.

8. Kiểm tra độ chính xác của nội dung

Một trong những nhược điểm đáng kể nhất của AI là bất kỳ thông tin nào được tạo theo chương trình đều có thể đáng tin cậy hơn. 

Bạn vẫn còn nhiều việc phải làm, bao gồm nghiên cứu và kiểm tra thực tế, v.v. Danh tiếng và độ tin cậy của bạn sẽ bị nghi ngờ nếu nội dung của bạn chứa thông tin không chính xác.

9. Kinh nghiệm, Chuyên môn, Thẩm quyền

Cho dù bạn chia sẻ câu chuyện từ trải nghiệm của chính mình hay của người khác, Google muốn bạn có một số kiến ​​thức cơ bản về nội dung viết của bạn với tư cách là người viết hoặc nhà cung cấp nội dung. Ví dụ: nếu bạn đang viết bài đánh giá sản phẩm, bạn nên sử dụng mặt hàng đó ít nhất một lần. 

Bạn phải có thông tin hoặc chuyên môn về chủ đề bạn đang nghiên cứu. Mọi người có xu hướng tin vào những lời khuyên về sức khỏe của một người có nền tảng y tế hơn là những người viết blog thông thường.

Nội dung của bạn phải là một nguồn thông tin có thẩm quyền đáng tin cậy. Điều này đòi hỏi phải tạo một đề cương theo chủ đề cho tất cả các chủ đề mà bạn đề cập. Hãy nhớ rằng Google chỉ có thể duyệt trang web của bạn để biết thông tin và thiết lập liên kết giữa các thực thể; nó không thể “đọc” tài liệu.

10. Độ tin cậy

Google muốn bạn phát triển lòng tin của người đọc và sự hiện diện trực tuyến đáng tin cậy. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách cung cấp thông tin chính xác và chứng minh tính hợp pháp của doanh nghiệp của bạn bằng cách có những điều sau:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here