Cách tạo chiến lược tiếp cận email hiệu quả

0
472

Tạo một chiến lược tiếp cận email hiệu quả là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số sẽ phải đối mặt.

Cho dù đó là để tạo hoặc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hay để tiếp thị người có ảnh hưởng và xây dựng liên kết, việc tiếp cận mọi người qua email là một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào.

Tuy nhiên, đôi khi nó có thể cảm thấy một chút nản lòng.

Quá nhiều doanh nghiệp từ bỏ việc tiếp cận qua email do kết quả kém từ những nỗ lực ban đầu.

Nhưng duy trì nỗ lực tiếp cận email của bạn là một khoản đầu tư kinh doanh thông minh vì bạn có thể tích lũy tất cả các địa chỉ liên hệ đó (để bạn có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ), học hỏi từ thành công và thất bại của mình và do đó điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị của bạn để làm cho nó hiệu quả hơn .

Vậy làm chiến lược tiếp cận email như thế nào cho đúng?

Dưới đây là các bước để thành công.

Email-hieu-qua
Email hiệu quả

1. Chăm sóc các nguyên tắc cơ bản

Trước khi bắt đầu chiến dịch đầu tiên của bạn, hãy dành thời gian để làm bài tập về nhà của bạn. Bạn sẽ cần đến:

 • Thiết lập thương hiệu đại diện của bạn
 • Quyết định (những) email bạn sẽ sử dụng
 • Tạo hướng dẫn giao tiếp để đại diện của bạn làm theo

Cả hai nhiệm vụ này đều không nên được xem nhẹ vì những người gửi email thay mặt bạn đại diện cho thương hiệu của bạn: Bạn cần đảm bảo rằng họ thực hiện việc đó một cách chuyên nghiệp.

Thiết lập thương hiệu đại diện của bạn

Mỗi email của bạn phải đại diện một cách cởi mở và trung thực cho thương hiệu của bạn. Điều này rất quan trọng vì tính xác thực là không thể giả mạo, vì vậy hãy minh bạch. Ngoài ra, bạn muốn khách hàng tiềm năng nhớ đến thương hiệu của mình ngay cả khi họ không bao giờ trả lời email đầu tiên của bạn.

Thiet-lap-thuong-hieu-cua-ban
Thiết lập thương hiệu của bạn

Hoạt động tiếp cận qua email của bạn sẽ góp phần xây dựng khả năng nhận diện thương hiệu, đồng thời giúp bạn đạt được các mục tiêu ngắn hạn.

Trình tạo chữ ký email của WiseStamp Tôi biết rằng điều đó sẽ giúp bạn xây dựng các email tiếp cận của mình theo cách hiệu quả nhất. Bạn có thể thêm logo của công ty mình, liên kết đến hồ sơ mạng xã hội của công ty, tải ảnh đại diện của bạn lên, thêm CTA, v.v. Bằng cách này, bạn sẽ tận dụng tối đa mỗi email bạn gửi đi.

Quyết định địa chỉ email bạn sẽ sử dụng

Nhiệm vụ này phức tạp hơn nhiều so với bất kỳ người mới tiếp cận cộng đồng nào nghĩ. Khi nói đến gửi email lạnh, về cơ bản bạn có hai lựa chọn:

 • Thiết lập một địa chỉ email trên tên miền của riêng bạn
 • Sử dụng một nền tảng miễn phí , như Yahoo! Hoặc Gmail

Cả hai tùy chọn này đều không lý tưởng.

Gửi email ngẫu nhiên có rủi ro không thể tránh khỏi là ai đó có thể thêm email của bạn vào hộp thư rác. Nếu có đủ người làm điều đó, địa chỉ email của bạn (và tên miền chính) có thể lọt vào tầm ngắm của hệ thống chống thư rác, vì vậy các email doanh nghiệp trong tương lai của bạn sẽ ngày càng được lọc thường xuyên hơn.

Mặt khác, nếu bạn sử dụng các địa chỉ email miễn phí, email của bạn sẽ không được coi trọng (và cũng bị hệ thống chống thư rác của công ty lọc ra).

Một lựa chọn tốt hơn là thiết lập một địa chỉ email trên một email thay thế (cũng có thể phù hợp với nhận dạng thương hiệu của bạn). Namify là một công cụ dễ dàng và miễn phí để tìm miền cho những mục đích đó.

Đảm bảo rằng bạn làm điều đó vài tuần trước khi bắt đầu chiến dịch tiếp cận cộng đồng đầu tiên của mình vì bộ lọc thư rác không xử lý tốt các email đến từ các miền mới. Vì vậy, hãy đảm bảo thiết lập địa chỉ email của bạn và sử dụng những email đó để liên lạc nội bộ trong vài tuần để thiết lập địa chỉ đó một chút.

Tạo hướng dẫn giao tiếp để đại diện của bạn làm theo

Người quản lý tiếp cận cộng đồng của bạn sẽ nói chuyện với các công ty bên thứ ba và những người thay mặt cho thương hiệu của bạn.

Đây là một vấn đề lớn.

Nhiều người trong số họ là nhân vật của công chúng. Làm cho họ tức giận, họ sẽ không gặp vấn đề gì khi trút sự phẫn nộ của mình lên các mạng truyền thông xã hội, và khi đó bạn đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng quản lý danh tiếng.

Đảm bảo rằng các nhà quản lý tiếp cận cộng đồng của bạn đã trải qua quá trình đào tạo chi tiết, biết đạo đức kinh doanh trong thư từ và có các chính sách truyền thông thương hiệu để tuân theo.

Chính sách truyền thông của thương hiệu của bạn nên bao gồm:

 • Các chủ đề cần tránh (ví dụ: chính trị) thảo luận trong email hoặc trên các kênh truyền thông xã hội
 • Cách tốt nhất để trả lời những lời chỉ trích
 • Cách xử lý email thô lỗ hoặc trả lời bình luận thô lỗ
 • Trường hợp leo thang các tình huống phức tạp có thể nổ tung

2. Liên tục làm việc trên các mẫu và thời gian của bạn

Hai khía cạnh lớn của tiếp cận email không bao giờ đủ hoàn hảo là:

 • Mẫu email (tất nhiên bao gồm chủ đề của nó)
 • Thời gian, tức là khi nào là thời điểm tốt nhất để thực hiện tiếp cận cộng đồng.

Bạn cần liên tục thử nghiệm với cả hai.

Mẫu email

Nguyên tắc vàng của bất kỳ mẫu email nào: Càng ít văn bản soạn sẵn càng tốt.

Vâng, nghe có vẻ phản tác dụng và thậm chí làm giảm ý nghĩa của từ “mẫu” nhưng email của bạn càng cá nhân và xác thực thì càng tốt.

 • Thêm tên khách hàng tiềm năng của bạn (dành thời gian để tìm những người thực đằng sau email)
 • Thêm một số chi tiết cá nhân (ví dụ: cột mốc quan trọng của công ty hoặc cá nhân của họ, điều gì đó bạn đã thấy trên hồ sơ truyền thông xã hội của họ)
 • Ví dụ: hãy đưa ra một ưu đãi hoặc CTA được cá nhân hóa, không phải tất cả những người có ảnh hưởng đều có thể nhận được phần thưởng bằng tiền nhưng sẽ đồng ý cho các chiến dịch quảng cáo lẫn nhau.

thời gian

Khi nào là thời điểm tốt nhất để gửi email của bạn? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn dành thời gian cho chiến dịch tiếp cận cộng đồng của mình vào dịp nào đó, chẳng hạn như Giáng sinh?

Thời gian là tất cả mọi thứ trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào và việc quyết định đâu là thời điểm tốt nhất để khởi chạy chiến dịch đó chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Google Xu hướng có thể giúp bạn có manh mối: Chỉ cần tìm ngày mà mối quan tâm đến một chủ đề hoặc ngày lễ cụ thể bắt đầu tăng lên hàng năm:

Đây là cái mà tôi gọi là xu hướng theo mùa dễ dự đoán hơn.

Một mẹo khác là theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn để tìm hiểu cách họ định thời gian cho các chiến dịch của mình và cố gắng tìm hiểu điều gì đang hiệu quả với họ. Visualping cung cấp một tính năng giám sát cạnh tranh mạnh mẽ để thông báo cho bạn khi đối thủ của bạn thông báo một chiến dịch mới, thiết lập một biểu mẫu web mới hoặc thêm một trang mới. Đó là tất cả những tín hiệu tuyệt vời của một cái gì đó đang diễn ra:

3. Phát triển những mối quan hệ đó

Cuối cùng, đây là một bước bị bỏ lỡ trong bất kỳ chiến dịch tiếp cận cộng đồng nào. Công việc của bạn không kết thúc với một lần bán hàng, một liên kết ngược hoặc một khách hàng tiềm năng. Bạn cần phát triển mối quan hệ với các mục tiêu tiếp cận cộng đồng của mình.

 • Theo dõi họ trên các kênh truyền thông xã hội và tương tác với các cập nhật của họ
 • Theo dõi qua email hoặc Twitter (Sử dụng tự động hóa email để tạo các hoạt động theo dõi thông minh và kịp thời)
 • Mời họ tham gia các sáng kiến ​​của công ty bạn
 • Sắp xếp những gì họ đang nói trực tuyến và biến nó thành nội dung (cũng tạo ra nhiều đánh giá của khách hàng hơn theo cách này)
 • Tặng phần mềm miễn phí và bản demo, v.v.

Tập trung vào các kết nối sẽ giúp bạn tận dụng tối đa mỗi email trả lời.

Sự kết luận

Tiếp cận qua email là một chiến lược dài hạn đòi hỏi nhiều nỗ lực nhưng nó cũng có tiềm năng tích lũy: Nó trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn theo thời gian. Vì vậy, đừng mong đợi sẽ trở nên giỏi trong vòng một tuần hoặc một tháng. Đừng bỏ cuộc và bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả theo thời gian.

Đọc thêm:

Dịch vụ làm tích xanh cho Facebook cá nhân và Fanpage

5 ví dụ tiếp thị qua email hiệu quả về chi phí

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here