Người sáng tạo nội dung: Họ là gì và bạn có thể trở thành một người như thế nào?

0
291

Là những người đam mê sử dụng mạng xã hội, những người sáng tạo nội dung có kinh nghiệm sử dụng vô số kỹ năng tiếp thị sáng tạo để tạo ra hình ảnh và thông điệp chất lượng cao cho các đối tượng cụ thể. Trở thành người sáng tạo nội dung là một vai trò đa dạng và bổ ích với vô số cơ hội thú vị—nếu bạn biết Bạn đang làm gì vậy.

Nguoi-sang-tao-noi-dung
Người sáng tạo nội dung

Ở đây chúng ta xem xét ý nghĩa của việc trở thành người sáng tạo nội dung và xem xét các cách để trở thành người sáng tạo nội dung trong thời đại ảnh hưởng ngày nay.

Người tạo nội dung là gì?

Người tạo nội dung tạo ra… tốt… nội dung chất lượng cao cho nhiều kênh kỹ thuật số, từ Facebook và Instagram đến TikTok , YouTube, v.v.

Một số người tạo nội dung sản xuất hình ảnh và thông tin liên lạc cho nhiều kênh kỹ thuật số trong khi những người khác chuyên về một nền tảng hoặc phương tiện cụ thể. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, những người sáng tạo nội dung thành công phải có kiến ​​thức cân bằng về các nguyên tắc tiếp thị kỹ thuật số chính để tạo hình ảnh, video, quảng cáo, nội dung và thông điệp chiến dịch nói chuyện với đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Hầu hết những người sáng tạo nội dung đều sản xuất video, hoạt ảnh, đồ họa thông tin, các bài đăng trên mạng xã hội được trau chuốt kỹ lưỡng (cả trả phí và không phải trả tiền), và thậm chí cả các bài báo hoặc bài đăng trên blog.

Người tạo nội dung làm gì?

Như bạn đã biết bây giờ, người sáng tạo nội dung xử lý từ ngữ, hình ảnh và video—phần lớn trên các kênh truyền thông xã hội . Với vai trò đa dạng như vậy, không có ngày nào là bình thường trong cuộc đời của người sáng tạo nội dung—nhưng có những nhiệm vụ hoặc nhiệm vụ nhất định đi kèm với công việc. Bao gồm các:

  • Làm việc với các thương hiệu và doanh nghiệp để thiết lập các phân khúc khách hàng chính và chân dung người mua
  • Tạo các khái niệm và ý tưởng chiến dịch truyền cảm hứng và mang lại giá trị
  • Sử dụng các công cụ tạo nội dung để tạo hình ảnh, hoạt ảnh, video, đồ họa, bài báo, bài đăng trên blog, meme, quảng cáo trên mạng xã hội, bản sao quảng cáo và một loạt các tài liệu quảng cáo được nhắm mục tiêu khác
  • Đo lường, theo dõi và phân tích sự thành công của nội dung và chiến dịch bằng các công cụ và nền tảng tiếp thị dựa trên dữ liệu

Người sáng tạo nội dung cần những kỹ năng gì?

Để trở thành một người sáng tạo nội dung thành công, điều quan trọng là phải phát triển toàn diện các kỹ năng sáng tạo và phân tích đồng thời sở hữu (hoặc rèn luyện) một số thuộc tính cá nhân nhất định.

  • Kỹ năng viết quảng cáo : khả năng tạo thông điệp hấp dẫn và mang tính đàm thoại là điều cần thiết với tư cách là người tạo nội dung. Hiểu nghệ thuật viết quảng cáo sẽ giúp bạn kết nối với khán giả của mình đồng thời thu hút sự tham gia của khách hàng.
  • Kỹ năng tạo và chỉnh sửa hình ảnh : biết cách tạo video, hình ảnh và thiết kế kỹ thuật số sắc nét, bóng bẩy và hấp dẫn trực quan là điều cần thiết với tư cách là người tạo nội dung—đặc biệt là khi hầu hết người tiêu dùng ngày nay phản ứng tốt nhất với hình ảnh.
  • Kỹ năng phân tích : như chúng ta đã đề cập trước đó, việc có khả năng kiểm tra, theo dõi và phân tích mức độ thành công của nội dung là rất quan trọng đối với thành công của người tạo nội dung. Do đó, việc học các nguyên tắc tiếp thị dựa trên dữ liệu thiết yếu và nắm bắt các công cụ như Google Analytics là rất quan trọng.
  • Kỹ năng kể chuyện : đạt được khả năng tạo ra những câu chuyện hấp dẫn trên các kênh và phương tiện sẽ giúp bạn nổi bật với tư cách là người tạo nội dung. Kể chuyện thương hiệu là một công cụ mạnh mẽ và học cách sắp xếp các chiến dịch, nội dung và thông điệp của bạn thành những câu chuyện đầy cảm hứng là một trong những kỹ năng tuyệt vời nhất mà bạn có thể học được.
  • Kỹ năng giao tiếp và tổ chức : có thể giao tiếp rõ ràng và thường xuyên với khách hàng của bạn trong suốt dự án là điều cần thiết. Ngoài ra, vì hầu hết những người sáng tạo nội dung phải thực hiện nhiều dự án, nên việc có kỹ năng tổ chức sắc bén sẽ đảm bảo bạn luôn nhất quán, sáng tạo và đáng tin cậy.

Sự khác biệt giữa người sáng tạo nội dung và người có ảnh hưởng là gì?

Mặc dù những người tạo nội dung có ảnh hưởng theo cách riêng của họ, nhưng họ không phải là những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội . Cả người tạo nội dung và người có ảnh hưởng đều tạo và chia sẻ nội dung có liên quan qua mạng xã hội—nhưng động lực và phong cách nội dung thường khác nhau.

Những người có ảnh hưởng tập trung vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân của họ và chia sẻ nội dung dựa trên cuộc sống hoặc sở thích cá nhân của họ. Sau khi một người có ảnh hưởng đạt được lượng người theo dõi tốt, họ sẽ làm việc với các thương hiệu để kết nối hoặc quảng bá sản phẩm của họ thông qua các trang truyền thông xã hội của họ.

Mặt khác, người tạo nội dung sản xuất và phát triển nội dung cho nhiều thương hiệu hoặc doanh nghiệp dựa trên nhu cầu của đối tượng mục tiêu hoặc mục tiêu tiếp thị của họ. Người tạo nội dung thường tự quảng cáo thông qua phương tiện truyền thông xã hội, nhưng cuối cùng, cộng tác với khách hàng để xuất bản nhiều loại nội dung trong khi tư vấn về định hướng sáng tạo và khái niệm chiến dịch.

Làm thế nào để bạn trở thành một người sáng tạo nội dung?

Bây giờ bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi ‘người sáng tạo nội dung làm gì?’, chúng ta sẽ xem xét cách bạn có thể tham gia vào lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số thú vị này.

Tìm một thị trường ngách và khán giả

Trước hết, cần lưu ý rằng để nổi bật với tư cách là người tạo nội dung, bạn nên tránh dàn trải quá mức. Vì vậy, thay vì cố gắng trở thành ‘cửa hàng tạo nội dung một cửa’, bạn nên tập trung vào một phân khúc hoặc lĩnh vực cụ thể của chuyên môn. Chẳng hạn, bạn có thể muốn chuyên làm việc trong lĩnh vực từ thiện hoặc bán lẻ có đạo đức.

Chọn một thị trường ngách và hiểu được nhiều đối tượng khác nhau trong thị trường ngách đó sẽ cho phép bạn tạo nội dung thu được kết quả đồng thời tạo dựng tên tuổi cho chính mình trong lĩnh vực phù hợp với niềm đam mê và kiến ​​thức của bạn.

Quyết định loại nội dung bạn muốn làm

Là người sáng tạo nội dung, bạn nên biết cách sản xuất tài liệu cho nhiều kênh và phương tiện. Tuy nhiên, có một lĩnh vực chuyên môn sẽ không hại gì vì nó sẽ giúp bạn vượt trội trong một lĩnh vực cụ thể.

Chẳng hạn, bạn có thể định vị mình là chuyên gia video trên TikTok và YouTube trong lĩnh vực từ thiện. Tập trung nỗ lực của bạn theo cách này sẽ cho bạn định hướng đồng thời giúp bạn giành được lợi thế trong cuộc cạnh tranh.

Đọc thêm:

9 cách sử dụng mạng xã hội để thu hút nhiều lượt đặt trước hơn với tư cách là một doanh nghiệp

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here