9 cách sử dụng mạng xã hội để thu hút nhiều lượt đặt trước hơn với tư cách là một doanh nghiệp

0
475

Thật thú vị khi các kênh xã hội đã phát triển từ những nền tảng đơn thuần dành cho bạn bè và gia đình thành những nơi mà các doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng tiềm năng? Và các doanh nghiệp không phải là những người duy nhất được hưởng lợi từ điều này. Ngay cả người tiêu dùng giờ đây cũng có thể tương tác thuận tiện với các thương hiệu yêu thích của họ và khám phá những thương hiệu mới từ tài khoản truyền thông xã hội của họ.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là doanh nghiệp của bạn có đang tận dụng tối đa các nền tảng xã hội để thúc đẩy nhiều đặt phòng hơn và tăng doanh thu không?

Có một số mạng truyền thông xã hội, bao gồm Facebook, Instagram, YouTube, WhatsApp, Twitter và TikTok. Những nền tảng này có các tính năng mạnh mẽ có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh cụ thể, chẳng hạn như tạo nhận thức về thương hiệu và tăng doanh số bán hàng. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về việc sử dụng mạng xã hội để thu hút nhiều đặt phòng hơn.

Truyen-thong-mang-xa-hoi
Truyền thông mạng xã hội

Vì vậy, Làm thế nào để tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng doanh số kinh doanh và đặt phòng?

 1. Tận dụng Facebook
 2. Khuyến khích đánh giá và lời chứng thực
 3. Chạy quảng cáo truyền thông xã hội
 4. Cung cấp dịch vụ khách hàng hàng đầu
 5. Tận dụng video
 6. Cung cấp phiếu giảm giá, giảm giá và ưu đãi
 7. Quảng bá chéo với các đối tác
 8. Quảng bá Liên kết Đặt chỗ của bạn trên các Kênh Xã hội
 9. Kể một câu chuyện hấp dẫn

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu 9 cách quan trọng để có thêm lượt đặt trước trên mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn.

1. Tận dụng Facebook

Facebook
Facebook

Facebook cung cấp nhiều tính năng mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để thúc đẩy nhiều lượt đặt trước hơn. Ở cấp độ rất cơ bản, bạn có phần “Giới thiệu về chúng tôi”, nơi bạn có thể cho người dùng biết tất cả về doanh nghiệp của mình. Đây là một nơi tuyệt vời để tạo ấn tượng tốt đầu tiên và cho người dùng biết cách đặt lịch hẹn.

Cho phép xếp hạng và đánh giá trên Facebook là một kỹ thuật khác để tăng thêm lượt đặt trước cho doanh nghiệp của bạn.

Trong trường hợp bạn không biết, hơn một phần ba người tiêu dùng sẽ không mua hàng từ các cửa hàng truyền thống mà không tham khảo đánh giá của khách hàng trước.

Do đó, việc cho phép đánh giá và xếp hạng trên Facebook là rất quan trọng trong việc cho khách hàng tiềm năng thấy rằng những khách hàng khác đã có thời gian vui vẻ khi sử dụng dịch vụ của bạn. Nó cung cấp cho bạn bằng chứng xã hội khiến khách hàng tiềm năng biết rằng doanh nghiệp của bạn có thể tin cậy được.

Để bật xếp hạng và đánh giá, hãy nhấp vào bánh răng cài đặt ở đầu trang của bạn. Sau đó điều hướng đến nút “Chỉnh sửa trang” ở bên trái.

2. Khuyến khích Đánh giá và Lời chứng thực

Đánh giá chứng thực
Đánh giá chứng thực

Chúng tôi không thể phủ nhận tác động của đánh giá của khách hàng, phản hồi của khách hàng và lời chứng thực khi tìm cách xây dựng thương hiệu của bạn bằng phương tiện truyền thông xã hội . Bài đánh giá về doanh nghiệp là ý kiến ​​hoặc đánh giá của khách hàng về các dịch vụ, cơ sở hoặc sản phẩm kinh doanh của bạn, trong khi lời chứng thực là những tuyên bố cá nhân khen ngợi ưu điểm của doanh nghiệp bạn.

Từ một nhóm trực tuyến của Smart Insights , 58% khách hàng báo cáo rằng đánh giá của khách hàng thường ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Trong khi đó, chỉ 3% cho biết họ không bao giờ tính đến đánh giá của khách hàng khi mua hàng.

Bạn có thể sử dụng các trang web đánh giá doanh nghiệp như TripAdvisor, TrustRadius, Capterra hoặc G2, tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra còn có các bài đánh giá trên Google và các bài đánh giá trên Yelp. Những trang web đánh giá đó có lợi, đặc biệt là khi tạo bằng chứng xã hội cho trang web của bạn.

Nhưng đối với mạng xã hội, việc sử dụng tính năng đánh giá có sẵn trên Facebook là một công cụ hữu ích. Nó đảm bảo khách hàng tiềm năng có thể thấy dịch vụ của bạn tuyệt vời như thế nào ngay từ nền tảng, nơi họ cũng có thể đặt lịch hẹn.

Ngoài các bài đánh giá bằng văn bản, những khách hàng hài lòng cũng có thể sẵn sàng gửi ảnh hoặc video mà bạn có thể sử dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình.

Bạn có thể nhận được các bài đánh giá trên mạng xã hội bằng cách hỏi khách hàng một cách lịch sự trong cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc gửi email sử dụng thông tin họ đã sử dụng để đặt lịch hẹn. Đây có thể là một vụ nổ email có liên kết đến nền tảng đánh giá ưa thích của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi tiếp theo để biết loại trải nghiệm mà khách hàng đã có và yêu cầu đánh giá.

Thông thường, các doanh nghiệp sử dụng hệ thống Đánh giá 5 sao để cung cấp thông tin chi tiết nhanh về chất lượng dịch vụ của bạn. Dưới đây là ví dụ về Đánh giá trên Facebook từ 5Sport Coaching.

Đánh giá review
Đánh giá 5 sao

 

3.Chạy quảng cáo trên mạng xã hội

Một cách hiệu quả khác để cải thiện lượng đặt phòng trên mạng xã hội của bạn là chạy quảng cáo. Quảng cáo trên mạng xã hội thu hút khách hàng và thông báo doanh nghiệp của bạn tới thị trường mục tiêu. Vì vậy, thật tốt khi các doanh nghiệp đang trở nên cởi mở hơn trong việc đầu tư vào tiếp thị truyền thông xã hội. Điều này là hiển nhiên từ nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà quản lý truyền thông xã hội có kinh nghiệm và sự gia tăng mức lương tối thiểu và lợi ích cho các chuyên gia này.

Trước khi bạn thiết lập quảng cáo, hãy xem xét các mục tiêu kinh doanh, đối tượng mục tiêu và vị trí của khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn cũng nên xem lại các bài đăng trước đó để xem khán giả của mình phản ứng với điều gì nhiều nhất. Bằng cách này, bạn có thể xác định loại quảng cáo mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ phản hồi.

Ngoài ra, các chi tiết như nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất để sử dụng nên được giải quyết. Bạn sẽ cần xác định nơi đối tượng mục tiêu của mình lui tới và sử dụng quảng cáo của bạn trên các nền tảng đó. Ví dụ: đối với một thương hiệu thể dục như phòng tập thể dục hoặc huấn luyện viên cá nhân, Instagram có thể tỏ ra hiệu quả hơn các nền tảng khác. Tuy nhiên, bạn không nên giả định điều này. Bạn nên nghiên cứu và thử các nền tảng khác nhau.

Vẻ đẹp của quảng cáo trên mạng xã hội là bạn có thể nhắm mục tiêu chúng đến đối tượng lý tưởng của mình. Ví dụ: Facebook cho phép bạn nhập dữ liệu như tuổi, giới tính, vị trí, sở thích và thậm chí cả hành vi để đảm bảo quảng cáo của bạn được hiển thị cho đúng người. Điều này làm tăng ROI của bạn một cách đáng kể.

Với quảng cáo trên mạng xã hội, bạn cũng có thể nhận phản hồi tức thì về hiệu suất của quảng cáo thông qua thử nghiệm A/B và điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình trong thời gian thực. Ví dụ: một CTA hoặc đề xuất giá trị nhất định có thể tỏ ra hiệu quả hơn một đề xuất khác. Nhân đôi những gì hiệu quả sẽ giúp bạn tận dụng tối đa từng chiến dịch.

4. Cung cấp dịch vụ khách hàng hàng đầu

Trong khi bạn tập trung vào việc nhận đặt phòng và tương tác trên mạng xã hội, điều quan trọng là bạn phải ưu tiên dịch vụ khách hàng của mình . Dịch vụ khách hàng xã hội đòi hỏi phải sử dụng các kênh xã hội để cung cấp hỗ trợ cho khách hàng của bạn. Lý tưởng nhất là việc này được thực hiện trước, trong và sau khi mua hàng.

Dịch vụ khách hàng chất lượng sẽ không chỉ giúp bạn đặt phòng từ những khách hàng lặp lại mà còn khuyến khích khách hàng giới thiệu bạn với đồng nghiệp của họ.

Theo những hiểu biết sâu sắc hơn , dịch vụ chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội giúp tăng lợi tức đầu tư hàng năm lên tới 30,7% và chiếm 81% doanh thu hàng năm từ việc giới thiệu khách hàng.

5. Tận dụng video

Hình ảnh rất tuyệt, nhưng video gợi lên những cảm xúc tốt nhất — mạnh mẽ và đáng nhớ hơn lời nói.

Làm nổi bật các video trên trang kinh doanh trên mạng xã hội của bạn sẽ xoa dịu sự tò mò của khách hàng, truyền tải trực quan trải nghiệm người dùng tốt nhất và thiết lập kết nối cảm xúc để thúc đẩy nhiều lượt đặt trước hơn.

Tan-dung-video
Tận dụng video

 

Bất kể loại hình kinh doanh của bạn là gì, bạn sẽ cần nhiều hơn là bản sao xuất sắc để thúc đẩy cảm xúc của khách hàng.

Ví dụ: nếu bạn có một công ty du lịch, hãy thử hiển thị nội dung video về các địa điểm, tài sản lịch sử hoặc các đoạn phim ngắn về những khách du lịch khác có thời gian vui vẻ. Điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định đặt chỗ du lịch của mọi người vì video trên mạng xã hội của bạn đang dần thu hút sự do dự của họ từ trong trứng nước.

Để thúc đẩy lượt đặt trước trên mạng xã hội bằng video;

 • Tăng cường nội dung video bằng nhạc nền hấp dẫn. Điều này khiến khán giả của bạn dán mắt vào để hình dung các dịch vụ của bạn tốt hơn.
 • Sử dụng các video tiếp thị khác nhau như Video 360° & Thực tế ảo (VR), video lời chứng thực, video trực tiếp và nội dung video có thương hiệu.
 • Lên lịch và quảng bá nội dung video trên các kênh xã hội như Instagram, Facebook, YouTube và Linkedin.

Theo dõi các số liệu truyền thông xã hội của bạn khi bạn phân phối nội dung video của mình. Nếu bạn thấy rằng một loại nội dung video cụ thể thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn — hãy kiên trì với loại nội dung đó.

Điều đó có nghĩa là, hãy khám phá các tính năng khác nhau trên các nền tảng khác nhau để đưa nội dung của bạn đến với nhiều người hơn. Ví dụ: Câu chuyện trên Instagram và Facebook cung cấp phạm vi tiếp cận rộng hơn so với các bài đăng trên Bảng tin thông thường.

Tuy nhiên, hãy luôn đăng các video truyền cảm hứng và đảm bảo chúng có CTA rõ ràng.

6. Cung cấp phiếu giảm giá, giảm giá và ưu đãi

Mọi người đều yêu thích rất nhiều hoặc ý nghĩ có được một cái. Tận dụng tâm lý khách hàng này để thu hút khách hàng mới và khách hàng hiện tại đặt lịch hẹn qua mạng xã hội.

Nghĩ cách để làm điều này?

Cung cấp giảm giá cho ba đến năm khách hàng mới đầu tiên đặt dịch vụ của bạn. Hoặc tặng phiếu giảm giá cho những khách hàng quay lại đặt thêm dịch vụ sau một ngưỡng cụ thể. Bạn thậm chí có thể tận dụng các mùa và ngày lễ để cung cấp các ưu đãi giúp tăng lượng đặt phòng trên mạng xã hội.

Họ khuyến khích khách hàng đặt một buổi spa trên trang web của họ để được giảm giá 10% và hai ly cocktail chào mừng khi họ đến khách sạn. Mặc dù khách hàng có thể bước vào và nhận các dịch vụ tương tự tại khách sạn của họ, nhưng họ được đảm bảo ưu đãi giảm giá nếu họ chọn đặt phòng trực tuyến trên mạng xã hội ngay lập tức.

Thỏa thuận này giúp quảng bá dịch vụ của họ và tăng lượng đặt phòng. Giống như Khách sạn Atlantic, hãy giữ cho phiếu mua hàng của bạn đẹp đẽ và gọn gàng, đồng thời đảm bảo rằng phần thưởng xứng đáng vào cuối ngày.

7. Quảng cáo chéo với các đối tác

Các chiến dịch quảng cáo chéo được gọi như vậy vì chúng giúp doanh nghiệp của bạn tiếp xúc với đối tượng mới. Trong trường hợp này, bạn sẽ hợp tác với các thương hiệu có lợi ích bổ sung cho khách hàng mà bạn có thể tận dụng vì lợi ích chung.

Chẳng hạn, thương hiệu của bạn có thể tài trợ cho sự kiện của thương hiệu khác, trực tiếp đưa dịch vụ của bạn đến với khán giả của thương hiệu đó. Ngoài ra, đồng tổ chức các sự kiện trên phương tiện truyền thông xã hội và nhờ các chủ sở hữu thương hiệu khác tham gia. Bạn thậm chí có thể chạy chiến dịch quảng cáo chung hoặc tổ chức một cuộc thi tặng quà với các dịch vụ của mình như một động lực cho người chiến thắng.

Tuy nhiên, lợi ích của bạn với thương hiệu đối tác phải phù hợp và các dịch vụ phải bổ sung chứ không phải cạnh tranh.

Quang-ba-lien-ket
Quảng bá liên kết