PepsiCo: Đầu tư thương hiệu đang thúc đẩy tăng trưởng doanh thu

0
503

PepsiCo dự kiến ​​​​sẽ tăng trưởng doanh thu 6% vào năm 2023, bất chấp thị trường kinh tế vĩ mô “không ổn định”.

Chien-dich-pepsi
PEPSi và chiến dịch

PepsiCo cho biết đầu tư vào thương hiệu sẽ vẫn rất quan trọng để thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng trong môi trường kinh tế hiện tại vì công ty có vẻ sẽ “dựa trên động lực” mà công ty đã tạo ra vào năm ngoái.

Mặc dù doanh nghiệp sở hữu các thương hiệu bao gồm Pepsi, Walkers và Doritos, không đưa ra con số về số tiền họ dự định đầu tư vào năm 2023, nhưng họ đã xác nhận rằng họ đã tăng chi tiêu tiếp thị và quảng cáo lên “hai con số mạnh mẽ” vào năm 2022.

Giám đốc tài chính Hugh Johnston nói với các nhà đầu tư trong một cuộc gọi ngày hôm nay (9 tháng 2) rằng: “Chúng tôi đang tìm cách tiếp tục đưa các khoản đầu tư trở lại vào hoạt động kinh doanh, bởi vì chúng tôi nghĩ rằng đó là điều đang thúc đẩy doanh thu và người tiêu dùng rõ ràng đang phản ứng tích cực với điều đó”. công ty đã báo cáo kết quả cả năm.

PepsiCo chứng kiến ​​doanh thu thuần tăng 8,7% lên 86,39 tỷ đô la (71,1 tỷ bảng Anh) vào năm 2022, trong khi lợi nhuận hoạt động cốt lõi của công ty tăng 7% lên 11,51 tỷ đô la (9,5 tỷ bảng Anh) trong năm.

Nó chỉ ra Vương quốc Anh, cùng với các thị trường khác như Mỹ, Brazil và Ấn Độ, nơi PepsiCo duy trì hoặc giành được thị phần. Điều này đã góp phần giúp Vương quốc Anh mang lại “mức tăng trưởng doanh thu hai con số” trong giai đoạn này, mặc dù thị trường sẽ bước vào thời kỳ suy thoái vào cuối năm nay.

Giám đốc điều hành Ramon Laguarta cho biết nhờ khoản đầu tư mà doanh nghiệp đã thực hiện, ông tin tưởng rằng bất kể môi trường tiêu dùng rộng lớn hơn mang lại điều gì, các thương hiệu của PepsiCo sẽ tiếp tục là “lựa chọn ưa thích của nhiều người tiêu dùng”.

Các ưu tiên của doanh nghiệp trong năm tới bao gồm đầu tư vào “lộ trình” Pep+ để giúp họ trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong thị trường đồ uống và thực phẩm tiện lợi.

Không có gì ngạc nhiên khi công ty dự đoán môi trường kinh tế vĩ mô sẽ “không ổn định” vào năm 2023, nhưng tin rằng nó “có thể dựa trên động lực và sức mạnh được cung cấp vào năm 2022” để mang lại mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ 6% cho năm tài chính.

PepsiCo dự kiến ​​suy thoái sẽ tấn công một số thị trường phát triển quan trọng khác của họ trong năm nay, bao gồm cả ở Mỹ. Nhưng bất chấp sự bất ổn về kinh tế ở nhiều thị trường, họ có kế hoạch tăng năng suất vào năm 2023 và vẫn cam kết đầu tư vào các thương hiệu cũng như chiến lược tiếp cận thị trường của mình.

Phân phối thông qua các thương hiệu mạnh

Thong-qua-cac-thuong-hieu
Thông qua các thương hiệu mạnh

Nhìn cụ thể vào nhãn hiệu Pepsi, doanh nghiệp này cho biết họ đang “tăng trưởng tốt”, và đặc biệt đưa ra những tiến bộ đang đạt được trên dòng Pepsi Max.

“Không đường rõ ràng là một phân khúc của danh mục đồ uống đang phát triển nhanh hơn nhiều so với đường hoàn toàn trên toàn thế giới,” Laguarta cho biết, có nghĩa là Pepsi Max sẽ là “trung tâm” trong chiến lược của thương hiệu trong tương lai.

Pepsi Max được gọi là Pepsi Zero Sugar tại các thị trường bên ngoài Châu Âu. Doanh nghiệp này đã cải tiến công thức của sản phẩm tại Hoa Kỳ để mang nó đến gần hơn với công thức của Pepsi Max ở Tây Âu. Nó cũng đang đầu tư vào tiếp thị, bao gồm cả Super Bowl để thúc đẩy sản phẩm không đường.

Báo cáo kinh doanh của Pepsi Zero Sugar đã tăng 26% trong quý 4 năm 2022.

Laguarta cho biết công ty con Frito-Lay của Crisp, điều hành các thương hiệu như Lay’s và Doritos, hiện là “viên ngọc quý của PepsiCo”. Doanh thu của đơn vị kinh doanh tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022 và có tỷ suất lợi nhuận hoạt động 27%.

Ông cho biết doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều vào hoạt động kinh doanh của Frito-Lay, nhưng nó vẫn tiếp tục “đáp ứng tốt hơn mỗi năm” đối với khoản đầu tư này.

Ông ca ngợi nhóm tại doanh nghiệp đã thành công trong việc đưa các thương hiệu thuộc mọi quy mô của mình tiếp cận người tiêu dùng theo những cách hấp dẫn.

Đọc thêm:

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

9 cách sử dụng mạng xã hội để thu hút nhiều lượt đặt trước hơn với tư cách là một doanh nghiệp

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here