Marketer nên sử dụng IGTV như thế nào?

0
531

Instagram đã tăng trưởng ấn tượng kể từ khi được mua lại bởi Facebook và nhanh chóng trở thành nền tảng hấp dẫn nhất cho các nhà tiếp thị thương hiệu. Với sự ra mắt của IGTV, marketer lại có thêm một lựa chọn hấp dẫn bên cạnh rất nhiều định dạng nội dung của Instagram. Vậy marketer nên sử dụng IGTV như thế nào cho hiệu quả?

Bằng cách cung cấp cho các marketer cơ hội chia sẻ nội dung do người dùng tạo thông qua ứng dụng IGTV, Instagram đang khiến mình trở nên hấp dẫn hơn. Với 1 tỷ người dùng trên Instagram, một đối tượng khán giả sẵn có cho những người sáng tạo nội dung, có khả năng IGTV sẽ là nơi hấp dẫn các influencer hoặc thương hiệu muốn phát triển và thu hút cộng đồng của mình mạnh mẽ hơn.

Gần hai năm trước, Instagram đã phát hành định dạng Story, nay đã có hơn 300 triệu người dùng hoạt động này hàng ngày. Story trên Instagram là một kênh mạnh mẽ để nâng cao nhận thức về thương hiệu một cách tự nhiên, nhưng chúng đôi khi hạn chế những gì marketer có thể làm với video.

IGTV là định dạng nội dung tiếp theo cho phép các marketer tương tác nhiều hơn với khán giả của họ. Khi khách hàng chọn tham gia vào trải nghiệm video dài hơn được cung cấp bởi IGTV, thông điệp của thương hiệu hoặc influencer sẽ dễ dàng được tiếp nhận hơn. Mặc dù kế hoạch kiếm tiền trên IGTV vẫn chưa hoàn thành, nội dung video dài hơn sẽ là cơ hội để thương hiệu tham gia quảng cáo giữa video. Instagram đang xem xét chia doanh thu quảng cáo giữa nền tảng và người sáng tạo nội dung, vì vậy các thương hiệu và influencer sẽ có cơ hội rất lớn.

Instagram phát hành IGTV như một ứng dụng độc lập mà người dùng cần tải xuống. Mặc dù lợi thế của một ứng dụng riêng biệt là người dùng sẽ không bị phân tâm khi họ tương tác với video dài hơn, nhưng nhược điểm sẽ là cần thu hút người dùng tải ứng dụng. Các thương hiệu đang tìm cách tận dụng IGTV nên bắt đầu khuyến khích cộng đồng của họ tải xuống ứng dụng càng sớm càng tốt để có thể thử nghiệm nội dung và nhận phản hồi trực tiếp từ khách hàng của mình.

Với một tỷ người dùng hàng tháng dành gần một giờ trên Instagram mỗi ngày, IGTV sẽ có vai trò tăng số lượng đó. Những người biết nội dung khán giả thích và sử dụng thông tin đó để tạo nội dung phù hợp, nhanh chóng và hấp dẫn sẽ thành công trên IGTV.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here