Marketer cho rằng quảng cáo 6 giây đầu video là định dạng digital video hiệu quả nhất

0
485

Các marketer cho biết ba thách thức lớn nhất với quảng cáo digital video là người xem khó chịu, quảng cáo không hiệu quả và quảng cáo bị bỏ qua. Quảng cáo 6 giây được đánh giá hiệu quả hơn vì người xem không thể bỏ qua, ngược lại còn dễ dàng xem hết video.

Không có gì bí mật khi người dùng internet không phải là fan của quảng cáo đầu video, nhưng theo một nghiên cứu gần đây của Adweek và công ty AI GumGum, các marketer có một giải pháp: quảng cáo 6 giây. Báo cáo khảo sát 305 brand marketer và agency cho thấy họ nghĩ định dạng ngắn hơn là loại quảng cáo kỹ thuật số hiệu quả nhất.

Các đáp viên cho biết, quảng cáo 6 giây đầu video không thể bỏ qua, cũng như video tương tác/mua sắm trực tiếp được xếp hạng hiệu quả nhất. Quảng cáo 6 giây đầu video được 27% đáp viên đánh giá rất hiệu quả và 54% đánh giá hiệu quả, trong khi các video tương tác được 29% đáp viên cho rằng rất hiệu quả và 52% đánh giá hiệu quả.

Các marketer cho biết ba thách thức lớn nhất với quảng cáo digital video là người xem khó chịu (55%), quảng cáo không hiệu quả (46%) và quảng cáo bị bỏ qua (43%).

Ben Tatta, president and co-founder của công ty dữ liệu 605 cho biết: “Chúng tôi đã thấy sự khó chịu với quảng cáo TV nhiều hơn trên digital, do đó, người xem khó chịu hay bỏ qua quảng cáo có thể vì độ dài hoặc sự thích hợp của quảng cáo. Các marketer thích quảng cáo ở đầu video vì người xem không thể bỏ qua chúng, nội dung ít khi bị sai đối tượng và có tỷ lệ xem hết quảng cáo cao hơn.” Mặc dù vậy, Tatta giải thích tỷ lệ người xem hết quảng cáo 6 giây cao hơn có thể vì video ngắn mà không phải vì người xem tương tác với cả quảng cáo.

Hiện tại, phần lớn các nhà quảng cáo đang sử dụng quảng cáo 15 và 30 giây (84% cho cả hai loại) trong khi 53% sử dụng quảng cáo 6 giây, 81% sử dụng quảng cáo 15 giây và chỉ 59% sẽ triển khai quảng cáo 30 giây.

60% người được hỏi tin rằng quảng cáo có độ dài dưới 10 giây lý tưởng cho việc quảng cáo đầu video và 30% chọn video từ 11 đến 20 giây. Tuy nhiên, 41% tin rằng quảng cáo từ 11 đến 20 giây thích hợp hơn cho tất cả các định dạng, trong khi chỉ có 36% chọn quảng cáo ngắn hơn.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here