Lý do chiến lược xây dựng liên kết của bạn không mang lại kết quả như bạn muốn

0
243

Đã qua rồi cái thời mà một chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả bằng số lượng hơn chất lượng. Ngày nay, xây dựng liên kết đã trở thành một con ngựa có màu sắc khác nhưng vẫn là một phần không thể thiếu trong chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) động.

Với 11,8 triệu kết quả tìm kiếm của Google được phân tích, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng kết quả hàng đầu trong Google có nhiều liên kết ngược hơn gần bốn lần so với xếp hạng thứ hai và thứ 10 (Backlinko). Những phát hiện cho thấy rằng hồ sơ backlink ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Nhưng thật không may, nhiều doanh nghiệp vẫn trở thành nạn nhân của những sai lầm khi xây dựng liên kết, khiến họ tốn tiền và vô tình làm hại thứ hạng của họ.

Trong blog này, chúng tôi phát hiện ra bảy lỗi xây dựng liên kết phổ biến và ba mẹo xây dựng liên kết không phổ biến để hướng dẫn và cung cấp thông tin cho chiến lược của bạn.

Các Lỗi Xây Dựng Liên Kết Phổ Biến

Link-lien-ket
Link liên kết

Như đã nêu trong Trung tâm Google Tìm kiếm (trước đây là Google Webmasters), bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết nào nhằm mục đích thao túng Xếp hạng Trang của Google đều có thể khiến Google phạt trang web của bạn, làm hỏng chiến lược SEO xây dựng liên kết tổng thể của bạn và giết chết lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Dưới đây là bảy điều cần tránh để đảm bảo điều này không xảy ra với bạn:

#1 Giảm giá Ý định của người dùng

Có lẽ một trong những lỗi xây dựng liên kết phổ biến nhất là bỏ qua ý định của người dùng. Mục đích của người dùng, còn được gọi là mục đích tìm kiếm hoặc mục đích truy vấn, là ý định hoặc mục tiêu của người dùng khi thực hiện tìm kiếm trực tuyến.

Khi bạn giảm thiểu ý định của người dùng trong việc viết nội dung SEO, bạn sẽ xuất hiện như một người không lắng nghe và không liên quan. Dưới đây là bốn loại mục đích tìm kiếm và mục nhập mẫu:

Mục đích của người dùng

Thông tin: Người dùng đang tìm kiếm câu trả lời – thường chứa các từ như “làm thế nào”, “cái gì”, “ai” và “khi nào”.

Giao dịch: Người dùng sẵn sàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ – thường chứa các từ như “thuê”, “tải xuống” và “mua”.Giao dịch: Người dùng sẵn sàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ – thường chứa các từ như “thuê”, “tải xuống” và “mua”.

Điều hướng: Người dùng đang tìm kiếm một trang web cụ thể – thường chứa tên thương hiệu.

Thương mại: Người dùng đang cân nhắc các tùy chọn nhưng sẵn sàng mua – thường chứa các từ như tốt nhất, đánh giá và gần tôi.

Các mục tìm kiếm mẫu / Từ khóa

 Cách lấy backlinks
 Chiến lược xây dựng liên kết là gì

 Thuê một chuyên gia về dịch vụ xây dựng liên kết
 Tải sách điện tử về kỹ thuật SEO mũ trắng

 Mẹo xây dựng liên kết hiệu quả
 Mẹo viết nội dung SEO hiệu quả

 Chiến lược xây dựng liên kết SEO tốt nhất
 Đánh giá dịch vụ xây dựng liên kết phát triển mạnh

Vì vậy, khi bạn xây dựng các liên kết ngược, mục đích của người dùng phải được đặt lên hàng đầu trong tâm trí của bạn khi bạn viết một bài đăng của khách cho một trang web bên thứ ba có liên quan.

#2 Không sản xuất nội dung xứng đáng với liên kết

Lý tưởng nhất là Google thích các trang web xây dựng liên kết ngược tự nhiên hơn là mua hoặc trao đổi liên kết. Khi bạn đầu tư vào các kỹ thuật SEO mũ trắng và tạo ra nội dung xứng đáng với liên kết, trang web của bạn có thể sẽ kiếm được các liên kết ngược một cách tự nhiên, nghĩa là các trang web khác sẽ chia sẻ bài đăng của bạn hoặc trích dẫn bạn làm nguồn của họ.

#3 Thực hiện tiếp cận kém để xây dựng liên kết ngược

Tiềm năng của chiến lược SEO xây dựng liên kết của bạn phụ thuộc đáng kể vào các kỹ năng tiếp cận cộng đồng của bạn. Nếu bạn gửi email tiếp cận không tốt đến khách hàng tiềm năng của mình, bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ bị bỏ qua hoặc tệ hơn là bị gắn thẻ là thư rác, khiến chiến dịch tiếp cận của bạn không hiệu quả.

Dưới đây là các mẹo tiếp cận và xây dựng liên kết:

 Giữ dòng chủ đề của bạn đơn giản và bao gồm thông tin cần thiết.
 Thể hiện kết quả mong muốn công bằng của bạn, nhưng nếu bạn không muốn nói điều gì đó trực tiếp, đừng nói điều đó.
 Giải thích giá trị của những gì bạn đang cung cấp cho họ và khán giả của họ, trình bày số liệu thống kê làm bằng chứng.
 Biên tập và sử dụng đúng ngữ pháp cùng với chính tả và dấu chấm câu.
 Khi gửi theo dõi, hãy thể hiện sự háo hức nhưng phải tôn trọng.

#4 Mua Backlinks một cách thiếu suy nghĩ

Một sơ đồ liên kết khác mà Google xem xét là mua liên kết để thao túng hệ thống của họ và vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của họ.

Bạn bán hoặc mua liên kết khi bạn:

 Trao đổi tiền cho các liên kết hoặc bất kỳ bài viết nào có chứa các liên kết.
 Trao đổi sản phẩm hoặc dịch vụ để lấy liên kết.
 Gửi cho ai đó những thứ “miễn phí” để họ viết về nó và liên kết lại với trang web của bạn.

Dưới đây là một số cách khác mà trang web của bạn có thể bị phạt thông qua các lược đồ liên kết:

 Trao đổi liên kết phóng đại
 Tiếp thị quy mô lớn với các bài báo hoặc bài đăng của khách có chứa các liên kết anchor text giàu từ khóa
 Sử dụng các chương trình tự động để tạo liên kết đến trang web của bạn
 Yêu cầu liên kết như một thành phần của Điều khoản dịch vụ hoặc bất kỳ hợp đồng nào

Tuy nhiên, không phải tất cả các liên kết trả tiền đều được coi là sơ đồ liên kết vi phạm nguyên tắc của Google; liên kết mua và bán là một phần của nền kinh tế web khi được thực hiện cho mục đích quảng cáo, không phải thao túng.

Để ngăn PageRank của Google gắn thẻ chiến lược SEO xây dựng liên kết của bạn dưới dạng một trong các sơ đồ liên kết:

 Cho biết liên kết được tài trợ bằng cách đặt thuộc tính đủ điều kiện vào thẻ <a>.
• Chuyển hướng các liên kết đến một trang trung gian bị chặn khỏi công cụ tìm kiếm thông qua tệp robots.txt.

#5 Sử dụng quá nhiều Anchor Text chính xác trong Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa

Nhằm mục đích cải thiện xếp hạng của trang web, một số người cuối cùng đã lạm dụng văn bản liên kết đối sánh chính xác.

Văn bản có thể nhấp của siêu liên kết được gọi là văn bản liên kết. Người dùng sử dụng loại liên kết này để điều hướng giữa các trang web bên trong và bên ngoài. Mặc dù chúng có thể được sử dụng trên hình ảnh, siêu liên kết thường được xác định là văn bản màu xanh tự động gạch chân khi bạn di chuột qua nó.

Mặc dù cách tốt nhất là sử dụng văn bản neo chính xác khớp chính xác với từ khóa, nhưng làm như vậy quá mức hoặc không bao gồm các biến thể của từ khóa có thể gây tác dụng ngược cho nỗ lực xây dựng liên kết và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn.

Hai yếu tố góp phần vào điều này:

 Việc sử dụng quá nhiều văn bản liên kết chính xác có thể bị Google coi là spam, có khả năng khiến thứ hạng trang của bạn giảm xuống
 Bỏ lỡ các biến thể từ khóa giải quyết nhiều cụm từ tìm kiếm hơn có thể dẫn đến mất lưu lượng truy cập

Vì vậy, như một mẹo xây dựng liên kết: Nếu bạn muốn thực hiện các chiến lược xây dựng liên kết tốt nhất, hãy sáng tạo hoặc tốt hơn nữa, hãy nghiên cứu thêm từ khóa và tránh sử dụng lặp lại cùng một văn bản liên kết.

#6 Tập Trung Vào Số Lượng Hơn Chất Lượng

Đánh đổi chất lượng để đổi lấy số lượng khi tung ra chiến lược xây dựng liên kết là một cạm bẫy mà nhiều người mắc phải. Bạn có thể gặp phải những chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có ác ý, những người sẽ cố gắng thuyết phục bạn cách tiếp cận của họ về cách đạt được các liên kết chất lượng. Tuy nhiên, thay vì giúp nâng cao thứ hạng của bạn, họ chỉ thu tiền của bạn và gửi cho bạn hàng tấn liên kết ngược chất lượng thấp.

Nhìn bề ngoài, điều này có vẻ tuyệt vời: Bạn mở công cụ SEO của mình và quan sát vô số liên kết ngược, vì vậy càng nhiều liên kết ngược càng tốt, phải không?

Không, không phải lúc nào cũng vậy.

Không phải mọi liên kết ngược đều sở hữu cùng một mức độ thẩm quyền. Một số trong số chúng có thể là các liên kết ngược độc hại, là các liên kết spam hoặc chất lượng thấp có nhiều khả năng gây hại hơn là có lợi cho thứ hạng của bạn. Khả năng các liên kết ngược chất lượng cao đến từ các trang web có thẩm quyền, đáng tin cậy và có liên quan là lý do tại sao các liên kết ngược chất lượng cao tốt hơn các liên kết ngược số lượng lớn.

Vì vậy, hãy đặt mục tiêu có các trang web chất lượng cao để liên kết lại với trang web của bạn.

#7 Bỏ qua các trang web nhỏ nhưng có liên quan

Không nghi ngờ gì nữa, các nhà tài trợ backlink lý tưởng là các trang web có thẩm quyền tên miền cao và có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Khi bạn tìm hiểu làm thế nào để có được các liên kết chất lượng, hãy tránh quá cẩn trọng với backlink của bạn.

Mặc dù tốt nhất là tránh xa các liên kết spam, chất lượng kém chứa thông tin trùng lặp hoặc không liên quan, nhưng vẫn có trường hợp dành cho các trang web vừa và nhỏ tạo ra nội dung chất lượng và được thiết lập tốt trong thị trường liên quan đến của riêng bạn.

Cách Nhận Backlink Đúng Cách Và Sửa Lỗi Xây Dựng Liên Kết

Bây giờ chúng ta đã xem xét những sai lầm phổ biến về cách lấy liên kết ngược, bạn có thể hỏi, “các chiến lược xây dựng liên kết mà tôi có thể hưởng lợi là gì?” Dưới đây là ba chiến lược xây dựng liên kết không phổ biến nhưng tốt nhất mà nhiều người có xu hướng không tập trung vào.

Xây dựng liên kết bị hỏng

Xây dựng liên kết bị hỏng liên quan đến việc tìm một liên kết bị hỏng có liên quan trên một trang web và tạo ra nội dung tương tự với tài nguyên bị hỏng. Sau đó, một hoạt động tiếp cận được gửi đến trang web liên kết với tài nguyên đã chết để yêu cầu họ liên kết với trang web của bạn.

Đề cập không được liên kết

Nhiều trang web bên ngoài sẽ đề cập đến bạn hoặc thương hiệu của bạn mà không liên kết đến trang web của bạn. Trong trường hợp này, bạn đã đi được nửa chặng đường để kiếm được một liên kết ngược và bạn chỉ cần theo đuổi một cách chuyên nghiệp trang web đề cập đến bạn và thuyết phục họ chuyển đề cập đó thành một liên kết ngược.

Xây dựng liên kết trang web cộng đồng

Diễn đàn, Reddit, Quora và các bảng tin khác là những nơi tốt để tiếp thị trang web của bạn trong khi xây dựng một số liên kết có liên quan giúp đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn.

Tận Dụng Chiến Lược Xây Dựng Liên Kết SEO Tốt Nhất Từ ​​Thrive

Nếu bất kỳ sai lầm nào nêu trên dường như quá quen thuộc, đã đến lúc bạn đánh giá lại chiến lược của mình. Nhưng nếu bạn thấy mình mắc quá sâu vào những sai lầm này, sẽ phù hợp hơn nếu bạn nhận được sự giúp đỡ ngay lập tức từ một chuyên gia xây dựng liên kết. Để bổ sung cho chiến lược xây dựng liên kết của mình, bạn cũng có thể đầu tư vào tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) để xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình . Ngoài việc cải thiện hồ sơ backlink của bạn, chiến lược xây dựng liên kết SEO tốt nhất là một thành phần chính trong việc phát triển khách hàng tiềm năng trong nước.

Đọc thêm:

Thiết kế banner quảng cáo uy tin số 1 tại Hà Nội

4 điều cần bỏ qua (và 3 điều cần làm) để tối ưu SEO content

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here