11 Ý tưởng cho Cuộn Instagram của bạn vào năm 2023

0
215

Không có gì bí mật khi Instagram ưu tiên Câu chuyện hơn bất kỳ loại nội dung nào khác trên ứng dụng của mình. Nhưng khi bạn đã quen với việc đăng ảnh, băng chuyền và Truyện ngắn, thì có thể khó bắt đầu tạo ra nội dung video dạng ngắn liên tục tạo cảm giác chân thực cho khán giả của bạn.

Y-tuong-cho-cuon-phim-tren-instargram
Ý tưởng cho cuộn phim tren Instargram

Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn, chúng tôi đã tập hợp danh sách những người sáng tạo này đang tạo nội dung đáng kinh ngạc bằng Câu chuyện và chia nhỏ những gì chúng tôi nghĩ rằng họ làm rất tốt để bạn có thể sao chép. Hãy đi vào nó.

Cách tạo Cuộn Instagram

Instagram Reels là các video dạng ngắn có thể kéo dài từ 15 đến 90 giây. Kể từ khi Instagram ra mắt Câu chuyện vào năm 2019, họ ngày càng thêm nhiều tính năng hơn. Nhưng làm một Reel khá đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn từng bước:

  • Bước 1 : Truy cập trang chủ của bạn và nhấp vào nút dấu cộng ở góc trên cùng bên phải của màn hình hoặc vuốt sang trái. Sau đó chọn ‘REL’ từ các tùy chọn được cung cấp.
  • Bước 2 : Nhấn bản ghi và chọn các tính năng bạn muốn kết hợp vào Câu chuyện của mình từ phía bên trái. Bạn có thể chọn nhạc, thêm bộ lọc, chọn thời gian trong khoảng 15-90 giây hoặc thay đổi tốc độ của video. Bạn cũng có thể chọn các video đã quay trước để tải lên dưới dạng Câu chuyện riêng hoặc ở giữa các clip mà bạn đang đưa vào video của mình.  
Cach-tao-cuon-ins
Cách tạo Cuộn Instagram
  • Bước 3 : Sau khi bạn hài lòng với video của mình, hãy nhấp vào ‘Tiếp theo’ để chuyển đến tab tiếp theo nơi bạn có thể chỉnh sửa video của mình, thêm chú thích (với thẻ bắt đầu bằng # phù hợp ) , thuyết minh, v.v.
  • Bước 4: Cuối cùng, hãy tiếp tục và tải lên video của bạn!

11 ý tưởng cho Câu chuyện trên Instagram của bạn vào năm 2023

Instagram đang ưu tiên Câu chuyện hơn bao giờ hết và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bạn khám phá phương tiện này. Nền tảng này tương tự như TikTok, nhưng không đủ để bạn có thể ghép nội dung từ đó vào Reels. Với suy nghĩ đó, việc nghĩ ra ý tưởng cho từng kênh mà bạn làm việc cùng có thể là một thách thức. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một số nguồn cảm hứng cho Câu chuyện Instagram tiếp theo của bạn.

11-y-tuong-cho-cau-chuyen-tren-ins
11 ý tưởng cho Câu chuyện trên Instagram

1. Minh bạch

Tại Buffer, chúng tôi coi trọng tính minh bạch và chúng tôi thích khi người sáng tạo và chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ thể hiện các giá trị giống nhau. Bằng cách sử dụng định dạng video dạng ngắn của Câu chuyện trên Instagram, những người sáng tạo này mang đến cho khán giả cái nhìn rõ ràng về cuộc sống và công việc kinh doanh của họ, bao gồm các chủ đề thường được giữ kín.

2. Đưa ra một hướng dẫn

Các video hướng dẫn rất phù hợp để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn và tạo điểm kết nối với khán giả của bạn. Nếu bạn có bất kỳ kiến ​​thức thực tế nào – nấu ăn, trang trí nội thất, trang điểm, bất cứ thứ gì – hãy sử dụng Câu chuyện trên Instagram để dạy cho khán giả của bạn. Bạn có thể làm được rất nhiều việc trong 90 giây.

3. Chia sẻ lời khuyên của chuyên gia về một chủ đề trong thị trường ngách của bạn

Chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn về một chủ đề cụ thể trong lĩnh vực của bạn, cho dù đó là thiết kế sản phẩm, thiết kế nội thất, quản lý sản phẩm hay chủ đề nào khác. Đây là một cách tuyệt vời để thiết lập bản thân như một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn và kết nối với khán giả của bạn một cách có ý nghĩa.

4. Đưa ra một chuyến tham quan không gian vật lý

Đưa khán giả của bạn tham quan studio, văn phòng tại nhà hoặc bất kỳ không gian vật lý nào khác mà bạn làm việc. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện môi trường làm việc của bạn và giúp khán giả hiểu rõ hơn về bạn cũng như doanh nghiệp của bạn.

5. Giới thiệu bản thân, nhóm của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn

Bạn cũng có thể sử dụng Câu chuyện trên Instagram để giới thiệu bản thân, nhóm hoặc doanh nghiệp của mình. Đây là một cách tuyệt vời để thiết lập kết nối cá nhân với khán giả của bạn và giúp họ hiểu bạn hơn.

6. Quảng bá một dự án mới

Sử dụng Câu chuyện trên Instagram để quảng bá dự án hoặc sản phẩm mới nhất của bạn. Cho khán giả thấy quá trình tạo dự án của bạn và cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về những gì bạn đang thực hiện.

7. Đưa khán giả vào hậu trường

Chia sẻ những khoảnh khắc hậu trường từ quá trình sáng tạo của bạn hoặc từ việc điều hành doanh nghiệp của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để cho khán giả thấy thực tế về những gì bạn làm và giúp họ hiểu rõ hơn về bạn cũng như doanh nghiệp của bạn.

8. Chia sẻ vlog hàng ngày

Chia sẻ một ngày trong vlog cuộc sống, cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì bạn làm hàng ngày. Định dạng này đặc biệt phổ biến và có thể là một cách tuyệt vời để hiển thị, chứ không phải nói, những trải nghiệm bạn gặp phải. Những vlog nhỏ này cung cấp một cách để bạn kết nối với những người xem có cùng trải nghiệm.

9. Cộng tác với những người sáng tạo và thương hiệu khác

Cộng tác với những người khác là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mới và khám phá định dạng nội dung mới hoặc khác với định dạng nội dung thông thường của bạn. Điều này có thể giúp người sáng tạo, người có ảnh hưởng hoặc thương hiệu tạo nội dung độc đáo và hấp dẫn cho khán giả của bạn.

10. Hiển thị trước và sau

Hiển thị sự chuyển đổi mà bạn đã trải qua hoặc tác động của công việc của bạn bằng cách chia sẻ video trước và sau. Điều này cho phép bạn thể hiện các kỹ năng của mình, nỗ lực cần thiết để đạt được một nhiệm vụ và tác động của nó – bất kể lớn hay nhỏ. Bạn có thể tận dụng các tính năng của Câu chuyện như tua nhanh thời gian để tạo nội dung sáng tạo.

Đọc thêm:

Google Analytics 4: Những điều bạn cần biết

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here