Cách viết nội dung trang web: 20 điều nên làm và không nên làm

0
381

Nếu bạn đang trong quá trình tạo trang web, một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn là viết nội dung hấp dẫn và thuyết phục cho trang web của mình. Nếu đây là lần đầu tiên (hoặc lần thứ hai hoặc thứ ba – phải mất một thời gian để học kỹ năng viết nội dung chất lượng!), bạn có thể hơi không chắc mình nên viết gì và không nên viết gì. Nội dung trang web thành công hấp dẫn cả người xem internet và công cụ tìm kiếm của bạn, nhưng phục vụ cho cả hai có thể đáng sợ.

Không hoảng loạn! Chúng tôi đã tổng hợp 20 điều nên làm và không nên làm hàng đầu để chỉ cho bạn cách viết nội dung trang web nhằm nâng cao hình thức, khả năng đọc và hiệu quả SEO cho trang web mới của bạn. Thực hiện theo các mẹo này khi bạn soạn và biên soạn nội dung trang web của mình và bạn sẽ có thể gặt hái những phần thưởng từ việc viết nội dung chất lượng khi trang web mới của bạn hoạt động!

Design-website
Thiết kế website

20 Mẹo Viết Nội Dung Chất Lượng Cho Các Trang Web

Đừng…

1. Làm ơn, làm ơn, làm ơn, ĐỪNG đạo văn.

Sao chép nội dung từ các trang web khác, cho dù hấp dẫn đến đâu, sẽ dẫn đến việc trang web của bạn bị phạt hoặc thậm chí bị xóa khỏi các công cụ tìm kiếm. Duy trì khả năng tự kiểm soát sao chép/dán của bạn và chỉ cần dành thêm vài phút để tạo ra nội dung gốc của riêng bạn. Rốt cuộc, công ty của bạn là bản gốc, phải không? Nó xứng đáng với nội dung gốc. 

2. Không sử dụng câu chạy tiếp.

Sự hấp dẫn ngắn gọn và hấp dẫn đối với cả con người và công cụ tìm kiếm và bạn sẽ được khen thưởng. Nếu bạn có nhiều điều muốn nói, hãy đảm bảo chia nó thành các phần dễ đọc.

3. Đừng viết nội dung quá phức tạp.

Việc sử dụng 4 từ có 4 âm tiết 18 lần trong một đoạn văn có thể khiến bạn cảm thấy thông minh hơn, nhưng hầu hết mọi người sẽ không đánh giá cao năng lực ngôn ngữ của bạn. Giữ cho văn bản dễ hiểu đối với người bình thường.

4. Đừng viết dài dòng văn bản.

Nếu có thể, hãy cố gắng giữ độ dài đoạn văn ở mức 80 từ hoặc 4-5 dòng. Các dấu đầu dòng, danh sách và hình ảnh có thể giúp chia nhỏ văn bản và làm cho văn bản dễ đọc lướt hơn.

5. Đừng lặp lại chính mình một cách buồn nôn.

Khách truy cập trang web của bạn đến để tìm hiểu về chủ đề mà trang web của bạn đề cập và họ không muốn có cùng một khái niệm hoặc từ khóa tấn công họ khi họ muốn tìm hiểu điều gì đó mới.

6. Đừng bán quá nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Viết nội dung chất lượng liên quan đến sự cân bằng cẩn thận giữa nội dung quảng cáo và không quảng cáo. Chắc chắn, mục đích của trang web là để quảng cáo những gì bạn đang cung cấp, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tấn công người đọc bằng những lời mời mua hàng hoặc đăng ký. Cung cấp cho họ nội dung có giá trị, nhiều thông tin mà họ có thể đánh giá cao trước khi hỏi xem họ có muốn trở thành người tiêu dùng hay không.

7. Đừng quên đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể biết rất nhiều về các chủ đề mà nội dung trang web của bạn đề cập, nhưng bạn cần lưu ý rằng khách hàng của bạn có thể được cung cấp ít thông tin hơn nhiều. Đảm bảo viết nội dung đáp ứng khách truy cập trang web của bạn ở cấp độ của họ.

8. Không sử dụng hình ảnh mà bạn không có quyền sử dụng hợp pháp.

Tìm những hình ảnh ngẫu nhiên trên internet và dán chúng lên trang web của bạn mà không được phép hoặc không mua có thể khiến bạn bị kiện. Vì vậy, trừ khi bạn bị dính vào một vụ kiện nghe có vẻ thú vị, đừng sử dụng những hình ảnh không phải của bạn.

9. Không sử dụng anchor text xấu.

Nếu bạn muốn người xem trang web của mình nhấp vào liên kết trong nội dung của mình, đừng chỉ chèn liên kết có dòng chữ “Nhấp vào đây!”. Hãy sáng tạo và sử dụng anchor text mang tính mô tả và hấp dẫn.

10. KHÔNG ĂN CHẾ!

Viết nội dung của riêng bạn và tránh nhìn thấy trang web của bạn bị hỏng vì bạn không thể dành thời gian để trở thành bản gốc. Sử dụng công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp để đảm bảo nội dung của bạn là bản gốc.

11. Biết mục tiêu của mỗi trang là gì.

Bạn có muốn khách hàng mua sản phẩm trên một trang web cụ thể không? Sau đó, đảm bảo rằng nội dung trên trang đó được viết để hướng họ đi đúng hướng một cách hữu ích và thuyết phục họ rằng sản phẩm đáng mua.

12. Sử dụng Kêu gọi hành động (CTA).

Call-to-action
Call to Action

CTA là một nút mời, liên kết, hình ảnh hoặc một số loại đồ họa khác khuyến khích khách truy cập trang web trở thành người tham gia hoặc khách hàng. Nếu bạn viết nội dung tuyệt vời nhưng không có lời kêu gọi hành động, nội dung của bạn sẽ kém hiệu quả hơn nhiều trong việc chuyển đổi khách truy cập thành người tiêu dùng.

13. Sử dụng dàn bài.

Hoặc ít nhất là có một ý tưởng mạnh mẽ, có tổ chức về những gì bạn sẽ viết cho mỗi trang web.

14. Âm thanh như một con người!

Không ai thích nội dung nghe như được sao chép từ từ điển hoặc được thuật lại bởi rô-bốt. Hãy thực tế và thân thiện, trong chừng mực phong cách của bạn cho phép. Khách truy cập trang web của bạn sẽ đánh giá cao kết nối cá nhân với bạn và có nhiều khả năng tương tác với lời kêu gọi hành động của bạn hơn.

15. Sử dụng gạch đầu dòng, danh sách đánh số, tiêu đề, v.v.

Những điều này sẽ giúp chia nhỏ văn bản và làm cho văn bản trông thú vị và dễ đọc hơn.

16. Đưa ra câu trả lời mà thị trường mục tiêu của bạn cần.

Dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn có thể giúp ích gì cho người tiêu dùng? Tại sao chúng là tốt nhất trên thị trường? Làm cách nào để khách truy cập có thể tìm thấy chính xác mặt hàng hoặc thông tin họ đang tìm kiếm? Bạn là chuyên gia nên khách truy cập trang web của bạn mong đợi tìm thấy một số câu trả lời!

17. Đảm bảo rằng các đoạn văn của bạn được tổ chức.

Chỉ nên có một ý tưởng cho mỗi đoạn văn. Mỗi đoạn nên bắt đầu với chủ đề, sau đó bám sát vào chủ đề đó mà không lan man hoặc cung cấp thông tin không cần thiết.

18. Đảm bảo rằng nội dung trên các trang web của bạn có thể được quét nhanh chóng.

Trong khi vẫn nhận được tin nhắn trên. Hiển thị thông tin quan trọng đầu tiên và nổi bật. Hầu hết khách truy cập trang web chỉ mất vài giây trước khi rời khỏi trang, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng họ thấy những gì họ đang tìm kiếm mà không cảm thấy như họ phải đọc mọi thứ.

19. Khi bạn đã viết xong một trang nội dung, hãy xem lại nó.

Tìm kiếm bất kỳ lỗi hoặc thiếu thông tin nào bạn muốn sửa. Tốt hơn hết, hãy đọc to nội dung của trang, một cách thực hành sẽ giúp bạn đánh giá xem văn bản có nghe theo cách bạn muốn hay không và liệu có bất kỳ lỗi nào mà bộ não của bạn vẫn bỏ sót hay không.

20. Đáp ứng thời hạn nội dung!

Để nội dung và thiết kế web kết hợp chặt chẽ với nhau, bạn nên đảm bảo rằng nhóm thiết kế web của mình biết loại nội dung bạn đang cung cấp. Cung cấp nội dung của bạn kịp thời có nghĩa là trang web của bạn sẽ trông đẹp hơn và được khởi chạy kịp thời.

Đọc thêm:

Thiết kế banner quảng cáo uy tin số 1 tại Hà Nội

4 điều cần bỏ qua (và 3 điều cần làm) để tối ưu SEO content

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here