4 điều cần bỏ qua (và 3 điều cần làm) để tối ưu SEO content

0
406

Để tối ưu SEO content của mình bạn đã sử dụng những phương pháp nào để tăng hiệu quả cho SEO content?

Wiki Marketing thực hiện điều đó – giúp bạn tối ưu nội dung đã xuất bản của công ty bạn giúp ích hay cản trở thành công như thế nào.

Việc kiểm tra kỹ lưỡng sẽ đánh giá tác động của từng phần nội dung và toàn bộ chiến lược. Nó có thể trở thành một quá trình tẻ nhạt và tốn thời gian nếu quá trình kiểm tra của bạn bao gồm quá nhiều số liệu.

Tối ưu SEO content cho website bước khởi đầu phát triển nội dung
Tối ưu SEO content cho website bước khởi đầu phát triển nội dung

Để ngăn điều đó xảy ra, tôi chia sẻ những điều bạn nên bỏ qua – và những điều bạn không nên bỏ qua – để tối ưu SEO content hữu ích.

Nhưng trước tiên, hãy để tôi chia sẻ giá trị mà công ty chúng tôi tìm thấy trong quá trình tối ưu SEO content.

tối ưu SEO content ảnh hưởng đến chiến lược nội dung như thế nào

Chúng tôi đã thực hiện tối ưu SEO content để phát hiện các xu hướng và cơ hội bị bỏ lỡ, các lỗ hổng nội dung mà chúng tôi có thể lấp đầy cũng như các đề xuất cập nhật nội dung và cấu trúc trang web.

Chúng tôi đã kiểm kê và phân tích nội dung đã xuất bản và tiến hành phân tích cạnh tranh.

Chúng tôi đã phát hiện ra ba bài đăng blog riêng biệt đề cập đến cùng một chủ đề bao quát, phân tách lưu lượng truy cập từ những người quan tâm đến việc tìm hiểu về chủ đề này theo ba cách.

Chúng tôi đã kết hợp ba bài đăng trên blog và chuyển hướng từng trang gốc đến một URL duy nhất.

Chúng tôi cũng đã thêm các liên kết mới và củng cố nội dung bằng các ví dụ và thông tin chi tiết được cập nhật. Đồng thời, chúng tôi chuyển từ khóa và loại bỏ ngôn ngữ lỗi thời.

Trong vòng năm tháng, bài đăng trên blog được hồi sinh đã tạo ra hơn 7.600 lượt xem, 32 lượt gửi biểu mẫu và 26 khách hàng tiềm năng mới – và thậm chí còn ảnh hưởng đến việc bán hàng.

Bỏ qua 4 điều này trong tối ưu SEO content của bạn

Trong hành trình tối ưu SEO content của mình, chúng tôi đã không dành quá nhiều thời gian cho quy trình. Tại sao? Chúng tôi biết phải tập trung vào điều gì và bỏ qua điều gì.

4 điều không nên làm và 3 điều nên làm trong tối ưu SEO content cho website
4 điều không nên làm và 3 điều nên làm trong tối ưu SEO content cho website

Dưới đây là bốn mục bạn có thể bỏ qua trong bất kỳ SEO content nào:

1. Số liệu hào nhoáng

Các số liệu phù phiếm trông to lớn và hào nhoáng nhưng bản thân chúng vô nghĩa. Đừng rơi vào các số liệu phù phiếm trong quá trình tối ưu SEO content của bạn. Tập trung vào các số liệu liên quan trực tiếp đến mục tiêu nội dung của bạn.

Giả sử bạn muốn người đọc blog chuyển đổi thành người đăng ký email (kêu gọi hành động). Bạn không cần tập trung vào lượt chia sẻ, lượt thích hay thậm chí là số lần hiển thị. Thay vào đó, hãy xem các số liệu có liên quan trực tiếp, chẳng hạn như:

 • Số lần nhấp vào lời kêu gọi hành động của bài đăng
 • Tỷ lệ phần trăm những người đã xem bài đăng trên blog và nhấp vào CTA
 • Số người đã đăng ký sử dụng biểu mẫu được kết nối với bài đăng trên blog (Trong một số hệ thống quản lý nội dung, thống kê này có thể hiển thị dưới dạng “các lượt gửi” được liên kết với bài đăng trên blog đó.)

Nếu bạn có một vài mục tiêu đang cố gắng đạt được, bạn nên sử dụng các số liệu khác nhau để theo dõi chúng. Chỉ cần đừng làm lộn xộn quá trình tối ưu SEO content của bạn với những dữ liệu không cần thiết.

2. Nội dung mới ra đời

Quá trình tối ưu SEO content của bạn xem xét các tác động lâu dài của chiến lược Để tối ưu SEO content của bạn, vì vậy hãy bỏ qua bất kỳ nội dung nào được xuất bản trong vòng 60 ngày qua. Nó không có đủ thời gian để hiển thị kết quả thực sự.

Có giới hạn thời gian để thực hiện tối ưu SEO content của bạn? Cắt bỏ bất kỳ nội dung nào được xuất bản trong vòng 90 ngày qua. Bạn sẽ di chuyển nhanh hơn mà không mất thông tin chi tiết về nội dung dày dặn hơn của mình.

3. Chân dung người mua và hành trình

Bạn không nên dành thời gian đào sâu vào các cá nhân mục tiêu hoặc hành trình của khách hàng. Nếu bạn không xác định được những yếu tố này, hãy đặt việc kiểm toán vào ổ ghi phía sau.

Sau đó, xác định nội dung dành cho ai, bạn muốn họ làm gì trên trang web của bạn và với nội dung của bạn, cũng như giọng điệu và giọng nói ưa thích để sử dụng. Từ đó, bạn có thể xác định các mục tiêu của mình có thể được đánh giá về tính hiệu quả sau này trong quá trình tối ưu SEO content.

4. Điểm nội dung của bên thứ ba

Một vài công cụ và plugin SEO của bên thứ ba cung cấp “điểm số” cho nội dung. Mặc dù các công cụ này có thể hữu ích trong một số ứng dụng, chẳng hạn như xem số lần từ khóa mục tiêu xuất hiện trong phần nội dung hoặc tiêu đề, nhưng chúng không hữu ích đối với tối ưu SEO content. Chúng chỉ là tiếng ồn.

Thay vì điểm nội dung, hãy đảm bảo các trang của bạn được thiết lập tốt từ góc độ kỹ thuật. Kiểm tra xem mục đích tìm kiếm của người dùng có mạnh mẽ hay không và liệu thẩm quyền của bạn có cộng hưởng xuyên suốt hay không. Đo lường thứ gì đó như đánh dấu lược đồ của bạn (Google có công cụ đánh giá dữ liệu có cấu trúc đơn giản ) là cách sử dụng thời gian tốt hơn của bạn trong quá trình tối ưu SEO content.

Xem thêm: Dịch vụ xây dựng Content Fanpage tăng tương tác hiệu quả

Hãy làm ngay 3 điều này trong tối ưu SEO content của bạn

Giờ đây, bạn đã loại bỏ phần khó hiểu khỏi quá trình tối ưu SEO content của mình, bạn có chỗ cho những nội dung quan trọng. Để tối ưu SEO content thành công , hãy kết hợp các thành phần thiết yếu sau:

1. Bản kiểm kê nội dung hiện có và các số liệu liên quan cho mục tiêu của bạn. Chúng có thể bao gồm:

 • lượt xem trang
 • Lối vào
 • Tỷ lệ thoát
 • tỷ lệ thoát
 • Thời lượng truy cập trung bình
 • Tổng số từ khóa xếp hạng
 • Trang một từ khóa xếp hạng
 • tốc độ trang
 • Liên kết ngược

2. Phân tích dữ liệu của các số liệu liên quan, chẳng hạn như:

 • Từ khóa và lưu lượng truy cập
 • Kêu gọi hành động
 • Tỷ lệ thoát và chuyển đổi

3. Phân tích cạnh tranh và khoảng cách để so sánh trang web của bạn với các trang web của đối thủ cạnh tranh, bao gồm:

 • Xếp hạng từ khóa của đối thủ cạnh tranh nơi trang web của bạn không xếp hạng
 • Xếp hạng từ khóa ở vị trí thấp hơn đối thủ
 • Điều hướng (trải nghiệm người dùng) của trang web của bạn so với trang web của đối thủ cạnh tranh
 • Các chủ đề nội dung được đề cập bởi đối thủ cạnh tranh chứ không phải thương hiệu của bạn

Với thông tin bạn thu thập được từ quá trình tối ưu SEO content hiệu quả của mình, bạn có thể cải thiện và tiến lên phía trước, biết rằng nội dung của bạn có thể đạt được tác động tối đa và thúc đẩy cỗ máy tiếp thị của bạn.

Xem thêm:

Content theo Trend: Xu hướng content thời đại 4.0

Khóa Học Content Marketing Tại Hà Nội

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here