Hỏi 4 câu hỏi này để ngừng lãng phí thời gian SEO website vào đường cụt

0
288

Thúc đẩy lưu lượng truy cập khi SEO website không phải trả tiền từ tìm kiếm thường yêu cầu đạt được thứ hạng cao trên Google. 

Thông thường, tôi thấy các nhà content marketing với mục tiêu đó nhưng không lưu ý đến việc nghiên cứu từ khóa. Họ dành thời gian và công sức quý báu để tạo ra một tác phẩm cuối cùng không thành công.

Tuy nhiên, khi bạn nhắm mục tiêu đúng từ khóa cho doanh nghiệp của mình, SEO website có thể là một trong những kênh ROI có giá trị nhất và cao nhất. 

Nhưng làm thế nào để bạn xác định và ưu tiên các từ khóa phù hợp? Một quá trình nghiên cứu từ khóa phù hợp có thể làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn.

Trả lời bốn câu hỏi này để đủ điều kiện và tìm các từ khóa sẽ phân phối cho thương hiệu của bạn.

Trang web của bạn có đủ sâu không?

SEO website tối ưu cần biết những gì?
SEO website tối ưu cần biết những gì?

Chỉ vì một từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp không có nghĩa là trang web của bạn sẽ dễ dàng xếp hạng cho nó. Nếu bạn không viết nhiều công khai về chủ đề này, thì bạn không có thẩm quyền chuyên sâu cần thiết. 

Trong mắt của Google, trang web của bạn – ngay cả khi doanh nghiệp của bạn đã có hàng chục năm kinh nghiệm về chủ đề này – vẫn thuộc loại dành cho người mới.

Để thoát khỏi trạng thái người mới, hãy đảm bảo rằng bạn đã xuất bản ít nhất sáu bài báo về cùng một chủ đề chung trong ba tháng qua .

Từ khóa có thực sự giá trị?

Sở hữu thẩm quyền chủ đề cho một từ khóa không nhất thiết có nghĩa là bạn nên theo đuổi nó. Các từ khóa được nhắm mục tiêu phải liên quan theo một cách nào đó đến doanh thu kinh doanh của bạn.

Các loại từ khóa trong SEO website đem lại nhiều lợi ích như thế nào
Các loại từ khóa trong SEO website đem lại nhiều lợi ích như thế nào

Ví dụ: trang web nền tảng lịch có thể xếp hạng tốt cho từ khóa “quản lý thời gian”. Nhưng những người tìm kiếm cụm từ đó có khả năng tìm kiếm thông tin về chủ đề này. Họ sẽ đọc bài viết trên trang web, nhưng họ sẽ không chuyển đổi thành khách hàng. 

Tuy nhiên, nếu trang web nền tảng lịch xếp hạng cho cụm từ khóa “ lựa chọn thay thế cho Calendly ” trên danh sách hoặc trang nội bộ, thì người đọc nội dung này sẽ quan tâm 100% đến dịch vụ kinh doanh của nền tảng và chuyển đổi tốt hơn nhiều vì họ đang tìm kiếm giải pháp trong không gian.

Một chiến lược SEO website thành công phải gắn liền với các dịch vụ của công ty bạn để đạt được ROI tối đa. Nếu không, nội dung sẽ không thực sự mang lại lợi ích cho doanh nghiệp trong dài hạn. Chọn các từ khóa có cả thẩm quyền chuyên sâu về chủ đề và mức độ liên quan đến doanh thu.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ viết bài đăng Facebook theo yêu cầu tối ưu, hiệu quả nhất

Làm thế nào có thẩm quyền là trang web của bạn?

Mặc dù thẩm quyền chuyên sâu về chủ đề ngày càng quan trọng đối với xếp hạng của Google, nhưng mức độ phổ biến của trang web nói chung vẫn là một yếu tố. Cơ quan quản lý tên miền (DA) của trang web của bạn cho biết các trang của bạn có khả năng xếp hạng tốt như thế nào đối với các từ khóa được nhắm mục tiêu. 

Sử dụng một công cụ như trình kiểm tra thẩm quyền miền Moz, Xếp hạng tên miền từ Ahrefs hoặc Điểm thẩm quyền từ Semrush . So sánh điểm của trang web của bạn với các trang web đã được xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Nếu điểm của bạn không bằng với điểm của họ, bạn sẽ không dễ dàng xếp hạng cho từ khóa đó.

Nói chung, các công ty có điểm số hoặc xếp hạng thẩm quyền tên miền cao sẽ có thời gian xếp hạng dễ dàng hơn cho các từ khóa cạnh tranh. Nếu bạn là một công ty nhỏ hơn với thẩm quyền tên miền thấp, hãy dành thời gian tập trung vào các cụm từ tìm kiếm có khối lượng thấp hơn.

Làm thế nào để bạn phát hiện điểm yếu của đối thủ về nội dung?

Bí quyết để có một chiến lược SEO website thành công là tận dụng những điểm yếu và vấn đề bạn tìm thấy trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Trong số các tín hiệu yếu có thể chỉ ra các cơ hội tích cực để theo đuổi:

 • Tiêu đề trang bỏ lỡ các thuật ngữ trong từ khóa mục tiêu của bạn
 • Số từ trên trang ít hơn 1.000 từ
 • Trang mất hơn ba giây để tải
 • Trang đã được xuất bản hơn sáu tháng trước
 • Trang là một trang diễn đàn như Quora, Reddit, Twitter, Facebook hoặc LinkedIn
 • Điểm spam Moz của Trang trên 10%
 • Trình độ đọc trang ít nhất là lớp chín
 • Trải nghiệm người dùng trên trang trên thiết bị di động kém

Tìm một từ khóa có một vài trong số các chỉ báo điểm yếu này trong các kết quả mà công ty của bạn đã có độ sâu chủ đề và thẩm quyền tên miền. Sau đó, bạn có thể tận dụng chúng để tạo nội dung mang lại hiệu quả tốt hơn cho khán giả và trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Để tất cả chúng cùng nhau

Có thể hữu ích khi bắt đầu tìm kiếm từ khóa của bạn bằng công cụ như Ahrefs để hiểu rõ hơn về khối lượng tìm kiếm từ khóa hàng tháng và thẩm quyền tên miền của đối thủ cạnh tranh để hiểu cơ bản về độ khó xếp hạng. Nhưng bạn vẫn phải đánh giá kết quả tìm kiếm để tìm ra điểm yếu để tận dụng.

Nhiều công cụ có thể trợ giúp trong quá trình đó. TopicRanker chỉ ra cách sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định tốt hơn về nghiên cứu từ khóa. Nhập URL của trang web và chủ đề có liên quan đến chuyên môn kinh doanh của bạn. (Tránh sử dụng các từ khóa chung chung.)

Trong ví dụ này, tôi nhập www.salesmessage.com/ làm URL với từ khóa “sms để tiếp thị”. Kết quả cho thấy nó có độ khó từ khóa trung bình với lượng tìm kiếm là 18.100. Nó bao gồm thẩm quyền tên miền Moz cho trang web cùng với số từ còn thiếu trong tiêu đề meta, số từ, điểm dễ đọc, thời gian tải và điểm spam.

Công cụ TopicRanker có thể:

 • Phân tích trang web của bạn và từ khóa đã nhập
 • Thu thập kết quả tìm kiếm cho hàng nghìn từ khóa liên quan đến chủ đề đó để tìm ra các điểm yếu và vấn đề cụ thể trong SERP
 • Khám phá tất cả các kết quả tìm kiếm trong đó nội dung hỗ trợ người đọc kém
 • Đề xuất các từ khóa mà công ty của bạn có thể xếp hạng (thường là từ năm đến 10).
 • Chia nhỏ kết quả SERP cho từng từ khóa được đề xuất, chỉ ra điểm yếu của đối thủ cạnh tranh mà bạn có thể tận dụng và tạo nội dung tốt hơn

Tiến bộ SEO website

Với rất nhiều sự cạnh tranh để thu hút sự chú ý, bạn không thể chỉ tạo nội dung dựa trên cảm xúc ruột thịt. Nó đòi hỏi phải biết câu hỏi nào cần hỏi và quan trọng hơn là câu trả lời nào sẽ dẫn đến việc tạo ra một chiến lược SEO website hiệu quả. 

Không làm được điều đó có nghĩa là bạn sẽ cạn kiệt tài nguyên để tạo nội dung không ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty bạn. Nhưng bằng cách làm theo quy trình này, bạn có thể tạo nội dung chiến thắng được xếp hạng cao và mang lại khách hàng một cách tự nhiên.

Xem thêm:

4 điều cần bỏ qua (và 3 điều cần làm) để tối ưu SEO content

Tide thắp sáng những con đường tăm tối của Lebanon với chiến dịch “Brightening Billboards”

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here