Làm thế nào để viết một tiếp thị qua email?

0
441

Không còn nghi ngờ gì nữa, tiếp thị qua email là một công cụ mạnh mẽ cho bất kỳ nhà tiếp thị nào. Đó là một cách hiệu quả và đơn giản để thu hút khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng và chuyển đổi sở thích thành mua hàng. 

Tuy nhiên, với quá nhiều nội dung đến hộp thư đến của mọi người hàng giờ, thật khó để nổi bật giữa đám đông. Bất kỳ ai cũng có thể viết email, nhưng có một nghệ thuật để viết một email thúc đẩy nhấp chuột và chuyển đổi. 

Vì vậy, làm thế nào để bạn viết một email tiếp thị tốt? Trong blog này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước để tạo một email thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng. 

Email-marketing
Email marketing

Bước 1: Căn chỉnh thông điệp với phân đoạn và giai đoạn chính xác trong kênh

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần biết bạn đang nói chuyện với ai trong email của mình. Điều đó đòi hỏi bạn phải phát triển tính cách người mua cung cấp hồ sơ về / các khách hàng lý tưởng của bạn trong tiếp thị qua email của mình.

Điều này sẽ hướng dẫn tất cả các thông điệp của bạn không chỉ trên tiếp thị qua email mà trên toàn bộ nội dung. Đây là mức độ chi tiết về khách hàng của bạn sẽ cho phép bạn tạo các email có liên quan và được người nhận quan tâm, tăng cơ hội tương tác và chuyển đổi. 

Khi bạn biết cá tính của mình là ai, bạn có thể tạo tin nhắn cung cấp giải pháp cho những điểm đau của họ. Ví dụ: giả sử bạn là một công ty tuyển dụng và nhân vật của bạn mới tốt nghiệp đại học và không có kinh nghiệm việc làm. Nội dung có giá trị đối với họ sẽ là CV và sơ yếu lý lịch phòng khám hoặc cuộc gặp gỡ với một trong những nhà tư vấn của bạn. 

Ngoài ra, để nhắm mục tiêu đúng người với đúng thông điệp, bạn cần phân đoạn danh sách của mình. 

Bước 2: Đưa ra một dòng tiêu đề mạnh mẽ

Dòng tiêu đề là thứ đầu tiên một người nhìn thấy trong hộp thư đến của họ – vì vậy hãy làm cho nó có ý nghĩa. Chỉ thêm một biểu tượng cảm xúc và thêm từ ‘MỚI’ là chưa đủ. Nó cần phải đủ hấp dẫn để khán giả của bạn mở nó. 

Các cách để tạo dòng tiêu đề hoàn hảo là:

 • Giữ cho nó ngắn gọn và linh hoạt – Hãy nhớ rằng rất nhiều người mở email trên thiết bị di động của họ và nội dung bị cắt ở một độ dài nhất định, vì vậy hãy giữ nó cho đúng trọng tâm. 
 • Thêm cá nhân hóa – Điều này có thể bao gồm việc thêm tên của người đó hoặc tên của sản phẩm hoặc khóa học mà họ thể hiện sự quan tâm.
 • Nói với họ những gì bên trong – Cố gắng đưa ra gợi ý về nội dung mà họ sẽ nhận được khi mở email, nó sẽ gợi ý cho bạn sự quan tâm. 
 • Lấy cảm hứng từ những người thành công – Bạn có thể có những email trong hộp thư đến khiến bạn nhấp vào. Xem xét và phân tích chúng để xem những gì chúng đã làm đúng và tại sao bạn lại mở chúng. 
 • Đặt câu hỏi – Mọi người thích được hỏi ý kiến ​​của họ, vì vậy hãy đặt câu hỏi trong dòng chủ đề của bạn để xem nó hoạt động như thế nào. 
 • Cân nhắc biểu tượng cảm xúc – Biểu tượng cảm xúc rất thú vị và có thể thu hút khán giả. Nhưng hãy cẩn thận cách bạn sử dụng chúng và những gì bạn sử dụng. Đảm bảo rằng chúng có liên quan đến dòng chủ đề và đối tượng. 
 • Bao gồm các động từ hành động – Sử dụng động từ hành động có tác dụng mạnh hơn so với sử dụng giọng bị động. Vì vậy, thay vì ” Podcast mới về SEO ‘, hãy viết’ Nghe podcast SEO mới của chúng tôi với X ‘. 
 • Tích hợp FOMO – Mọi người thích theo dõi, vì vậy hãy cố gắng sử dụng dòng chủ đề đề cập đến nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO). Nói cách khác, nếu bạn không mở nó, bạn sẽ bỏ lỡ!

Những điểm này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang viết một chiến dịch tiếp thị qua email vì bạn biết rất ít về khách hàng tiềm năng của mình, vì vậy việc tạo ra một dòng tiêu đề tuyệt vời sẽ giúp tăng tỷ lệ mở. 

Bước 3: Cá nhân hóa tin nhắn

Một nghiên cứu, ‘ Sự trỗi dậy của thương mại cá nhân hóa’ cho thấy 70% các công ty sử dụng tính năng cá nhân hóa nâng cao đã kiếm được 200% lợi tức đầu tư từ nó. Đó là bởi vì quá trình cá nhân hóa hoạt động khi được thực hiện đúng cách. 

Bằng cách sử dụng phân đoạn, bạn có thể nhóm danh sách email của mình thành các nhóm riêng biệt và sau đó tạo nội dung quan trọng hoặc có liên quan đến chúng. Điều quan trọng là mọi người cảm thấy đặc biệt và bạn đã nghĩ đến nhu cầu của họ. 

Bao gồm tên là nơi đầu tiên bắt đầu trong dòng chủ đề hoặc trong dòng đầu tiên của email của bạn. Không ai muốn đọc ‘Dear sir’ nữa. Bạn cũng có thể cá nhân hóa dựa trên các giao dịch mua trước đây. Nếu họ đã mua loại sản phẩm này, họ có thể quan tâm đến một sản phẩm tương tự nếu bạn nói với họ về nó. 

Bước 4: Thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn

Điểm mạnh chính của email là nó cho phép bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình. Nó cho phép bạn nói với họ những điều về thương hiệu hoặc sản phẩm và dịch vụ của bạn mà họ có thể chưa biết. 

Sử dụng cơ hội này để cho họ biết thêm về doanh nghiệp của bạn hoặc làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên cá nhân hơn. Một email từ Giám đốc điều hành của bạn nói về các mục tiêu hoặc đạo đức của doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động tốt. Hoặc cung cấp quyền truy cập VIP hoặc giảm giá cho người mua sớm vào danh sách email của bạn trước bất kỳ ai khác để cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến sự quan tâm và cam kết của họ. 

Bạn cũng nên sử dụng ngôn ngữ cá nhân như ‘bạn’ hoặc ‘của bạn’ để coi họ như một phần quan trọng của doanh nghiệp hoặc thậm chí là một người bạn của thương hiệu. Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng chiến thuật đó từ Glassdoor. 

Bước 5: Nhấn mạnh những lợi ích của tiếp thị qua email

Điều bạn cần lưu ý khi viết bất kỳ email nào là nó mang lại lợi ích gì cho người đọc? Người nhận sẽ thu được gì khi mở và tương tác với email này? 

Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi đó, bạn cần phải bắt đầu lại vì đây là một phần quan trọng của bất kỳ email tiếp thị hoặc khách hàng tiềm năng tốt nào nhận được thư trả lời .

Có một số điều bạn luôn nên bao gồm để làm cho email của bạn trở thành một email tuyệt vời:

 • Hiểu khán giả của bạn – Như chúng tôi đã nói, hãy sử dụng những tính cách đó để làm cho nội dung phù hợp và thú vị  
 • Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và dễ hiểu – Luôn nhất quán trong giọng điệu của bạn nhưng điều chỉnh ngôn ngữ bạn sử dụng dựa trên người bạn đang nói chuyện. Hãy nhớ rằng hầu hết khán giả là toàn cầu (trừ khi bạn bản địa hóa), vì vậy hãy cố gắng giữ cho ngôn ngữ đơn giản và dễ tiếp cận.  
 • Giá trị cung cấp – Đừng chỉ cố gắng bán hàng, hãy cung cấp giá trị cho đối tượng của bạn. Đây có thể chỉ là thông tin mới về lĩnh vực của bạn hoặc một tài sản miễn phí như sách điện tử hoặc đăng ký hội thảo trên web.  
 • Được tín nhiệm – Để xây dựng lòng tin, bạn cần chứng minh rằng bạn có tín nhiệm đường phố. Nó luôn đáng để thu hút sự chú ý đến những lời chứng thực của khách hàng hoặc bao gồm các giải thưởng hoặc lời khen ngợi từ một cơ quan hoặc phương tiện truyền thông được công nhận. Đây có thể chỉ đơn giản là một biểu trưng hoặc liên kết đến một bài báo.   
 • Liên kết đến một cái gì đó mang tính thời sự hoặc đáng tin cậy – Nếu có điều gì đó trong tin tức mà bạn có thể tận dụng, thì hãy sử dụng nó. Ví dụ: nếu bạn là một nhà bán lẻ và có tiếng vang về thời trang bền vững , hãy quảng bá nó để tạo sự tương tác. 
 • Có CTA rõ ràng – Luôn luôn, luôn bao gồm một CTA, trong một số trường hợp, hãy bao gồm cả hai nếu điều đó phù hợp với bạn! Đảm bảo rằng họ đang yêu cầu khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của bạn làm điều gì đó như ‘Tìm hiểu thêm’ hoặc ‘Học cách hỏi’. 

Bước 6: Truyền cảm hứng cho hành động

Mỗi email phải truyền cảm hứng cho người đó thực hiện hành động. Không quan trọng là đọc blog, tải sách trắng hay đơn giản là xem trang web của bạn. Mục tiêu của email của bạn là thúc đẩy sự tương tác và điều đó có nghĩa là mở và nhấp qua. 

Để làm điều đó, bạn cần sử dụng ngôn ngữ hoạt động và các CTA có tác dụng nhanh chóng. Đừng ngại sử dụng ngôn từ mạnh mẽ trong email của bạn để hướng tới hành động đó. Cuối cùng, bạn không muốn ai đó mở nó ra chỉ để quyết định rằng nó không dành cho họ và bỏ vào thùng rác. 

Một chiến thuật để đạt được điều này là sử dụng bộ đếm ngược cho một sự kiện, chẳng hạn như hội thảo trên web trực tiếp sắp tới hoặc phát trực tiếp trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể yêu cầu mọi người đăng ký bản tin hoặc podcast để cập nhật những điều trong ngành của bạn. 

Ví dụ dưới đây từ trang web giao dịch hàng ngày AppSumo tận dụng Thứ Sáu Đen và đếm ngược để khuyến khích sự tương tác.

Bước 7: Giữ liên lạc và kết nối trong tiếp thị qua email

Bạn cũng nên sử dụng email của mình để lưu giữ doanh nghiệp của bạn trong tâm trí mọi người, vì vậy hãy đảm bảo rằng họ biết cách liên hệ với bạn. 

Bao gồm một địa chỉ email hợp lệ được nhân viên giám sát để đảm bảo phản hồi nhanh chóng và thúc đẩy các phương tiện truyền thông xã hội của bạn xử lý trong đầu trang hoặc chân trang. Nếu bạn sử dụng WhatsApp cho dịch vụ khách hàng , hãy bao gồm nó làm phương tiện liên lạc. 

Mời mọi người vào các nhóm Facebook hoặc kênh Discord cũng sẽ cung cấp cho người nhận cơ hội tham gia vào hoạt động kinh doanh của bạn nếu họ muốn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng cơ sở khách hàng trung thành bằng cách sử dụng email . 

Bước 8: Kiểm tra các thông báo khác nhau và tiếp tục tối ưu hóa

Tiep-thi-email
Email Marketing

Cách duy nhất để tìm hiểu xem nội dung email của bạn có đang hoạt động hay không là kiểm tra nó. Chắc chắn, bạn có thể tiếp tục chia sẻ lại nội dung hoạt động tốt nhất, nhưng điều đó sẽ chỉ hiệu quả trong thời gian ngắn và nó sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin chi tiết nào về nội dung hoặc đối tượng của bạn. 

Thử nghiệm A / B là rất quan trọng trong tiếp thị qua email của bạn. Các biến chính bạn có thể kiểm tra là:

 • Dòng tiêu đề – Đây chỉ đơn giản là ghép một dòng chủ đề với một dòng tiêu đề khác và xem dòng nào hoạt động tốt hơn. 
 • Hình ảnh – Hình ảnh được sử dụng làm biểu ngữ hoặc trong email của bạn có thể làm chậm hoặc khiến mọi người thất vọng, vì vậy hãy kiểm tra để xem điều gì phù hợp với bạn
 • CTA – Kiểm tra những gì bạn đang yêu cầu mọi người làm. ‘Mua ngay’ có hiệu quả không hay ‘Bắt ​​đầu dùng thử miễn phí’ là lựa chọn tốt hơn? 
 • Nội dung – Bạn cần phải cẩn thận khi kiểm tra hàng loạt văn bản nhưng giả sử bạn bao gồm lời chứng thực của khách hàng trong bản sao, nó có hoạt động tốt hơn không? 

Đọc thêm:

Một số khái niệm Marketing mở rộng

Dịch Vụ Email Marketing Tại TP. HCM

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here