Cách tăng hiệu suất của nhóm tiếp thị của bạn

0
329

Sẽ không thành vấn đề nếu bạn là một thương hiệu công nghệ nổi tiếng mua quảng cáo Super Bowl hoặc một tổ chức phi lợi nhuận địa phương treo tờ rơi trong cửa hàng tạp hóa. Tất cả các doanh nghiệp phải tìm ra cách tiếp thị bản thân hiệu quả và tăng hiệu suất của nhóm tiếp thị để đạt được thành công.

3 mẹo để cải thiện hiệu suất của nhóm tiếp thị của bạn

Có rất nhiều thông tin về cách tiếp thị thương hiệu của bạn . Tuy nhiên, cuối cùng nó phụ thuộc vào cách bạn hỗ trợ nhóm tiếp thị của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đạt được những gì mình muốn từ các nỗ lực quảng cáo của mình, đây là một số mẹo để cải thiện hiệu suất của nhóm tiếp thị của bạn.

Thiết lập các giai đoạn

Hãy cùng bắt đầu lại từ đầu. Nếu bạn không tạo cơ sở hạ tầng tiếp thị phù hợp cần thiết để thành công, thì điều đó sẽ cản trở hiệu suất của nhóm tiếp thị của bạn.

Nhu cầu riêng của từng bộ phận tiếp thị sẽ khác nhau tùy thuộc vào những thứ như quy mô ngân sách và phạm vi mục tiêu của bạn (thêm về những mục tiêu đó trong một giây). Tuy nhiên, một điều không bao giờ thay đổi là nhu cầu biết đối tượng của bạn.

Như đã nói, hãy đảm bảo rằng nhóm tiếp thị của bạn hiểu rõ về đối tượng hiện tại của doanh nghiệp bạn. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là tiến hành nghiên cứu thị trường liên tục, thu thập phản hồi của khách hàng, sau đó tạo và cập nhật chân dung người mua. Hubspot có mẫu chân dung người mua hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tạo hình ảnh về khách hàng lý tưởng của mình.

Bạn cũng nên đưa ra các hướng dẫn về thương hiệu. Đây là một tài liệu mã hóa giao diện, cảm nhận, tiếng nói và giai điệu của thương hiệu của bạn. Nhóm tiếp thị của bạn có thể sử dụng nó để hướng dẫn tạo nội dung của họ. Nó đảm bảo rằng mọi thứ họ tạo ra đều có vẻ như đến từ cùng một công ty, bất kể bối cảnh hoặc loại nội dung được đề cập.

Đặt mục tiêu và giao tiếp

Khi nhóm tiếp thị của bạn làm việc trên các chiến dịch, điều quan trọng là phải đặt mục tiêu rõ ràng để hướng dẫn họ. Giám đốc chương trình thu hút khách hàng của Shopify, Shanelle Mullin, chỉ ra rằng “Chìa khóa để đặt mục tiêu tiếp thị có thể đạt được là dành thời gian đánh giá vị trí hiện tại của bạn. Nhiều công ty khởi nghiệp đặt ra những mục tiêu cao cả, không thể đạt được và cuối cùng nản lòng, điều này có thể gây bất lợi trong những ngày đầu. Mặt khác, một số công ty khởi nghiệp đặt ra những mục tiêu dễ dàng, tầm thường và cuối cùng bỏ lỡ tiềm năng tăng trưởng.”

Mullin tiếp tục giải thích rằng các nhà lãnh đạo tiếp thị nên xem xét các chi tiết như hiệu suất trong quá khứ và giai đoạn phát triển hiện tại của bạn để đặt ra các mục tiêu có thể đạt được. Cô ấy nói thêm rằng “Điều quan trọng nhất cần nhớ về các mục tiêu tiếp thị là luôn tập trung.”

Với ý nghĩ đó, đừng chỉ nêu ra một mục tiêu. Tìm cách để giữ cho mọi người tập trung vào những gì bạn đang cùng nhau hướng tới. Sử dụng các công cụ quy trình công việc như Trello hoặc Asana để tạo điểm chuẩn và thời hạn cũng như để đo lường hiệu suất của nhóm tiếp thị của bạn. Bằng cách đó, mỗi thành viên trong nhóm có một cách dễ dàng để tham khảo những gì họ nên làm tại bất kỳ thời điểm nào và có thể theo dõi động lực của họ.

Sự hợp tác trong một nhóm tiếp thị là rất quan trọng đối với sự thành công của một thương hiệu. Giao tiếp mở cho phép đổi mới, thúc đẩy sự tham gia của khách hàng và đảm bảo thông điệp thương hiệu hiệu quả.

Phân tích dữ liệu của bạn

Đặt nỗ lực trước và trong nỗ lực tiếp thị của nhóm của bạn là rất quan trọng. Nhưng bạn không thể dừng lại ở đó. Để tiếp thị hoạt động, bạn cũng cần theo dõi và phân tích kết quả lao động của mình. Tiếp thị của bạn đang làm việc ở đâu? Trong lĩnh vực nào nó có thể sử dụng một số điều chỉnh? Nó cần một cuộc đại tu hoàn chỉnh ở đâu? ROI của chiến dịch của bạn là gì?

Phân tích dữ liệu
Phân tích dữ liệu

Vấn đề là tìm ra dữ liệu nào sẽ sử dụng để phân tích hiệu suất thành công hay thất bại trong quá khứ của nhóm tiếp thị của bạn. Tiếp thị không giống như bán hàng. Bạn không thể chỉ tham khảo một con số đô la và sử dụng nó để đặt mục tiêu trong tương lai. Hoạt động tiếp thị là chất lỏng và thường khó giải thích.

Điều đó không có nghĩa là thông tin không tồn tại. Trên thực tế, có nhiều công cụ tiếp thị cung cấp nhiều dữ liệu. Hầu hết các trang web xã hội, công cụ tìm kiếm và thậm chí cả những người xây dựng trang web đều có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về hoạt động tiếp thị của bạn.

Vấn đề là dung hòa mọi thứ. Erik Huberman, Giám đốc điều hành của Hawke Media, tuyên bố rằng “Các nhà tiếp thị cần có tầm nhìn toàn cầu, một cách nhìn nhận điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả nhanh hơn và chính xác hơn. Bằng cách trang bị kịp thời cho các nhà tiếp thị thông tin phù hợp, các quyết định chiến lược tốt hơn có thể được đưa ra và cuối cùng đạt được kết quả tốt hơn.” Việc sử dụng các công cụ tiếp thị AI như Hawke AI có thể giúp tập hợp dữ liệu tiếp thị vào một bảng điều khiển trung tâm để cung cấp thông tin chi tiết tiếp thị có ý nghĩa.

Những loại hiểu biết dựa trên dữ liệu này có lợi theo một số cách. Thứ nhất, chúng có thể giúp xác định các xu hướng quan trọng để bắt nhịp. Thứ hai, họ có thể giúp cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng hơn về ROI và ngân sách. Ngoài ra, họ có thể giúp xác định các vấn đề về hiệu suất của chiến dịch.

Bạn có thể cải thiện hiệu suất của nhóm tiếp thị của mình

Tiếp thị là một phần quan trọng của sự thành công trong kinh doanh. Từ nhận thức về thương hiệu đến lòng trung thành của khách hàng, khả năng tiếp thị hiệu quả hàng hóa và dịch vụ của công ty bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì khả năng tồn tại theo thời gian.

Sử dụng các mẹo ở trên để xem xét hoạt động của nhóm tiếp thị của bạn. Từ cơ sở hạ tầng đến quy trình làm việc, mục tiêu đến phân tích dữ liệu, bạn có thể cải thiện hiệu suất của nhóm tiếp thị trong tương lai ở đâu?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here