Influencer Marketing – “Gợi ý vàng” cho các chiến dịch sự kiện

0
686

Influencer Marketing (tiếp thị từ người có ảnh hưởng) là một hình thức marketing hiện đại mà ở đó, những người ảnh hưởng sẽ sử dụng tiếng nói của họ để truyền các thông điệp của nhãn hàng đến người tiêu dùng.

Hiện nay, công cụ này đang có sự tác động vững chắc đến với cộng đồng. Chính vì thế nó được sử dụng phổ biến và rộng rãi để có thể quảng bá thương hiệu và các sản phẩm thông qua các bài đăng được tài trợ trên trang cá nhân của các Influencer. Tuy nhiên, các thương hiệu cũng nhận ra rằng sự hợp tác với những Influencer không chỉ có hiệu quả ở các sản phẩm của thương hiệu, mà còn là công cụ để quảng bá cho những sự kiện lớn của họ thêm thành công hơn.

Sự hợp tác này có thể đến từ các sự kiện, hội nghị của thương hiệu hoặc thậm chí là các sự kiện mang tính chất ảnh hưởng đến cộng đồng. Theo một nghiên cứu của Launchmetrics, các nhà tiếp thị thích làm việc với những Influencer chủ yếu cho các buổi sự kiện chiếm tới 28.1%. Và 41.6% các nhà tiếp thị còn lại thích làm việc với họ cho việc ra mắt sản phẩm. Dựa trên nghiên cứu này, các chuỗi sự kiện là cách làm phổ biến thứ hai cho các nhà tiếp thị thực hiện các chiến dịch Influencer Marketing.

Bạn không thể lên kế hoạch với việc chỉ mời những Influencer đến tham gia sự kiện của bạn và mong đợi kết quả mỹ mãn sẽ xảy ra. Do đó, bạn cần phải cẩn thận cho toàn bộ chiến lược với mối quan hệ đối tác để đảm bảo rằng nó mang lại tác động mà bạn đang mong muốn. Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá một số bước cần thiết nếu bạn muốn quảng bá các sự kiện của mình với Influencer Marketing.

#1 Cách trang trí cho sự kiện phải ấn tượng để có được những chia sẻ trên nền tảng xã hội hứng thú người xem.

Lý do chính khiến bạn mời những Influencer đến với sự kiện của bạn là để họ có thể quảng bá nó một cách có hiệu quả thông qua việc họ luôn đề cập đến sự kiện của bạn trên các nền tảng xã hội. Nhưng bạn cần nên nhớ rằng, những Influencer này sẽ không chia sẻ bất kỳ hình ảnh của sự kiện nếu những bức ảnh đó không đẹp mắt và cuốn hút người xem. Điều đó có nghĩa là họ luôn cần chia sẻ hình ảnh và video hấp dẫn về thị giác khi nhìn vào nó.

Vì vậy, bạn nên sử dụng cách trang trí ấn tượng để tạo điểm nhấn cho các bức ảnh và video. Bằng cách này, những Influencer sẽ chủ động chia sẻ khoảnh khắc, hình ảnh sống động để nói với những người theo dõi họ về những gì tuyệt vời nhất đang diễn ra trong sự kiện.

# 2: Nghiên cứu kỹ lưỡng về danh sách khách hàng và đối tượng mục tiêu của bạn

Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang mời những influencer thật sự phù hợp với tính chất của sự kiện và họ thu hút số lượng lớn khách hàng mục tiêu cho thương hiệu của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng danh sách khách mời và đối tượng truyền thông của bạn là những ai?

Hãy nhìn vào thông tin cơ bản của họ và cố gắng chọn lọc những Influencer nào sẽ lý tưởng nhất cho sự kiện của bạn. Bằng cách hỏi trực tiếp khán giả của bạn thông qua các cuộc thăm dò và khảo sát trên nền tảng xã hội, bạn có thể liệt kê một vài người nổi tiếng và Influencer và hỏi khán giả của bạn về người được yêu thích nhất. Dựa trên phản hồi đó, bạn sẽ thu thập một số thông tin về những Influencer mà khán giả của bạn đang nhắm tới.

Nếu danh sách khách mời của bạn có những người quan trọng và người nổi tiếng, bạn cũng có thể kiểm tra nhanh trên các nền tảng xã hội để xem liệu có bất kỳ Influencer cụ thể nào mà họ theo dõi không. Điều này cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những người sẽ được mời và những ai cần nên tránh.

Để giải quyết vấn đề trên, ứng dụng Influencer Discovery sẽ là một giải pháp hữu ích để bạn có thể có một danh sách các influencer tiềm năng dựa vào các từ khóa hoặc một danh mục có liên quan. Influencer Discovery là một trong những công cụ tốt nhất để tìm kiếm người ảnh hưởng. Ngoài mạng lưới influencer rộng khắp, dựa trên mối quan hệ lâu dài với những người có ảnh hưởng, Discovery còn cung cấp nhiều thông tin về hoạt động của influencer trên các kênh truyền thông xã hội như tiểu sử của họ, cộng đồng người hâm mộ, lượt tương tác,… Influencer Discovery có trên 7000 influencers hoạt động trong các lĩnh vực phổ biến bao gồm thời trang, trang trí nội thất, thể dục, thực phẩm, du lịch và hơn thế nữa. Những người có ảnh hưởng này cực kỳ đa dạng, đại diện cho một phổ rộng về tuổi tác, vị trí và lĩnh vực quan tâm — nhưng tất cả đều thu hút khán giả thông qua khả năng quản lý và tạo ra những hình ảnh đẹp, độc đáo và đầy cảm hứng nhất trên web”.

#3 Lan truyền những thông tin cần thiết trước khi diễn ra sự kiện

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể muốn những Influencer nói về sự kiện của bạn ngay cả trước khi nó bắt đầu. Họ có thể chia sẻ hình ảnh của lời mời và những gì họ sẽ mặc, hoặc những thông tin về sự kiện này để những người theo dõi họ bình luận về nó. Điều này sẽ giúp tạo ra tiếng vang, sự phấn khích và khiến mọi người hướng sự chú ý đến với sự kiện.

Lan truyền thông tin trước khi diễn ra sự kiện, đặc biệt quan trọng nếu sự kiện liên quan đến một số loại sự kiện có sự tham gia của khán giả, chẳng hạn như ra mắt sản phẩm, buổi hòa nhạc, v.v.

Bạn có thể lan truyền thông tin trước khi diễn ra sự kiện nếu bạn muốn tăng lượng người tham dự cao hơn hoặc bạn cần khán giả thực hiện một số hành động ngay sau sự kiện. Đây có thể là bất cứ điều gì từ việc đến cửa hàng để mua sản phẩm mới ra mắt của bạn.

#4 Những Influencer có thể chia sẻ bất kỳ nội dung có liên quan đến sự kiện của bạn

Như đã đề cập trước đó, bạn nên khuyến khích các influencer chia sẻ hình ảnh và video cùng với hashtag của sự kiện này với những người theo dõi họ.

Các influencer thậm chí có thể phát trực tiếp và chia sẻ những khoảnh khắc để ghi lại trải nghiệm của họ trong sự kiện. Họ không chỉ chia sẻ nội dung về sự kiện khi nó đã kết thúc, mà họ cũng phải chia sẻ nội dung trong sự kiện để cho những người theo dõi họ cùng trải nghiệm.

Nội dung phát trực tiếp và khoảnh khắc từ sự kiện có thể là một cách tuyệt vời để duy trì tính chân thật. Những Influencer sẽ ghi lại tất cả khoảnh khắc trong thời gian thực và đăng nội dung lên các nền tảng xã hội không qua sự chỉnh sửa từ các công cụ khác.Vì vậy, khán giả của họ có thể cảm giác chân thật giống như họ đang tham gia trực tiếp tại sự kiện. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả tham gia và khiến họ cảm thấy gần gũi hơn với thương hiệu của bạn, đặc biệt nếu sự kiện này không mời công chúng cùng tham dự.

#5 Chia sẻ bất kỳ nội dung của sự kiện sau khi nó đã kết thúc

Các Influencer sáng tạo nội dung liên quan đến sự kiện là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận và mang lại đối tượng mới cho bạn. Nhưng điều đó chưa thực sự đủ. Bạn cũng nên tạo và chia sẻ nội dung về sự kiện sau khi nó kết thúc để giới thiệu những người tham dự có ảnh hưởng, điều này sẽ giúp tăng uy tín của bạn và thu hút khán giả hiện tại của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào cho sự kiện này, bạn có thể chia sẻ những bức ảnh chuyên nghiệp đó trên phương tiện truyền thông xã hội và blog của bạn. Những hình ảnh này sẽ trông hấp dẫn và tạo nên hiệu quả cho việc giới thiệu về sự kiện của bạn. Điều này có thể khiến nhiều người muốn tham dự sự kiện tiếp theo của bạn nếu công chúng được mời tham gia cùng. Cũng có thể thuyết phục nhiều Influencer tham gia chiến dịch của bạn trong những tháng tới sau khi họ thấy thương hiệu của bạn tác động và phù hợp với công chúng như thế nào.

Bạn cũng có thể chia sẻ những bức ảnh được chụp bởi những Influencer tham gia trong sự kiện. Và đăng lại chúng vào trang cá nhân của thương hiệu của bạn trên các nền tảng xã hội. Điều này cũng sẽ cung cấp một số khả năng hiển thị cho những influencer đồng thời giúp bạn thu hút đối tượng hiện có của mình. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có được sự cho phép của những Influencer trước khi bạn chia sẻ nội dung của họ.

Lời kết

Đây là một số cách tốt nhất để sử dụng Influencer Marketing cho việc quảng bá các sự kiện của bạn. Đừng quên lập kế hoạch cẩn thận cho chiến dịch của bạn và mời những Influencer trước thời hạn (ít nhất ba tuần diễn ra sự kiện). Bởi vì họ là những người bận rộn với lịch trình chặt chẽ, do đó bạn cần chắc chắn rằng họ có thời gian để tham dự sự kiện của bạn. Và nếu họ từ chối lời mời của bạn, bạn sẽ có đủ thời gian để tìm kiếm những Influencer khác để mời họ tham gia.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here