Công việc của Digital Marketing

0
720

Chắc hẳn, cụm từ Marketing không còn xa lạ gì trong cuộc sống ngày nay. Nhưng để có cái nhìn sâu sắc về nó, không phải ai cũng biết. Vậy hôm nay, hãy cùng Wiki Marketing tìm hiểu về công việc của Digital Marketing – một trong những loại Marketing “cực hot” đang gây sốt nhé! 

Digital Marketing là gì? 

Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị kĩ thuật số. Đây có thể hiểu là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/ thương hiệu. Với mục đích tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ.

Nói một cách dễ hiểu hơn, Digital Marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kĩ thuật số trên Internet. Ví dụ như: Facebook, Instagram, Tumblr, Twitter,… 

cong viec cua digital marketing

Công việc của Digital Marketing làm gì? 

Nghề Digital Marketing chính là làm Marketing. Bao gồm những công việc như: dựng kịch bản marketing, lập kế hoạch, thực hiện và đo lường kết quả marketing.

Với những nhà Digital Marketing sẽ làm việc chủ yếu trong môi trường số là chủ yếu. Và đối tượng tiếp cận của nghề Digital Marketing cũng là kỹ thuật số.

digital marketing

Đối với những người “hành nghề” Digital Marketing chắc chắn sẽ là một “nhà tài ba”. Bởi họ phải có đầy đủ những kiến thức cũng như kỹ năng mới có thể đáp ứng được nhu cầu của công việc.

Bởi họ phải thực hiện những công việc như dựng kịch bản Marketing thật hợp lý và “chuyên nghiệp” mới có thể thu hút được khách hàng đang cần. Hay họ phải hoạch định chiến lược, lên kế hoạch để có “hướng đi lâu dài”. 

Quả thực, Digital Marketing là một ngành nghề “đang hot” và tạo tiếng vang vô cùng lớn. Vậy còn chần chừ gì, nếu bạn là một người yêu Marketing thì hãy đến và khám phá nhé!

Xem thêm: Digital Marketing là gì? 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here