Digital marketing là gì? Định nghĩa và những nội dung cơ bản

0
2166

Để nắm được Digital Marketing là gì, Wiki Marketing sẽ giới thiệu cho bản những điều cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu

Digital Marketing là gì?

Digital marketing là quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức truyền thông điện tử.

Digital Marketing

Truyền thông điện tử là phương tiện truyền thông sử dụng điện tử hoặc năng lượng điện cho người dùng cuối (khán giả) truy cập nội dung. Điều này trái ngược với phương tiện truyền thông tĩnh (chủ yếu là phương tiện in). Ngày nay thường được tạo ra bằng điện tử, nhưng không đòi hỏi người dùng phải truy cập vào các thiết bị điện tử dưới dạng in.

Chúng ta thường nhắc đến digital marketing với những kênh quảng cáo trực tuyến đắc lực như Facebook Ads, Google Ads. Thật ra bản chất của digital marketing là tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số. Và kỹ thuật số thì chắc chắn không chỉ xuất hiện trên mỗi internet.

Tại sao chúng ta cần sử dụng Digital Marketing?

Digital media ngày càng phổ biến đến nỗi người tiêu dùng có thể truy cập vào thông tin bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi nào họ muốn.

Digital marketing phát triển mạnh không nhằm làm biến mất sự hiện diện của marketing truyền thống. Nó giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hơn khi thực hiện các chiến dịch marketing.

Và đây là một số lý do giải thích cho điều này.

Sử dụng Digital Marketing vì có thể bắt đầu từ chi phí thấp

Quảng cáo trên truyền hình, tổ chức sự kiện – hội chợ… là những phương pháp phổ biến để làm marketing. Nhưng điều đó cần bắt đầu với một ngân sách lớn.

Ngày nay, digital online marketing sẽ giúp chúng ta bắt đầu tiếp cận khách hàng với chi phí thấp.

Ví dụ: Chúng ta có thể bắt đầu sử dụng Facebook advertising với 30.000 đồng để tiếp cận khách hàng.

Tiếp cận được rộng và sâu hơn

Tại sao quảng cáo Facebook của một fanpage hiện trước mặt bạn và trùng với thứ mà bạn đang quan tâm?

Thông qua ip, cookies, trang web đã truy cập, hành vi sử dụng,… các kênh quảng cáo trực tuyến hoàn toàn có thể giúp chúng ta tiếp cận tới từng người dùng cụ thể – đó là độ sâu.

Với quảng cáo trực tuyến, ta có thể tiếp cận người dùng trên toàn thế giới. Điều đó thực sự khó nếu sử dụng phương pháp marketing truyền thống. Nó chỉ phù hợp để làm marketing trong phạm vi địa phương, tiếp cận lượng người dùng nhất định.

Dễ dàng theo dõi và phân tích

Từ những số liệu theo thời gian thực mà họ thu thập được, họ có thể suy nghĩ, phân tích (analytics) để làm mọi thứ trở nên tốt hơn.

Nhìn chung, digital marketing dù là online hay offline cũng đem đến cho chúng ta nhiều lợi ích. Nó giúp chúng ta có thêm lựa chọn về phương tiện truyền thông khi triển khai các chiến dịch.

Đồng thời, nó cũng giúp cho việc đánh giá kết quả công việc được thuận lợi hơn.

Digital Marketing online gồm những gì?

digital marketing gồm 7 loại chính

Đến nay, digital online marketing chia thành 7 loại chính:

Search engine optimization (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

Search engine marketing (SEM)

Marketing công cụ tìm kiếm (SEM) là một hình thức tiếp thị trên internet. Liên quan đến việc quảng cáo các trang web, bằng cách tăng khả năng hiển thị của họ trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs), chủ yếu thông qua quảng cáo trả tiền.

Content marketing

Content marketing là một hình thức marketing tập trung vào việc tạo, xuất bản và phân phối nội dung cho một đối tượng trực tuyến.

Social media marketing (SMM)

Social media marketing là việc sử dụng các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Pay-per-click advertising (PPC)

PPC là một mô hình marketing trên internet.trong đó các nhà quảng cáo phải trả phí mỗi khi một trong số các quảng cáo của họ được nhấp.

Về cơ bản, đó là cách mua lượt truy cập vào trang web.

Affiliate marketing

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Qua đó nhà cung cấp muốn thông qua các kênh của các đối tác kiếm tiền đến khách hàng.

Email marketing

Email marketing là trực tiếp truyền đi một thông điệp thương mại cho một nhóm người thông qua email.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất dành cho người bắt đầu. Nếu có thắc mắc gì, hãy comment phía dưới để Wiki Marketing có thể trả lời giúp bạn nhé5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here