Tự học Digital Marketing hiệu quả

0
1012

Marketing là một ngành hiện đang “gây sốt” với cơ hội việc làm cao; mức lương đầy hấp dẫn. Chính vì thế, ngành này được xem như là “nam châm” thu hút mọi người. Nhưng không phải ai cũng được học chuyên sâu về Marketing. Chính vì thế, Wiki Marketing sẽ chỉ bạn cách tự học Digital Marketing hiệu quả. 

1. Xác định mục tiêu vì sao lại theo Digital Marketing?

Chắc hẳn, mỗi khi bạn quyết định làm một việc gì đó. Bạn phải xác định được “đích đến” của bạn là gì? Bạn muốn học Digital Marketing để áp dụng vào công việc, hành nghề của bạn. Hay bạn muốn tìm hiểu, khám phá cho biết.. 

Có rất nhiều những lí do được đặt ra. Nhưng trước hết bạn phải tự xác định được mục tiêu cho chính mình: “Học Digital Marketing để làm gì?”. Sau khi giải quyết được “vạn” câu hỏi được đưa ra, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào công việc chính luôn nhỉ? 

tu hoc digital marketing

2. Xác định được mục tiêu, hãy tìm hiểu công cụ cơ bản của Digital Marketing nhé

Để phục vụ việc tự học Digital Marketing, bạn phải tìm hiểu từ những điều cơ bản nhất. Hơn hết, bạn phải biết được những công cụ cơ bản của Digital Marketing bao gồm: 

  • Online advertising (Hình thức quảng cáo trực tiếp) 
  • Email Marketing (Tiếp thị qua Email) 
  • SEM – Search Engine Marketing (Quảng cáo trên công cụ quảng cáo, tại Việt Nam thì đây vô cùng phổ biến với Google Adwords)
  • SEO – Search Engine Optimization (Tối ưu hóa tìm kiếm) 
  • Online PR (PR trực tiếp) 
  • Mobile Marketing (Tiếp thị qua điện thoại di động) 
  • Social Media 

3. Tự học Digital Marketing như thế nào? 

Tự học chưa bao giờ dễ, ai cũng vậy và nhiều người họ phải dành 5-10 năm mới có thể có được một số kinh nghiệm, kiến thức nhất định. Nhưng nếu bạn có đam mê thì việc tự học là một cách rất hay. Nó giúp bạn từ từ khám phá những điều thú vị của Digital Marketing mà chỉ có tự học mới đem lại cho bạn cảm giác đó.

tu hoc

Chúng tôi tin rằng, nếu như bạn có niềm đam mê kèm theo đó là sự ham mê học hỏi. Thì chắc chắn, bạn sẽ sớm lĩnh hội được kho tàng kiến thức mảng Marketing này. 

Và với thời đại công nghệ hiện đại 4.0 như ngày nay bạn chỉ cần search những tài liệu tự học liên quan tới Digital Marketing. Tôi tin rằng chắc chắn cả một “thế giới tri thức” sẽ rọi sáng con đường mà bạn cần đi.

Hãy tự tin và tin tưởng vào chính mình. 

Xem thêm: 

Cơ hội cực hot của ngành Digital Marketing bạn cần biết!

Digital Marketing gồm những gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here