Công nghệ AMP của Google thay đổi cách tiếp thị qua email như thế nào?

0
502

Vào tháng Hai, Google đã công bố các trang trên thiết bị di động được tăng tốc AMP dành cho email nhằm cố gắng thay đổi mãi mãi cách tiếp thị qua email. Nói đơn giản, AMP là một công nghệ được thiết kế bởi Google để làm cho các trang web tải nhanh hơn.

Kể từ năm 2016, các trang web với AMP đã có cải tiến hiệu suất và nhận được lưu lượng truy cập SEO nhiều hơn từ Google. Mặc dù thực hiện tốn kém và cần thiết lập, nhưng các trang web dựa vào SEO và lưu lượng di động đã nhanh chóng tiếp nhận AMP.

AMP cho email nghĩa là gì?

Bằng cách đưa AMP vào email, Google muốn làm cho chúng mang tính tương tác. Ví dụ: người dùng có thể tương tác trực tiếp qua email của họ bao gồm các mạng xã hội, trả lời một lời mời tham gia sự kiến, đánh giá trải nghiệm hoặc sản phẩm, điền vào bảng khảo sát cho khách hàng tiềm năng, tương tác với các ứng dụng web, xem qua cửa hàng trực tuyến và thay đổi đăng ký qua email của họ trực tiếp từ email mà không cần mở tab hoặc cửa sổ mới.

Một số thương hiệu đã thử nghiệm AMP cho email. Một ví dụ cho thấy người dùng tương tác với Pinterest bằng cách duyệt qua mạng xã hội và nhấp vào hình ảnh, ghim và gắn thẻ chúng. Booking.com cho thấy sự tương tác của người dùng với một chuỗi hình ảnh, thay đổi các đề nghị mua hàng và thay đổi các tùy chọn đăng ký email. Và một ví dụ từ Doodle cho thấy người dùng chọn ngày tốt nhất cho một sự kiện và sau đó thêm nó vào lịch, tất cả từ cửa sổ email.

Kết quả là tiềm năng của email để cung cấp trải nghiệm trực tuyến phong phú trong kênh và tăng khả năng theo dõi có nghĩa là giá trị cơ sở dữ liệu email của thương hiệu có thể tăng lên. Vì vậy, tiềm năng email cung cấp trải nghiệm trực tuyến phong phú trong kênh và tăng khả năng theo dõi sẽ giúp giá trị cơ sở dữ liệu email của thương hiệu có thể tăng lên.

Nhưng công nghệ này vẫn có những hạn chế.

Hiện tại, chỉ có Gmail mới có khả năng tương thích với hệ thống mới. Gmail là ứng dụng email phổ biến thứ hai trên thế giới chiếm 26% tất cả các lần mở email. Mặc dù con số này là đáng kể, Google sẽ phải tìm kiếm thêm các thành viên khác trong ngành công nghiệp như Apple và Microsort để hệ thống này trở thành xu thế chủ đạo.

AMP cho email cũng đi kèm với các thách thức kỹ thuật riêng. Chúng yêu cầu của một phần mở rộng thư điện tử đa phương tiện mới (MIME) và một ngôn ngữ phát triển mới, rất nghiêm ngặt về xác nhận và chống lại một số nền tảng phát triển email hiện tại.

Sáng kiến ​​này cũng đã bị một số người chỉ trích là một nỗ lực nữa của Google để mở rộng ảnh hưởng và kiểm soát nội dung của các tổ chức khác. Các publisher trên khắp thế giới đang tham gia vào cuộc chiến với người khổng lồ về công nghệ thông tin để tránh bị thua lỗ vì nội dung họ sản xuất. Mặc dù đã có sự nhượng bộ, nhưng một vài publisher vẫn còn một nỗi lo sợ rằng email sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Mặc dù có thể mất một thời gian cho đến khi Google đạt được một kết quả đáng lo ngại và công nghệ đã được sắp xếp hợp lý giữa các nhà cung cấp khác, các thương hiệu nên biết về AMP đối với email và cách nó có thể làm thay đổi bản chất của email và giá trị của nó như một kênh tiếp thị.

Thương hiệu đủ lớn hoặc đủ sáng tạo để sẵn sàng cho thử nghiệm có thể muốn đăng kí Gmail Developer Preview để bắt đầu thử sử dụng. Đối với những người khác, cách tiếp cận chờ đợi và xem xét có thể thích hợp hơn. Nhưng qua việc các trang web nhanh chóng tiếp cận AMP, AMP cho email có thể trở thành hiện thực, do đó, không một nhà tiếp thị qua email nào có thể bỏ qua những điều đang xảy ra.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here