Cách thức và lý do bạn nên sử dụng quảng cáo Google cho video

0
281

Quảng cáo Google ra mắt vào năm 2000, chỉ hai năm sau công cụ tìm kiếm. Nó hoạt động như một chiến lược tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) như một phần của quảng cáo tìm kiếm có trả tiền nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng kỹ thuật số. Vào năm 2018, nền tảng này đã được đổi tên thành Google Ads.

Quang-cao-google-ads
Quảng cáo google Ads

Mặc dù thị trường Google có rất nhiều khách hàng tiềm năng, nhưng sự phổ biến của nó khiến nó trở thành một bầu không khí cạnh tranh. Số người có khả năng nhấp vào quảng cáo tìm kiếm có trả tiền trên Google cao gấp bốn lần so với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác. Và, chi phí cho các từ khóa đang tăng lên, làm cho các chiến dịch này ngày càng trở nên đắt đỏ. Sự thay đổi này đã dẫn đến những câu hỏi như “tôi có thể làm gì để tránh bội chi mà vẫn đáp ứng nhu cầu của một thị trường quá bão hòa?”

Quảng cáo Google có thể thu hút các chủ doanh nghiệp tạo được dấu ấn của họ, nhưng vẫn có những con đường chưa được chinh phục. Video là một ví dụ hoàn hảo về nguồn tài nguyên chưa được khai thác với nhiều tiềm năng phát triển.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách Google Ads làm nổi bật video và cách làm cho chúng hoạt động cho bạn.

Hiểu Quảng cáo Google dành cho Video

Quảng cáo video YouTube được sử dụng phổ biến nhất được gọi là quảng cáo TrueView và chúng có ba định dạng.

 1. Trong luồng: Như tiêu đề gợi ý, quảng cáo trong luồng là quảng cáo phát trong luồng video YouTube. Người lưu trữ video, còn được gọi là đối tác YouTube, đồng ý cho phép phát quảng cáo để đổi lấy tiền bồi thường. Chúng thường xuất hiện ở đầu, giữa hoặc cuối luồng. Quảng cáo trong luồng có lợi vì chúng cung cấp cho người xem tùy chọn bỏ qua quảng cáo sau năm giây và quay lại video của họ. Không giống như các loại nội dung PPC khác, những quảng cáo này không tính phí bạn trừ khi người xem xem quảng cáo của bạn trong 30 giây trở lên. Ngoài ra còn có các quảng cáo không thể bỏ qua không có nút bỏ qua để người xem xem đủ 15 hoặc 20 giây được trả tiền theo số lần hiển thị (nếu ở Ấn Độ, Malaysia, Mexico, Singapore hoặc EMEA).
 2. Trong tìm kiếm: Không giống như nội dung trong luồng, quảng cáo trong tìm kiếm được liên kết với từ khóa. Khi người dùng YouTube tìm kiếm từ khóa của bạn, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ kết quả. Nếu video quảng cáo được nhấp vào, bạn sẽ bị tính phí cho video đó. Phương pháp này thiếu mạng lưới an toàn của quy tắc bỏ qua năm giây nhưng có giá trị riêng của nó. Ví dụ: quảng cáo của bạn có nhiều khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu hơn nếu quảng cáo được phân phối theo cụm từ tìm kiếm.
 3. Trong hiển thị (hiện được gọi là Quảng cáo khám phá video) : Cuối cùng, quảng cáo trong hiển thị là những quảng cáo xuất hiện trong thanh bên hoặc kết quả tìm kiếm. Chúng được đánh dấu bằng chỉ báo “quảng cáo”. Sau khi được nhấp vào, bạn sẽ bị tính phí cho quảng cáo. Những quảng cáo này cực kỳ chính xác, đảm bảo người xem muốn xem nội dung của bạn. Không giống như các định dạng quảng cáo khác tự điền, người xem chọn điều này quảng cáo theo cách riêng của họ.

Tùy chọn thứ tư từng có sẵn và tùy chọn này cung cấp cho người xem lựa chọn ba quảng cáo để xem trong video dài 10 phút trở lên. Định dạng đó đã bị loại bỏ để nhường chỗ cho các kiểu TrueView thay thế.

Nếu bạn là người mới sử dụng Google Ads, hãy xem Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để nắm được kiến ​​thức cơ bản. 

Kết nối quảng cáo của bạn với video

Trước khi bạn bắt đầu với sự phức tạp của việc liên kết quảng cáo với video trực tuyến, bạn cần có tài khoản Google và YouTube. Khi bạn đã thiết lập xong, hãy tạo tài khoản Google Ads của mình. Giờ đây, bạn đã sẵn sàng kết nối và bắt đầu chiến dịch của mình bằng các bước đơn giản sau:

Liên kết tài khoản

Từ trang Google Ads của bạn, hãy chọn tùy chọn thiết lập và tiến hành liên kết các tài khoản của bạn. YouTube phải là một trong các tùy chọn được liệt kê trong bảng điều khiển tài khoản. Nếu bạn có nhiều kênh YouTube, bạn có thể chọn những kênh có liên quan đến quảng cáo của mình.

Tạo và Chỉ định Điều kiện Chiến dịch

Từ bảng Quảng cáo, hãy chọn “chiến dịch”, “thêm chiến dịch” và sau đó chọn “video”. Công cụ này sẽ nhắc bạn chỉ định xem bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu hay cân nhắc thương hiệu bằng video của mình.

Sau khi chiến dịch được chọn, hãy đặt tiêu đề cho chiến dịch đó và xác định số tiền bạn sẽ chi tiêu hàng ngày. Các điều kiện chiến dịch bạn bắt buộc phải chỉ định là:

 • Ngày ra mắt và đóng cửa
 • Ngôn ngữ và quốc gia để phát trực tuyến
 • Cho dù video đang trong tìm kiếm, trong luồng hay trong hiển thị
 • Chiến lược đặt giá thầu của bạn – tìm hiểu 7 cách để tăng giá thầu của bạn
 • Lịch trình xuất hiện

Một lợi thế của chiến lược quảng cáo này là nó nhắm mục tiêu đối tượng của bạn theo nhân khẩu học và sở thích. Bảng phân tích này xuất hiện trong tab “mọi người” và cho phép bạn tập trung vào người tiêu dùng mục tiêu của mình thông qua:

 • Lứa tuổi
 • Giới tính
 • Quy mô gia đình
 • Thu nhập
 • Lễ kỷ niệm sự kiện cuộc sống
 • Sở thích hoặc mối quan hệ
 • Tương tác trong quá khứ
 • Cùng sở thích
 • Thói quen

Với đối tượng của bạn đã được chọn, giờ đây bạn có thể chọn vị trí bằng cách nhấp vào các trang web hoặc kênh YouTube mà bạn muốn quảng cáo của mình chạy qua. Bạn cũng có thể chọn từ khóa và danh mục liên quan đến đối tượng mục tiêu của mình.

Chạy và theo dõi quảng cáo của bạn

Khi quá trình tạo quảng cáo hoàn tất, tất cả những gì còn lại phải làm là xuất bản và duy trì. Báo cáo chỉ số quảng cáo sẽ cho bạn thấy quảng cáo của bạn đang thành công như thế nào và cần cải thiện ở đâu.

Nếu bạn cần một số hướng dẫn hoặc muốn xem các mẫu hoặc bản xem trước, hãy tải xuống mẫu Google Ads Creator của chúng tôi . 

5 Mẹo để Quảng cáo Google Video thành công

Bây giờ bạn đã biết cách quảng cáo của Google và YouTube hoạt động cùng nhau, dưới đây là năm mẹo để có một chiến dịch thành công:

1. Tạo quảng cáo mà mọi người muốn xem

Thay vì thiết kế một quảng cáo mà người tiêu dùng của bạn không ngại tạm dừng video, hãy thiết kế một quảng cáo mà họ muốn xem từ đầu đến cuối. Xem xét đối tượng mục tiêu của bạn và những video mà họ bị thu hút. Chìa khóa cho một quảng cáo video thành công là làm cho khán giả của bạn quên rằng đó là một quảng cáo.

Một cách độc đáo để giới thiệu thương hiệu và giảm bớt sự xuất hiện của nó dưới dạng quảng cáo là biến nó thành một thứ gì đó có tính tương tác. Ví dụ: nếu bạn là một công ty giày tung ra một loại giày thể thao mới, bạn có thể muốn tạo một quảng cáo kiểu thương mại. Thay vào đó, tại sao không cho người xem thấy thứ gì đó mà họ đã xem và thiết kế quảng cáo dưới dạng video hướng dẫn cách chạy?

Ví dụ này từ Alexa của Amazon có Michael B. Jordan sử dụng sự hài hước để thu hút người xem và khiến bạn quên rằng đó thực sự là một quảng cáo. 

2. Đưa ra ý kiến ​​thực của người tiêu dùng

Theo Trustpilot , cứ 10 người tiêu dùng thì có 9 người đọc các bài đánh giá trước khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Việc xem những gì người khác đang nói trước khi thử điều gì đó cho chính chúng ta đã trở thành bản chất thứ hai. Là một nhà tiếp thị, bạn có thể thu lợi từ thực tế này bằng cách đưa ý kiến ​​thực tế của khách hàng vào quảng cáo video của mình.

Một ví dụ về điều này là chiến dịch video Hello Fresh ‘TV Spot’, cho thấy gia đình Glicken cùng nhau nấu ăn để dành thời gian như một gia đình và chuẩn bị bữa tối chỉ trong 30 phút.

Phong cách tiếp thị này có liên quan và gợi lên phản ứng cảm xúc – hai điều tạo nên sự thành công ngang nhau trong một quảng cáo.

3. Giữ nó ngắn và ngọt ngào

Đây là một mẹo đặc biệt hữu ích cho quảng cáo chạy ở giữa một video khác. Bạn đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng khỏi liên kết ban đầu mà họ đã nhấp vào. Giữ cho nội dung của bạn ngắn gọn và hấp dẫn sẽ cải thiện cơ hội mà người xem sẽ xem hết nội dung đó. Thời lượng khác nhau đối với các quảng cáo khác nhau nhưng theo hướng dẫn, bạn nên thử và giữ cho quảng cáo của mình dài từ 12 đến 20 giây đối với quảng cáo TrueView có thể bỏ qua, 15 đến 20 giây đối với quảng cáo không thể bỏ qua và 6 giây đối với quảng cáo đệm.

​4. Nghiên cứu trước khi bạn viết

Hiểu những gì nhân khẩu học mục tiêu của bạn muốn xem là rất quan trọng để tạo chiến dịch quảng cáo video thành công . Nghiên cứu xem quảng cáo nào trên YouTube đang hoạt động hiệu quả trong ngành của bạn và loại video nào quảng cáo có trong đó.

Bạn cũng có thể hỏi thẳng đối tượng của mình loại quảng cáo nào họ muốn xem và ở đâu. Sử dụng một cuộc thăm dò trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn hoặc gửi một cuộc khảo sát qua email được khuyến khích để thu thập thông tin.

5. Lấy cảm hứng từ nội dung trong quá khứ

Bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình; bạn biết khán giả của bạn. Bạn có thể có rất nhiều nội dung đã được đăng lên blog và nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội để chứng minh điều đó. Thay vì cố gắng tạo quảng cáo hoàn toàn mới từ đầu, hãy lấy cảm hứng từ nội dung cũ.

Tái sử dụng nội dung mạng xã hội của bạn để tạo thành một nội dung mới dưới dạng video là một cách tuyệt vời để cung cấp cho khán giả nội dung mà bạn đã biết là thành công.

Vượt qua ách tắc lưu lượng truy cập quảng cáo của Google bằng video

Họ gọi nó là xa lộ thông tin, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tiếp thị kỹ thuật số có cảm giác như đang lái xe trong giờ cao điểm. 63 phần trăm người tiêu dùng nói rằng họ sẽ vui vẻ nhấp vào quảng cáo PPC, do đó, ngoài tìm kiếm không phải trả tiền, Quảng cáo Google chắc chắn là một con đường hấp dẫn để thực hiện.

Có thể không có sự tha thứ cho những chiếc ô tô bị kẹt xe lúc 5 giờ chiều, nhưng các nhà tiếp thị may mắn hơn nhiều. Tiếp thị video sử dụng quảng cáo PPC đã được thử và đúng trong môi trường ít tắc nghẽn hơn. Đầu tư vào tiếp thị video PPC và bạn sẽ có cơ hội lớn hơn rất nhiều để trở nên nổi bật trong ngành hoặc thị trường ngách của mình.

Tăng cường chiến dịch tiếp thị của bạn với Google Ads

Cách tốt nhất để tận dụng tối đa chiến dịch quảng cáo trả tiền của bạn là học hỏi từ các chuyên gia. DMI đã hợp tác với Neil Patel để tạo Chứng chỉ Chuyên nghiệp về Tiếp thị Tìm kiếm bao gồm SEO, PPC và quảng cáo hiển thị kỹ thuật số, cùng với các nền tảng bao gồm Quảng cáo Google, Quảng cáo Microsoft (Quảng cáo Bing) và Google Analytics 4 . 

Đọc thêm:

Cách các nhà tiếp thị đang điều hướng Q4: Dữ liệu về lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và email từ hơn 150 nghìn thương hiệu

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here