Cách các nhà tiếp thị đang điều hướng Q4: Dữ liệu về lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và email từ hơn 150 nghìn thương hiệu

0
452

Nếu bạn là một nhà tiếp thị, đó có thể là một Q4 rất – kỳ lạ!

Bên cạnh việc chạy đua về đích với các báo cáo cuối năm, các chiến dịch và bản ghi nhớ dự án, bạn cũng đang phải lên kế hoạch hàng năm dày đặc cho năm mới.

Q4-chiến lược
Q4-chiến lược

Và, để thêm một lớp phức tạp hơn vào hỗn hợp, nhiều nhóm tiếp thị đang chờ đợi để xem nền kinh tế không chắc chắn của chúng ta và sự liên tục của các sự kiện toàn cầu chưa từng có sẽ ảnh hưởng đến công việc của họ như thế nào.

Mặc dù chúng tôi không có quả cầu pha lê, nhưng báo cáo phân tích cuối cùng trong năm của chúng tôi nhằm cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về hiệu quả hoạt động của các ngành trong Quý 4, đồng thời giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho thương hiệu của mình khi năm 2023 bắt đầu.

Chủ đề tiếp thị giữa quý 4

Chủ đề tổng thể

Với tính thời vụ – mà chúng ta đã bắt đầu thấy trong bản tóm tắt cuối cùng của mình – đang phát triển mạnh mẽ, các ngành liên kết với bán lẻ, du lịch và giải trí đang chứng kiến ​​​​sự gia tăng hàng tháng không ngạc nhiên về chuyển đổi, khách hàng tiềm năng và thậm chí cả lưu lượng truy cập. Trong khi đó, các ngành như xây dựng – thường ít hoạt động hơn vào cuối năm và trong thời kỳ tài chính không chắc chắn – đang chứng kiến ​​mức giảm so với tháng trước và hàng năm.

Nhìn chung, số lượng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hàng năm đang có xu hướng tăng lên, đây có thể là một dấu hiệu tích cực cho các nhà tiếp thị muốn chứng tỏ rằng công việc của họ có tác động đến lợi nhuận của thương hiệu.

Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu vào một vài chủ đề tiếp thị cụ thể.

Hiệu suất trang web tiếp tục thấy tính thời vụ

Lưu lượng truy cập trang web

So với tháng 10, các trang web trong các ngành đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lưu lượng truy cập đáng kể trong tháng 11, trong đó Hoạt động xây dựng và tài chính có mức giảm lớn nhất. Chỉ lĩnh vực Giải trí và Khách sạn có mức tăng đáng kể so với tháng trước, điều này có ý nghĩa do hoạt động du lịch liên quan đến kỳ nghỉ và lập kế hoạch cho kỳ nghỉ hàng năm đang gia tăng.

May mắn thay, nhiều ngành công nghiệp đang chứng kiến ​​​​sự gia tăng lưu lượng truy cập hàng năm.

Sản xuất cũng như Thương mại, Vận tải & Tiện ích (bao gồm ngành bán lẻ) dẫn đầu với mức tăng lần lượt là 6,3% và 6,2%. Ngành duy nhất không tăng là Xây dựng với mức giảm nhẹ 2,6%.

Như chúng tôi đã đề cập trong các báo cáo trước , kết quả hoạt động của ngành xây dựng có thể một phần là do mùa vụ cũng như các điều kiện kinh tế vĩ mô hiện tại.

Tỷ lệ chuyển đổi trang web

Hàng tháng, chuyển đổi trang web tương đối ổn định trong các ngành. Điều này có thể xảy ra do tính thời vụ.

Một ngoại lệ lớn đối với dữ liệu MoM là ngành Giải trí và Khách sạn có mức tăng đáng kể 9,5%. Không có gì ngạc nhiên trong mùa lễ hội và mua sắm cuối năm.

Qua từng năm, chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng chuyển đổi lớn nhất từ ​​Dịch vụ Giáo dục & Y tế, tiếp theo là Giải trí và Khách sạn. Trong các bài đăng trước, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng các thương hiệu Giải trí và Khách sạn có khả năng tăng trưởng một phần nhờ các khu vực toàn cầu và các thành phố du lịch trọng điểm mở cửa trở lại do ít hạn chế hơn về COVID-19.

Khách hàng tiềm năng trong nước thấy chuyển động tích cực

Mặc dù lưu lượng truy cập và chuyển đổi thấp hơn hoặc không thay đổi, xu hướng dẫn đầu cả YoY và MoM thực sự đang tăng lên trên hầu hết các ngành: một chủ đề tích cực cho các nhà tiếp thị siêu tập trung vào lợi nhuận kinh doanh của họ.

Thương mại, Vận tải & Tiện ích (bao gồm ngành bán lẻ nhộn nhịp), và Giải trí và Khách sạn có mức tăng MoM lớn nhất.

Hàng năm, Giải trí và Khách sạn cũng đạt mức tăng trưởng lớn so với cùng kỳ năm ngoái cùng với Dịch vụ Giáo dục & Y tế. Và, như một chủ đề nhất quán, chỉ có ngành Xây dựng có mức giảm hàng năm và hàng tháng.

Email mở ra giữ ổn định mặc dù có nhiều lần gửi hơn

Mặc dù hầu hết các nhà tiếp thị qua email dự kiến ​​​​sẽ thấy mức độ tương tác với email giảm khi kỳ nghỉ lễ bắt đầu vào tháng 11, nhưng tỷ lệ mở chỉ giảm 1,3%, mặc dù số lần gửi tăng 13% (có thể là do các chiến dịch cuối năm và các đợt đẩy vào phút cuối) để đánh số). Ngoài ra, nhiều người đăng ký có khả năng mở và có khả năng tương tác với email trong tháng này vì tất cả các ngành đều có mức tăng mở là 10,3%.

Bất chấp những chuyển động tích cực trong tháng 11, email tiếp thị vẫn đang phải đối mặt với một số thách thức dài hạn khi tỷ lệ mở và mở đã giảm lần lượt là 14,5% và 10,1% – ngay cả khi nhiều công ty chấp nhận số lượng email gửi khiêm tốn hơn một chút.

Bắt đầu năm với một cái nhìn đầy đủ

Mặc dù những con số tháng 11 này cho thấy một số ngành đang hoạt động trở lại từ mức tăng trưởng chậm hơn vào năm 2022 – và một số ngành vẫn tiếp tục duy trì con số theo mùa vụ và thời điểm kinh tế vĩ mô hiện tại – điều quan trọng là các nhà tiếp thị phải xem xét tất cả các dữ liệu có thể có khi lập kế hoạch chiến lược của họ cho tháng Giêng và năm mới phía trước. Đó là lý do tại sao, ngoài những báo cáo như thế này, điều quan trọng là phải xem xét:

  • Dữ liệu chuyển đổi và lưu lượng truy cập trang web hàng năm và MoM của bạn
  • Khách hàng tiềm năng, bán hàng và doanh thu của bạn, đặc biệt là khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp
  • ROI trực tiếp và gián tiếp của các chiến dịch gửi đến của bạn, chẳng hạn như bản tin tiếp thị.  

Để thông báo cho bạn khi bạn khởi động các kế hoạch tiếp thị mới của mình vào năm tới, chúng tôi sẽ ra mắt một loạt bài đăng trên Blog HubSpot vào tháng 1 để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp trong suốt năm 2022, cũng như thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của doanh nghiệp. người đứng đầu, nhà tiếp thị, nhóm bán hàng và các bộ phận khác có thể điều chỉnh vào năm 2023. Hãy chú ý theo dõi!

Đọc thêm:

10 quảng cáo phổ biến năm 2022

Dịch vụ thiết kế ảnh bìa Facebook uy tín, chất lượng

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here