Chiến lược Thương hiệu: AVIS từ bỏ “cố gắng hơn nữa”

0
905

Sau 50 năm trung thành với slogan “We try harder” (Chúng tôi cố gắng hơn nữa), hãng cho thuê xe hơi AVIS vừa thông báo thay slogan mới “It’s your space” (Đây là không gian của bạn). Khi lần đầu tiên giới thiệu ra thị trường, “We try harder” được xem là một “đối âm” sáng suốt với vị thế số 1 của Hertz trong lĩnh vực cho thuê xe hơi. Đây là một lời hứa mạnh mẽ của thương hiệu để đáp lại niềm tin của tiêu dùng: Thương hiệu đứng ở vị trí thứ 2 sẽ cố gắng nhiều hơn để phục vụ khách hàng.

Kể từ khi AVIS giới thiệu slogan đầu tiên, thị trường cho thuê xe hơi đã có nhiều thay đổi – “chật chội” hơn và cạnh tranh hơn. Bản thân là một người đã sử dụng hầu hết các hãng cho thuê xe hơi, tôi có thể khẳng định rằng AVIS đã luôn nhất quán duy trì nỗ lực của mình ở khía cạnh dịch vụ khách hàng. Có lẽ, đó là lý do tại sao AVIS quyết định từ bỏ câu khẩu hiệu rất “được lòng” khách hàng này.

Mặc dù tôi hiểu rằng slogan mới “It’s your space” lấy khách hàng làm trọng tâm, thì khẩu hiệu này vẫn không phải là một lời hứa. Tôi không thực sự cảm thấy bị thuyết phục rằng nó tạo nên sự khác biệt. Tôi chắc chắn rằng AVIS đã phải tiến hành rất nhiều nghiên cứu thương hiệu trước khi phát triển slogan mới này (hoặc tôi hy họng họ ít nhất đã làm thế). Nhưng tôi vẫn không hiểu được ý nghĩa ở đây. Là một người thường xuyên phải đi công tác, tôi không bị thu hút sử dụng dịch vụ của AVIS qua câu khẩu hiệu mới của họ.

Tôi sẽ tạm chưa đưa ra đánh giá nào cho đến khi xem các chiến dịch marketing đi kèm với slogan này. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here