Cách chọn một nhà tư vấn SEO cho sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ

0
227

Một nhà tư vấn SEO là một người có  chuyên môn về tiếp thị kỹ thuật số . Anh ấy đưa ra lời khuyên cho  các chủ sở hữu trang web nhỏ  về cách  tối ưu hóa trang web của họ  để có thứ hạng tự nhiên tốt hơn. Anh ấy giúp các doanh nghiệp xác định các chiến thuật tiếp thị thiết yếu và ứng biến chúng để có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn.

Nếu bạn đang mong muốn  tăng thứ hạng hữu cơ cho trang web của mình  thì tư vấn SEO là một cách khả thi để nhận được lời khuyên chuyên nghiệp. Các chuyên gia tư vấn SEO cho doanh nghiệp nhỏ có kỹ năng cao trong việc xác định  các sai sót trong chiến lược tiếp thị của bạn  và đưa ra các đề xuất để cải thiện chiến lược đó.

Khi chiến dịch bắt đầu, chuyên gia tư vấn SEO sẽ làm quen với trang web của bạn. Họ  chẩn đoán trang web  bằng cách tập trung cụ thể vào  các yếu tố cốt lõi của trang web , bao gồm hình minh họa, chủ đề và  khoảng không quảng cáo nội dung trang web của bạn . Họ sử dụng  các công cụ SEO  như con ếch kêu để hiểu các vấn đề trên trang web của bạn.

Sau khi xác định được các yếu tố cản trở trải nghiệm người dùng, anh ấy sẽ đưa ra  các chiến thuật tiếp thị thiết yếu  để giúp bạn loại bỏ chúng.

Hãy để chúng tôi đi sâu vào ba lĩnh vực chính của SEO mà các chuyên gia tư vấn kiểm tra cho tất cả các doanh nghiệp: –

1. Tư vấn tối ưu onpage:-

SEO trên trang là một phần thiết yếu của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . Nó được liên kết trực tiếp với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các vấn đề chính trên trang bao gồm ăn mòn từ khóa , các chỉ số quan trọng về web cốt lõi , chủ đề của các thành phần trang web , v.v.

Các thành phần trên trang rất cần thiết cho trải nghiệm người dùng nâng cao. Một nhà tư vấn SEO xem xét các yếu tố này và đưa ra các đề xuất để cải thiện trải nghiệm người dùng. Mục tiêu của họ là đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách truy cập của họ.

Hãy để chúng tôi thảo luận chi tiết về một số yếu tố trên trang:

 • Thẻ HTML: – 

Các thẻ HTML có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến quan điểm của người dùng nhưng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về lâu dài. Các thẻ bao gồm các mô tả tiêu biểu cho nội dung cơ thể. Nó thông báo cho khách truy cập về mục đích trang web của bạn và làm cho tiêu đề của bạn nổi bật giữa nhiều tiêu đề khác. Một số thẻ chính như sau:

1. Thẻ tiêu đề: – 

Điều cần thiết là duy trì hệ thống phân cấp của các thẻ tiêu đề. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức nội dung và cho phép trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc nội dung của bạn. Cấu trúc nội dung của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc giải thích thẩm quyền của trình thu thập thông tin. Đó là một trong những yếu tố cần thiết để đạt được thứ hạng SERP cao hơn.

2. Thẻ Mô tả Meta: – 

Mô tả meta xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm bên dưới tiêu đề trang của bạn. Nó tóm tắt nội dung trang của bạn. Thẻ mô tả meta làm nổi bật mô tả sẽ xuất hiện trên SERP. Mô tả meta của trang của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng tỷ lệ nhấp.

3. Thẻ tiêu đề: – 

Thẻ tiêu đề tương tự như thẻ meta vì nó đại diện cho tiêu đề nội dung. Thẻ H1 biểu thị thẻ tiêu đề trong cơ sở mã của trang web. Tương tự như mô tả meta, tiêu đề nội dung là điều cần thiết để tăng tỷ lệ nhấp trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Một nhà tư vấn SEO quen thuộc với tất cả các kỹ thuật này và có thể giúp bạn tối ưu hóa chúng để có kết quả SEO tốt hơn.

 • Nghiên cứu từ khóa: – 

Nghiên cứu từ khóa là điều cần thiết cho một chiến lược SEO . Hầu hết mọi người nghĩ về nghiên cứu từ khóa là quá trình lướt qua một số công cụ nghiên cứu. Từ khóa tạo thành cơ sở của một chiến lược tiếp thị nội dung. Có nhiều thứ khác nhau mà người ta cần tập trung vào khi nghiên cứu từ khóa.

Đối với một từ khóa có nhiều nội dung, bạn có thể mất rất nhiều thời gian để xếp hạng trên trang đầu tiên của SERP. Đó là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải khi nghiên cứu từ khóa.

Một điều khác cần xem xét là mức độ cạnh tranh trên các từ khóa. Các từ khóa có lưu lượng truy cập cao tạo ra doanh thu quảng cáo cao và được nhắm mục tiêu bởi các trang web có thẩm quyền. Bạn sẽ không thể nhắm mục tiêu họ ở giai đoạn đầu của nỗ lực tiếp thị của bạn. Tìm kiếm các từ khóa có mức độ cạnh tranh dễ kiểm duyệt và lưu lượng truy cập khá.

Một nhà tư vấn SEO cho doanh nghiệp nhỏ có thể hỗ trợ bạn với tất cả các truy vấn này và giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả.

 • Tối ưu hóa nội dung: – 

Nội dung là phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược SEO nào. Bất kể chiến thuật bạn ứng biến để đạt được thứ hạng SERP cao hơn, bạn sẽ không đạt được chúng nếu không có nội dung chất lượng cao . Đó là những gì cung cấp giá trị cho khách truy cập trang web.

SEO xoay quanh nội dung. Nó tập trung vào việc tăng khả năng hiển thị nội dung trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Một nhà tư vấn SEO doanh nghiệp nhỏ lành nghề có thể giúp bạn tạo nội dung chất lượng cao và đạt được sự công nhận.

2. Tư vấn tối ưu Offpage:-

SEO Offpage hoàn toàn khác với SEO Onpage. Không có quy tắc hoặc hướng dẫn cơ bản nào để xác định các bước triển khai nhằm thành công trong nỗ lực ngoài trang của bạn. Chiến lược thay đổi từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác.

Mục tiêu chính của SEO ngoài trang là tạo các liên kết ngược có liên quan và có thẩm quyền . Nó đóng khung một hình ảnh tích cực về trang web của bạn và tăng cơ hội xuất hiện trên trang đầu tiên của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó liên quan đến việc tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trên internet và thiết lập các nguồn lưu lượng truy cập thứ cấp.

Một nhà tư vấn SEO có thể giúp đơn giản hóa quy trình phức tạp. Anh ấy có thể ứng biến các kỹ thuật xây dựng liên kết sống động để tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn trên internet. Hãy để chúng tôi hiểu chi tiết về hai trong số các yếu tố quan trọng nhất liên quan đến SEO ngoài trang.

 • Liên kết xây dựng:- 

Xây dựng liên kết là mục tiêu chính của SEO off-page. Đó là tất cả về việc nhận các liên kết tham khảo từ các trang web có thẩm quyền. Sai lầm phổ biến nhất mà các doanh nghiệp mắc phải khi xây dựng backlink là không nhấn mạnh yếu tố liên quan. Một liên kết ngược không liên quan sẽ không bổ sung cho nỗ lực SEO của doanh nghiệp bạn.

Một nhà tư vấn SEO doanh nghiệp nhỏ có thể giúp bạn xác định vị trí các trang web có liên quan và áp dụng các kỹ thuật hiệu quả để liên kết các trang web của bạn với chúng.

 • Đề cập đến:- 

Mọi người nói gì về doanh nghiệp của bạn? Ý kiến ​​​​của khách truy cập về trang web của bạn là gì? Tất cả những điều này là cần thiết cho danh tiếng kinh doanh của bạn trên internet. Đó là cách dễ nhất để hiểu những trở ngại mà người tiêu dùng gặp phải trên trang web của bạn và loại bỏ chúng để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Truy cập các diễn đàn và tham gia thảo luận để giải thích nhận thức của mọi người về thương hiệu của bạn. Nhà tư vấn SEO có thể giúp bạn quản lý danh tiếng doanh nghiệp của mình và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập.

3. Tư vấn SEO địa phương: –

SEO địa phương là điều cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ như cửa hàng địa phương và chủ nhà hàng. SEO địa phương cho phép các công ty đạt được thứ hạng cao hơn trên Google Doanh nghiệp của tôi . Đó là kết nối với khán giả địa phương và tăng doanh số bán hàng ngoại tuyến của họ. Sẽ hữu ích cho các tổ chức nhắm mục tiêu đến một thành phố hoặc khu vực cụ thể để thu hút sự chú ý đến một cửa hàng địa phương ở địa phương.

GMB là một công cụ hiệu quả để nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn tại địa phương. Một nhà tư vấn SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ có thể giúp bạn liệt kê doanh nghiệp của mình trên GMB. Anh ấy cũng có thể giúp bạn làm quen với các chiến thuật cần thiết để đạt được thứ hạng cao hơn.

4. Tư vấn kỹ thuật SEO:-

SEO kỹ thuật đề cập đến việc tối ưu hóa trang web và máy chủ giúp các bot của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách hiệu quả. Điều cần thiết là các bot của công cụ tìm kiếm phải thu thập dữ liệu trang web của bạn để lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

SEO kỹ thuật mang lại cho bạn lợi thế ưu đãi so với đối thủ cạnh tranh trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Hãy để chúng tôi thảo luận về một số yếu tố chính liên quan đến SEO kỹ thuật.

 • Chứng chỉ SSL: – 

Chứng chỉ SSL (Secure-Socket-Layer) bổ sung yếu tố bảo mật cho trang web của bạn. Nó là một công nghệ bảo mật tạo mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Nó đảm bảo cho người tiêu dùng sự riêng tư của họ.

Vào năm 2014, Google đã thông báo rằng các trang web được chứng nhận SSL sẽ được ưu tiên hơn các trang web hiện có khác. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện bao gồm chứng chỉ SSL theo mặc định với dịch vụ lưu trữ của họ.

 • Thiết kế trang web đáp ứng: – 

Việc không có một mẫu thiết kế dành riêng cho khách truy cập điện thoại di động có thể là một điều tồi tệ. Một trang web đáp ứng là điều cần thiết để cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó tự điều chỉnh theo kích thước màn hình của máy.

Một thiết kế không phản hồi có thể khiến ý tưởng về trang web của bạn bị cản trở và giảm chất lượng trải nghiệm người dùng.

 • Tăng tốc độ tải: – 

Khoảng chú ý của người tiêu dùng trên internet đã giảm theo thời gian. Bất kỳ trở ngại nào đối với trải nghiệm của người tiêu dùng sẽ làm tăng tỷ lệ thoát. Nó sẽ làm giảm chất lượng khách hàng tiềm năng và doanh thu. Công cụ tìm kiếm ưu tiên các trang web có tốc độ trang web thấp hơn. Dưới đây là một số chiến thuật giúp bạn cải thiện thời gian tải trang web của mình .

 1. Sử dụng các dịch vụ lưu trữ nhanh nhất.
 2. Sử dụng nhà cung cấp DNS (Hệ thống tên miền) nhanh.
 3. Tối ưu hóa cơ sở mã của bạn.
 4. Nén các yếu tố nặng như hình minh họa và đồ họa thông tin.
 • Xây dựng sơ đồ trang web: – 

Sơ đồ trang web là một tổ chức có hệ thống về nội dung trang web của bạn. Sơ đồ trang web tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của trình thu thập dữ liệu trên trang web của bạn.

Nếu trình thu thập thông tin không tìm thấy sơ đồ trang web trên trang web. Nó tạo ra một sơ đồ trang web dựa trên chế độ xem của trang web. Sơ đồ trang web là cơ hội để các doanh nghiệp trình bày quan điểm về trang web của họ với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Bạn có thể ứng biến một trong nhiều công cụ có sẵn trực tuyến để tạo sơ đồ trang web cho trang web của mình.

Một nhà tư vấn SEO cho doanh nghiệp nhỏ có thể giúp bạn hiểu được sự phức tạp của SEO kỹ thuật và trình bày trang web của bạn với khả năng tốt nhất của bạn cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here