Cách Blockchain được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số

0
209

Theo thời gian, tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình kinh doanh. Không thể tưởng tượng được để đạt được bất kỳ mục tiêu kinh doanh nào mà không sử dụng internet.

Nó đã đơn giản hóa quá trình tương tác giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Giờ đây, mọi người có thể tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ trên internet và chọn một sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của họ. 

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà tiếp thị số mang lại cho nhân loại, luôn tiềm ẩn những mối đe dọa về bảo mật. Đã có rất nhiều trường hợp vi phạm dữ liệu và vụ bê bối hack trong vài năm qua. Nó tạo ra nhu cầu cấp thiết về một hệ thống bảo mật đảm bảo an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

Đó là nơi blockchain phát huy tác dụng. Nó đã thành công trong việc cung cấp bảo mật mà thế giới kỹ thuật số còn thiếu. Nhưng, làm thế nào nó có lợi cho tiếp thị kỹ thuật số? Trước khi trả lời câu hỏi đó, hãy hiểu chi tiết về blockchain.

Chuỗi khối là một cấu trúc dữ liệu lưu trữ các giao dịch và thông tin trong các nhóm được gọi là khối. Một khối có dung lượng lưu trữ cố định, khi được lấp đầy, khối này sẽ được đóng lại và liên kết với khối tiền thân của nó, tạo thành một chuỗi các khối được gọi là chuỗi khối.

Sự khác biệt chính giữa cơ sở dữ liệu chính thống và chuỗi khối là cách dữ liệu được cấu trúc. Một cơ sở dữ liệu thường lưu trữ thông tin vào các bảng, trong khi một chuỗi khối cấu trúc dữ liệu của nó thành các khối được xâu chuỗi lại với nhau. 

Khi dữ liệu mới xuất hiện, nó sẽ được điền vào một khối mới và được nối với khối trước đó tạo thành một loạt các khối.

Việc sử dụng blockchain trong tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Hình thức phi tập trung của chuỗi khối cho phép người dùng giữ quyền kiểm soát chung thay vì đặt một người hoặc một nhóm người chịu trách nhiệm về nó.

Khi một khối lưu trữ thông tin, nó sẽ miễn nhiễm với sự thay đổi bên ngoài. Nó giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số tạo ra khách hàng tiềm năng chính xác và cung cấp cho khách hàng của họ trải nghiệm tốt hơn. Đó là lý do tại sao nó đã trở thành một trong những công nghệ phát triển nhanh nhất trên toàn cầu.

Một cách khác mà blockchain mang lại lợi ích cho tiếp thị kỹ thuật số là cung cấp mức độ an toàn và minh bạch tiếp theo.

Chuỗi khối đã cho phép người tiêu dùng truy cập một số thông tin quan trọng nhất, chẳng hạn như địa điểm sản xuất, trình độ kỹ năng của người lao động tham gia sản xuất và nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất. Nó giúp họ đánh giá tính xác thực của các sản phẩm và dịch vụ.

Các dự báo cho thấy công nghệ chuỗi khối sẽ có tốc độ phát triển nhanh chóng về mặt công nghệ trong những năm tới.

Chuỗi khối trong tiếp thị kỹ thuật số tạo điều kiện cho các tương tác khách hàng có giá trị và mối quan hệ lâu dài với người tiêu dùng. Các doanh nghiệp có thể sử dụng blockchain để xây dựng lòng tin đối với người tiêu dùng của họ và nâng cao nhận thức về thương hiệu . Ngoài ra, nó cung cấp cấp độ bảo mật tiếp theo, vì vậy mọi khả năng vi phạm dữ liệu hoặc tội phạm mạng đều không còn nữa.

Làm cách nào để triển khai chuỗi khối trong một doanh nghiệp?

Chuỗi khối như một dịch vụ (BaaS)

Sự phổ biến của blockchain đã thúc đẩy rất nhiều gã khổng lồ công nghệ hướng tới blockchain như một dịch vụ (BaaS). BaaS là ​​khi nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba cài đặt và duy trì chuỗi khối cho doanh nghiệp . Nó là một hệ sinh thái được quản lý và điều hành bởi các nhà cung cấp dịch vụ dựa trên đám mây.

BaaS đã đạt được sức hút đáng kể sau thành công của bitcoin. Nó có thể giải quyết các vấn đề phức tạp một cách hiệu quả và đơn giản. Đây là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì nó tiết kiệm thêm chi phí thuê nhà phát triển và tự phát triển cấu trúc dữ liệu chuỗi khối.

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và gã khổng lồ công nghệ hiện cung cấp các dịch vụ BaaS tích hợp. Có nhiều khả năng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có thể có sẵn một kế hoạch tích hợp dành cho bạn.

nền tảng chuỗi khối 

Nếu bạn quyết định tự mình xây dựng một ứng dụng dựa trên chuỗi khối, thì các nền tảng chuỗi khối sẽ rất hữu ích. Chúng có các mô hình và khuôn khổ dữ liệu chuỗi khối tích hợp sẵn, cho phép các nhà phát triển tạo và lưu trữ các ứng dụng trên chuỗi khối.

Tuy nhiên, điều cần thiết là chọn nền tảng phù hợp nhất tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Một số nền tảng blockchain có khung tích hợp sẵn là Ethereum, Hyperledger, R3 và Ripple.

Một số yếu tố xác định nền tảng blockchain phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

  • Tình trạng phát triển của nền tảng
  • Loại chuỗi khối được yêu cầu
  • Tập hợp các ngôn ngữ mà nền tảng hỗ trợ
  • Chức năng của nền tảng
  • Mức độ phổ biến của nền tảng
  • Quy mô của giải pháp cần thiết

Phần kết luận:-

Một điều làm cho xu hướng tiếp thị kỹ thuật số khác với các yếu tố khác của tiếp thị kỹ thuật số là tính năng động. Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số luôn phát triển và thay đổi chỉ sau một đêm. Chuỗi khối trong tiếp thị kỹ thuật số là một xu hướng khác như vậy.

Nếu bạn chờ đợi để triển khai nó cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh. Chuỗi khối trong tiếp thị kỹ thuật số đang ở giai đoạn sơ khai. Điều cần thiết là phải ứng biến nó càng sớm càng tốt và giành được lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here