Làm thế nào một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp tăng trưởng kinh doanh của bạn

0
207

Bất kể lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, bạn không thể bỏ qua tầm quan trọng thiết yếu của tiếp thị kỹ thuật số đối với sự phát triển của nó. Tiếp thị có khả năng kết nối bạn với hàng triệu triển vọng kinh doanh tiềm năng và đạt được các mục tiêu kinh doanh của bạn . Tuy nhiên, nó không phải là dễ dàng như nó âm thanh.

Có một số nền tảng tiếp thị trực tuyến , chẳng hạn như công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng dành cho thiết bị di động , v.v. Ngoài ra, còn có một số chiến thuật tiếp thị và chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Nhìn chung, đó là một quá trình phức tạp. Chỉ thông qua kinh nghiệm, người ta mới có thể hiểu được những phức tạp này và thiết lập các chi tiết cụ thể cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Các doanh nghiệp thường mắc sai lầm khi đi theo dòng chảy, tránh tư vấn tiếp thị kỹ thuật số và tầm quan trọng của khuôn khổ tiếp thị đối với nỗ lực kinh doanh của họ.

Đó là nơi một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số đến. Một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số có chuyên môn trong việc xây dựng và thực hiện một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số toàn diện.

Hãy để chúng tôi thảo luận về các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số khác nhau mà một nhà tư vấn có thể giúp bạn.

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để có thứ hạng SERP cao hơn . Nhiều người nhầm lẫn Tiếp thị công cụ tìm kiếm để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng khác nhau. Tiếp thị công cụ tìm kiếm là quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Mặt khác, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là sự phát triển của một trang web để có thứ hạng SERP cao hơn.

Có hơn 200 yếu tố xếp hạng cho một trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có lẽ là mô hình tiếp thị internet phức tạp nhất. Một thứ phù hợp với doanh nghiệp này có thể không phù hợp với doanh nghiệp khác. Nó làm cho các tổ chức cần thiết phải xác định chiến lược tiếp thị phù hợp nhất để đạt được mục tiêu kinh doanh của họ.

Một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số có kỹ năng nghiên cứu đặc biệt. Anh ấy thực hiện nghiên cứu thị trường nhanh chóng để hiểu các chiến thuật tiếp thị thiết yếu và xây dựng chiến lược tiếp thị toàn diện để cung cấp điều hướng cho chiến dịch SEO của bạn. Ông cũng nhấn mạnh những lỗi SEO cơ bản mà các doanh nghiệp mắc phải khi bắt đầu chiến dịch SEO.

2. Tiếp thị truyền thông xã hội: –

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những nền tảng tiếp thị internet phổ biến nhất. Có hơn 4 tỷ người dùng phương tiện truyền thông xã hội. Đó là một cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp để thu hút khán giả mục tiêu và đạt được mục tiêu kinh doanh của họ.

Các doanh nghiệp sẽ thiếu cách đi sau đối thủ cạnh tranh nếu không ứng biến tiếp thị truyền thông xã hội như một phần trong chiến lược tiếp thị của họ. Có một số nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội . Điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc xác định nền tảng tiếp thị phù hợp nhất cho doanh nghiệp của họ.

Nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp xác định vị trí và kết nối với đối tượng truyền thông xã hội của họ. Anh ấy ứng biến các công cụ phân tích khác nhau và tiến hành nghiên cứu tiếp thị chi tiết để xác định các nền tảng tiếp thị phù hợp nhất.

Hãy để chúng tôi hiểu chi tiết về một số nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội phổ biến:

Facebook:-

Facebook có cơ sở người dùng rộng nhất và đa dạng nhất trong số các nền tảng truyền thông xã hội. Nó là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều nhà tiếp thị truyền thông xã hội . Có nhiều tùy chọn khác nhau để kết nối với một nhóm đối tượng cụ thể và ứng biến các định dạng quảng cáo khác nhau để đáp ứng các sở thích cá nhân. Nó cho phép các doanh nghiệp thu hẹp đối tượng của họ dựa trên các thuộc tính của họ và thu hút đối tượng mục tiêu của họ. Nó là tốt nhất cho các doanh nghiệp thương mại điện tử đang tìm cách tăng doanh số bán hàng và nhận thức về thương hiệu của họ .

Instagram: –

Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất. Có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày của Instagram. Sáng kiến ​​Reels của Instagram đã tăng thêm mức độ tương tác của người tiêu dùng . Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp đang tìm cách ứng biến tiếp thị video để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của họ. Nó cũng là một trong những nền tảng tốt nhất để nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng cường nhận diện thương hiệu của bạn.

Pinterest:-

Pinterest là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trong số các blogger. Nó hoạt động như một nguồn lưu lượng thứ cấp cho các trang web. Có hơn 450 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng này. Có một số chiến thuật tiếp thị Pinterest mà bạn phải ứng biến để tiếp cận đối tượng mục tiêu và nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình.

LinkedIn: –

LinkedIn là nơi để doanh nghiệp của bạn kết nối với những nhân viên lành nghề và phát triển lực lượng lao động có kinh nghiệm. Đó là nơi để các tổ chức và nhân viên kết nối. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với những nhân viên thành đạt trên LinkedIn là rất cạnh tranh. Cần có một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả để thu hút các triển vọng kinh doanh tiềm năng và đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Rất khó để xác định các chiến thuật và nền tảng phù hợp để hỗ trợ chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số quen thuộc với tất cả những điều phức tạp này và có thể giúp bạn xác định các công cụ và nền tảng truyền thông xã hội phù hợp nhất .

3. Tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp: –

Tiếp thị PPC là một phương pháp tiếp thị hiệu quả cao. Nó yêu cầu nhà quảng cáo phải trả một mức giá cụ thể mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Nói cách khác, đó là một chiến lược cho phép bạn mua khách truy cập vào trang web của mình. Tuy nhiên, đối tượng mục tiêu đạt được thông qua tiếp thị PPC rất phù hợp và có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng kinh doanh của bạn. Có nhiều nền tảng và nhiều định dạng quảng cáo khác nhau mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Nhiều yếu tố xác định chiến lược PPC tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nó bao gồm sở thích của đối tượng mục tiêu, mục tiêu tiếp thị, ngân sách, v.v. Nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn tìm tất cả thông tin này và hỗ trợ chiến lược tiếp thị của bạn.

4. Tiếp thị nội dung:

Tiếp thị nội dung đang tạo nội dung xung quanh các từ khóa cụ thể để trả lời các truy vấn của khách hàng. Nó nhằm mục đích tăng thứ hạng SERP để đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền cao hơn .

Nó bắt đầu bằng cách nghiên cứu từ khóa . Đó là nơi hầu hết các doanh nghiệp thiếu và thất bại trong chiến dịch tiếp thị nội dung của họ . Một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm làm việc trong các dự án như vậy và hiểu được những phức tạp liên quan đến dự án.

Anh ấy hướng dẫn bạn qua quy trình bằng cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung toàn diện cho doanh nghiệp của bạn. Không chỉ vậy, anh ấy còn giúp bạn viết nội dung chất lượng và thiết lập sự thống trị trang web của bạn trước các đối thủ cạnh tranh thông qua kiểm toán nội dung .

Tích hợp tiếp thị nội dung với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: –

Đó là một trong những cuộc tranh luận sôi nổi nhất giữa các nhà tiếp thị. Điều gì quan trọng hơn đối với sự phát triển của một doanh nghiệp, SEO hay tiếp thị nội dung? Vâng, để trả lời câu hỏi đó, cả hai đều không thể thiếu. Điều cần thiết là SEO và tiếp thị nội dung phải phối hợp với nhau để mang lại thành công cho một chiến dịch tiếp thị.

Hầu hết mọi người nói rằng nội dung là vua, hãy tạo nội dung chất lượng cao và đạt được rất nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nó không còn là trường hợp trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Bạn cần nâng cao nhận thức về nội dung của mình và SEO là công cụ cho việc đó. Nó nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn trên internet. Nó mang lại cho bạn một lợi thế so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số mang đến một góc nhìn mới cho chủ đề này. Anh ấy hiểu những phức tạp và cách giải quyết chúng. Anh ấy thực hiện phân tích cạnh tranh để xác định chiến lược tiếp thị mà đối thủ của bạn đang sử dụng để đạt được mục tiêu tiếp thị của họ. Sau đó, ông đưa ra một chiến lược tích hợp để đảm bảo sự phát triển đa chiều cho doanh nghiệp của bạn.

Làm cách nào để xác định nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Điều cần thiết là tìm một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số lành nghề cho doanh nghiệp của bạn. Sự thành công của chiến lược tiếp thị của bạn phụ thuộc vào chuyên môn của anh ấy. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần lưu ý khi xác định nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp của mình.

1. Xác định các dịch vụ bạn muốn: –

Điều cần thiết là đặt chi tiết về các dịch vụ bạn muốn trước khi tìm kiếm một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các thuộc tính của một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số mà bạn muốn cho doanh nghiệp của mình.

Một doanh nghiệp thương mại điện tử có thể yêu cầu dịch vụ quản lý PPC . Mặt khác, một blog mới bắt đầu có thể yêu cầu các dịch vụ tiếp thị nội dung . Các chuyên gia tư vấn tiếp thị kỹ thuật số khác nhau có chuyên môn về các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số khác nhau. Bạn phải tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ dựa trên các yêu cầu tiếp thị cụ thể của bạn.

2. Kiểm tra dịch vụ của họ: –

Bắt đầu bằng cách tạo danh sách hạt giống của các nhà cung cấp dịch vụ tiềm năng, sau đó bắt đầu phân tích dịch vụ của họ. Bạn cần đảm bảo tính xác thực và chuyên môn của một nhà tư vấn trước khi thuê anh ta. Phân tích trang web của họ và kho nội dung của họ. Họ có duy trì một blog không? Chiến lược tiếp thị nội dung của họ là gì?

Một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp sẽ luôn có một nền tảng kiến ​​thức sâu rộng. Dưới đây là một số điều cần tìm trong kho nội dung của họ:

  • Hướng dẫn tiếp thị chi tiết
  • nghiên cứu điển hình

sách điện tử

Xem qua kho nội dung của họ và đọc một số blog và nghiên cứu điển hình của họ. Các nghiên cứu điển hình chứng minh dữ liệu liên quan đến việc thực hiện từng bước chiến lược tiếp thị cho một dự án cụ thể. Cố gắng hiểu dữ liệu và đặt chi tiết về sự phù hợp của nhà tư vấn cho dự án của bạn.

Nếu mới bắt đầu, bạn có thể cần một số dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số để đảm bảo sự phát triển đa chiều cho doanh nghiệp của mình. Nhà tư vấn mà bạn chọn phải cung cấp nhiều dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số. Nó bao gồm:

  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
  • Giá mỗi nhấp chuột
  • tiếp thị nội dung
  • Tiếp thị truyền thông xã hội
  • Quản lý danh tiếng trực tuyến

Bạn không biết những gì bạn sẽ yêu cầu để đạt được kết quả mong muốn trước. Bạn phải đảm bảo tính linh hoạt trong miền dịch vụ của nhà tư vấn để tránh sự bất tiện trong tương lai.

Khi bạn tiến hành nghiên cứu, hãy bắt đầu liệt kê danh sách hạt giống của mình cho đến khi bạn xác định được nhà cung cấp dịch vụ phù hợp nhất với nỗ lực kinh doanh của mình.

3. Phân tích giá của họ: –

Một yếu tố thiết yếu khi tìm kiếm một nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số là giá của họ. Một trong những sai lầm phổ biến mà các doanh nghiệp mắc phải là chọn tư vấn giá rẻ. Mặc dù bạn đặt mục tiêu thuê tư vấn giá cả phải chăng để phù hợp với ngân sách tiếp thị của mình, nhưng các dịch vụ giá rẻ sẽ không mang lại lợi tức đầu tư.

Thông thường, các nhà tư vấn tiếp thị kỹ thuật số không công bố giá của họ trực tuyến. Nó làm cho quá trình nghiên cứu thậm chí còn khó khăn hơn. Họ thường yêu cầu bạn điền vào biểu mẫu hoặc đưa bạn qua các kênh tạo khách hàng tiềm năng giá rẻ. Nó có thể cản trở trải nghiệm của bạn và mất thời gian để cung cấp thông tin về giá.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy một nhà tư vấn trình bày giá của họ trên trang web của họ, hãy coi đó là một dấu hiệu tích cực. Nó cho thấy sự tự tin của họ trong dịch vụ của họ.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here