Tại Sao Thương Hiệu Coca Cola Nổi Tiếng

0
2653

“1.900.000.000 chai Coca-Cola được bán ra mỗi ngày ở hơn 200 quốc gia” – thật sự khó tin!

Ngay cả trong giới marketing, người ta vẫn phải ngả mũ thán phục, tôn thờ Coca Cola như một huyền thoại . Ở Việt Nam thương hiệu nước giải khát có gas Coca Cola đã quá đỗi quen thuộc trong nhiều năm qua.  Nó được yêu thích và ghi dấu trong lòng người một cách dễ dàng . Vậy tại sao Coca Cola làm nên thành công như vậy ?

1. Thương hiệu là biểu tượng của sự tin cậy, sự độc đáo vốn có và sự sảng khoái tuyệt vời


Thương hiệu Coca Cola Mỹ là đại diện cho sản phẩm thành công nhất trong lịch sử thương mại và cả những con người xuất sắc làm nên một sản phẩm tuyệt vời như thế này.

Qua hơn một thế kỉ với nhiều thay đổi và một thời đại mới đang mở ra cũng đang đổi thay không ngừng, Coca-Cola vẫn giữ vững biểu tượng của sự tin cậy, sự độc đáo vốn có và sự sảng khoái tuyệt vời.

2 . Phông chữ trên logo không bao giờ thay đổi

Công ty đã tiêu chuẩn hóa logo vào năm 1923, đồng thời, giống như công thức, quyết định rằng dù rằng bao gói có thể điều chỉnh theo thời gian, song logo lõi sẽ không bao giờ thay đổi.

Kết quả là logo hơn 100 năm tuổi của Coca-Cola đã in sâu vào trí nhớ của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

3 . Tuyệt đối giữ bí mật công thức pha chế

Sau khi hoàn thiện, công thức Coca–Cola không đổi từ đó. Những chuyện kể về việc lưu giữ và bảo quản bí mật công thức pha chế Coca-Cola vẫn được kể lại và đưa tin như những câu chuyện bí ẩn mang tính huyền thoại.

Chính nhờ sự bảo vệ bí mật công thức pha chế một cách tuyệt đối mà Coca-Cola đã khiến những kẻ muốn làm giả phải “khóc thét”. Kể cả trong thời kỳ khoa học rất phát triển nhưng để xác định đúng hoàn toàn công thức pha chế của Coca-Cola là điều không đơn giản.
Ngay từ đầu, ông chủ Asa Candler của Coca-Cola đã rất kiên quyết trong việc bảo vệ chất lượng và bí mật công nghệ. Điều này được duy trì đến tận bây giờ đã giúp hãng đồ uống khẳng định được “cái tôi” của mình.

4 . Chiến lược marketing và quảng cáo thông minh

Coca-Cola thấu hiểu được người tiêu dùng thông qua những chiến dịch marketing lay động cảm xúc

  • Trong năm 2014, hãng nước ngọt này đã tung ra một chiến lược “bùng nổ”, đó là in tên người dùng lên vỏ lon. Cơn sốt chụp ảnh với vỏ chai hoặc lon Coca-Cola in tên mình đã “làm mưa làm gió” tại Việt Nam sau khi “gây nghiện” cho giới trẻ ở hơn 123 quốc gia trong suốt 2 mùa hè.

Đây được đánh giá là một trong những chiến dịch quảng cáo sáng tạo và hiệu quả nhất trong lịch sử của thương hiệu này.

  • Chiến dịch quảng cáo ý nghĩa, có tác động mạnh mẽ tới người dùng như Hello Happiness giúp những người lao động nhập cư ở Dubai có thể gọi về quê nhà

 

  • 2ndLives tái tạo lại vỏ chai Coca-Cola thành những vật dụng thú vị và hữu dụng như bình sơn, súng nước hay gọt bút chì.

 

Nhờ những cố gắng không ngừng nghỉ để truyền tải những thông điệp nhân văn và thiết thực, với nhiều người, Coca-Cola không còn là một thức uống giải khát đơn thuần mà đã đi sâu vào tiềm thức như là một thương hiệu của sự lạc quan, không ngừng truyền cảm hứng và tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here