Mẹo về cách tối ưu hóa trang web Wix cho SEO: Hướng dẫn cơ bản

0
285

Tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm là một nghệ thuật và khoa học. Tối ưu hóa SEO của Wix là một trong những mối quan tâm chính của nhiều chủ doanh nghiệp, điều này rất quan trọng khi bạn mới chuyển sang Wix.

Wix có hơn 200 triệu người dùng toàn cầu, khiến nó trở thành công cụ xây dựng trang web hoặc Hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến thứ ba sau Shopify và WordPress. Nền tảng này hỗ trợ thành công nhiều trang web quy mô nhỏ (thương mại điện tử, blog, doanh nghiệp địa phương, v.v.). Bây giờ, đó là một số lượng lớn người tạo trang web và đăng nội dung lên chúng!

Và vì lý do đó, điều quan trọng là phải thảo luận về một số chi tiết cụ thể của việc thực hiện SEO trên trang web Wix. Vì vậy, hôm nay trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét Danh sách kiểm tra SEO của Wix và Cách thực hiện SEO cho các trang web Wix . Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem Wix là gì….

Wix là gì?

Wix là một công cụ tạo trang web dựa trên đám mây mà các nhà phát triển web ở nhiều cấp độ chuyên môn khác nhau sử dụng. Nó rất đơn giản để sử dụng— bạn có thể tạo một trang web trực quan hấp dẫn bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả mà không cần kiến ​​thức chuyên sâu về viết mã. Trình hướng dẫn Wix SEO được tích hợp vào giao diện quản trị khá thân thiện với người dùng và bao gồm các nguyên tắc cơ bản về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm .

Ví dụ: Wix Editor, cung cấp các tính năng thân thiện với người dùng, bao gồm các mẫu đặt trước có thể định cấu hình và giao diện thiết kế kéo và thả trực quan, là một lựa chọn tốt cho những người có ít hoặc không có kiến ​​thức về thiết kế web .

Người dùng có kinh nghiệm hơn có thể chọn các giải pháp Wix ADI hoặc Corvid phức tạp. Trang web chính của Wix giúp việc cập nhật và duy trì các trang web Wix trở nên đơn giản. Ngoài ra, các trang Wix đều thân thiện với thiết bị di động. Nếu chủ sở hữu trang web tiềm năng đồng ý với một vài quảng cáo tại chỗ, họ có thể tạo trang web đầu tiên của mình bằng Wix miễn phí.

Hướng dẫn SEO Wix:

Để tạo một Trang web Wix thân thiện với SEO, một số quy trình được sử dụng. Tối ưu hóa SEO của Wix tăng mức độ liên quan của trang web cho các từ khóa cụ thể đã chọn và giúp nâng cao UX (trải nghiệm người dùng) của trang. Điều này dẫn đến thứ hạng được cải thiện , nhiều khách truy cập hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn .

Từ một nền tảng thân thiện với người dùng đến các công cụ SEO và phân tích khác nhau , Wix mang đến mọi thứ để có được kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Do đó, Wix là một nền tảng đơn giản, nơi bạn có thể nhanh chóng thực hiện SEO trên trang web của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ Hướng dẫn SEO Wix toàn diện trong phần sau của bài viết. Hãy nói về lợi ích của nó.

Tại sao SEO lại quan trọng đối với các trang web Wix:

Hầu hết các lợi ích của Wix đều liên quan đến cách nó giúp việc tạo, thiết lập và duy trì trang web cho người dùng web hiện đại trở nên dễ dàng và thiết thực như mong đợi.

Dưới đây là một vài lợi ích của Wix SEO:

 • Đơn giản để liên kết với Google: Wix giúp việc kết nối với Google Analytics và Google Search Console trở nên đơn giản.
 • Thân thiện với người mới bắt đầu: Wix đã tự động hóa nhiều Thành phần SEO và hướng dẫn khách hàng về các quy trình SEO cơ bản.
 • Các công cụ & tính năng mạnh mẽ: Wix cung cấp các công cụ và tính năng mạnh mẽ như trình chỉnh sửa robot.txt, trình quản lý chuyển hướng và tùy chọn thêm dữ liệu có cấu trúc vào các trang web cụ thể.
 • Cơ sở kiến ​​thức SEO vững chắc: Cơ sở kiến ​​thức Wix rất rộng và bao gồm SEO cho các trang web Wix.

Wix đảm nhận các yêu cầu SEO cơ bản của một trang web điển hình. Nó có thể là một nền tảng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu trang web, những người đánh giá cao khả năng sử dụng hơn là toàn quyền kiểm soát mọi thành phần của trang web .

Bây giờ, hãy thảo luận về Mẹo SEO Wix cần thiết để giúp bạn tối ưu hóa trang web Wix của mình.

Cách thực hiện SEO trên Wix – Hướng dẫn từng bước

Theo một báo cáo trực tuyến của SEO Discovery , có khoảng hơn 4 triệu trang web trên internet mà Wix hỗ trợ, đó là lý do tại sao mọi người sử dụng Wix để lưu trữ trang web của họ.

Wix là một hệ thống CMS rất thân thiện với người dùng được giới thiệu ra công chúng vào năm 2006. Giả sử chúng ta so sánh Wix SEO Vs. WordPress SEO , Wix là sự thay thế tốt nhất. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng Wix để xây dựng trang web của mình, thì bạn phải biết về Wix SEO để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm không phải trả tiền của mình.

Khi bạn sử dụng Wix để tạo một trang web, nó sẽ tự động đáp ứng tất cả các yêu cầu SEO của một trang web tiêu chuẩn. Ngoài ra, nó có khả năng SEO thân thiện với người dùng cho phép bạn sửa đổi trang web theo sở thích của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu Cách thực hiện SEO trên  trang web Wix và tăng năng suất, hãy tiếp tục đọc bài viết này.

1. Tiến hành nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là điều đầu tiên và cần thiết để làm cho một trang web SEO. Từ khóa là những từ và cụm từ mọi người sử dụng để truy cập trang web của bạn trên Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác. Một chiến lược SEO hiệu quả để bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn và hướng khách truy cập đến các trang của bạn là xác định các từ khóa có liên quan nhất đến sản phẩm của bạn và sau đó chèn chúng vào các vị trí thích hợp và tần suất thích hợp.

Có nhiều cách để chọn từ khóa có liên quan; một số ý tưởng có thể xuất hiện ngay trong đầu khi mô tả công ty của bạn. Mặc dù hầu hết các từ khóa dài tối đa năm từ, nhưng bạn cũng nên xem xét thêm từ khóa dài, dài hơn, chính xác hơn hoặc mang tính mô tả hơn.

Bạn cần phân tích các trang web của đối thủ cạnh tranh , động não và nghiên cứu để chọn những từ khóa hoàn hảo xác định doanh nghiệp của bạn. Đây là lúc các công cụ như AHREFS và SEMRush phát huy tác dụng: mặc dù Wix SEO Wiz có thể thực hiện công việc tương tự cho bạn.

2. Tối ưu SEO Onpage

SEO trên trang liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ bao gồm các từ khóa trong văn bản của bạn. Đó là quá trình hoàn thiện tất cả các URL, chuyển hướng và các phần tử HTML để làm cho trang web của bạn hoạt động hoàn hảo. Wix SEO Wizard đã giải quyết một số yếu tố SEO trên trang nhất định; tuy nhiên, một số vẫn cần sự chú ý của bạn.

Các tính năng tích hợp sẵn của Wix giúp việc bắt đầu đi đúng hướng trở nên thật đơn giản, đó là một trong những lý do chính khiến nó được các doanh nghiệp nhỏ và những người mới làm SEO yêu thích. Một trong những công cụ đó là Wix SEO Wiz, cho phép bạn bắt đầu quá trình tối ưu hóa ngay lập tức.

Bằng cách chọn tab “Được khám phá trên Google”, bạn có thể tìm thấy tab này trong trang tổng quan người dùng của mình. Sau đó, bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi liên quan đến kinh doanh, bao gồm cả những câu hỏi về nguyên tắc cơ bản như tên và mô tả chung. Khi bạn hoàn thành, chương trình sẽ tạo một kế hoạch SEO tùy chỉnh để bạn sử dụng làm điểm bắt đầu và đưa ra lời khuyên về một số hoạt động cần thiết.

  • Tối ưu hóa tiêu đề trang, tiêu đề và mô tả meta
  • Kết hợp từ khóa vào nội dung trang
  • Tối ưu hóa hình ảnh và đa phương tiện khác

3. Cải thiện cấu trúc và điều hướng trang web

Bạn phải cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin chi tiết về trang của mình để cải thiện cấu trúc và điều hướng trang web. Việc thêm đánh dấu trang có thể nâng cao kết quả và xếp hạng của công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn.

Mặc dù điều này có vẻ như là một bước cần được chú ý, nhưng một cấu trúc trang phù hợp là rất quan trọng đối với SEO của bạn. Khách hàng cần có khả năng duyệt qua trang web của bạn một cách tự do, giúp các bot trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm dễ hiểu hơn và nắm bắt được hệ thống phân cấp. Điều này có thể tăng đáng kể số lượng trang và thời gian khách hàng tiềm năng dành cho trang web của bạn.

Dưới đây là một số Mẹo để cải thiện cấu trúc trang web và điều hướng trên các trang web Wix, bao gồm:

 • Tạo cấu trúc trang web rõ ràng và dễ điều hướng
 • Tích hợp liên kết nội bộ
 • Hoàn thành sơ đồ trang web và gửi cho các công cụ tìm kiếm

Wix tự động cung cấp cho bạn các mẫu tốt nhất cho cấu trúc trang web của bạn. Tất cả các bố cục đều bao gồm một menu trực quan giúp việc điều hướng trang web của bạn trở nên đơn giản. Ngoài ra, tất cả các thẻ tiêu đề đều được định dạng một cách chuyên nghiệp để cung cấp thứ bậc cho trang của bạn sao cho nó có vẻ và cảm thấy có tổ chức (đây là các thuật ngữ SEO cho các tiêu đề và tiêu đề) (và tuyệt đẹp).

Để đảm bảo rằng mọi nội dung trên trang web của bạn đều có thể được tìm thấy, hãy lưu ý khi tạo menu bao gồm tất cả các phần theo một phương pháp đơn giản (và nhấp vào). Không nên mất nhiều hơn hai lần nhấp chuột để khách truy cập vào một trang khác trên trang web của bạn.

4. Xây dựng liên kết ngược

Nội dung gốc có thể sẽ được chia sẻ, thu thập và nhận được các liên kết ngược đáng tin cậy. Liên kết ngược có nhiều khả năng là trang web của bạn và đây là những liên kết dẫn đến trang web của bạn từ các trang web khác. Đây có thể là tín hiệu xếp hạng khó đạt được nhất mặc dù nó là một trong những tín hiệu mạnh nhất. Nhưng đừng lo lắng; chúng tôi cũng có một bài viết blog cho điều đó.

Tuy nhiên, các liên kết ngược tốt cần rất nhiều công sức và bạn phải tiếp cận rất nhiều người để thuyết phục các nguồn có uy tín quảng bá và phổ biến nội dung của bạn. Bạn sẽ cần giành được sự tin tưởng của các nguồn hoặc ấn phẩm PR đáng tin cậy.

Kiểm tra các liên kết ngược của đối thủ bằng công cụ Khoảng cách liên kết ngược của Semrush là một cách tiếp cận tuyệt vời để phát hiện các cơ hội liên kết ngược. Để bắt đầu, hãy nhập miền của bạn và miền của đối thủ cạnh tranh và bạn có thể nhập đối thủ cạnh tranh của mình theo cách thủ công hoặc chọn từ các đối thủ cạnh tranh được đề xuất của công cụ

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ khác để truyền bá thông tin về bản thân bạn và thu hút sự chú ý của mọi người trên mạng. Đương nhiên, Wix sẽ tự động tạo các liên kết có thể được chia sẻ trên mạng xã hội, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc trang web của mình sẽ hiển thị như thế nào trên Facebook và Twitter. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát toàn bộ hình ảnh được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cùng với liên kết của bạn và thật đơn giản để thay đổi từ bên trong trình chỉnh sửa.

Mẹo xây dựng liên kết ngược cho trang web Wix của bạn, bao gồm:

 • khách viết blog
 • Tham gia vào các cộng đồng trực tuyến
 • Tiếp cận với những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here