Affiliate Marketing là gì? Định nghĩa và các thành phần

0
1364

Affiliate Marketing được biết đến lần đầu tiên từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước. Đến năm 1996, Amazon chính thức đưa vào hoạt động chương trình Affiliate của riêng mình. Và nó vẫn thành công cho đến tận ngày nay. Affiliate Marketing có tốc độ phát triển nhanh và sớm xuất hiện ở Việt Nam. Vậy Affiliate Marketing là gì ? Các bạn hãy cùng WikiMarketing tìm hiểu.

affiliate marketing là gìAffiliate Marketing là gì? 

Affiliate Marketing là gì? 

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Trong đó các Nhà phân phối (affiliate/publisher) dựa trên năng lực, sự hiểu biết của mình sẽ thực hiện tiếp thị, thu hút, mời chào Khách hàng (EndUser) mua hàng, sử dụng dịch vụ của Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant). Từ đó Nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ Nhà cung cấp đối với mỗi đơn hàng thành công hoặc hoàn thành các hành động cụ thể.

Các thành phần tham gia vào mô hình Affiliate Marketing

affiliate marketing là gì? thành phần

Bên cạnh câu hỏi Affiliate Marketing là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thành phần của nó gồm gì.

1. Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant): Là đơn vị, doanh nghiệp sở hữu sản phẩm, dịch vụ, có mong muốn tối ưu và tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

2. Nhà phân phối (Affiliate/Publisher): Đơn vị, cá nhân có khả năng bán hàng, có hiểu biết về quảng cáo, có nguồn truy cập (traffic) để có thể tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp.

3. Khách hàng (EndUser): Người dùng cuối cùng. Sử dụng dịch vụ của Nhà cung cấp hoặc các hành động khác mà Nhà cung cấp yêu cầu.

4, Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network): Là nền tảng trung gian giúp kết nối Nhà cung cấp với Nhà phân phối. Giúp nhà phân phối có thể theo dõi, đánh giá được hiệu quả quảng cáo, bán hàng. Đồng thời cũng là nơi cung cấp nền tảng kĩ thuật như link quảng cáo, banner,… Và thực hiện thanh toán hoa hồng cho Nhà phân phối.

5. Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program): Là hệ thống tiếp thị liên kết do chính nhà cung cấp sản phẩm đưa ra. Họ có thể tự quản lý hoặc thuê một đối tác chuyên cung cấp phần mềm quản lý, thống kê hoạt động tiếp thị liên kết

Các kiếm tiền từ Affiliate Marketing, WikiMarketing có chia sẻ tại đây.

Trên đây là chia sẻ của WikiMarketing về vấn đề Affiliate Marketing là gì. Bạn hãy để lại bình luận về vấn đề này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here